Nhịp Sống Du Học

6 bí quyết du học Hàn Quốc thành công nhất 2023 bạn cần biết

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục rất tốt. Vì vậy đi du học Hàn Quốc chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để giúp các bạn có thể thích nghi với môi trường học tập và sinh sống tại Hàn. Bài viết này của Giải Pháp Du Học sẽ đưa ra một số bí quyết du học Hàn Quốc thành công cho bạn. Hãy tham khảo thật kỹ nhé bởi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường du học sắp tới.

6 bí quyết du học Hàn Quốc hiệu quả, thành công nhất mà bạn phải lưu lại ngay

Lựa chọn ngôi trường phù hợp

Bước đầu tiên trong bí quyết du học Hàn Quốc hiệu quả đó là cần xác định ngôi trường phù hợp nhất với bản thân để gắn bó trong những năm sắp tới. Việc bạn sẽ theo học một ngôi trường đại học trong ít nhất 4 năm, lại ở nơi đất khách quê người thì càng phải cần cân nhắc rất kỹ. Bạn cần trung thực trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn yêu thích ngành nào, lĩnh vực nào?
  • Bạn muốn học tập và sinh sống ở khu vực nào của Hàn Quốc?
  • Mức học phí mà bạn và gia đình có thể chi trả là bao nhiêu?
  • Yêu cầu, điều kiện nhập học của trường cao hay thấp? Bạn có thể đáp ứng được ở mức nào?
  • Bạn có người thân hay bạn bè hay ai đó có thể hỗ trợ bạn ở Hàn Quốc không?

Khi trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã được 1 phần chặng đường du học trong bí quyết du học Hàn Quốc. Như vậy bạn đã có danh sách những ngôi trường phù hợp với kế hoạch, dự định và năng lực cá nhân bạn.

bi quyet du hoc han quoc
Lựa chọn ngôi trường phù hợp là bí quyết du học Hàn Quốc hiệu quả

 

Tại sao đây là yếu tố đầu tiên mà Giải Pháp Du Học nhắc đến đầu tiên trong số các bí quyết du học Hàn Quốc? Bởi lẽ trên thực tế, có không ít bạn sinh viên không tìm hiểu kỹ về khâu chọn trường. Sau đó lại rất hối hận nhưng không thể quay lại vì đã lỡ học. Các bạn thường gặp những vấn đề như: chương trình học không phù hợp, quá nặng, vượt quá năng lực bản thân; trường ở vị trí có khí hậu không phù hợp với sức khỏe của bạn, học phí cao, chi phí sinh hoạt cao,…

Tất cả những vấn đề khi xảy ra đều có thể ảnh hưởng lên tâm lý và kết quả học tập của sinh viên. Như các bạn trẻ cũng phải hiểu rằng, môi trường sống và học tập là yếu tố cực kỳ quan trọng.

 

 

Học tiếng Hàn thật chăm chỉ

Thông thường đa số các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ Topik 3. Nếu bạn vẫn chưa đạt được yêu cầu về năng lực ngoại ngữ, bạn phải tham gia học các khóa đào tạo để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Bạn sẽ học đến khi đạt trình độ nhất định trước khi vào học chuyên ngành.

Do đó, bạn nên tự học hoặc đến các trung tâm ngoại ngữ lúc còn ở Việt Nam để chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt. Việc có năng lực ngôn ngữ tốt còn là yếu tố giúp bạn có khả năng đạt học bổng khi du học Hàn Quốc. Đây là bí quyết du học Hàn Quốc được đúc kết từ nhiều sinh viên, bạn nhất định phải nắm kỹ.

bi quyet du hoc han quoc
Học tiếng Hàn thật chăm chỉ là chìa khóa quan trọng và là bí quyết du học Hàn Quốc thành công

Vì sao bạn cần học tiếng Hàn giỏi trước khi đi du học Hàn Quốc?

  • Hầu hết các chương trình giảng dạy tại trường đều dùng tiếng Hàn, trừ khi bạn theo học chương trình du học quốc tế được dạy bằng tiếng Anh. Việc bạn có năng lực tiếng hàn nhất định mới đủ để học tập và theo kịp tiến độ chương trình.
  • Khi đi du học Hàn Quốc, bạn phải sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp, trao đổi trong sinh hoạt hằng ngày với thầy cô, bạn bè hoặc người dân xung quanh nơi bạn sống. Tiếng Hàn chính là phương tiện giúp bạn thích nghi và hòa nhập với cuộc sống du học.
  • Các trường đại học tại Hàn Quốc ưu tiên và khuyến khích sinh viên có năng lực ngoại ngữ về tiếng Hàn lẫn tiếng Anh. Bạn có cơ hội tham gia các khóa học đặc biệt, khả năng cao nhận những học bổng giá trị.
  • Khi bạn cần tìm việc làm thêm, bạn sẽ cần tiếng Hàn tốt để dễ dàng xin được việc và tăng nhiều cơ hội lựa chọn công việc có mức lương tốt hơn.
  • Nếu bạn chuẩn bị tốt khả năng tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn yêu cầu theo học các khóa học tiếng Hàn bổ trợ. Đây chính là bí quyết du học Hàn Quốc được nhiều bạn áp dụng để tiết kiệm thời gian, chi phí du học.
bi quyet du hoc han quoc
Có năng lực tiếng Hàn tốt giúp bạn đạt được nhiều học bổng

Xem ngay: Có nên đi du học 1 năm Hàn Quốc học tiếng Hàn hay không?

Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Dù là quốc gia nằm trong khu vực châu Á nhưng nền văn hóa của Hàn Quốc vẫn có nhiều điểm khác biệt. Du học sinh Việt Nam cần tìm hiểu và chuẩn bị để không bị sốc văn hóa khi sang đây.

Về món ăn

Đồ ăn Hàn Quốc được nhận xét là khá lành mạnh, người Hàn thường ăn các món ăn được chế biến từ gạo, rau và thịt. Người Hàn đặc biệt ưa chuộng sử dụng ớt đỏ để tạo màu cho món ăn.

Về môi trường học tập

Sinh viên Hàn Quốc nổi tiếng với mức độ đầu tư cho việc học. Họ có thể hi sinh giấc ngủ để ôn thi trong các kỳ kiểm tra. Các thư viện có thể mở đến 3 giờ sáng để phục vụ nhu cầu ôn thi của sinh viên.

bi quyet du hoc han quoc
Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc kỹ lưỡng là bí quyết du học Hàn Quốc bạn cần ghi nhớ

Về con người

Người Hàn Quốc thường được đánh giá là khó gần, bận rộn và có xu hướng phân biệt người ngoại quốc,…Sự thật thì ở đâu cũng có người này người kia, bạn cần tiếp xúc trong thời gian lâu dài để biết được văn hóa ứng xử cũng như con người tại đây.

Không quên tập trung cho việc học

Đi du học thì chắc chắn việc ưu tiên và quan trọng hàng đầu vẫn là việc học. Khi rời xa vòng tay gia đình vào độ tuổi mới lớn, thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy bị ngợp và chưa thích nghi được. Điều này dẫn đến việc các bạn dễ bị xao nhãng, không quản lý tốt thời gian và việc học. Nhất là các bạn có đi làm thêm sẽ phần lớn dễ bị sa đà vào làm thêm mà quên đi việc học. Để du học hiệu quả, vậy thì bạn cần phải ghi nhớ rõ bí quyết du học Hàn Quốc rằng việc học là chính yếu nhất nhé!

bi quyet du hoc han quoc
Không quên tập trung cho việc học

 

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong suốt thời gian du học, bạn nên rèn luyện kỹ năng mềm bằng cách tham gia các câu lạc bộ, kết nối với các bạn sinh viên khác. Như vậy, khả năng ứng xử, xã giao của bạn tăng lên, lại có thể học hỏi thêm nhiều từ anh chị khác và kết bạn được với nhiều người giỏi nữa đấy. Đặc biệt du học ở nơi đất khách quê người, bạn nên làm quen để khi cần giúp đỡ sẽ đỡ vất vả hơn nhé!

bi quyet du hoc han quoc
Bí quyết du học Hàn Quốc hiệu quả đó là nên tham gia các hoạt động ngoại khóa

Xem thêm: Thông tin chương trình du học điều dưỡng tại Hàn Quốc mới 2023

Chăm chỉ học tập, giành học bổng

Hàn Quốc là đất nước coi trọng giáo dục, ưu tiên giáo dục lên hàng đầu, đặc biệt ưu ái người có thành tích học tập xuất sắc. Do đó, chính phủ và các trường đại học thường có phần thưởng và học bổng giá trị cho sinh viên ưu tú.

Bạn chỉ cần học tập chăm chỉ, tham khảo nhiều bí quyết du học Hàn Quốc của các bạn đồng trang lứa hoặc anh chị đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Khả năng đạt được học bổng sẽ hoàn toàn nằm trong tầm tay.

bi quyet du hoc han quoc
Chăm chỉ học tập, giành học bổng

Chủ động trong kế hoạch

Nhằm chủ động trong mọi tình huống dù bất ngờ nhất vẫn có thể xử lý được, bạn nên tập thói quen sống tự lập và kỷ luật. Và bí quyết du học Hàn Quốc quan trọng giúp bạn chủ động và tự tin hơn đó chính là phải lên kế hoạch cho bản thân. Bạn cần dự định mọi việc mà bạn sẽ làm, từ kế hoạch học tập, làm thêm, nghiên cứu chuyên sâu, khám phá Hàn Quốc,…

Bạn cần đặt kế hoạch học tập lên vị trí số 1. Sau khi cân đối thời khóa biểu, kiểm soát được thời gian học tập, giải trí, làm thêm,…bạn phải tìm hiểu các phương pháp học tập phù hợp. Như vậy việc du học mới có hiệu quả. Bằng không, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng quá tải, không theo kịp chương trình học, áp lực dẫn đến stress trầm cảm,…

bi quyet du hoc han quoc
Một trong những bí quyết du học Hàn Quốc thành công đó là luôn chủ động trong kế hoạch

Ngoài ra một yếu tố mà nhiều bạn sinh viên hay mắc phải cần chú ý. Bí quyết du học Hàn Quốc này cũng cực kỳ quan trọng nhưng nhiều bạn lại ngó lơ không quan tâm. Đến khi mọi việc quá tầm kiểm soát thì hối hận không kịp. Đó chính là kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. Bạn sống xa nhà, tài chính là điều bạn cần kiểm soát và quản lý thông minh khi không có ai giám sát. Bạn nên thiết lập sổ chi tiêu, phân rõ hạn mức chi tiêu hằng tháng, kiểm toán lại các khoản tiền,…

Xem thêm: Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thủ tục xin gia hạn visa mới nhất

Lời kết

Việc du học đến một đất nước hoàn toàn xa lạ luôn là điều khó khăn với bất kỳ ai. Để giúp các bạn sinh viên có được quãng thời gian du học hiệu quả, bài viết về bí quyết du học Hàn Quốc phía trên chính là cẩm nang quan trọng mà bạn cần ghi nhớ kỹ. Để biết thêm thông tin về các chương trình du học hoặc cần hỗ trợ thủ tục đi du học, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được giúp đỡ tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *