Nhịp Sống Du Học

Trượt visa du học Hàn Quốc thì nên làm gì trong năm 2023?

Trượt visa du học Hàn Quốc đã làm nhiều học sinh, sinh viên chán nản và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, không gì là không thể và nếu bạn cố gắng hơn nữa, ắt hẳn bạn sẽ đạt được thành công. Trong bài viết này, Giải Pháp Du Học sẽ cho bạn biết những lí do khiến bạn trượt visa, những thông tin cần lưu ý và cách xử lí trong trường hợp bạn bị trượt visa du học tại Hàn.

Những lí do khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc

Dưới đây là những lí do khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc. Chỉ cần có một sơ suất nhỏ cũng khiến hồ sơ của bạn trở nên không tốt đối với những người xét duyệt visa và bạn sẽ bị đánh trượt visa du học Hàn Quốc. Do đó, bạn nên kiểm tra những lí do sau để biết lí do mà bạn đã bị đánh trượt và cải thiện bộ hồ sơ của bạn trong lần tiếp theo:

 • Thông tin trong hồ sơ không đồng nhất hoặc không trung thực.
 • Chọn trường không phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân.
 • Kế hoạch học tập không rõ ràng, cụ thể.
 • Chứng minh tài chính chưa đủ, không đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Khả năng ngoại ngữ không tốt cũng là một lí do khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc.
 • Tác phong, thái độ không phù hợp khi đi phỏng vấn visa.
 • Có người thân lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn.
truot visa du hoc han quoc
Những lí do thường gặp khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc

Tìm hiểu ngay: Tiết lộ bí kíp săn học bổng du học hè Hàn Quốc mùa hè 2023 cực đỉnh

Các thông tin bạn cần lưu ý nếu bị trượt visa du học Hàn Quốc

Khi nhận được kết quả từ chối từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn đừng nên chán nản mà hãy tiếp tục cố gắng để nộp lại hồ sơ xin visa trong lần kế tiếp. Bạn hãy đọc và ghi chú lại ngay những lưu ý sau để có thể nhận được visa du học Hàn Quốc trong tương lai gần nhất:

 • Nếu bạn đã trượt phỏng vấn visa trường TOP 2 mà muốn đi tiếp trường TOP 2 thì phải đợi 6 tháng sau mới được đặt lịch phỏng vấn xin visa du học tại Đại sứ quán Hàn. Nếu bạn đi trường TOP 1 (trường ra code) hoặc trường TOP 3 thì chỉ cần đợi 3 tháng và ngược lại. Nói chung, nếu bạn trượt visa thư mời thì bạn có thể nộp trường ra code chỉ sau 3 tháng hay trượt trường ra code đi trường thư mời thì cũng sau 3 tháng. Còn nếu trượt trường ra code nhưng vẫn muốn đi trường ra code tiếp hay trường ra thư mời đi trường ra thư mời tiếp thì phải đợi sau 6 tháng.
 • Khi bạn đã trượt visa du học Hàn Quốc hoặc code một, hai lần thì không phải là bạn không thể đi trường TOP 1, 2, 3 được tiếp vì các đơn vị như trường, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán vẫn có thể duyệt các trường hợp đã từng trượt visa hoặc code và ưu tiên những bạn có điều kiện tài chính thật sự tốt, có ngoại ngữ tốt, có học lực tốt,…
truot visa du hoc han quoc
Dòng màu đỏ chính là thời gian bạn có thể nộp lại hồ sơ xin visa sau khi trượt visa du học Hàn Quốc
 • Những bạn có hồ sơ bị trượt visa lần 1 rồi thì sẽ có một số trường e ngại không nhận vì sợ gia tăng tỉ lệ du học sinh trốn và sống bất hợp pháp tại Hàn. Do đó, nếu tiếng Hàn của bạn chưa tốt thì bạn nên đi trường TOP 3 ra code visa. Còn nếu tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn nên đi trường TOP 2.
 • Theo quy định của Cục Quản lí xuất nhập cảnh Hàn Quốc, trường thường ra code visa phải cọc chống trốn 10.000 USD mới có thể ra được mã code visa chắc chắn. Trường TOP 1 chưa chắc đã có thể ra được code visa.
 • Hiện tại, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc không đóng dấu trượt visa du học Hàn Quốc vào hộ chiếu của bạn và chỉ cấp một tờ giấy như ảnh bên dưới. Hãy chú ý đến ngày tháng màu đỏ chính là thời gian mà bạn có thể được nộp lại hồ sơ xin visa lần tới.

Xem ngay: Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cập nhật mới nhất 2023

Quy trình đăng kí đi du học Hàn Quốc chuẩn theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục Hàn Quốc

Một số bạn đã không thực hiện tuần tự các bước trong quy trình đăng kí đi du học Hàn Quốc theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Vậy nên hồ sơ của các bạn đó đã không đầy đủ và khiến các bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc. Để tránh trượt visa một lần nữa, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kí hợp đồng với công ty du học uy tín, chất lượng và chọn lựa trường mà bạn muốn theo học.
 • Bước 2: Phỏng vấn với đại diện trường hoặc chờ đợi để trường xét duyệt hồ sơ của bạn.
 • Bước 3: Đợi trường gửi invoice về cho bạn.
 • Bước 4: Đóng tiền học phí cho trường tại ngân hàng.
 • Bước 5: Trường gửi thư mời nhập học và code visa.

Nếu là trường visa thẳng thì bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm luôn. Nếu bạn xin visa lần đầu tiên thì sẽ là 1 tháng, xin visa lần 2 thì sẽ mất 1 đến 1,5 tháng còn nếu xin visa lần 3 thì bạn có thể lấy visa ngay.

Nếu là trường bạn cần phải phỏng vấn, bạn sẽ lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để xin lịch hẹn phỏng vấn. Sau khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ khoảng 1 đến 1,5 tháng để được phỏng vấn. Nếu bạn đậu phỏng vấn thì sau khoảng 1 tuần là đã có thể nhận được visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn trượt visa du học Hàn Quốc thì 3 tháng sau bạn có thể xin lại lịch phỏng vấn mới.

truot visa du hoc han quoc
Bạn nên thực hiện theo các bước đăng kí du học Hàn Quốc để tránh bị trượt visa du học Hàn Quốc một lần nữa

Xem thêm: Quy trình tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn nhất 2023

Cách xử lí trong trường hợp trượt visa du học Hàn Quốc

Một số trung tâm du học không có nhiều kinh nghiệm nên sau khi học sinh bị trượt visa du học Hàn Quốc đã trả hồ sơ lại ngay cho học sinh. Điều đó đã khiến học sinh rất hoang mang và không biết nên làm gì. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một công ty uy tín để có thể xử lí hồ sơ của bạn trong trường hợp bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc.

Giải Pháp Du Học là công ty du học uy tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ có chuyên môn cao và được hướng dẫn cách thức thực hiện các bước theo quy trình du học Hàn Quốc chuẩn.

Với kinh nghiệm xử lí hồ sơ trượt visa du học Hàn Quốc nhiều năm liền, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ thật đầy đủ và làm nó thật chỉn chu trước khi gửi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm hơn về việc chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc của bạn.

truot visa du hoc han quoc
Giải Pháp Du Học có thể xử lí các hồ sơ từng trượt visa du học Hàn Quốc và giúp bạn tăng nhiều cơ hội nhận được visa hơn

Không thể bỏ lỡ: Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh 2023 bạn nên biết

Lời kết

Chắc hẳn, bạn đã biết nên làm gì sau khi trượt visa du học Hàn Quốc qua bài viết này. Bạn đừng nên chán nản, vội bỏ cuộc mà hãy cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được thành công.

Gọi ngay đến Giải Pháp Du Học để hồ sơ trượt visa du học Hàn Quốc của bạn nhanh chóng được giải quyết. Bạn có thể lên đường bay sang Hàn du học ngay sau khi nhận được visa du học Hàn Quốc. Hi vọng bạn sẽ gặp được thật nhiều may mắn, có nhiều bài học quý giá và trải nghiệm được nhiều điều thú vị trên hành trình du học tại xứ sở K-pop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *