Nhịp Sống Du Học

Du Học Singapore Từ Lớp 11: Lộ trình học tập thông minh

Thời gian gần đây, chương trình du học Singapore từ lớp 11 nhận được sự quan tâm từ nhiều học sinh và phụ huynh quốc tế. Học sinh sẽ được làm quen và tiếp cận với môi trường học tập quốc tế từ sớm. Tạo tiền đề vững chắc khi đi sâu vào học tập trong môi trường đại học và những lộ trình trong tương lai!

Ưu điểm nổi bật của chương trình du học Singapore từ lớp 11

Sẽ có khá nhiều phụ huynh băn khoăn rằng học sinh lớp 11 có thể đi du học được hay sao. Câu trả lời hoàn toàn là có thể đi du học được nhé. Nhất là lựa chọn đầu tư cho con đi du học Singapore từ lớp 11 thì thực sự là việc làm vô cùng phù hợp.

Khi cho trẻ đi học sớm, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng phát triển bản thân hơn. Các con học được cách tự lập, được tự mình học hỏi, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ ở môi trường nước ngoài và chuẩn quốc tế hàng đầu như ở Singapore.

Hơn thế nữa, du học từ lớp 11 tại Singapore sẽ giúp các bạn có lợi thế vô cùng lớn đó là tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhất là các bạn không quá đam mê học hành trong thời gian dài thì đây là lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Các bạn vẫn hoàn thành đủ chương trình học trong thời gian ngắn, khá giống chương trình tốt nghiệp sớm ở Việt Nam. Sau đó, các bạn có thể lập nghiệp hoặc đi làm sớm hơn so với bạn cùng trang lứa.

du hoc singapore tu lop 11
Du học Singapore từ lớp 11 sẽ giúp các bạn phát triển bản thân hơn

Các chương trình du học Singapore từ lớp 11 cho học sinh quốc tế

Hiện tại, các bạn nhỏ dự định du học từ năm lớp 11 có thể tham khảo 2 chương trình. Tương đương 2 lộ trình học tập phổ biến nhất hiện nay khi du học Singapore.

Chương trình Dự bị đại học

Lộ trình học tập theo chương trình dự bị đại học mang đến cho học sinh chưa đủ điều kiện vào thẳng chương trình cử nhân về những kiến thức cần thiết. Thông thường, học sinh được phân chia thành các nhóm khác nhau. Sau khi tốt nghiệp chương trình dự bị, các bạn cũng sẽ đăng ký theo ngành học đã được định hướng.

Khi theo học các khoá dự bị đại học, học sinh sẽ nhập học vào các trường đại học nhất định. Mỗi trường lại có khoá dự bị đại học khác nhau.

Điều kiện theo học chương trình Dự bị đại học tại Singapore:

 • Học sinh đủ 16 tuổi và học hết chương trình lớp 10 tại Việt Nam. Có trường vẫn nhận học sinh từ lớp 9 để vào học các khoá tiếng Anh và khi đủ tuổi sẽ vào học dự bị.
 • Học sinh có chứng chỉ Ielts từ 4.5 hoặc tham gia khoá học tiếng Anh tại trường.

Chi phí và thời gian học của chương trình:

 • Thời gian: Từ 7 – 8 tháng, tuỳ thuộc vào từng ngành.
 • Học phí: Dao động từ 8,500 SGD đến 9,500 SGD/1 khóa học.
du hoc singapore tu lop 11
Chương trình Dự bị đại học tại Singapore kéo dài trong 7 – 8 tháng

Xem thêm: Du học Singapore ngành logistics: Thông tin mới 2023

Chương trình A Level tại Singapore

Lộ trình theo học bằng cách thi đỗ bằng A level sẽ mang đến cho học sinh lượng kiến thức toàn diện cả về khoa học tự nhiên lẫn xã hội ở mức nâng cao. Chương trình học kéo dài 2 năm, sau khi hoàn thành, học sinh có đủ năng lực vào thẳng đại học. Vậy nên yêu cầu tuyển sinh của chương trình A level khó hơn nhiều so với chương trình dự bị đại học.

Trường học sẽ xét duyệt trực tiếp từng thí sinh bằng bảng điểm và quyết định thí sinh đó có được vào học chương trình A level hay không.

Điều kiện nhập học:

 • Đã hoàn thành xong chương trình lớp 10 hoặc 11
 • Có chứng chỉ Ielts từ 6.0 hoặc đáp ứng bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường

Chi phí và thời gian học tập:

 • Thời gian học kéo dài từ 10 đến 16 tháng.
 • Chi phí dao động từ 15,087 SGD đến 23,754 SGD/khoá học.

Du học Singapore từ lớp 11 nên học trường nào chất lượng?

Với sức hấp dẫn từ chương trình du học từ lớp 11, nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm những ngôi trường uy tín chất lượng cho con em vào học tập. Dưới đây là top những ngôi trường nổi tiếng và được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cho học sinh, sinh viên.

Học viện Kaplan

Trường tư thục uy tín số 1 tại Singapore. Trường có đông đảo sinh viên quốc tế, gặt hái được nhiều thành công trong quá trình giảng dạy và đào tạo các thế hệ trẻ.

Yêu cầu đầu vào của trường khá linh hoạt, trường chấp nhận học sinh đang học lớp 11 vào học các khoá dự bị. Sau đó cho học sinh vào học chương trình cao đẳng rồi hoàn tất chương trình đại học chỉ trong vòng 2 năm.

Học viện MDIS

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) là ngôi trường phi lợi nhuận lâu đời nhất tại quốc đảo sư tử. Trường cung cấp đa dạng các khoá học cho sinh viên quốc tế. Chất lượng đào tạo của MDIS được đánh giá cao nên thu hút hàng ngàn du học sinh đến từ 76 quốc gia đến đây học tập.

du hoc singapore tu lop 11
Trường MDIS cung cấp đa dạng các khoá học cho sinh viên quốc tế

Xem ngay: Du học trung học Úc: Điều kiện, chi phí, học bổng

Học viện ERCi

Đây là một ngôi trường đáng tham khảo cho bạn du học Singapore từ lớp 11. Trường được thành lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á, trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu.

Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp và có việc làm rất cao. Nhà trường luôn hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, gặp gỡ và chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng và lãnh đạo lớn.

Học viện AMITY

Học viên là nơi tuyệt vời chắp cánh ước mơ cho học sinh du học Singapore từ lớp 11. Trường có đa dạng nhiều chương trình đào tạo từ bậc dự bị đại học, đại học cho đến thạc sĩ.

Trường có nhiều suất học bổng cho sinh viên, mức học phí cũng hợp lý so với mặt bằng chung trường học tại Singapore.

Học viện PSB

PSB là một trong những ngôi trường tư thục hàng đầu tại Singapore. Trường có hơn 50 kinh nghiệm trong đào tạo sinh viên phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Hiện tại, trường cung cấp đa dạng các chương trình học từ tiếng Anh, cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ.

du hoc singapore tu lop 11
PSB là một trong những ngôi trường tư thục hàng đầu tại Singapore

Học bổng cho sinh viên du học Singapore từ lớp 11

Chính phủ Singapore luôn tạo điều kiện tối đa cho nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Nhà trường cũng nỗ lực cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cho du học Singapore từ lớp 11. Học bổng sẽ hỗ trợ khá nhiều trong quá trình học tập và sinh viên của các bạn sinh viên tại quốc đảo sư tử. Hiện nay có hai chương trình học bổng nổi bật là:

 • Học bổng Asean Học bổng A*star
 • Học bổng từ các trường tư thục
  • Học bổng chương trình phổ thông tại Cao đẳng Quốc tế Dimensions
  • Học bổng cao đẳng tại Curtin Singapore
  • Học bổng cao đẳng tại Học viện Quản lý Singapore SIM
du hoc singapore tu lop 11
Trường học cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cho du học Singapore từ lớp 11

Tham khảo: Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines 2023, Tại Đây

Vậy là chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chương trình du học Singapore từ lớp 11. Đây là một lộ trình học tập vô cùng thông minh và tối ưu thời gian, chi phí cho học viên và phụ huynh. Các bạn đọc nếu còn thắc mắc về du học Singapore, hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học để chúng tôi nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ nhé.