Học Bổng

Học bổng Sasayama Nhật Bản

Các chương trình học bổng là cầu nối giúp các sinh viên thực hiện ước mơ du học. Học bổng Sasayama cũng vậy, đây là chương trình học bổng hỗ trợ các bạn sinh viên có mong muốn học tập tại Nhật. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, hiện nay cũng có rất nhiều công dân Việt Nam học tập và làm việc tại đất nước này. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu nhé!

Tổng quan về Học bổng điều dưỡng Sasayama Nhật Bản

Chương trình học bổng Sasayama do tập đoàn Kyowakai tài trợ. Đây là chương trình học bổng điều dưỡng được một trong những tập đoàn y khoa hàng đầu Nhật Bản cung cấp. Bên cạnh đó, chương trình học bổng còn là cơ hội xuất cảnh cho các bạn ứng viên có mong muốn được học tập và làm việc ở ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Đối với ứng viên nhận được hỗ trợ từ học bổng Sasayama sẽ được đảm bảo công việc làm thêm trong quá trình học tập tại trường và trở thành nhân viên điều dưỡng chính thức sau khi tốt nghiệp.

Sau khi đạt đủ điều kiện nhận học bổng, các ứng viên sẽ được học tiếng Nhật tại học viện Ngôn ngữ quốc tế Kobe và Học viện quốc tế ILA (hai trường này được liên kết với học viện Sasayama nhằm hỗ trợ ứng viên trong quá trình học tiếng). Khi đã hoàn thành chương trình học tiếng, ứng viên sẽ học các chuyên ngành chuyên môn tại Học viện Điều dưỡng Sasayama.

Học bổng điều dưỡng Sasayama Nhật Bản

Giới thiệu về Học viện Điều dưỡng Sasayama

Học viện Điều dưỡng Sasayama tọa lạc tại 669-2102 Hyogo ken sasayama shi minami yashiro 602. Tỉnh Hyogo được xem là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, mức sống ở đây không quá đắt đỏ như những trung tâm kinh tế khác. Ở Hyogo, các ứng viên sẽ không quá lo lắng về chi phí sinh hoạt cũng như các vấn đề tài chính. Ngoài ra, khí hậu ở khu vực này khá dễ chịu khi mùa hè có nắng nhưng không quá nắng nóng. Mùa đông chỉ có khu vực phía Bắc có tuyết rơi, ở phía Nam thời tiết tương đối ấm áp.

Du học Nhật Bản là cơ hội phát triển của nhiều ứng viên

Đối tượng được xét duyệt học bổng

 • Nữ giới độ tuổi từ 18 – 34 tuổi.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật N4 tại thời điểm phỏng vấn và đạt N3 trước khi xuất cảnh sang Nhật.

Lộ trình du học sau khi nhận trợ cấp từ học bổng

Sau khi thông qua các điều kiện xét duyệt, các ứng viên sẽ được phỏng vấn cho chương trình Học bổng Sasayama. Kết thúc vòng phỏng vấn, các ứng viên sẽ được học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng. 2 năm tiếp theo, ứng viên sẽ học chuyên ngành chuyên môn tại Học viện Sasayama. Sau khi tốt nghiệp, ứng viên sẽ chính thức trở thành nhân viên điều dưỡng tại tập đoàn Kyowakai.

Lộ trình du học rõ ràng

Giá trị Học bổng điều dưỡng Sasayama

Trong thời gian 6 tháng học tiếng, các ứng viên sẽ nhận được chế độ đãi ngộ sau:

 • Được tập đoàn cho vay 100% học phí (không tính lãi suất): 45 man/ 6 tháng.
 • Trợ cấp tiền sinh hoạt phí (ứng viên KHÔNG HOÀN LẠI): 45 man (tương đương 7,5 man/ tháng).
 • Ứng viên được sắp xếp việc làm thêm để gia tăng thu nhập tại tập đoàn với mức lương 1000 yên/ giờ (mỗi tuần làm 28 giờ).
 • Cho vay 10 man tiền vé máy bay và phí nhập cảnh cùng với tiền sinh hoạt lúc đầu (khi bắt đầu lên senmon).

Trong 2 năm kế tiếp, khi học tại trường chuyên môn, các ứng viên sẽ nhận được hỗ trợ sau:

 • Cho vay 100% học phí trong 2 năm (không lãi suất), mỗi năm 80 man, tương đương 160 man trong thời gian học tại trường.
 • Được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí mỗi tháng (5 man/ tháng, tương đương 120 man cho 2 năm học). Tiền này bao gồm tiền nhà, điện nước, gas, wifi, thực phẩm, cơ sở vật chất mới,…
 • Nếu ứng viên có nhu cầu sẽ được tập đoàn cho vay thêm 3 man/ tháng để trang trải tiền sinh hoạt phí.
 • Trong thời gian này, sinh viên cũng được hỗ trợ việc làm thêm với mức lương 1000 yên/ giờ.

Sau khi tốt nghiệp, ứng viên được sắp xếp việc làm trong số 84 bệnh viện, viện dưỡng lão của tập đoàn. Trong thời gian làm việc chính thức, ứng viên sẽ nhận được nhiều đãi ngộ hấp dẫn:

 • Hai bên (ứng viên và tập đoàn) cam kết hợp đồng lao động tối thiểu 5 năm.
 • Mức lương ứng viên nhận được với vai trò điều dưỡng viên chăm sóc là 22 – 25 man/ tháng.
 • Hàng tháng, ứng viên sẽ có nghĩa vụ hoàn trả lại số tiền học phí được tập đoàn cho vay theo cam kết.
 • Sau khi kết thúc hợp đồng lao động, ứng viên được định cư tại Nhật hoặc trở về Việt Nam làm quản lý tại các cơ sở bệnh viện có liên kết với tập đoàn Kyowakai.
Học bổng Sasayama nhằm đào tạo các ứng viên thành những điều dưỡng xuất sắc

Hồ sơ cần thiết khi xét duyệt Học bổng Sasayama

Để nhận được Học bổng Sasayama, các ứng viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau khi xét duyệt: 

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Giấy khai sinh photo
 • Sổ hộ khẩu photo
 • Bằng THPT , học bạ THPT bản photo
 • Bằng và học bạ TC/CĐ/ĐH bản photo

Lời kết

Du học tại một đất nước phát triển như Nhật Bản là ước muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều kiện tài chính là một cản trở vô cùng to lớn. Chương trình Học bổng Sasayama ra đời để giải quyết vấn đề đó. Đây là cơ hội cho các ứng viên có mong muốn phát triển bản thân ở đất nước Nhật Bản. Mọi thông tin cơ bản về học bổng này đã được Giải Pháp Du Học cung cấp, việc quyết định sẽ phụ thuộc vào bản thân các ứng viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *