Nhịp Sống Du Học

Top các trường du học nghề ở Hàn Quốc cực kỳ uy tín và chất lượng nhất 2023

Du học nghề là hình thức được nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp lựa chọn học và trở thành hình thức hot nhất hiện nay. Theo đó, việc lựa chọn được ngôi trường để du học nghề ở Hàn Quốc là điều khó khăn với nhiều bạn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp top các trường du học nghề ở Hàn Quốc cực kỳ uy tín và chất lượng nhất để mọi người tham khảo. Hãy cùng chúng mình theo dõi nhé!

5 ưu điểm nổi bật nhất của du học nghề Hàn Quốc

Trước khi giới thiệu thông tin về các trường du học nghề Hàn Quốc mới nhất thì dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi đi du học nghề.

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào thấp

Để có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc thì bạn chỉ cần có điểm GPA của Đại học tối thiểu là 5.0 và bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Ngoài ra, bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 hoặc SEJONG 2 để có thể đi du học nghề.

Bên cạnh đó, so với visa D4-1 dành cho những bạn muốn đi học tiếng ở Hàn Quốc có yêu cầu khắt khe về điểm số và độ tuổi,…Visa D4-2 dành cho những bạn muốn đi du học hệ chính quy tại Hàn Quốc có yêu cầu khắt khe về TOPIK,…Trong khi đó, visa D4-6 chính là con đường và cánh cửa giúp các bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ đi du học Hàn Quốc.

Cơ hội thực tập được trả lương

Không giống các hình thức đi du học Hàn Quốc khác thì khi bạn đi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được nhận lương và được trường sắp xếp các công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể thực tập sau khi đủ 6 tháng nhập học tại trường. Trung bình mỗi giờ làm thì bạn sẽ nhận được mức lương từ 8.000 đến 10.000 won.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Các trường du học nghề ở Hàn Quốc thì bạn sẽ được trả lương khi đi thực tập

Du học nghề ở Hàn Quốc có thời gian học ngắn

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc chỉ có thời gian học khoảng 2 đến 3 năm. Trong thời gian này, bạn có thể vừa học vừa đi thực tập và có trả lương. Có thể nói rằng đây là khoảng thời gian hợp lý để có thể vừa có chứng chỉ nghề vừa có thể phát triển tiếng Hàn và trau dồi thêm kinh nghiệm.

Du học nghề sẽ có tính thực tiễn rất cao

Thay vì bạn học những kiến thức mang tính học thuật cao ở hệ Cao đẳng hoặc Đại học thì khi đi du học nghề, bạn sẽ được thực hành bởi ngành nghề có tính thực tiễn cao. Hiện nay, du học nghề càng trở nên hot hơn bởi một số ngành nghề nổi trội như chăm sóc sắc đẹp, nấu ăn, viễn thông,…

Du học nghề sẽ giúp bạn có cơ hội chuyển sang visa E7

Từ cuối năm 2019, khi sinh viên đi du học nghề tại các trường nghề ở Hàn Quốc thì bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa E7. Theo đó, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí dưới đây:

 • Tỷ lệ lên lớp sau khi hoàn thành khóa học tối thiểu là 90%.
 • Bạn phải có chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tích hợp cấp 4 trở lên.
 • Bạn phải đạt chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương khi đi du học nghề.
cac truong du hoc nghe o han quoc
Khi đi du học ở các trường du học nghề ở Hàn Quốc sẽ mang tính thực tiễn rất cao

Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không?

Điều kiện để bạn có thể du học nghề Hàn Quốc mới nhất 2023

Để có được visa D4-6 để được đi du học nghề Hàn Quốc thì bạn phải đạt các yêu cầu sau:

 • Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Bạn phải tốt nghiệp THPT và đạt điểm trung bình (GPA) tối thiểu là 5.0.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 hoặc SEJONG 2.
 • Bạn phải có một sức khỏe tốt và không mắc các bệnh về truyền nhiễm hoặc bệnh nan y.
 • Bạn không có tiền án, tiền sự và không thuộc các diện bị cấm nhập cảnh.
 • Bạn không có người thân nào cư trú bất hợp pháp ở tại Hàn Quốc.
cac truong du hoc nghe o han quoc
Điều kiện để có thể học tại các trường du học nghề ở Hàn Quốc tương đối dễ

Bạn sẽ cần visa nào khi đi du học nghề ở Hàn Quốc?

Bạn sẽ cần visa D4-6 để có thể hoàn thành hồ sơ đi du học của mình. Để có loại visa này tương đối dễ đối nhiều bạn nên bạn không cần lo lắng quá về vấn đề này nhé!

Thời gian đào tạo khi du học nghề ở Hàn Quốc

Thời gian đào tạo là thông tin được nhiều bạn đặc biệt quan tâm ngoài tìm hiểu các trường du học nghề ở Hàn Quốc. Thời gian đào tạo thường từ 18 đến 24 tháng cho 1 chương trình đi du học nghề Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 hoặc KLAT 2 thì thời gian học của bạn sẽ ngắn hơn chỉ khoảng 6 tháng vì bạn không cần học lớp tiếng Hàn khi sang Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khi bạn tốt nghiệp du học nghề Hàn Quốc thì bạn sẽ được ở lại làm việc trong 2 năm. Theo đó, khi bạn đi làm ở công ty Hàn Quốc sẽ được ký hợp đồng lao đồng.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội chuyển từ visa D4-6 sang visa E7 hoặc E9.

 • Đối với visa E7: Dành cho các bạn muốn đi du học nghề nhưng chỉ có bằng cấp 3, làm việc về ngành điện EPS.
 • Đối với visa E9: Dành cho các bạn đi du học nghề và được phép ở lại lâu dài tại Hàn Quốc và được bảo lãnh người thân qua ở cùng.
cac truong du hoc nghe o han quoc
Thời gian đào tạo thường từ 18 đến 24 tháng ở các trường du học nghề ở Hàn Quốc

Nên xem: Trượt visa du học Hàn Quốc thì nên làm gì trong năm 2023?

Chi phí đi du học nghề ở Hàn Quốc mới nhất

Đây là vấn đề được nhiều phụ huynh và các bạn đặc biệt quan tâm bệnh cạnh chọn các trường du học nghề ở Hàn Quốc. Bạn và gia đình có thể cân đối được tài chính một cách hợp lý nhờ việc ước lượng được các chi phí phải bỏ ra.

Chi phí mà bạn phải bỏ ra khi còn ở Việt Nam để đi du học nghề

 • Chi phí học tiếng Hàn: Để bạn có thể hoàn thành hồ sơ xin visa thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 2 hoặc KLAT 2. Học phí sẽ dao động từ 6 đến 10 triệu đồng nhưng bạn phải mất thời gian từ 4 đến 6 tháng để học tiếng và lấy được chứng chỉ này.
 • Chi phí để làm hồ sơ: Chi phí này sẽ dao động vào khoảng 12 triệu nếu bạn không nhờ sự trợ giúp từ các công ty tư vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn gặp vấn đề thì chi phí mà bạn bỏ ra sẽ cao hơn.
 • Chi phí để chứng minh tài chính: Bạn cần phải chứng minh tài chính của mình để xác nhận rằng bạn đủ khả năng theo học tại các trường du học nghề ở Hàn Quốc. Theo đó, tối thiểu khoảng 5.000 USD. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học với mức phí khoảng 5 đến 7 triệu đồng nếu bạn không thể tự chứng minh tài chính.
 • Chi phí để di chuyển: Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc thường có giá vé dao động từ 5 đến 12 triệu đồng. Điều này sẽ phụ thuộc vào hãng bay và thời điểm bay mà bạn chọn.
cac truong du hoc nghe o han quoc
Bạn nên xem xét chi phí để học tại các trường du học nghề ở Hàn Quốc

Chi phí mà bạn phải bỏ ra khi đã sang Hàn Quốc khi đi du học nghề

Chi phí mà bạn phải nộp cho trường:

 • Lệ phí để trường xét duyệt hồ sơ và nhập học của bạn: Chi phí này bạn sẽ chỉ cần đóng một lần duy nhất và dao động 2 đến 3 triệu đồng.
 • Học phí cho trường: Dao động từ 110 đến 160 triệu đồng cho 1 năm học phụ thuộc vào ngành học và trường học.
 • Tiền bảo hiểm:1 năm học thì bạn sẽ phải đóng dao động từ 3 đến 5 triệu đồng.

Chi phí sinh hoạt của bạn:

 • Về nơi ở: Chi phí này sẽ rơi vào 20 đến 30 triệu đồng/6 tháng nếu bạn ở ký túc xá. Tuy nhiên, nếu bạn ở ngoài thì chi phí này sẽ cao hơn và dao động từ 5 đến 9 triệu đồng/tháng.
 • Về ăn uống: Chi phí ăn uống của bạn sẽ đắt gấp đôi ở tại Việt Nam. Để tiết kiệm được nhiều chi phí hơn thì bạn nên tự nấu ăn. Chi phí sẽ dao động từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng.
 • Các chi phí khác: Ngoài các chi phí ở trên thì sẽ có một số chi phí phát sinh khác, dao động từ 2 đến 4 triệu đồng/tháng.

Tổng kết, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đi du học nghề ở Hàn Quốc có thể dao động từ 200 đến 250 triệu đồng cho 1 năm.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Chi phí đi du học nghề ở Hàn Quốc có thể dao động từ 200 đến 250 triệu đồng cho 1 năm ở các trường du học nghề ở Hàn Quốc

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cập nhật mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Học bổng dành khi đi du học nghề ở Hàn Quốc

Các suất học bổng khi đi du học nghề ở Hàn Quốc từ chính phủ Hàn Quốc

Hiện nay, hàng năm thì chính phủ Hàn Quốc đều có các chương trình và suất học bổng dành riêng cho du học sinh đi du học nghề . Những học bổng này sẽ được cấp cho du học sinh dựa trên hiệp ước song phương hữu nghị giữa các quốc gia với nhau.

Các suất học bổng từ các trường Đại học công lập

Du học sinh quốc tế sẽ có nhiều lợi ích hơn khi đăng ký học ở các trường Đại học công lập. Tuy nhiên, sinh viên phải đủ các điều kiện về độ tuổi, kinh nghiệm, chứng chỉ các bằng cấp và điểm học bạ,… thì mới có thể nhận được suất học bổng. Ngoài ra, nếu bạn nhận học bổng này thì sau khi tốt nghiệp ở các trường du học nghề ở Hàn Quốc thì sẽ phải ở lại Hàn Quốc làm việc theo thời gian quy định.

Các suất học bổng từ các trường Đại học dân lập

Điều kiện để có những suất học bổng này tương đối dễ hơn so với những chương trình học bổng khác. Ngoài ra, cũng giống các Đại học công lập thì bạn cũng không cần phải ở lại Hàn làm việc theo quy định sau khi tốt nghiệp các trường du học nghề ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, với học bổng này thì bạn chỉ nhận được một số suất học bổng nhất định trong vòng 1 năm.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn để bạn có thể học tại các trường du học nghề ở Hàn Quốc

Ngành nghề được nhiều bạn chọn khi du học nghề Hàn Quốc

Dưới đây là một số ngành nghề được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn, các bạn có thể tham khảo nhé!

 • Điều dưỡng hoặc y tá
 • Spa và chăm sóc sắc đẹp
 • Thi công xây dựng
 • Nuôi trồng và chế biến thuỷ sản
 • Điện tử
 • Công nghệ ô tô
 • Nấu ăn
 • Gia công phần mềm
 • Nông nghiệp hữu cơ
 • Quản lý khách sạn
cac truong du hoc nghe o han quoc
Có nhiều ngành nghề thú vị mà bạn có thể chọn ở các trường du học nghề ở Hàn Quốc

TOP các trường du học nghề ở Hàn Quốc cực kỳ uy tín và chất lượng nhất 2023

Trường Cao đẳng Busan Kyunsang

Đây là ngôi trường tọa lạc tại cảng Busan, Hàn Quốc. Trường Cao đẳng Busan Kyunsang được thành lập năm 1977 và là trường đào tạo nghề uy tín nhất ở Busan. Khi sinh viên học tập tại đây sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao hiệu suất chất lượng giảng và học cho sinh viên du học nghề.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với sự hướng dẫn nhiệt huyết khiến ngôi trường này được đánh giá cao. Vì vậy, ngôi trường này là xứng đáng lọt top các trường du học nghề ở Hàn Quốc được nhiều bạn đánh giá cao.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Trường Cao đẳng Busan Kyunsang

Trường Cao đẳng nghề Gumi

Đây là ngôi trường tọa lạc tại thành phố Gumi, Hàn Quốc. Trường Cao đẳng nghề Gumi được thành lập năm 1988 và là trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn Samsung. Đặc biệt, trường đào tạo ra những nhân viên xuất sắc với tay nghề cao, được nhận vào Samsung làm việc.

Bên cạnh đó, trường có cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ. Hơn trên hết thì Cao đẳng nghề Gumi cũng là lựa chọn mà bạn nên quan tâm khi du học nghề ở Hàn Quốc.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Trường Cao đẳng nghề Gumi

Tham khảo: Quy trình tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn nhất 2023

Trường Cao đẳng Taekyeung

Đây là ngôi trường giảng dạy nghề uy tín tại thành phố Kyungsan, Hàn Quốc. Có thể được biết đến là thành phố công nghiệp lớn nhất ở Hàn Quốc. Do đó, sinh viên học tại đây có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, sinh viên của trường ngày càng tăng với hơn 8.000 sinh viên đều là du học sinh. Do đó mà đây cũng là ngôi trường thuộc top các trường du học nghề ở Hàn Quốc mà bạn nên quan tâm.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Trường Cao đẳng Taekyeung

Trường Cao đẳng Kimpo

Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 1996 và được mọi người biết đến bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Kimpo cũng thuộc các trường du học nghề ở Hàn Quốc bởi môi trường học tập và chất lượng đào tạo uy tín với chất lượng cao. Đặc biệt, trường còn thuộc top các trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao hàng đầu tại Hàn Quốc.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Trường Cao đẳng Kimpo

Trường Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh KongChu

Đây là ngôi trường đào tạo uy tín với chuyên ngành đặc biệt là nghệ thuật. Bên cạnh đó, đây là ngôi trường được Bộ giáo dục đánh giá rất cao. Do đó mà trường Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh KongChu cũng được nhiều sinh viên quốc tế đam mê về nghệ thuật tham gia học tập tại đây. Vì vậy, Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh KongChu cũng lọt top các trường du học nghề ở Hàn Quốc uy tín 2023.

cac truong du hoc nghe o han quoc
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Điện ảnh KongChu

Xem thêm:

 • Thông tin mới nhất 2023 về du học Ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc, TẠI ĐÂY
 • Giải đáp nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc – Cập nhật mới 2023, TẠI ĐÂY

Lời kết

Khi đi du học nghề Hàn Quốc thì đi làm là mục đích chính của bạn. Vì thế mà những bạn có độ tuổi dưới 30 và có bằng Cao đẳng trở lên thì sẽ phù hợp hơn rất nhiều đối với việc du học nghề. Hy vọng qua bài viết này, các bạn chọn được một trong các trường du học nghề ở Hàn Quốc mà bài viết đã giới thiệu. Ngoài ra, nếu bạn còn có câu hỏi nào thì nhanh tay liên hệ ngay đến Giải Pháp Du Học để được tư vấn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *