Nhịp Sống Du Học

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ – Tổng hợp những thông tin cần thiết

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, bởi ngành học này mang lại rất nhiều cơ hội phát triển xa hơn khi du học tại Nhật. Với nền tảng là đất nước đang phát triển về y tế, Nhật Bản chính là quốc gia lý tưởng để bạn theo học chuyên ngành Dược sĩ. Để biết thông tin chi tiết về ngành học này, mời các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Giới thiệu ngành Dược sĩ tại Nhật

Ngành Dược Nhật Bản tuy phát triển muộn hơn so với các nước khác trên thế giới như Mỹ hay Singapore, nhưng lại đạt được nhiều thành tựu không hề thua kém. Chính phủ Nhật hiện nay rất quan tâm đẩy mạnh đầu tư và tạo điều kiện tốt để sinh viên phát triển nghề nghiệp cũng như tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ về nền y học được cả thế giới biết đến. Hàng năm, Chính phủ Nhật Bản chi ra khoảng 8,5% tổng sản phẩm nội địa của quốc gia (GDP) tương đương với 2.870$ cho mỗi một người dân. Con số này không hề nhỏ, cho thấy Chính phủ Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều cho ngành Y Dược.

Đặc biệt, một trong những thành công nhất gần đây chính là các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công phương pháp nuôi cấy nội tạng từ tế bào gốc và đã mở ra một kỉ nguyên mới cho việc ghép tạng trên thế giới.

Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Chính phủ Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh cho ngành Y Dược

Tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/chi-phi-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam/

Lý do nên du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Y dược là một ngành học mang đến cơ hội việc làm rất cao và mức lương hàng đầu tại Nhật Bản. Du học ngành Dược sĩ tại đất nước này bạn sẽ được nhận được những điều sau.

Môi trường giáo dục hàng đầu và bằng cấp quốc tế

Môi trường giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản chính là điều kiện lý tưởng để bạn được đào tạo ngành Dược sĩ chất lượng. Tại đất nước này có nền văn hóa học tập, làm việc rất nghiêm túc và có tính kỷ cương cao. Do đó, khi du học Nhật Bản ngành Dược sĩ bạn sẽ được mài dũa để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Y dược.

Các trường đại học Nhật Bản rất chú trọng về việc giáo dục Y học. Hiện nay, có đến 7 trường Đại học Hoàng gia tại Nhật Bản đào tạo ngành Y dược. Ngoài ra, nền giáo dục Nhật Bản đã tạo được sự uy tín và có chỗ đứng ở quốc tế. Do đó, du học Nhật Bản ngành Dược sĩ sẽ mang đến cho bạn tấm bằng có giá trị quốc tế.

Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Du học ngành Dược sĩ tại Nhật sẽ mang đến cho bạn tấm bằng có giá trị quốc tế

Cơ cơ hội làm thêm tại các bệnh viện và viện dưỡng lão

Chính phủ và các trường đại học tại Nhật cho phép các bạn du học sinh có thể đi làm thêm tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Đây chính là cơ hội tốt giúp bạn vừa kiếm chi phí mà lại còn được học hỏi kinh nghiệm cho sau này.

Mang đến cơ hội việc làm rộng mở

Nhật Bản đang trong hiện tượng già hóa dân số, nên lực lượng lao động trong lĩnh vực Y học đang rất khiêm tốn. Do đó Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chính sách khích lệ nhằm thu hút thêm lao động cho ngành này.

Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút lao động cho ngành Dược sĩ

Cơ hội được vĩnh trú tại Nhật rất cao

Chính phủ Nhật đang đưa ra những chương trình thiết thực để thu hút được nguồn nhân lực ở lâu dài. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại đất nước này đây chính là cơ hội quá tốt.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Để trở thành du học sinh ngành Dược sĩ ở Nhật Bản, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng và Đại Học. Trường hợp bạn đã học qua một khóa học về ngành y hoặc đã có bằng cấp tại Việt Nam, đây sẽ là lợi thế khi xét tuyển đầu vào các trường Y tại Nhật.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật thiểu N5 hoặc đã đạt 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam để có thể đảm bảo khả năng giao tiếp.
Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Để du học Nhật Bản ngành Dược sĩ bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện

Đừng bỏ lỡ: Tham khảo 10 chương trình du học Nhật Bản miễn phí

Học bổng du học ngành Dược sĩ tại Nhật

Học bổng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh chương trình học bổng từ Chính phủ bạn cũng có thể xin học bổng đến từ các tổ chức. Các chương trình học bổng du học này bậc đại học và sau đại học cũng đều có thể săn được:

 • Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: Giá trị 32.000 yên/tháng.
 • Quỹ Special Scholastic: Có giá trị 18.000 yên/tháng.
 • Học bổng đại học Y Hokkaido.
 • Học bổng Trường Y Nippon.
Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Học bổng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ rất đa dạng và phong phú

Các trường đào tạo ngành Dược sĩ tại Nhật

Ở Nhật Bản có khá nhiều trường đào tạo ngành dược sĩ với chất lượng giảng dạy uy tín đang được nhiều du học sinh lựa chọn có thể kể đến như:

 • Đại học Hokuriku.
 • Trường Đại học Tohoku.
 • Trường Đại học Y Asahikawa (AMU).
 • Trường Đại học Y Tokyo (The University of Tokyo).
 • Trường Đại học Kyushu (Kyushu University).
 • Đại học Nagoya (Nagoya University).
 • Đại học Kobe (University).
 • Trường Đại học Chiba (Chiba University).
Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Có khá nhiều trường đào tạo ngành Dược sĩ tại Nhật Bản

Học phí du học Nhật Bản ngành dược sĩ

Chi phí du học ngành Dược sĩ tại Nhật Bản khá hợp lý so với các quốc gia châu Âu, với môi trường giáo dục có chất lượng không hề thua kém các nước phương Tây. Ngành Y Dược sĩ tại Nhật sẽ có mức học phí du học trung bình khoảng từ 100 đến 250 triệu trên 1 năm. Đối với những trường tư thục sẽ có mức học phí cao hơn khoảng trên 300 triệu 1 năm. Tuy nhiên, với mức học phí này là hoàn toàn hợp lý bởi tại Nhật Bản có chất lượng đào tạo cao và có bằng cấp đạt chuẩn quốc tế.

Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Chi phí du học Nhật Bản ngành Dược sĩ khá hợp lý so với các quốc gia châu Âu

Xem thêm: Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học, TẠI ĐÂY

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược sĩ tại Nhật

Tùy thuộc vào trình độ và năng lực, sau khi tốt nghiệp ngành Dược sĩ tại Nhật bạn có có thể đảm nhận một trong các vị trí sau:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Có trách nhiệm về cung ứng, đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Tham vấn cùng với bác sĩ để kê ra toa thuốc, hướng dẫn cách dùng thuốc và cảnh báo tương tác.
 • Làm việc ở các cơ sở sản xuất: Thực hiện việc nghiên cứu sản xuất, bào chế, công thức, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về chất lượng và giám sát quy trình sản xuất.
 • Làm việc tại trung tâm hoặc viện kiểm nghiệm: Thực hiện công việc kiểm tra chất lượng thuốc, rà soát thuốc giả và kém chất lượng.
 • Làm việc tại các trường Y Dược: Khi có tấm bằng du học ngành Dược sĩ của Nhật, đặc biệt là thạc sĩ, bạn có thể trở về nước tham gia việc giảng dạy.
 • Làm việc ở các cơ sở kinh doanh như: Nhà thuốc, công ty nhập khẩu, công ty phân phối thuốc,…
Du hoc Nhat Ban nganh Duoc si
Có rất nhiều vị trí công việc sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Có thể thấy du học Nhật Bản ngành Dược sĩ mang lại cơ hội rất rộng mở cho những bạn muốn phát triển trong ngành này. Hy vọng với những thông tin trên đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *