Nhịp Sống Du Học

Cách viết study plan du học Hàn Quốc cực chuẩn, chi tiết mới nhất 2023

Việc chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc như thế nào vừa tiết kiệm thời gian và tỷ lệ đậu hồ sơ cao là những quan tâm hàng đầu của nhiều bạn với mong muốn có thể được đi du học Hàn Quốc. Do đó, trọng tâm của bài viết dưới đây mà Giải Pháp Du Học sẽ giới thiệu là cách viết study plan du học Hàn Quốc cực chuẩn 2023. Hãy cùng chúng mình theo dõi và tìm hiểu nhé!

Study plan là gì?

Trước khi giới thiệu cách viết study plan du học Hàn Quốc thì chúng mình sẽ giải thích nghĩa của study plan để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Study plan là kế hoạch học tập, được dịch theo nghĩa tiếng Việt. Kế hoạch học tập là một lịch trình cho phép các bạn có thể quản lý thời gian một cách hợp lý để cải thiện các kết quả học tập của mình. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn đạt được những mục tiêu cá nhân đề ra và hoàn thành chúng một cách xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, study plan có thể được gọi là một bản tóm tắt các yêu cầu của từng môn học trong quá trình bạn học tập tại Hàn. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều thời gian hơn so với việc không có kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng.

cach viet study plan du hoc han quoc
study plan du học Hàn Quốc là một bản tóm tắt các kế hoạch mà bạn đặt ra

Tại sao bạn cần phải biết cách viết study plan du học Hàn Quốc?

Study plan rất cần thiết bởi nó cung cấp tóm tắt về mọi hoạt động mà bạn cần thực hiện khi học tập tại Hàn Quốc. Nó sẽ cho phép bạn cân đối và sử dụng thời gian một cách hợp lý để hoàn thành việc học một cách tốt nhất. Ngoài ra, kế hoạch học tập cũng sẽ giúp bạn theo dõi được những tiến trình học tập và đưa ra những điều mà bạn cần cải thiện để tốt hơn.

cach viet study plan du hoc han quoc
Study plan rất cần thiết bởi nó cung cấp tóm tắt về mọi hoạt động mà bạn cần thực hiện khi học tập tại Hàn Quốc

Top các trường du học nghề ở Hàn Quốc cực kỳ uy tín và chất lượng nhất 2023

Cấu trúc về một bài study plan và cách viết study plan du học Hàn Quốc

Phần mở bài

Một study plan hoàn chỉnh thì bắt buộc phải có phần mở bài. Trong phần này, các bạn cần nêu rõ study plan của mình được gửi tới ai, giới thiệu những thông tin cơ bản về bạn như tên, tuổi, chương trình học hiện tại, chứng chỉ thi IELTS nếu có, background về bản thân và thông tin về chương trình học mà bạn muốn đi như tên ngành, tên trường, thời gian bắt đầu và kết thúc chương trình học.

cach viet study plan du hoc han quoc
Một study plan hoàn chỉnh thì bắt buộc phải có phần mở bài trong cách viết study plan du học Hàn Quốc chuẩn nhất

Lý do bạn chọn ngành học

Trong các cách viết study plan du học Hàn Quốc thì phần này cũng cực kỳ quan trọng. Do đó mà bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian hơn. Về phần này, bạn cần chia sẻ niềm đam mê và mong muốn đối với ngành học đó, làm rõ những triển vọng trong tương lai của ngành học. Ngoài ra, bạn cần giải thích thêm trong tương lai bạn muốn trở thành ai hay trở thành một người như thế nào.

Vì vậy, ngành học sẽ giúp bạn đạt được mong muốn và ước mơ của bản thân đã đề ra. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu các môn học trong ngành học và phân tích chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc trau dồi kiến thức và kỹ năng của bạn ở trong tương lai.

Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện mới nhất 2023

Lý do chọn trường

Đây cũng là phần quan trọng trong cách viết study plan du học Hàn Quốc mà chúng mình giới thiệu. Trong phần này, bạn có thể đưa ra các lý do tại sao bạn lại chọn trường thay vì các ngôi trường khác.

Theo đó, bạn có thể nói về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, học phí phù hợp với bạn,…Đây là phần thông tin bổ sung nên bạn chỉ cần viết vừa đủ và không quá dài, chủ yếu là bạn nêu ra rõ được lý do mang tính thuyết phục cao.

Lý do chọn Hàn Quốc để đi du học

Đây là một phần thông tin bổ sung thêm nhưng cũng không thể thiếu trong một study plan để giúp Lãnh sự quán xác định xem rằng bạn có thực sự phù hợp với môi trường và văn hóa của Hàn Quốc hay không. Từ đó họ có thể đưa ra được kết quả đúng đắn về hồ sơ du học của bạn.

Trong phần này, bạn nên nêu ra những điểm tích cực về Hàn Quốc như sự đa dạng về văn hóa, nền giáo dục tiên tiến, con người, thiên nhiên, kinh tế,…Đặc biệt, bạn cần lưu ý chỉ nói về Hàn Quốc và không nên so sánh giữa các quốc gia.

cach viet study plan du hoc han quoc
Bạn cần lưu ý các phần về lý do chọn ngành, chọn trường và chọn Hàn Quốc là nơi bạn muốn du học trong cách viết study plan du học Hàn Quốc

Lý do tại sao bạn không học ngành này ở Việt Nam

Phần này sẽ giúp Lãnh sự quán hoặc trường tại Hàn xác định bạn có thực sự nghiêm túc và mong muốn đi du học hay không. Trong cách viết study plan du học Hàn Quốc này, chúng mình sẽ gợi ý rằng bạn nên nêu ra các yếu tố khiến ngành học này khó có tương lai tại Việt Nam hoặc phân tích những ưu điểm khi bạn đi du học Hàn Quốc sẽ có được.

Đặc biệt, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc với một chuyên ngành khác so với ở Việt Nam thì bạn cần giải thích rõ tại sao bạn lại muốn thay đổi ngành học và đưa ra lý do thuyết phục để Lãnh sự quán và trường thấy bạn là sinh viên nghiêm túc và xứng đáng được đi du học.

Mục tiêu học tập và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp

Trong phần này, bạn cần nêu rõ ra việc đi du học Hàn sẽ giúp ích cho bạn như thế nào về kiến thức và cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn. Bạn cần đưa ra một kế hoạch cụ thể trong những năm đi du học và sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì.

Ngoài ra, trong phần này, bạn nên đưa ra các lý do bạn không muốn định cư sau khi tốt nghiệp và muốn quay trở lại Việt Nam. Điều này giúp Lãnh sự quán và nhà trường tin rằng bạn đi du học là để phát triển tư duy và kiến thức thay vì để có cơ hội định cư, trở thành công dân của Hàn Quốc.

cach viet study plan du hoc han quoc
Mục tiêu học tập và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp giúp Lãnh sự quán xác nhận bạn thực sự mong muốn đi du học

Giải trình tài chính

Đây là phần quan trọng mà bạn cũng cần lưu ý trong cách viết study plan du học Hàn Quốc. Trong phần này chỉ yêu cầu đối với các sinh viên hoặc học sinh đi du học theo diện tự chi trả mà không có học bổng. Do đó, bạn cần giải thích rõ nguồn hỗ trợ chi trả tất cả các khoản chi phí khi đi du học do ai chi trả và nguồn chi phí đó từ đâu mà có.

Trường hợp phổ biến là tài chính đến từ gia đình thì bạn nên giải thích công việc của ba mẹ bạn là gì, những nguồn thu nhập chính đến từ đâu và tổng thu nhập khoảng bao nhiêu. Với việc giải thích rõ nguồn gốc kèm những con số chứng minh cụ thể cùng với giấy tờ chứng minh tài chính sẽ giúp bạn thuyết phục được Lãnh sự quán và nhà trường.

Điều này cho thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả tất cả các khoản chi phí trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, điều này sẽ chứng minh bạn sẽ không làm các công việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập.

Trường hợp nguồn hỗ trợ tài chính của bạn là nguồn khác thì cũng nên giải thích và đưa ra số liệu cụ thể như trên.

Xem thêm: Trượt visa du học Hàn Quốc thì nên làm gì trong năm 2023?

Phần kết luận

Đây là phần cuối cùng trong study plan mà chúng mình giới thiệu cách viết study plan du học Hàn Quốc. Đây là phần mà bạn cần tóm tắt về việc đi du học Hàn Quốc sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn và niềm đam mê, mong muốn của bạn cho ngành học đó. Đặc biệt, bạn cần nhấn mạnh là mục đích đi du học Hàn Quốc của bạn là để học hỏi thêm được nhiều kiến thức và quay trở về Việt Nam sau khi bạn tốt nghiệp.

Ngoài ra, bạn có có thể gửi một số lời chúc đến người đọc study plan trong cuối phần để tạo được sự thân thiên, cảm tình và ấn tượng cho study plan của bạn.

cach viet study plan du hoc han quoc
Phần kết luận là phần quan trọng trong cách viết study plan du học Hàn Quốc

Lưu ý một số điều trong cách viết study plan du học Hàn Quốc

 • Họ tên và trình độ học vấn gần đây nhất của bạn.
 • Thành tựu trong quá trình học
 • Vạch ra mục tiêu học tập và lịch trình cụ thể.
 • Mục tiêu thử nghiệm.
 • Kết quả mong đợi của bạn.
 • Mục tiêu học tập của bạn trong tương lai.
 • Thay đổi thói quan học tập.
 • Đưa ra những điểm mạnh của bạn.
 • Đưa ra điểm yếu và cách khắc phục chúng.
cach viet study plan du hoc han quoc
Bạn nên lưu ý một số điều trong cách viết study plan du học Hàn Quốc chuẩn nhất

Có thể bạn quan tâm:

 • 6 bí quyết du học Hàn Quốc thành công nhất 2023 bạn cần biết, TẠI ĐÂY
 • Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cập nhật mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Lời kết

Thông qua bài viết mà chúng mình đem đến, hy vọng các bạn sẽ biết được cách viết study plan du học Hàn Quốc chuẩn nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tùy thuộc vào từng người mà study plan sẽ khác nhau. Vì vậy nên bạn không nên sao chép mà chỉ nên tham khảo để áp dụng vào study plan của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *