Nhịp Sống Du Học

Điều kiện và hồ sơ thủ tục du học Singapore cần những gì?

Du học Singapore cần những gì để đáp ứng điều kiện và hồ sơ thủ tục cần thiết cho quá trình du học tại đảo quốc sư tử? Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu tốt đẹp trước khi sang miền đất hứa. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Điều kiện du học Singapore cần những gì?

Điều kiện để các bạn học sinh, sinh viên sang Singapore du học không quá khó khăn. Một số lợi thế có thể kể đến như:

 • Các bạn không cần thi đầu vào, có thể xét tuyển bằng học bạ. Vì mỗi trường sẽ có chương trình học khác nhau nên yêu cầu cũng sẽ khác nhau. Bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký là được.
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Nếu không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, bạn có thể đăng ký chương trình học tiếng Anh tại trường ở Singapore
 • Học sinh có thể đi du học Singapore từ năm lớp 9 và nhận bằng cử nhân đại học vào năm 20 tuổi
du hoc singapore can nhung gi
Điều kiện du học Singapore cần những gì được nới lỏng rất nhiều

Mặt bằng chung, Singapore đã giúp các bạn du học sinh giảm tải được nhiều điều kiện cần đáp ứng. Bên cạnh những lợi thế này, bạn cần quan tâm đến những điều kiện du học Singapore cần những gì để thuận lợi sang học tập nhé.

Du học Singapore cần những gì? Trình độ học vấn là điều kiện đầu tiên

Tuỳ vào từng đối tượng, ngành học và trường học sẽ yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau.

Đối với hệ tiểu học: 

 • Học sinh nằm trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi (tương đương từ lớp 1 – lớp 6).
 • Tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Kỳ thi được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hằng năm.

Đối với hệ trung học:

 • Học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi.
 • Tham gia kỳ thi AEIS
 • Thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ O level sau khi hoàn tất chương trình học. Có được tấm bằng O level, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng công lập Polytechnics, các trường cao đẳng, học viện tư thục hoặc vào junior college học tiếp lấy bằng A level để vào học các trường đại học công lập.

Đối với hệ đại học và cao học:

 • Chương trình dự bị: Học sinh phải hoàn tất chương trình lớp 10, một số trường còn nhận học sinh hoàn tất lớp 9.
 • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: Học sinh cần tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đại học: Đã hoàn tất chương trình cao đẳng/cao đẳng nâng cao hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT.
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Một số trường và ngành học còn yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm trở lên.
du hoc singapore can nhung gi
Trình độ học vấn là điều kiện đầu tiên để sang Singapore du học

Xem thêm: Du học ngành dược ở Singapore 2023 và những thông tin cần biết

Du học Singapore cần điều kiện về ngoại ngữ

Để sang Singapore du học, bạn cần phải có năng lực Anh ngữ. Đây điều kiện bắt buộc vì tất cả chương trình học đều dạy bằng tiếng Anh. Chương trình học dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên nếu bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ học khoá tiếng Anh trước khi vào học chính thức.

Đáp ứng điều kiện về tài chính

Mặc dù Singapore không yêu cầu cần chứng minh tài chính nhưng đây là yếu tố rất quan trọng. Du học Singapore cần những gì? Tài chính là yếu tố giúp bạn sinh hoạt và học tập tốt tại nơi đây. Bởi lẽ chi phí tại đây không hề rẻ chút nào. Vậy nên bạn cần chuẩn bị sẵn các khoản chi phí cần thiết trước khi sang du học nhé.

du hoc singapore can nhung gi
Sinh viên cần chuẩn bị tài chính kỹ càng

Cần điều kiện sức khoẻ tốt

Tất cả học sinh muốn sang du học Singapore đều cần phải khám sức khoẻ và đảm bảo không mắc các bệnh bị quy định cấm như lao phổi, HIV, dương tính ma tuý, viêm gan B,…

Điều kiện về visa

Thêm một yếu tố bạn cần lưu ý về du học Singapore cần những gì đó là điều kiện về visa. Visa là thủ tục bắt buộc, mặc dù nhìn thì có vẻ dễ nhưng đôi khi cũng cực kỳ rắc rối.

Bạn cần lưu ý những trường hợp có thể bị ICA (Immigration and Checkpoints Authority) và bị từ chối cấp IPA (In-Principle Approval) khi rơi vào những trường hợp sau:

 • Nhiều lần sang Singapore với diện visit pass và lưu trú quá 10 ngày trong mỗi lần nhập cảnh
 • Từng bị từ chối nhập cảnh vào Singapore
 • Từng phạm pháp khi lưu trú tại Singapore
 • Từng sinh sống và làm việc bằng thẻ work permit tại Singapore

Tìm hiểu: Tổng chi phí du học Singapore bao nhiêu tiền?

Hồ sơ thủ tục du học Singapore cần những gì?

Bên cạnh đáp ứng điều kiện bên trên, bạn cần quan tâm hồ sơ giấy tờ để đi du học Singapore cần những gì. Theo đó, du học sinh cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Thư mời nhập học: Đây là giấy tờ quan trọng nhất để sang quốc đảo sư tử học tập. Thư mời chứng minh cho việc bạn đã được nhận vào học tại trường Singapore. Lãnh sự quán sẽ cấp visa đủ thời lượng cho học sinh hoàn thành chương trình học tại Singapore. Nếu bạn muốn ở lại làm việc, bạn cần tiến hành gia hạn visa.
 • Visa du học: Đây là giấy tờ thông hành để bạn được phép nhập cảnh vào Singapore. Bạn là du học sinh nên được ICA gọi với tên Student Pass. Tuy nhiên đây là giấy tờ không bắt buộc khi bạn có các giấy tờ thay thế như sau:
  • Giấy chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)
  • Visa phụ thuộc Dependent Pass
  • Thời lượng khoá học ngắn, chỉ yêu cầu cần visa ngắn hạn.
 • Hộ chiếu: Đảm bảo vẫn còn thời hạn sử dụng trong quãng thời gian đi du học, nếu sắp hết hạn thì bạn cần nhanh chóng gia hạn thêm trước khi đi du học Singapore nhé.
du hoc singapore can nhung gi
Đảm bảo hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng trong quãng thời gian đi du học
 • Bảng điểm, học bạ và các chứng chỉ liên quan (nếu có): Lưu ý các bản sao được nộp phải có dấu chứng thực của công chứng. Bảng điểm và các chứng chỉ đều phải dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Các loại hoá đơn cần thiết: Biên lai đóng học phí, biên lai đóng tiền ký túc xá/tiền nhà ở, biên lai đóng bảo hiểm du học,…
 • Một số giấy tờ khác: Bản sao giấy khai sinh, ảnh 4×6, Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có), Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore thực tế từ cựu sinh viên, Tại Đây

Tổng kết

Vậy là phần nội dung trên đây đã mang đến lời giải đáp cho câu hỏi du học Singapore cần những gì. Các bạn cần chú ý đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị thật tốt hồ sơ thủ tục. Chỉ cần thiếu sót một vài thứ thôi cũng có thể khiến bạn lỡ hẹn cùng đảo quốc sư tử. Nếu bạn đọc còn thắc mắc, xin vui lòng liên hệ ngay Giải Pháp Du Học để nhận được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhất!