Nhịp Sống Du Học

Du học ngành dược ở Singapore 2023 và những thông tin cần biết

Nổi tiếng là quốc gia có chất lượng đào tạo ngành Y khoa tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 6 toàn thế giới. Vậy nên các bạn sinh viên châu Á thường chọn du học ngành dược ở Singapore. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học và nắm bắt những yêu cầu cần có để theo học nhé.

Tại sao nên du học ngành dược ở Singapore?

Như đã đề cập ở trên, chất lượng y tế của Singapore vô cùng vượt trội. Kỹ thuật y khoa của quốc đảo sư tử đi đầu trong khu vực và thế giới, có thể sánh ngang với y tế Mỹ cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến bậc nhất. Chính vì vậy mà quốc gia tuy nhỏ bé này lại là điểm nhận chữa trị các ca bệnh phức tạp của các bệnh nhân từ nhiều nơi trên thế giới.

Để xây dựng được thành công như vậy phải kể đến những nỗ lực của chính phủ khi đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục. Sinh viên du học ngành dược ở Singapore sẽ được học tập trong môi trường chất lượng nhất. Các chương trình đào tạo đầy đủ và chuyên nghiệp không kém bất kỳ nước nào ở châu Âu hay châu Mỹ.

Song song với đó, học phí du học ngành dược ở Singapore cũng rẻ hơn so với đi du học ở các nước phát triển khác trên thế giới. Nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể mà vẫn nhận được khối lượng kiến thức đầy đủ và tiếp thu trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu.

du hoc nganh duoc o singapore
Kỹ thuật y khoa của Singapore đi đầu trong khu vực và thế giới

Chương trình đào tạo du học ngành dược ở Singapore

Bằng cấp ngành y dược tại các trường đại học Singapore có giá trị toàn cầu, được công nhận trên toàn thế giới, có chất lượng ngang với các trường quốc tế nổi tiếng khác.

Sinh viên du học ngành dược ở Singapore sẽ được đào tạo trong vòng 7 – 9 năm. Sau đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm cao cùng với mức lương hấp dẫn. Các bạn có thể lựa chọn làm việc tại Singapore, về lại Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới mà bạn mong muốn.

du hoc nganh duoc o singapore
Sinh viên du học ngành dược ở Singapore sẽ được đào tạo trong vòng 7 – 9 năm

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore thực tế từ cựu sinh viên

Du học ngành dược ở Singapore cần đáp ứng điều kiện gì?

Ngành Y Dược là một trong những ngành học có điều kiện đầu vào khắt khe và gắt gao nhất. Chính vì vậy mà sinh viên muốn theo học ngành y dược tại các trường công lập thì hầu như không có ai đủ điều kiện, tỷ lệ sinh viên trượt hồ sơ rất nhiều. Các bạn sinh viên được yêu cầu phải có học lực và tiếng Anh rất tốt, tất cả các môn Hoá, Sinh đều phải thực sự xuất sắc.

Các trường tư thục tại Singapore lại không đào tạo ngành y dược mà chỉ có một số trường đào tạo về khoa học, y sinh hoặc quản trị dược phẩm.

Yêu cầu cụ thể dành cho sinh viên muốn du học ngành dược ở Singapore như sau:

  • Tốt nghiệp THPT với học lực giỏi trở lên
  • Trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ Ielts 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên
du hoc nganh duoc o singapore
Sinh viên yêu cầu phải có học lực, tiếng Anh, các môn Hoá, Sinh đều phải thực sự xuất sắc

Chi phí du học ngành dược ở Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Du học ngành y dược ở Singapore sẽ cần mất khoảng 4 đến 9 năm tuỳ theo chuyên ngành. Chi phí du học cũng khá cao, trung bình khoảng 50.000 SGD/năm. Đây cũng là một trong những ngành có học phí cao nhất tại quốc gia này.

Ngoài ra, sinh viên còn cần chi trả các khoản chi phí khác như: tiền nhà ở, tiền ăn uống, tiền đi lại, sách vở,… Trung bình mỗi tháng cũng cần tiêu tốn thêm 1.000 – 1.200 SGD/tháng.

du hoc nganh duoc o singapore
Chi phí du học ngành dược ở Singapore trung bình khoảng 50.000 SGD/năm

Xem ngay: Tổng chi phí du học Singapore bao nhiêu tiền?

Các trường đại học đào tạo du học ngành dược ở Singapore

Hiện nay Singapore có 3 trường đại học nổi tiếng nhất về đào tạo ngành y khoa chất lượng:

Trường Yong Loo Lin

Trường trực thuộc đại học quốc gia Singapore và cực kỳ nổi tiếng về đào tạo ngành y tại quốc đảo sư tử. Sinh viên được đào tạo để phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng và đạo đức. Sinh viên được tiếp xúc với thực tế trong quá trình học tập để có thêm nhiều kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong các bệnh viện của trường.

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường thuộc hệ thống đại học của ASEAN. Đây là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo y khoa và điểm đến uy tín cho sinh viên du học ngành dược ở Singapore. Trường liên kết hợp tác với nhiều ngôi trường nổi tiếng trên thế giới. Như vậy, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể học lên cao tại các trường đã liên kết với NTU.

Đại học Republic Polytechnic

Ngôi trường công lập nổi tiếng tại Singapore có thế mạnh về đào tạo ngành y khoa. Sinh viên được tiếp xúc với phương pháp đào tạo hiện đại, sáng tạo giúp phát huy tối đa khả năng của mình. Bên cạnh đó là những kiến thức chuyên môn được trang bị và cơ hội tiếp cận những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới.

du hoc nganh duoc o singapore
Đại học Republic Polytechnic có thế mạnh về đào tạo ngành y khoa

Tham khảo: Chi tiết thông tin chương trình du học trung học Singapore, Tại đây

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về chương trình du học ngành dược ở Singapore dành cho các bạn đang muốn du học tại quốc đảo sư tử. Du học ngành y dược tại Singapore sẽ mang đến cho người học những cơ hội đầy tiềm năng, trên hết là những kiến thức tầm cỡ quốc tế. Nếu bạn đọc còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay cho Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *