Danh Sách Trường

Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung (National Taichung University)

Đại học là một ước đệm để đến với thành công trong tương lai. Tâm lý sinh viên luôn muốn tìm một môi trường học tập phù hợp. Trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung là ngôi trường lý tưởng cho các bạn du học sinh lựa chọn. Chất lượng giảng dạy xuất sắc cùng với cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp các sinh viên có được không gian học tập tốt nhất. Cùng Giải Pháp du học tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung (National Taichung University)

Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: National Taichung University of Education, NTCU
 • Tên tiếng Việt: Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung
 • Địa chỉ: No. 140號, Minsheng Road, West District, Taichung City, Đài Loan
 • Website: http://www.ntcu.edu.tw/eng/

Thông tin chi tiết

Trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung (NTCU) là một trường đại học với lịch sử đáng tự hào. Trường được thành lập vào năm 1899 tại Đền Khổng Tử ở Changhwa và được chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1923.  Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung không chỉ đào tạo ra những giáo viên xuất sắc cho nền giáo dục Đài Loan mà còn sản sinh cả những nhân tài trong các lĩnh vực khác như thẩm phán tòa án, luật sư, doanh nhân, chính trị gia và kỹ sư.

Trường ra đời với sứ mệnh đào tạo ra những nhân tài cho quốc gia. Vì vậy, nguyên tắc của trường nhấn mạnh việc giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm, đề cao giáo dục khoa học và nhân văn, đồng thời ủng hộ tính chuyên nghiệp với tư duy phản biện.

Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung là một trường đại học tổng hợp xuất sắc với bốn trường thành viên: Đại học Sư phạm, Cao đẳng Quản lý, Cao đẳng Khoa học và Cao đẳng Nhân văn. Trường không ngừng thực hiện đổi mới trong giảng dạy cũng như tư duy lãnh đạo nhằm ngày càng nâng cao vị thế. Với những lợi thế trong lĩnh vực giáo dục và nghệ thuật, NTCU đã và đang dẫn đầu tại miền trung Đài Loan.

Trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung

Cơ sở vật chất

Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung có trụ sở chính tại đường Minsheng, Quận Tây, Thành phố Đài Trung, Đài Loan. Trường nằm ở phía nam thành phố Đài Trung với diện tích khoảng 53 ha. Đài Trung là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan với nhịp sống năng động và cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Tọa lạc tại một trong những thành phố lớn nhất Đài Loan, Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung cho phép sinh viên dễ dàng di chuyển cũng như tiếp cận cuộc sống sôi động, đông đúc.

Ngoài ra, trường còn sở hữu một thư viện khổng lồ với 2000 chỗ đọc sách ngay trong khuôn viên trường. Thư viện của Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung là một tòa nhà bảy tầng và đang có kế hoạch trở thành nơi lưu trữ hơn 1,7 triệu đầu sách.

Trường cũng sở hữu sân thể thao rộng lớn phục vụ nhu cầu giải trí của sinh viên. Bên cạnh đó là Hội trường Vòng tròn – nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động của trường.

Trường mang đến cho sinh viên không gian học tập thoải mái

Chương trình đào tạo của trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung

Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung hiện có khoảng 5000 sinh viên, trong đó có khoảng 3500 sinh viên hệ đại học và 900 sinh viên sau đại học. Trường cung cấp các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại 20 khoa và viện sau đại học.

Nhóm ngành về giáo dục
 • Giáo dục
 • Giáo dục đặc biệt
 • Giáo dục thể chất
 • Giáo dục mầm non
 • Đánh giá và thông tin giáo dục
 • Sư phạm toán học
Nhóm ngành về khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa học giáo dục và ứng dụng
 • Phát triển khu vực và xã hội
 • Ngôn ngữ và văn học Đài Loan  
 • Giáo dục ngôn ngữ và chữ viết
 • Tiếng Anh
 • Tư vấn và tâm lý học ứng dụng
 • Âm nhạc
 • Mỹ thuật
Nhóm ngành về kinh doanh và quản lý
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản lý và thiết kế sáng tạo
 • Quản lý du lịch và giải trí bền vững
 • Quản lý giáo dục đại học
Nhóm ngành về công nghệ thông tin
 • Khoa học máy tính
 • Nội dung và công nghệ kỹ thuật số

Mức học phí

Trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung có 3 mức học phí khác nhau cho chương trình cử nhân tùy theo ngành học của sinh viên

Chương trình Học phí
Khoa Giáo dục

Khoa Ngôn ngữ và Văn học

Khoa phát triển vùng và Xã hội

Khoa Giáo dục Mầm non

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Đài Loan

Khoa Tiếng Anh

Khoa Tư vấn và Tâm lý học ứng dụng

Khoảng 46.000 Đài tệ/ học kỳ 

(khoảng 36 triệu đồng/ học kỳ)

Khoa Nội dung kỹ thuật số và công nghệ

Khoa Mỹ thuật

Khoa Âm nhạc

Khoa Giáo dục đặc biệt

Khoa Giáo dục thể chất

Khoa Toán học

Khoa Khoa học Ứng dụng và phổ biến

Khoa máy tính và khoa học thông tin

Khoa Văn hóa và Sáng tạo công nghiệp

Khoảng 53.500 Đài tệ/ học kỳ (khoảng 42 triệu đồng/ học kỳ)
Khoa Kinh doanh quốc tế Khoảng 48.000 Đài tệ/ học kỳ (khoảng 37.5 triệu đồng/ học kỳ)

Ký túc xá

Trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung cho xây dựng hai tòa ký túc xá riêng biệt. Tòa thứ nhất dành cho sinh viên nữ và tòa thứ hai dành cho sinh viên nam. Các phòng ký túc xá đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Mức phí ký túc xá tại trường là 20.000 Đài tệ/ năm (khoảng 15.5 triệu đồng/ năm)

Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tiện nghi

Thành tựu nổi bật của trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung

Trong quá trình hoạt động, trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung đã xuất sắc giành được nhiều thành tựu nổi bật. Đây là một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngôn ngữ. Ngoài ra, Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung được xếp thứ 61 tại quốc gia và thứ 3957 trên thế giới. Sinh viên cùng giáo viên toàn trường luôn nỗ lực nâng cao hơn nữa vị thế của trường tại Đài Loan.

Sinh viên và giảng viên của trường luôn giành nhiều thành tựu xuất sắc

Lời kết

Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung là một trong những trường đào tạo về giao dục hàng đầu tại Đài Loan. Ngôi trường này hằng năm luôn đào tạo ra những sinh viên xuất sắc. Đây sẽ là môi trường phù hợp để các bạn du học sinh không ngừng phát triển bản thân và tìm kiếm một tương lai tươi sáng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *