Học Bổng

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Ngày nay, toàn cầu hóa đang thúc đẩy hợp tác quốc tế tăng lên mức đáng kể. Cùng với đó, cơn khát kéo theo cơn khát nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia. Đây là cơ hội để các bạn học sinh du học tại một đất nước phát triển như Nhật Bản. Vấn đề chi phí sẽ được giải quyết bởi chương trình Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu nhé!

Tại sao nên du học Nhật Bản?

Hiện nay có không ít công dân Việt Nam tìm đến đất nước Nhật Bản như một lựa chọn khác. Tuy nhiên phần lớn họ xuất cảnh theo dạng xuất khẩu lao động. Du học Nhật Bản cũng là một cơ hội tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn tiếp tục học tập, nghiên cứu tại một môi trường tốt hơn. Việc du học Nhật Bản mang đến nhiều thách thức và cơ hội cho những người trẻ Việt Nam.

Trình độ giáo dục cao, bằng cấp được nhiều quốc gia phát triển công nhận

Có thể khẳng định nền giáo dục của Nhật Bản đang là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ đào tạo về các kỹ năng chuyên môn, Nhật Bản còn là nơi nổi tiếng về việc giáo dục về thái độ, nhân cách.

Cơ hội việc làm cao

Theo như tờ báo Asahi ngày 19/7/2021, tình hình thiếu hụt nhân lực tại Nhật Bản ngày càng nghiêm trọng. Số lượng lên đến 690.000 người. Với tình trạng đó, cơ hội tìm kiếm được một việc làm phù hợp cho các ứng viên đã tốt nghiệp là vô cùng cao.

Thuận lợi về mặt địa lý, văn hóa

Để di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ mất khoảng 5 – 6 giờ đi máy bay. Việc có khoảng cách gần như vậy tạo điều kiện cho các ứng viên có thể về thăm quê hương, gia đình. Bên cạnh đó, những nét tương đồng về văn hóa cũng giúp ứng viên dễ dàng thích ứng với môi trường học tập hơn.

Nhật Bản là đất nước có trình độ giáo dục hàng đầu thế giới

Giới thiệu về Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Không chỉ riêng các ứng viên Việt Nam mà các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới cũng mong muốn được du học tại Nhật Bản. Hiểu rõ được việc này, chính phủ và các trường đại học tại Nhật Bản đã đưa ra chính sách Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean.

Chương trình học bổng này nhằm hỗ trợ các ứng viên có khát khao học hỏi, phát triển bản thân. Tuy nhiên, điều kiện còn khó khăn, chưa đủ khả năng chi trả các chi phí tại Nhật Bản. Khi được xét duyệt học bổng này, các ứng viên sẽ được hỗ trợ các khoản chi phí sinh hoạt và học tập trong quá trình học. Từ đó, các bạn có thể chuyên tâm học hành mà không phải mang gánh nặng về tài chính.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Tổng quan về Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Trước khi có dự định săn học bổng, việc tìm hiểu rõ về chương trình, chính sách, ưu đãi của học bổng là vô cùng quan trọng. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho các ứng viên đã bỏ thời gian tham khảo qua các thông tin cơ bản của chương trình học bổng.

 • Số lượng suất học bổng mỗi đợt: 50 học viên
 • Đối tượng tuyển sinh: những bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi và có mong muốn du học tại đất nước Nhật Bản.
 • Du học sinh sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí học tập trong năm đầu tiên tại Nhật Bản.
 • Du học sinh được hỗ trợ công việc làm thêm với mức lương 900 – 1.100 Yên/ giờ (20 triệu đồng) (28 giờ/ tuần).

Giá trị học bổng

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean nhắm đến các ứng viên có mong muốn du học tại Nhật Bản tuy nhiên điều kiện tài chính có hạn. Vì thế, chương trình học bổng này cung cấp nhiều ưu đãi giá trị. Với chỉ 50 suất/ 1 đợt xét duyệt, mỗi giá trị mà học bổng mang đến cho sinh viên đều vô cùng đáng giá. 

 • Giai đoạn học tiếng, các ứng viên sẽ được hỗ trợ một năm học phí tại trường Nhật ngữ.
 • Du học sinh sẽ được bảo trợ hoàn toàn về tất cả các sinh hoạt phí tại Nhật Bản.
 • Năm đầu tiên tại Nhật Bản, các ứng viên sẽ được hỗ trợ công việc làm thêm với mức lương 900 – 1.100 Yên/ giờ. Khoản tiền từ việc làm thêm này sẽ giúp ứng viên trang trải cho các chi phí phát sinh khác.
 • Sau khi tốt nghiệp, ứng viên sẽ có hội tham gia các khóa học tập, nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành đã theo học.
 • Các ứng viên sẽ có cơ hội được nhận vào các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản.
Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean mang đến cho ứng viên nhiều giá trị

Điều kiện xét duyệt Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Mỗi chương trình học bổng đều có các điều kiện để xét duyệt. Nhìn chung, Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean mang đến cơ hội cho các ứng viên tương đối cao.

 • Ứng viên đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Ứng viên là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.
 • Chưa từng du học, học tập, làm việc hay thực hiện nghiên cứu tại Nhật Bản.
 • Trình độ Nhật ngữ tối thiểu đạt N5.
 • Có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.
 • Năm đầu tiên các ứng viên phải tuân thủ làm việc tại nơi được đơn vị cấp học bổng sắp xếp. Từ năm thứ 2 trở đi, các ứng viên sẽ được tự do lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.
 • Cam kết hoàn thành chương trình học bổng, không bỏ học, không lấy lý do đi làm để nghỉ ngang. Tuyệt đối tuân thủ pháp luật và các quy định của trường hiện đang theo học.
Học bổng Asean yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp THPT trở lên

Lời kết

Du học Nhật Bản chính là bước đệm để các ứng viên tìm kiếm một tương lai mới. Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean là chương trình hỗ trợ các ứng viên toàn diện về các vấn đề tài chính. Các điều kiện xét duyệt học bổng không quá khó khăn chính là cơ hội lớn cho các ứng viên đạt được mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *