Nhịp Sống Du Học

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cập nhật mới nhất 2024

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi “Số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại Hàn Quốc hiện nay là bao nhiêu?” chưa? Bạn có biết số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tính đến hiện tại là bao nhiêu không? Trong bài viết này, Giải Pháp Du Học sẽ cung cấp cho bạn biết những thông tin thú vị về số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc được cập nhật mới nhất nhé.

số lượng du học sinh việt nam tại hàn quốc

Tình hình du học Hàn Quốc trong những năm gần đây

Du học Hàn Quốc là một trong những chủ đề HOT từ trước đến nay tại Việt Nam. Dù trải qua nhiều năm đầy biến động của dịch COVID-19, du học Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngay khi Việt Nam và Hàn Quốc mở cửa trở lại, các bạn du học sinh Việt Nam đã nhanh chóng nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc. Do đó, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng gia tăng một cách mạnh mẽ.

Nhận thấy được nhiều lợi ích mà du học Hàn Quốc mang lại, ngày càng có nhiều bạn học sinh – sinh viên đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo diện học tiếng hoặc học chuyên ngành.

Ban đầu, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ đứng thứ 2, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã tăng lên và dẫn đầu trong bảng thống kê số lượng du học sinh các nước tại xứ sở kim chi.

số lượng du học sinh việt

Xem ngay: Quy trình tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn nhất 2023

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc mới nhất

Vào năm 2019, theo số liệu của đơn vị thống kê giáo dục và đại học Hàn Quốc, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc là 37.426 người, tăng hơn 10.000 người so với năm trước đó.

Theo thống kê từ Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào năm 2020, số lượng du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc là gần 38.000 người dù có ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19.

Tiếp đó, vào năm 2021, theo thông tin từ Cục Di trú Hàn Quốc, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Trung Quốc và vươn lên dẫn đầu bảng với gần 39.000 người.

Chưa dừng lại ở đó, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã tăng lên hơn 40.000 người tính đến năm 2022 bởi Việt Nam và Hàn Quốc đã mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh.

số lượng du học sinh việt nam ở hàn quốc

Các diện visa thường gặp của số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Với số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc khủng như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng Hàn Quốc đang tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam sang Hàn du học.

Hàn Quốc cung cấp rất nhiều dạng visa cho số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nên các bạn có thể lựa chọn bất kì hình thức visa nào mà bạn muốn để đi du học Hàn Quốc.

Thông thường, có 2 hệ đào tạo theo 2 diện visa khác nhau bạn thường thấy là hệ học chuyên ngành (D-2) và hệ đào tạo chung (D-4):

Hệ học chuyên ngành (D-2) dành cho số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc:

 • Cao đẳng (D-2-1).
 • Đại học (D-2-2).
 • Thạc sĩ (D-2-3).
 • Tiến sĩ (D-2-4).
 • Nghiên cứu (D-2-5).
 • Trao đổi sinh viên (D-2-6).
 • Nghiên cứu liền công việc (D-2-7).
 • Học ngắn hạn (D-2-8).

Hệ đào tạo chung (D-4) dành cho số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc:

 • Tiếng Hàn (D-4-1).
 • Học nghề (D-4-6).
 • Học ngoại ngữ (D-4-7).

số lượng dhs việt nam

Xem thêm: Lộ trình chuẩn nhất về du học và định cư tại Hàn Quốc năm 2023

Những trường Đại học tại Hàn Quốc có số lượng du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất

Trường Đại học Konkuk

Được thành lập vào năm 1946, đây là một trường Đại học danh tiếng và lâu đời đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính tại Seoul, trường Đại học Konkuk còn có cơ sở khác ở Chungju, Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Đại học Konkuk là một trong những trường Đại học có số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nhiều nhất. Theo thống kê, kì nhập học tháng 6/2016 đến kì nhập học tháng 12/2017 đã có trên 500 học sinh – sinh viên Việt Nam nhập học tại trường.

du học sinh việt nam ở hàn quốc

Đại học Sun Moon

Trường Đại học Sun Moon có trụ sở tại thành phố Ansan, tỉnh Chungcheongnam, cách Seoul một giờ lái xe. Đó là nơi tập trung của các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG,…

Số lượng sinh viên quốc tế tại trường Đại học Sun Moon đứng đầu Hàn Quốc và trường có tổng cộng khoảng 10.000 sinh viên. Đây cũng là một trong những trường có số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nhiều nhất.

Trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc trong việc thu hút sinh viên quốc tế.

số lượng du học sinh

Những cuốn sách hay về du học Hàn Quốc cực hữu ích nhất định phải tham khảo, chi tiết TẠI ĐÂY

Trường Đại học Wonkwang

Đại học Wonkwang là trường Đại học nằm ở Iksan, Hàn Quốc và được thành lập vào năm 1967. Đến năm 1971, trường đã đạt được cấp độ đại học.

Đây là ngôi trường được xem như là trung tâm văn hóa và trí tuệ của tỉnh Jeonbuk. Hiện nay, trường có hơn 17.000 sinh viên đang theo học, trong đó số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc của trường là khoảng 850 sinh viên.

số lượng du học sinh việt nam

Đại học Korea

Đại học Korea hay còn được gọi là Đại học Hàn Quốc. Trường Đại học này đặt trọng tâm vào sự giáo dục mang tính toàn cầu nên trường đã có hơn 400 đối tác quốc tế cho các chương trình hợp tác và trao đổi sinh viên giữa các quốc gia.

Hiện nay, trường có hơn 1.200 sinh viên học tập tại nước ngoài và có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ở trường Đại học Korea là 576 sinh viên.

du học sinh việt nam

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc ngành Thương mại quốc tế nên hay không?

Lời kết

Qua bài viết này, bạn có thể thấy rằng số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hiện nay là rất lớn. Vì vậy, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn rất đông nên bạn không phải lo sợ bị cô đơn giữa nơi đất khách quê người.

Hãy liên lạc ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn chi tiết hơn và lên lộ trình du học Hàn Quốc cụ thể cho bạn. Mong rằng bạn có thể chinh phục được giấc mơ du học Hàn Quốc của cuộc đời bạn và trở thành một phần trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *