Học Bổng

Học bổng Bayer Đức – Học bổng du học nhiều lợi ích cho sinh viên

Học bổng Bayer Đức cũng được khá nhiều bạn trẻ có điều kiện quan tâm. Vì Đức cũng là một đất nước phát triển với những qui trình dạy học chắc chẽ. Beyer cũng là một quỹ học bổng nổi tiếng cho du học sinh quốc tế du học tại Đức. Hãy cùng với Giải pháp du học tìm hiểu về học bổng này có gì nhé!

Quỹ học bổng Bayer Đức có lợi ích gì?

Quỹ học bổng Bayer Đức có tầm quan trọng rất cao, giúp các bạn giảm thiểu tối đa các chi phí và cũng như học được các trường danh tiếng.

Nếu bạn có học bổng thì phần tài chính (một trong những yếu tố quan trọng) sẽ được giảm thiểu, đối với con số từ vài nghìn Euro đến vài chục nghìn Euro nó không phải là con số nhỏ.

Hoc bong Bayer duc
Quỹ học bổng Bayer Đức có lợi ích gì?

Học bổng còn cung cấp được cho các bạn du học sinh những bài hội thảo, bài giảng và những khóa học tiếng cùng với những trang thiết bị hiện đại. Với đó, bạn còn gặp được các đàn anh, chị đã lãnh được học bổng trước đó nhầm giao lưu và học hỏi thêm được cách sống và những vấn đề trong học tập.

Còn có một lợi ích khác nữa đối với học bổng du học Đức này. Đó chính là du học sinh sẽ nhận được một thông điệp cho mai sau. Dấu xác nhận vào trong CV của các bạn đã chấp nhận cố gắn, nhiệt huyết và kiên trì với con đường du học sinh này.

Quỹ học bổng Bayer Đức có rất nhiều cái tên học bổng bao gồm: Otto Bayer, Carl Duisberg, Fellow Jeff Schell, Kurt Hansen và Fellow Hermann Strenger. Trong các nhóm học bổng được chia làm ba nhóm:

  •       Nhóm học bổng dành cho sinh viên thuộc lĩnh vực nghiên cứu khoa học:

        Học bổng Otto Bayer

        Học bổng Jeff Schell

        Học bổng Carl Duisberg

  •       Nhóm học bổng dành cho các chuyên gia và thực tập sinh thuộc lĩnh vực STEM

        Học bổng Kurt Hansen

  •       Nhóm học bổng cho người học việc và các nhân viên làm lĩnh vực Khoa học và đời sống

        Học bổng Hermann Strenger

Xem thêm: Học bổng đại học, học bổng cao học Nhật Bản tại trường Ryutsu Kagaku

Những nguyên tắc để đạt học bổng Bayer Đức dễ dàng

Cách nộp đơn xét tuyển học bổng Bayer Đức:

Đơn đăng ký xin học bổng phải viết bằng tiếng Anh (đối với học bổng Otto Bayer, Jeff Schell và Carl Duisberg) và tiếng Đức (Kurt Hansen Strenger).

Các đơn xin được xét học bổng sẽ được gửi qua mail hoặc qua các cổng trực tuyến. Hầu như đa số chỉ sử dụng hình thức trực tuyến, nếu nộp qua các kênh khác sẽ không được xem xét.

Hoc bong Bayer duc
Điều kiện để nhận được học bổng Đức

Nếu các đơn xin xét học bổng Bayer Đức không đăng kí chính xác hoặc nằm ngoài phạm vi xem xét sẽ không được chấp thuận. Các bạn du học sinh chỉ có thể nộp một lần xin xét học bổng nếu gửi nhiều lần sẽ bị huỷ yêu cầu.

Điều đáng lưu ý là khi bạn cảm thấy mình phù hợp với cả hai học bổng Otto Bayer và Jeff Schell, thì hãy đăng kí cả hai trong đơn đăng ký nhé. Đơn xin xét tuyển của bạn có thể được xem xét cả hai đấy.

Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên Châu Á POSCO Cheongam

Quy trình và tiêu chí xét tuyển học bổng Bayer Đức

  •       Qui trình đánh giá du học sinh xét tuyển học bổng Bayer Đức

Bayer Foundation sẽ xét bước đầu tiên các đơn đăng ký đảm bảo chúng được hoàn thành và đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản. Mỗi đơn xin xét học bổng Bayer Đức sẽ được đánh giá bởi mỗi ban giám khảo của mỗi khoá học.

  •       Tiêu chí đánh giá du học sinh xét tuyển học bổng Bayer Đức

Các tiêu chí đánh giá du học sinh bao gồm:

        Dựa vào trình độ cơ bản và mức độ liên quan của đơn xét tuyển (thường sẽ là dựa vào các nguyên tắc và câu hỏi từ phía Bayer Foundation).

        Cũng có thể dựa vào động lực và tiềm năng của các ứng viên hoặc có thể dựa vào mức độ quan trọng của học bổng Bayer Đức với các ứng cử viên.

Giá trị, thời hạn và các khoản được học bổng Bayer Đức chi trả

Hoc bong Bayer duc
Các khoản tiền được học bổng chi trả

Giá trị tối đa của quỹ học bổng Bayer Đức này là 10.000 Euro (tương đương khoảng 270 triệu VNĐ). Nó có thể cùng kết hợp với các nguồn tài trợ thêm khác nhau.

Kỳ hạn đối với hợp đồng có thể kéo dài từ hai tuần hoặc là tối đa sáu tháng.

Số tiền học bổng sẽ được chi trả cho những khoản:

        Chi trả cho chi phí đi lại, visa, chi phí sinh hoạt, chạy dự án đặc biệt liên quan đến nghiên cứu hiện tại cũng như tương lai.

        Nếu chi phí của bạn có thay đổi so với dự định bạn sẽ phải nộp đề xuấtiw lên hội đồng mong được xem xét. Nếu hợp lí có lẽ đề xuất của bạn được giải quyết nhanh.

Tiền học bổng Bayer Đức không chi trả cho các khoản:

Nó sẽ không chi trả cho vật tư phòng thí nghiệm hoặc thiết bị. Những thứ liên quan đến cá nhân như máy tính xách tay hay máy tính bảng hoặc tương tự.

Chi phí đi dự hội thảo hoặc sự kiện tổ chức; chi phí làm bài, viết sách hay là mời giáo sư chỉ dạy thêm hoặc tương tự. Cùng với những lệ phí cho các nghiên cứu ở nước ngoài ta sẽ đều tự chi trả.

Xem thêm: Học bổng Kyoto iUp – Học bổng toàn phần du học Nhật

Lời kết

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thêm kiến thức về chuyện xin học bổng du học hoặc cụ thể là học bổng Bayer Đức. Hy vọng các bạn cảm thấy thông tin của Giải pháp du học đã đưa ra làm các bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *