Danh Sách Trường

Đại học Cảnh Văn (JinWen University of Science & Technology)

Với nhiều trường đại học có chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, Đài Loan đang là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh Việt Nam. Nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn trường nào giữa đảo quốc xinh đẹp này thì Đại học Cảnh Văn (JinWen University of Science & Technology) sẽ là một ngôi trường phù hợp để bạn theo học. Cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về Đại học Cảnh Văn (JinWen University of Science & Technology)

Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Jinwen University of Science & Technology, JUST
 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn
 • Địa chỉ: No. 99, Anzhong Road, Xindian District, New Taipei City, Đài Loan 231
 • Website: http://en.just.edu.tw/bin/home.php

Thông tin chi tiết

Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn tọa lạc tại thành phố Tân Bắc – một thành phố trực thuộc Trung ương nằm ở phía bắc của Đài Loan.

Đi vào hoạt động từ năm 1990, Trường Đại học Cảnh Văn có tiền thân là trường Cao đẳng Cảnh Văn. Sau đó, trường đổi tên thành Học viện kỹ thuật Cảnh Văn. Năm 2017, được sự phê chuẩn của Bộ giáo dục, trường trở thành Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn và cũng là một trong những ngôi trường trọng điểm của thành phố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, trường Đại học Cảnh Văn tập trung nâng cao chất lượng theo hướng đào tạo thực tế, trang bị cho sinh viên đầy đủ kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Trường chủ yếu đào tạo các lĩnh vực Quản trị kinh doanh và dịch vụ, Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Khoa học môi trường, Thiết kế đồ họa, Quản trị du lịch và lữ hành,…

Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Cảnh Văn có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, được bảo trì hằng năm. Năm 2010 và 2014, trường Cảnh Văn được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là trường an toàn mang tầm quốc tế.

Trường cũng sở hữu đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm cùng với chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Trường Đại học Cảnh Văn có khuôn viên vô cùng rộng lớn lên đến 199.578 m2 hứa hẹn đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên trường cũng bao gồm khu nhà ăn, khu thể thao,… nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Khuôn viên trường lên đến 199.578 m2

Chương trình đào tạo

Hiện tại, Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn có 14 khoa và 4 chương trình sau đại học.

Cao đẳng quản trị khách sạn & du lịch
 • Khoa quản lý thực phẩm và đồ uống
 • Khoa quản lý du lịch
 • Khoa quản lý khách sạn
Cao đẳng quản trị kinh doanh
 • Khoa thương mại quốc tế
 • Khoa quản trị kinh doanh
 • Khoa ứng dụng thương mại và đa phương tiện
 • Khoa kế hoạch tài chính và thuế
 • Khoa Tài chính
 • Khoa Marketing và Quản lý Logistics
Đại học Nhân văn và Thiết kế
 • Khoa ngoại ngữ ứng dụng
 • Khoa thiết kế truyền thông hình ảnh
 • Chương trình thạc sĩ thiết kế kỹ thuật số, văn hóa và sáng tạo
Cao đẳng kỹ thuật điện, thông tin và tài nguyên
 • Khoa máy tính và truyền thông
 • Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
 • Khoa quản lý tài sản và môi trường

Mức học phí

Trường Đại học Cảnh Văn là một trường tư thục nhưng học phí lại không quá đắt đỏ. Tùy theo từng ngành học mà học phí mỗi ngành sẽ có sự khác biệt. Đối với các ngành khoa học, kỹ thuật do nhu cầu sử dụng vật chất nên thường có mức học phí cao hơn các ngành kinh tế. 

 • Hiện tại, mức học phí 1 năm học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn khoảng 25,000 – 35,000 Đài Tệ.
 • Đối với hệ cao học, mức học phí tại đây đang rơi vào khoảng 35,000 – 42,000 Đài Tệ.

Ký túc xá

Nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho sinh viên, trường Đại học Cảnh Văn đã đầu tư xây dựng khu ký túc xá hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất. Với mục đích giữ an toàn cho sinh viên, đồng thời giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập, sinh viên bắt buộc phải ở ký túc xá năm đầu tiên.

Hệ thống phòng ở ký túc xá vô cùng rộng rãi, được trang bị cơ sở vật chất nhằm tối ưu hóa đời sống sinh viên. Học viên có thể tùy chọn phòng ở từ 2 – 6 người với các mức giá khác nhau. 

Hiện nay, mức chi phí ký túc xá khoảng 8000 – 12000 TWD.

Sau năm nhất, sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục ở lại ký túc xá hoặc dọn ra ngoài.

Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Thành tựu nổi bật của trường

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn hiện có 5 phân viện đại học với gần 8000 sinh viên đang theo học. Trong đó, có hơn 100 sinh viên nước ngoài (phần lớn là Việt Nam).

Được thành lập từ năm 1990 với hơn 30 năm hoạt động, trường Đại học Cảnh Văn là một trong những trường đại học giàu truyền thống top đầu Đài Loan

Theo bảng xếp hạng các trường đại học top đầu tại Đài Loan năm 2019, Đại học Khoa học Công nghệ Cảnh Văn nằm trong top 100 trường hàng đầu Đài Loan.

Trường Đại học Cảnh Văn được tổ chức EduRank xếp vào Top 44% các trường đại học tốt trên thế giới.

Đặc biệt, trong suốt 5 năm, từ 2009 – 2014, trường Cảnh Văn đã nhận được trợ cấp dạy học xuất sắc của bộ giáo dục Hoa Kỳ. Đây là trợ cấp dành riêng cho những trường đạt đủ tiêu chuẩn cả về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.

Trường đã giành được nhiều thành tựu nổi bật trong quá trình hoạt động

Lời kết

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn chính là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam. Với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, ngôi trường này chắc chắn đem lại cho bạn những kiến thức chuyên môn cũng như là kinh nghiệm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *