Học Bổng

Học bổng chính phủ – China Scholarship Council (CSC)

Trào lưu du học xứ Trung ngày càng trở nên thịnh hành. Hiện nay, du học Trung Quốc được cho là tiềm năng và có nhiều chính sách đãi ngộ tốt cho sinh viên Quốc tế. Nhiều dạng học bổng cung cấp cho sinh viên những điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia du học tại Quốc gia lớn mạnh này. Học bổng chính phủ – China Scholarship Council (CSC) là một trong những học bổng được săn đón nhiều nhất. Hãy cùng Giải pháp du học  khám phá ra những nét nổi bật của học bổng này nhé!

Học bổng chính phủ – China Scholarship Council (CSC) là gì?

Học bổng Chính phủ Trung Quốc 中国政府奖学金 hay còn gọi là CSC là một chương trình học bổng do Bộ Giáo dục Trung Quốc cung cấp nhằm hỗ trợ sinh viên và học giả quốc tế đến đây du học.

Đây là một trong những học bổng danh giá nhất Trung Quốc dành cho các du học sinh. Học bổng CSC do bộ giáo dục Trung Quốc phụ trách để  cung cấp cho sinh viên quốc tế dựa trên các kế hoạch, hiệp ước đạt được giữa các chính phủ.

Trung Quốc với chính phủ nước ngoài và các tổ chức quốc tế khác tham gia chương trình học bổng này với mục đích thúc đẩy giáo dục, văn hóa, thương mại. Ngoài ra, trao đổi trong giáo dục và chính trị, đồng thời đẩy mạnh hợp tác và hiểu biết lẫn nhau với các quốc gia trên khắp thế giới cũng là mục tiêu của chương trình học bổng này. 

Học bổng Chính phủ Trung Quốc 中国政府奖学金 hay còn gọi là CSC là một chương trình học bổng do Bộ Giáo dục Trung Quốc

Đánh giá ưu nhược điểm của học bổng chính phủ – China Scholarship Council (CSC)

Ưu điểm: Học bổng CSC được đánh là là học bổng tốt nhất dành cho các du học sinh muốn sang Trung Quốc học tập. Vậy chúng ta hãy cùng xem những ưu điểm của học bổng này là gì nhé. 

Thứ nhất, đây là học bổng có chế độ trợ cấp tốt nhất trong các loại học bổng hiện nay tại Trung Quốc. Học bổng CSC là học bổng duy nhất của Trung Quốc có trợ cấp 12 tháng/năm. Sinh viên vẫn được nhận trợ cấp ngay cả khi về nghỉ hè hay nghỉ tết. Có đến 282 trường cấp học bổng cho chương trình học bổng này, từ các trường top cao đến top thấp. Chính vì thế có nhiều cơ hội xin cho các du học sinh hơn.

Học bổng này cung cấp đa dạng về các chuyên ngành học. Đây là học bổng của chính phủ Trung Quốc được bộ Giáo dục Trung Quốc phụ trách và đảm nhiệm trực tiếp.

CSC là loại học bổng có chính sách đãi ngộ tốt nhất cho du học sinh so với các suất học bổng khác. Nguyên nhân vì  phải đáp ứng yêu cầu nghiêm khắc của bộ giáo dục Trung Quốc nhằm môi trường học tập của học sinh sinh viên quốc tế.

CSC là loại học bổng có chính sách đãi ngộ tốt nhất cho du học sinh so với các suất học bổng khác

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, bạn phải nên biết mặt nhược điểm của loại học bổng này để có thể dễ dàng cạnh tranh. Hãy cùng nhau điểm qua những nhược điểm của học bổng CSC là gì nhé. 

Vì chính sách đãi ngộ của chương trình học bổng này khá tốt nên tỷ lệ cạnh tranh của sinh viên quốc tế khá đông. Các bạn du học sinh nhất định phải chuẩn bị những yếu tố cần và đủ cho việc xét học bổng. 

Vì những yêu cầu cao như thế thì chất lượng đào tạo cũng như kết quả học tập phải cần được duy trì. Du học sinh phải duy trì được thành tích cao trong học tập của mình. 

Phân loại học bổng Trung Quốc

Học bổng Trung cũng gồm nhiều loại dành cho hệ Đại học, hệ Thạc Sĩ và hệ Tiến Sĩ. 

  • Bậc đại học dành cho du học sinh dưới 25 tuổi. Họ sẽ được học bổ túc 1-2 năm tiếng Hán trong chương trình 4-5 năm đại học. 
  • Hệ thạc sĩ dành cho du học sinh dưới 35 tuổi. Hệ này có chương trình học bổ túc tiếng Hán từ 1-2 năm trong suốt 2-3 năm học tại Trung Quốc. 
  • Hệ tiến sĩ dành cho những người theo học dưới 40 tuổi. Họ cũng sẽ được tham gia những lớp bổ túc tiếng Hán trong vòng 1-2 năm trong khi học 3-4 năm Tiến sĩ.
Phân loại học bổng Trung Quốc

Chính sách trợ cấp của học bổng CSC

Chính sách trợ cấp này được cho là chính sách mang nhiều đãi ngộ tốt cho học sinh, sinh viên. Vậy như thế nào là tốt? Hãy cùng nhau điểm qua những phúc lợi mà chính sách này mang lại cho du học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học tập. 

Học bổng toàn phần China Scholarship Council (CSC) bao gồm:  

-Miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tập tại Trung Quốc. 

-Miễn toàn bộ phí ký túc xá hàng năm và được phân loại hưởng chế độ ký túc xá xét theo diện học bổng: 

  • 4 người/ phòng dành cho hệ Đại học
  • 2 người/ phòng vip dành cho hệ Thạc sĩ
  • 1 người/ phòng vip dành cho hệ Tiến sĩ

-Du học sinh được miễn phí toàn bộ phí bảo hiểm hàng năm: 800 tệ/năm 

-Được nhận trợ cấp sinh hoạt phí theo diện học bổng:

  • Hệ Đại học: 2500 tệ/ tháng
  • Hệ Thạc sĩ: 3000 tệ/ tháng
  • Hệ Tiến sĩ: 3500 tệ/tháng
Chính sách trợ cấp của học bổng CSC

Giải pháp du học toàn diện vừa cung cấp cho bạn những thông tin về học bổng chính phủ – China Scholarship Council (CSC). Đây là học bổng quý giá và được xem là hạng nhất trong số các học bổng du học Trung Quốc. Thế nên, nếu bạn có ý định du học Trung Quốc thì đây sẽ là một gợi ý học bổng tốt cho bạn. Hãy cân nhắc và lựa chọn học bổng tốt cho bản thân để có một cuộc sống du học thật mỹ mãn. Hi vọng những thông tin trên thật hữu ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *