Nhịp Sống Du Học

Những điều cần biết về phỏng vấn du học Úc năm 2023

Phỏng vấn du học Úc là quá trình vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có xin được visa du học tại đất nước này hay không. Để giúp bạn có thể nhanh chóng chạm được ước mơ du học của mình, trong bài viết này Giải Pháp Du Học sẽ giới thiệu các thông tin về phỏng vấn du học tại Úc cùng với kinh nghiệm giúp phỏng vấn đạt kết quả cao, mời các bạn cùng tham khảo!

Có cần phỏng vấn khi đi du học Úc hay không?

Phần lớn các hồ sơ du học Úc đều không cần phải nhận phỏng vấn với điều kiện hồ sơ đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về giấy tờ và các thông tin được cung cấp đảm bảo chính xác.

Trường hợp hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ hoặc chưa rõ ràng, nhân viên xét duyệt visa sẽ cảm thấy còn do dự, họ sẽ gọi điện thoại để phỏng vấn trực tiếp để thẩm định lại một số thông tin trong hồ sơ xin visa của bạn.

Phong van du hoc Uc
Nếu hồ sơ du học Úc đáp ứng đầy đủ yêu cầu và minh bạch bạn sẽ không cần phỏng vấn

Xem thêm: Thông tin khám sức khỏe du học Úc từ A đến Z, TẠI ĐÂY

Thời điểm nhận được phỏng vấn du học Úc

Việc phỏng vấn du học Úc là không cố định mà thường sẽ được thực hiện qua điện thoại và hoàn toàn không được báo trước. Vậy nên, bạn cần phải luôn mở máy điện thoại và luôn chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng để trả lời các câu hỏi trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

Thông thường, vòng phỏng vấn visa sẽ diễn ra từ một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe đến từ Lãnh sự quán. Trung bình thời gian phỏng vấn qua điện thoại sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút, đối với những trường hợp đặc biệt có thể sẽ dài hơn 1 tiếng.

Phong van du hoc Uc
Việc phỏng vấn du học Úc là không cố định và thường sẽ được thực hiện qua điện thoại

Các trường hợp thường được gọi phỏng vấn du học tại Úc

Dưới đây là các trường thường sẽ được gọi phỏng vấn du học Úc:

 • Hồ sơ tài chính chưa rõ ràng: Họ sẽ gọi thêm bằng chứng chứng minh tài chính và yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ. Đối với trường hợp phức tạp, có thể bạn sẽ bị yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp với nhân viên duyệt visa tại ĐSQ.
 • Thông tin về mục đích du học trong thư không rõ ràng: Trong trường hợp này bạn cũng sẽ cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để trả lời những câu hỏi về mục đích du học Úc của mình.
 • Nghi ngờ về động cơ du học của sinh viên: Đối với những hồ sơ có quá nhiều điều nghi vấn, không được sáng tỏ hoặc quá trình học tập không rõ ràng bạn cũng phải trải qua những giây phút căng thẳng để đợi gọi phỏng vấn.

Thông thường người đứng đơn xin visa du học Úc sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng đối với một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

Phong van du hoc Uc
Nếu hồ sơ du học Úc có sự không rõ ràng bạn sẽ được gọi phỏng vấn

Đừng bỏ lỡ: Thông tin chương trình học bổng du học Úc mới nhất 2023

Những nội dung sẽ được hỏi khi phỏng vấn du học Úc

Phần lớn những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn du học Úc sẽ xoay quanh các nội dung sau:

 • Thông tin về trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: Đây được xem là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng sẽ gặp phải trong cuộc phỏng vấn.
 • Thông tin về nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để có thể chắc chắn rằng sinh viên/ phụ huynh đã hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến Úc sinh sống.
 • Quá trình học tập tại Việt Nam: Đối với các câu hỏi này, các bạn cần lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn mà bạn yêu thích nữa.
 • Chứng minh tài chính của gia đình: Đây là câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn du học Úc, nội dung của các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để có thể hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc.
 • Kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp: Đối với câu hỏi này bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc cũng như phát triển sự nghiệp.
Phong van du hoc Uc
Nội dung câu hỏi phỏng vấn du học Úc rất đa dạng

Những điều cần tránh khi phỏng vấn du học Úc

Để không làm ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn du học Úc bạn cần tránh những điều sau:

 • Ăn uống: Việc vừa ăn uống vừa trả lời phỏng vấn qua điện thoại là điều cấm kỵ.
 • Ho, hắt hơi: Đối với trường hợp này sẽ không nằm trong sự kiểm soát của bạn, vậy nên hãy xin lỗi người phỏng vấn trước và để máy điện thoại ra xa để có thể ho hoặc hắt hơi.
 • Nói chuyện liên tục: Sau khi đã trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Úc xong, bạn cần giữ im lặng.
 • Thái độ hốt hoảng: Điều này sẽ thể hiện sự thiếu tự tin của bạn khi gặp phải các câu hỏi lạ và sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt người phỏng vấn. Lúc này, bạn cần xin chuyên viên phỏng vấn vài phút để suy nghĩ trước khi trả lời.
Phong van du hoc Uc
Cần lưu ý một số điều để không làm ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn du học Úc

Những điều cần biết khi du học Úc mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/nhung-dieu-can-biet-khi-du-hoc-uc/

Bí quyết giúp vượt qua phỏng vấn du học tại Úc

Nếu như bạn chưa chắc chắn mình đã chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ và chi tiết, hãy trang bị trước cho mình bí quyết giúp vượt qua phỏng vấn du học Úc sau đây:

 • Tập trả lời một cách rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử do IDP cung cấp liên quan đến các thông tin về: Trường học, ngành học, việc làm thêm ở Úc, điều kiện ăn ở, đi lại và các thông tin chứng minh tài chính của gia đình,…
 • Luôn giữ trạng thái bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy được bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng.
 • Luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bởi khi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian đợi kết quả visa.
Phong van du hoc Uc
Hãy trang bị trước cho mình bí quyết giúp vượt qua phỏng vấn du học tại Úc

Trên đây là những thông tin về phỏng vấn du học Úc cũng như một số mẹo nhỏ giúp nâng cao tỉ lệ của cuộc phỏng vấn du học của bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *