Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện 2023

Với sự phát triển ngày càng cao của lĩnh vực công nghệ thì ngành Truyền thông cũng phát triển không kém. Điều này dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng cao. Vậy Truyền thông đa phương tiện là ngành gì? Sau khi học ra bạn có thể làm gì? Và đâu là ngôi trường hàng đầu dành cho những bạn có ý định đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu các câu hỏi ở trên qua bài viết dưới đây nhé!

du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

Khái quát du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng các công nghệ thông tin vào việc sáng tạo, thiết kế hoặc để phát triển các sản phẩm được sử dụng ở lĩnh vực truyền thông hay kể cả giáo dục,… Truyền thông đa phương tiện ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta.

khái quát về du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện?

Hàn Quốc đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện thuộc top đầu trên thế giới

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển của truyền thông tại Hàn Quốc. Không chỉ thông qua thước phim, âm nhạc mà còn qua hình thức truyền thông nữa. Thực tế hiện nay, 100% các hộ gia đình ở Hàn Quốc đều kết nối mạng Wifi để sử dụng và có hơn 2000 tờ báo điện tử vẫn đang hoạt động.

Do đó mà bạn nên đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện để có thể học hỏi tư duy của đất nước phát triển này. Ngoài ra, bằng cấp của các trường tại đây đa số đều được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm rộng mở dành cho bạn sau khi tốt nghiệp

Có thể nói ngành ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang có tốc độ tăng trưởng cao tại hầu hết các quốc gia. Thêm vào đó, ngành này còn tạo ra rất nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, cơ hội việc làm không chỉ có ở trong nước mà còn mở rộng ra thế giới.

Đặc biệt, mọi doanh nghiệp, tập đoàn hay kể cả chính phủ đều phải sử dụng các phương tiện truyền thông trong thời đại số hiện nay. Vì thế, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp sau khi đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện là cực kỳ cao.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện hợp lý

So với việc du học ở các nước châu Âu thì Hàn Quốc là sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho các bạn. Tại đây, các chi phí về sinh hoạt và học phí sẽ thấp hơn khoảng một nửa khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại các nước có nói bằng tiếng Anh.

tại sao nên du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

Các chuyên ngành khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

Khi bạn chọn ngành Truyền thông đa phương tiện thì bạn có thể được học một số chuyên ngành sâu dưới đây:

 • Chuyên ngành Quảng cáo
 • Chuyên ngành Báo chí
 • Chuyên ngành về Truyền thông và Quan hệ công chúng
 • Chuyên ngành Truyền thông xã hội
 • Chuyên ngành Công nghệ về Quảng cáo Kỹ thuật số
 • Chuyên ngành Công nghiệp Truyền thông
 • Chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông
 • Chuyên ngành Văn học sáng tạo

các chuyên ngành khi du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

Bạn sẽ làm gì sau khi đi du học ngành Truyền thông ở Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện, bạn có thể lựa chọn được các công việc dựa trên lĩnh vực này. Sau đây là danh sách các công việc bạn có thể tham khảo:

 • Quản lý, biên tập viên, xây dựng nội dung ấn phẩm, báo chí,…
 • Biên tập viên xây dựng cho các chương trình của đài truyền hình, báo chí, âm nhạc, hình ảnh,…
 • Chuyên gia về thiết kế, tư vấn các quảng cáo, thiết kế sản phẩm, bao bì,…
 • Thiết kế đồ họa
 • Giảng dạy tại các trường học

Ngoài các công việc ở trên thì còn có rất nhiều công việc rất thú vị mà bạn có thể chọn nhé!

cơ hội việc làm sau ra trường

Chi phí khi đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Chi phí mà bạn bỏ ra sẽ phụ thuộc phần lớn vào học phí từng trường mà khu vực mà bạn sinh sống. Theo đó, chỉ tiếng riêng học phí sẽ dao động trong khoảng 50 đến 100 triệu cho 1 kỳ học và tùy thuộc vào từng ngôi trường mà bạn sẽ học.

chi phí du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

Học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Phụ thuộc vào từng ngôi trường sẽ có các mức học bổng để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường sẽ trao học bổng dựa trên điểm GPA, chứng chỉ tiếng Hàn,…và kết quả phỏng vấn giữa các bạn và trường tại Hàn. Theo đó, bạn có thể sẽ nhận được mức học bổng từ 30 đến 100% cho kỳ học đầu tiên tại trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học bổng khi đạt các tiêu chí tối thiểu sau đây:

 • Xét học bổng từ chứng chỉ TOPIK 3 và điểm trung bình từ 6.5 đối với các trường ở mức tầm trung.
 • Xét học bổng từ chứng chỉ TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 đối với các trường ở top đầu.
 • Xét học bổng cho sinh viên theo từng kỳ học với điểm GPA từ 3.0, mức học bổng sẽ từ 20 đến 100%.

Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Phụ thuộc vào điều kiện tuyển sinh của từng trường mà sẽ có những tiêu chí riêng. Tuy nhiên, để du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện thì bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Bạn đã tốt nghiệp THPT và không bỏ trống thời gian tốt nghiệp THPT quá 2 năm, tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Đại học thì không được quá 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi học hoặc đi làm trong thời gian trống thì cần có các giấy tờ để chứng minh.
 • Điểm trung bình học bạ của bạn trong 3 năm cấp 3 phải đạt tối thiểu là 6.5 hoặc phụ thuộc vào yêu cầu từng trường.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3
 • Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao phổi hoặc các bệnh truyền nhiễm.
 • Bạn không có người thân định cư trái phép tại Hàn Quốc.
 • Bạn không có tiền án, tiền sự và không thuộc đối tượng cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Bạn phải chứng minh được việc và thu nhập của người đã bảo lãnh bạn. Ngoài ra, bạn phải có các giấy tờ chứng minh tài chính và có sổ tiết kiệm tối thiểu là 20.000 USD được gửi vào ngân hàng trước ít nhất là 3 tháng.

điều kiện du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

7 trường du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện hàng đầu

Trường Đại học Korea

Đây là ngôi trường tư thục lâu đời nhất và là ngôi trường đẹp nhất ở Hàn Quốc. Trường Đại học Korea được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo và giảng dạy cũng những đóng góp cao cho xã hội. Hầu hết các giảng viên tại đây đều là Tiến sĩ, Giáo sư và Thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, trường có 87 khoa với 19 trường Cao đẳng và 19 trường Đại học. Nơi đây cũng có cơ sở vật chất rất tốt để mang đến môi trường học tập cho sinh viên tốt nhất.

Đặc biệt, các giáo trình của trường đều được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy mà đây cũng là ngôi trường du học ngành Truyền thông Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

trường đại học korea

Trường Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang là trường tư thục danh tiếng tại Seoul. Nhờ vị trí trung tâm này mà việc đi lại của sinh viên rất thuận tiện. Đặc biệt, trường đào tạo nhiều chuyên ngành cho sinh viên có thể lựa chọn, đào tạo ra những nhân tài phục vụ đất nước và được nhiều công ty nhận làm việc.

Bên cạnh đó, trường Đại học Chung-Ang có cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ. Hơn trên hết thì Đại học Chung-Ang cũng là lựa chọn mà bạn nên quan tâm khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện bởi trường cung cấp nhiều chương trình học bổng lên đến 100% cho sinh viên đến từ Việt Nam.

Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là cũng Đại học tư thục tốt nhất ở tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng cao về giảng dạy và cơ sở vật chất rất hiện đại thì trường còn luôn mang đến cho sinh viên của mình một môi trường học tập tiến bộ và bình đẳng.

Tại Đại học Yonsei, tất cả các khoa đều công bố các nghiên cứu quốc tế trong mọi lĩnh vực nhằm tạo nền tảng cho việc học tập và phát triển của sinh viên. Vì thế, đây cũng là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi đi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện.

Trường Đại học Dong-a

Đây là ngôi trường tư thục nằm ở vị trí trung tâm thành phố của Busan. Đại học Dong-a cũng là ngôi trường được trao danh hiệu “Trường Đại học xuất sắc” và 3 năm liên tiếp được chọn để đào tạo sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, trường tập trung vào phương thức đào tạo vừa học vừa thực hành. Vì thế, sinh viên sẽ có đủ năng lực để làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hàng năm, Đại học Dong-a thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Do đó mà đây là ngôi trường bạn cũng nên tham khảo khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện.

trường đại học dong a

Trường Đại học Sejong

Đại học Sejong cũng là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho sinh viên khi chọn trường du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện. Cũng như bao ngôi trường khác, trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao hiệu suất chất lượng giảng và học cho sinh viên.

Ngoài ra, trường Đại học Sejong mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tiếp cận đến nền giáo dục chất lượng cao và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên. Vì vậy, ngôi trường này là xứng đáng lọt top các trường du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện được nhiều du học sinh đánh giá cao.

Trường Đại học Hanyang

Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng được trường Đại học Hanyang đầu tư mạnh để đảm bảo giảng viên, nhân viên và sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất.

Đặc biệt, trường còn đào tạo ra nhiều người nổi tiếng hoạt động tích cực được mọi người biết đến trong các lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Ngoài ra, khu ký túc xá của trường còn luôn sạch sẽ, văn minh. Đó là lý do tại sao mà trường Đại học Hanyang cũng được nhiều sinh viên lựa chọn trường du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện.

Trường Đại học Kookmin

Đây là ngôi trường tổng hợp với quy mô lớn thứ 7 ở Seoul. Bên cạnh đó, vào năm 2020, trường này đã được nằm trong danh sách thuộc các trường 1% có visa thẳng. Trường Đại học Kookmin còn tích cực hợp tác và liên kết với nhiều trường Đại học trên thế giới và trở thành ngôi trường được toàn cầu công nhận về chất lượng giáo dục. Vì thế, đây cũng xứng đáng là ngôi trường được bạn chọn khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện.

trường đại học kookmin

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho các bạn những thông tin cực kỳ hữu ích về du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề khi đi du học. Nếu như còn bạn nào vẫn chưa định hướng được cho bản thân thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được nhận sự tư vấn tốt nhất nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *