Nhịp Sống Du Học

Du học Đức 2023 và những điều cần biết khi du học Đức

Hiện nay, nhiều bạn trẻ Việt Nam đang quan tâm nhiều đến vấn đề du học Đức. Bởi vì đây là quốc gia được đánh giá có nền giáo dục hiện đại, chất lượng bậc nhất thế giới với nhiều ngôi trường nằm trong TOP trường có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu. Vậy vấn đề thủ tục, điều kiện và thông tin như thế nào để trở thành một du học sinh Đức.

Trong bài viết này Giải Pháp Du Học sẽ giải đáp hết những thắc mắc này của các bạn sinh viên để có thể hỗ trợ các bạn có một hành trình du học Đức thành công nhất.

Sơ lược về du học Đức

Lý do vì sao nên du học Đức? Du học Đức có tốt không?

Sau đây là những lý do để các bạn sinh viên quốc tế đăng ký hồ sơ xin du học Đức:

 • Được đào tạo với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Được hỗ trợ miễn phí 100% tiền học.
 • Được giảng dạy bởi nhiều giảng viên, giáo sư có trình độ chuyên môn cao.
 • Có hàng trăm ngành nghề để bạn lựa chọn theo học.
 • Đất nước có nền văn minh, lịch sử thú vị.
 • Được thực hành nói cả tiếng Anh và tiếng Đức.
 • Có cơ hội việc làm vô tận sau khi tốt nghiệp du học Đức.
 • Mức chi phí sinh hoạt tại Đức phải chăng, trung bình mức chi phí rơi vào 720 – 850euro/ tháng bao gồm cả tiền nhà, ăn uống, đi lại, bảo hiểm y tế, điện thoại và internet, các tài liệu học tập, vui chơi hoạt động giải trí.
 • Có cơ hội đi du lịch khắp châu Âu và khám phá cuộc sống của nhiều quốc gia trong EU.
du hoc duc
Tại sao nên chọn du học Đức năm 2023?

Hệ thống giáo dục Đức được chia bao nhiêu cấp độ?

Hiện nay, nền giáo dục hệ thống tại Đức được chia thành 5 cấp độ như sau:

 • Bậc giáo dục mầm non.
 • Bậc giáo dục tiểu học.
 • Bậc giáo dục trung học.
 • Bậc giáo dục đại học và sau đại học.
 • Bậc giáo dục thường xuyên.

Ở bài viết này Giải Pháp Du Học sẽ đi sâu tìm hiểu về các chương trình đào tạo giáo dục đại học và sau đại học tại Đức.

du hoc duc
Hệ thống giáo dục tại Đức có nhiều cấp độ giáo dục đào tạo khác nhau

Những ưu điểm khi lựa chọn du học Đức

Có nền giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới

Tại Đức các trường đại học cung cấp dịch vụ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được xếp hạng trong số những trường TOP đầu của thế giới. Khi chọn du học Đức bạn sẽ được cấp bằng nổi tiếng quốc tế, mang đến cho bạn nhiều cơ hội trên thị trường lao động quốc tế.

du hoc duc
Chất lượng đào tạo giáo dục tại Đức có chất lượng hàng đầu Thế Giới

Thực hành nghiên cứu thực tế

Ở Đức các trường đại học cung cấp các chương trình đào tạo học xuất sắc. Trong đó các trường đại học khoa học cung cấp nhiều sự lựa chọn hấp dẫn, hướng đến việc thực hành thực tế. Có nhiều chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành thực tế chuyên sâu. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sự nghiệp tương lai của bạn.

du hoc duc
Du học Đức ngoài những môn lý thuyết sinh viên còn được thực ngành nghiên cứu chuyên sâu

Xem ngay: Chi tiết chi phí du học Đức cần bao nhiêu tiền năm 2023?

Quốc gia an toàn, văn minh và thân thiện

So với nhiều quốc gia khác Đức được đánh giá có độ an toàn cao. Ở thị trấn hay vùng nông thôn, ban ngày hay ban đêm bạn cũng có thể di chuyển đi lại an toàn mà không lo có vấn đề mất an toàn. Ngoài ra, người dân bản địa Đức rất thân thiện và hiếu khách. Chính vì vậy du học Đức là nơi lý tưởng để cho bạn học tập và sinh sống.

du hoc duc
Đức là một quốc gia an toàn, văn mình. Điều này giúp bạn có thể yên tâm học tập và sinh sống phát triển bản thân tại đây

Mức chi phí sinh hoạt phải chăng

So với nhiều quốc gia khác ở châu Âu, mức chi phí sinh hoạt tại Đức khá là hợp lý. Giá các sản phẩm dịch vụ như: thực phẩm, quần áo hay cả tàu điện ngầm,… về cơ bản có mức chi phí trung bình của EU. Nếu gia đình bạn không đủ điều kiện chi phí thì đừng quá lo lắng, tại Đức bạn chỉ cần 850euro/tháng để trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân.

Bạn phải chi trả các chi phí sau trong thời gian học tập và sinh sống tại Đức:

 • Chi phí sinh hoạt bao gồm: Tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền đi lại,…
 • Bảo hiểm y tế.

Tùy thuộc vào thành phố mà bạn đang học tập và sinh sống mà mức chi phí sinh hoạt này có thể thay đổi. Đương nhiên, số tiền cần cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh tế của bạn.

du hoc duc
Mức chi phí sinh hoạt du học tại Đức so với các nước trong khu vực châu Âu là trung bình

Cơ hội du lịch khắp châu Âu với Visa du học Đức

Đức nằm trong khối NATO và G8 nên khi bạn có Visa du học ở Đức bạn sẽ có quyền nhập cảnh tự do ở các quốc gia trong khối và không cần phải xin thêm Visa. Đặc biệt, Đức có chung biên giới với 9 quốc gia khác trong khu vực NATO và G8 do đó việc đi du lịch vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

du hoc duc
Với Visa du học Đức bạn có thể đi du lịch khắp châu Âu

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế du học Đức

Theo quy định của Luật pháp Đức, đối với những sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm tối đa 20h/tuần hoặc 120 ngày/năm. Theo Cục thống kê Đức ước tính hơn 60% sinh viên quốc tế du học tại Đức hiện nay làm việc bán thời gian khi học tập và sinh sống ở Đức.

Việc chọn làm thêm bán thời gian song song với việc học tập là một sự lựa chọn phải thực sự nghiêm túc xem xét ở Đức. Với kinh nghiệm làm việc, bạn có khả năng được tuyển dụng trong sau khi tốt nghiệp.

du hoc duc
Sau khi tốt nghiệp du học Đức bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại những thành phố lớn của Đức

Xem thêm: Thông tin về du học luật ở Đức từ A – Z dành cho bạn – TẠI ĐÂY

Học tập tiếng Đức rất có lợi cho bạn

Hiện nay, Đức là quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi khắp châu Âu. Các tập đoàn, công ty lớn Đức dẫn đầu toàn cầu và có nhiều mạng lưới chi nhánh rộng trên khắp thế giới.

Chính vì vậy, bằng ngôn ngữ tiếng nói Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ và làm việc ở những tập đoàn, công ty lớn. Ngoài ra, tiếng Đức được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là cơ hội du lịch khắp thế giới bằng tiếng Đức là điều dễ dàng.

Mức chi phí du học tại Đức chi tiết, mới nhất hiện nay

Mức chi phí du học Đức chuẩn bị tại Việt Nam

Trước khi bắt đầu đi du học đại học Đức để hiện thực hóa ước mơ học tập và sinh sống tại Đức, bạn cần tìm hiểu mức chi phí du học Đức cần chi ra khi ở Việt Nam như sau:

Chi phí cho kỳ thi thẩm tra APS

Chi phí thẩm tra APS được gọi là giấy chứng nhận sau khi bạn đã hoàn thành xong kỳ thi thẩm tra để chứng minh bản thân bạn có đủ điều kiện du học Đức hay không. Giấy chứng nhận APS có hiệu lực vĩnh viễn, khi có giấy chứng nhận đồng nghĩa với việc bạn có đầy đủ điện kiện sang Đức học tập và sinh sống.

Đối với nhóm 1:

 • Học sinh, sinh viên muốn đi du học đại học Đức: Yêu cầu bạn phải hoàn thành chương trình tốt nghiệp THPT, bạn sinh viên chưa tốt nghiệp đại học hoặc bạn đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.
 • 150 USD cho 10 giấy chứng nhận APS đầu tiên.
 • 20 USD cho 10 giấy chứng nhận APS tiếp theo.

Đối với nhóm 2: 

 • Sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và muốn học lên thạc sĩ, học văn bằng hai hoặc tham gia các chương trình đào tạo sau đại học.
 • 250 USD cho 10 giấy chứng nhận APS đầu tiên.
 • 20 USD cho 10 giấy chứng nhận APS tiếp theo.

Đối với nhóm 3: 

 • Sinh viên theo học các ngành liên quan đến nghệ thuật.
 • 150 USD cho 10 giấy chứng nhận APS đầu tiên.
 • 20 USD cho 10 giấy chứng nhận APS tiếp theo.

Chi phí cho kỳ thi TestAS

Bài thi TestAS được xem là bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên khi đăng ký tham gia du học đại học Đức. Chi phí này bạn phải chi trả khoảng 90euro/lần. Tuy nhiên, nếu bạn du học nghề Đức thì không cần phải tốn cho loại chi phí này.

Chi phí xin cấp Visa

Theo quy định mới từ ngày 2 tháng 3 năm 2020, thị thực Đức được cấp qua đơn vị trung gian ủy quyền thay vì cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Đức như trước kia. Chi phí để cấp thị thực Đức khoảng 75 Euro, phí dịch vụ cấp Visa khoảng 20 Euro, phí thông báo cho khách hàng 60.000 đồng, chi phí vận chuyển kết quả thị thực về nhà khoảng 60.000 đồng.

du hoc duc
Chuẩn bị chi phí du học Đức khi còn ở Việt Nam

Chi phí mở tài khoản ngân hàng

Đây là khoản chi phí bắt buộc bạn phải thực hiện để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính của bản thân. Hiện nay có 2 ngân hàng ở Việt Nam cho bạn lựa chọn để mở tài khoản ngân hàng tại Đức đó là ngân hàng Vietinbank và Deutsche Bank.

Bạn nên chọn mở tài khoản ngân hàng Vietinbank vì đây là ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt tại Đức nên sẽ rất thuận lợi cho gia đình bạn. Mức chi phí bạn phải tốn để mở tài khoản thường rơi vào 155 Euro.

Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, bạn cần phải thêm tiền vào tài khoản mình để chứng minh năng lực tài chính có thể trang trải được trong quãng thời gian đi du học Đức. Mức chi phí này rơi vào khoảng 10.236 Euro.

Tham khảo thêm: Lợi ích khi đi du học hè Đức mà bạn không nên bỏ qua, chi tiết tại link: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-he-duc/

Chi phí cho thư mời nhập học

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ đăng ký nhập học, bạn phải nộp hồ sơ cho đơn vị tư vấn trung gian, sau đó đơn vị sẽ gửi sang Đức. Khi đó trường đại học bên Đức sẽ gửi thư mới nhập học nếu bạn đạt được các yêu cầu.

Lúc này, bạn sẽ đóng một khoản chi phí để nhận hồ sơ còn gọi là Uni-assist, mức phí đăng ký tham gia này tốn khoảng 75 Euro/bộ đầu tiên, những bộ hồ sơ tiếp theo sẽ giảm còn 35 Euro/bộ.

Chi phí dịch thuật, chứng từ tại Việt Nam

Ngoài ra, bạn cũng phải tốn thêm một khoản chi phí để chuẩn bị chứng từ, giấy tờ dịch thuật sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, các chi phí công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.

Thông thường mức chi phí cho chứng từ dịch thuật khoảng 120.000 đồng/tờ đầu tiên (các tờ sau 20.000 đồng/tờ). Chi phí công chứng khoảng 20.000 đồng/con dấu. Ngoài ra, còn một số chi phí phát sinh khác tùy theo yêu cầu của nhà trường như chi phí khám sức khỏe, phí đi lại,…

Chi phí học tiếng Đức/tiếng Anh

Đối với những bạn sinh viên theo học chương trình du học Đức bằng tiếng Anh thì không cần hoàn tất chứng chỉ tiếng Đức. Bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh Ielts của bạn tối thiểu phải đạt 6.0 hoặc bằng Toefl tối thiểu đạt 5.0. Mức chi phí cho thi bằng Ielts là 4.750.000 VNĐ, mức chi phí cho thi bằng Toefl là 4.000.000 VNĐ.

du hoc duc
Các khoản chi phí phải trả khi Du học Đức chuẩn bị tại Việt Nam: Chí phí học tiếng Đức, chi phí xin cấp Visa,…

Mức học phí tại Đức

Khi chọn du học đại học Đức, bạn sẽ được hưởng lợi đầu tiên là không cần chi trả học phí. Điều này là rất khó xảy ra ở các nước châu Âu trong khu vực. Theo quy định mới nhất 10/2014, hầu hết các chương trình đào tạo bậc học cử nhân ở Đức được miễn phí cho các hệ thống trường công lập, được hỗ trợ bởi nhà nước, chính phủ và các chính quyền liên bang.

Trong quá trình học tập bạn chỉ cần chi trả số tiền sinh hoạt của bản thân, một số loại chi phí bạn cần phải trả như sau: Chi phí tài liệu học tập, chi phí đi lại, chi phí ăn uống,…

Mức chi phí du học Đức của bạn sẽ được giảm đi một phần nếu bạn chọn chương trình đào tạo bậc cử nhân tại đây. Thông thường trước đây nếu bạn phải đóng mức học phí thì chi phí đó là khoảng 500 Euro/kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chương trình giáo dục đào tạo trường đại học ở các tỉnh lẻ hoặc trường tư ở Đức thì bắt buộc bạn phải thanh toán học phí. Mức học phí sẽ tùy theo từng chính sách của mỗi trường.

Có một số trường tư thục có mức học phí khoảng 20000 Euro/năm học. Nếu bạn chọn du học Đức sau bậc đại học dành cho chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ vẫn phải đóng học phí như bình thường.

du hoc duc
Chi phí học tập du học Đức được hỗ trợ 100% học phí khi theo học bậc đại học

Xem thêm: Du học nghề Đức 2023 – Hướng dẫn chi tiết đầy đủ từ A – Z

Mức chi phí sinh hoạt tại Đức

Mức chi phí sinh hoạt ở các thành phố tại Đức tùy thuộc vào từng bang khác nhau mà chi phi sinh hoạt hàng tháng của bạn sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn chọn theo học ở các thành phố lớn thì mức chi phí sinh hoạt thuê nhà sẽ cao hơn so với những thành phố nhỏ.

Tiền thuê nhà ở các bang Tây Đức sẽ cao hơn so với các thành phố ở bang Đông Đức. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn mức lương của bạn được nhận khi thực tập nghề sẽ cao hơn. Hiển nhiên cơ hội tìm việc làm thêm ở các thành phố cũng dễ dàng hơn nhiều.

Khi bạn chọn thành phố nào để theo học tập tại Đức cũng sẽ phải chi trả một số khoản phí như sau:

 • Phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức (tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền quần áo, tiền đi lại,…).
 • Tiền học phí.
 • Bảo hiểm y tế.

Theo quy định yêu cầu của Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam, du học sinh khi theo học tại Đức cần phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân trong thời gian lưu trú, hiện nay mức tối thiểu là 861 Euro/tháng. Trung bình một sinh viên quốc tế du học Đức sẽ chi khoảng 850 Euro/tháng. Tuy nhiên, thực tế các bạn sinh viên Việt Nam chọn du học Đức chỉ tiêu tốn khoảng 500 – 700 Euro/tháng.

Điều kiện du học Đức

Để có cơ hội được đào tạo học tập tại một đất nước văn minh, hiện đại và có sự trải nghiệm trong cuộc sống như người phương Tây, thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Điều kiện học dự bị: Học sinh đã hoàn thành tốt nghiệp chương trình THPT QG với 6 môn thi Toán Văn Anh kèm tổ hợp thi Tự nhiên hoặc Xã hội với tổng điểm tối thiểu 36 điểm. Học sinh không có bất kỳ môn nào dưới 4 điểm và trong 4 môn đó phải >= 6 điểm, phải đậu vào một trường đại học chính quy.
 • Điều kiện theo học bậc đại học: Hoàn thành 2 năm hoặc 4 năm kỳ đại học Việt Nam sẽ vào năm nhất đại học Đức.
 • Điều kiện học Master: Đã hoàn thành tốt nghiệp đại học chính quy tại Việt Nam với điểm số GPA trên 7.0.
du hoc duc
Điều kiện để được đi du học Đức là phải có thẻ Visa

Nên xem: Tất cả thông tin liên quan du học nghề Đức ngành xây dựng

Học bổng du học Đức

Học bổng du học Chính phủ Đức, hay còn được gọi là DAAD – The German Academic Exchange Service cung cấp nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho nhiều cấp bậc học khác nhau. Hiện tại, học bổng du học Đức có nhiều khóa như: Khoa học – kỹ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, luật, nghệ thuật, thể thao và âm nhạc. Quy trình xét và nhận học bổng du học Đức rất khó khăn, một phần vì giá trị của mức học bổng khá cao và phải chọn ra những ứng viên ưu tú và xuất sắc nhất.

Học bổng du học chính phủ Đức đã chọn ra nhiều khóa học phù hợp cho các nước đang phát triển. Đối tượng là những ứng viên đã có nhiều bằng đại học và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty, tập đoàn Việt Nam.

du hoc duc
Học bổng du học Đức được Chính phủ Đức trao tặng nhằm khuyến khích nhân tài đến sinh sống và học tập tại Đức

Lịch trình du học Đức

Lịch trình này có thể dùng để tham khảo khi chọn lựa chương trình đào tạo giáo dục du học tại Đức. Tùy vào hoàn cảnh và trường hợp cụ thể mà có thể hoán đổi, thêm hay bỏ bớt một vài vị trí nhất định.

Du học Đức đối với sinh viên chưa hoàn thành tốt nghiệp Đại học Việt Nam

Thực hiện lộ trình du học Đức như sau:

 • Học sinh vừa hoàn thành chương trình tốt nghiệp THPT, đã thi đạt vào một ngành học Đại học chính quy tại một trường đại học ở Việt Nam và chưa học đại học ở Việt Nam.
 • Sinh viên đang theo học và chưa hoàn thành tốt nghiệp tại một trường đại học Việt Nam.
 • Sinh viên đã hoàn thành tốt nghiệp hệ cao đẳng.
 • Sinh viên đã hoàn thành tốt nghiệp hệ cao đẳng và được chuyển tiếp vào hệ đại học chính quy tại một trường đại học ở Việt Nam.

Các bước thực hiện lộ trình du học Đức có thể tham khảo như sau:

 • Đăng ký học tiếng Đức, tiếng Anh.
 • Cập nhật các quy định, điều kiện du học đại học Đức.
 • Tìm hiểu về trường đại học Đức, trường dự bị đại học Đức, ngành học đại học phù hợp tại Đức.
 • Đăng ký cho kỳ thi TestAS.
 • Thi TestAS.
 • Nhận phiếu kết quả của kỳ thi TestAS.
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để nộp thẩm tra APS, để xin nhập học Đại học/ Dự bị đại học Đức, để mở tài khoản tại Đức, để xin cấp thị thực Đức.
 • Nộp hồ sơ thẩm tra APS cho Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam.
 • Nhận kết quả thẩm tra APS.
 • Gửi hồ sơ xin nhập học Đại học/ Dự bị đại học Đức.
 • Nhận giấy mời giấy nhập học.
 • Mở tài khoản du học Đức.
 • Nộp hồ sơ xin thị thực.
 • Nhận kết quả xin thị thực.
 • Chuẩn bị hành lý lên đường sang du học Đức.
 • Nhập học du học Đức.
du hoc duc
Lộ trình du học Đức đối với các bạn học sinh chưa tốt nghiệp THPT

Xem ngay: Những điều bạn cần biết về du học tiếng Đức năm 2023

Du học Đức đối với sinh viên đã hoàn thành tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

 • Sinh viên có thể học lại Đại học tại Đức.
 • Học lên Cao học tại Đức.

Các bước thực hiện lộ trình du học Đức có thể tham khảo như sau:

 • Đăng ký học tiếng Đức, tiếng Anh.
 • Cập nhật các quy định, điều kiện du học đại học Đức.
 • Tìm hiểu về trường đại học Đức, trường dự bị đại học Đức, ngành học đại học phù hợp tại Đức.
 • Đăng ký cho kỳ thi TestAS.
 • Thi TestAS.
 • Nhận phiếu kết quả của kỳ thi TestAS.
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để nộp thẩm tra APS, để xin nhập học Đại học/ Dự bị đại học Đức, để mở tài khoản tại Đức, để xin cấp thị thực Đức.
 • Nộp hồ sơ thẩm tra APS cho Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam.
 • Nhận kết quả thẩm tra APS.
 • Gửi hồ sơ xin nhập học Đại học/ Dự bị đại học Đức.
 • Nhận giấy mời giấy nhập học.
 • Mở tài khoản du học Đức.
 • Nộp hồ sơ xin thị thực.
 • Nhận kết quả xin thị thực.
 • Chuẩn bị hành lý lên đường sang du học Đức.
 • Nhập học du học Đức.
du hoc duc
Lộ trình du học đại học Đức cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

Những kiến thức mềm hữu ích khi du học Đại học Đức

Đối với bất kỳ bạn du học sinh quốc tế nào khi chuẩn bị đặt chân đến một đất nước mới để thực hiện ước mơ học tập và sinh sống, thì ngoài những kiến thức chuyên ngành có trong chương trình đào tạo, còn có thêm những kiến thức mềm hữu ích.

Điều này nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thêm hành trang du học đầy đủ, cũng như để cho các bạn sinh viên quốc tế không bị bỡ ngỡ. Nhất là có thể chủ động giải quyết được mọi khó khăn trong quá trình học tập và sinh sống tại đất nước mà mình muốn đi đến.

Bổ sung kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng mà bắt buộc bạn sinh viên nào cũng cần phải có trong hành trang du học của mình. Khi bạn đặt chân đến một đất nước xa lạ so với đất nước mà bạn đang sinh sống, học tập và làm việc thì có thể chủ động giao tiếp với những mối quan hệ và duy trì những mối quan hệ là vô cùng quan trọng.

du hoc duc
Đi du học ở Đức được trao dồi thêm nhiều kỹ năng giao tiếp với nhiều người

Bổ sung kỹ năng quản lý thời gian

Việc thực hiện quản lý thời gian trong cuộc sống cũng như việc đúng giờ đối với người Đức là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn biết cách quản lý thời gian một cách hợp lý giữa việc học và việc làm thêm, thì cuộc sống xung quanh bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và cân bằng hơn.

Kỹ năng này không chỉ giúp bạn thành công trong việc học tập mà còn giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống sau này của bản thân. Chính vì vậy, bạn hãy nên hình thành thói quen quản lý thời gian nay từ bây giờ.

du hoc duc
Việc biết cách quản lý thời gian khi du học tại Đức rất quan trọng cho tương lai sau này

Tìm hiểu thêm: Thông tin học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cho bạn

Bổ sung kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Với bất kỳ bạn sinh viên nào khi bắt đầu đặt chân đến một thành phố hay một vùng đất mới để hoàn thành ước muốn của bản thân, thì bao giờ cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề và phải tự bản thân giải quyết với mọi vấn đề đó.

Nếu bạn không biết tự chăm sóc bản thân ngày từ đầu thì việc bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề như ăn uống, chăm sóc sức khỏe hay ngay cả vấn đề dọn dẹp bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn. Việc rèn luyện tính độc lập và tự chăm sóc bản thân thì mọi việc khi bạn sống và học tập tại một nơi xa lạ sẽ trở thành dễ dàng hơn, giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

du hoc duc
Du học sinh Đức của Giải Pháp Du Học đã tự biết chăm sóc bản thân mình khi học tập và sinh sống tại Đức

Kinh nghiệm của du học sinh du học đại học Đức

Đối với mình, một du học sinh du học Đức của Giải Pháp Du Học hiện tại đang sinh sống và học tập tại Đức. Mình nhận ra rằng, khi chuẩn bị hay xác định cho bản thân mình một ý định hay ước muốn du học đến một đất nước hay thành phố nào đó, việc các bạn phải tìm hiểu kỹ về các thông tin du học chính thống. Từ đó đưa ra cho bản thân mình những lộ trình du học Đức rõ ràng và mục tiêu để có thể thực hiện con đường ước muốn của bản thân nhé.

du hoc duc
Kinh nghiệm cho việc du học đại học Đức

Không nên bỏ lỡ qua: Chương trình du học nghề ô tô tại Đức năm 2023, tại đây: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-nghe-o-to-tai-duc/

Lời kết

Trên đây là toàn bộ du học Đức 2023 và những điều cần biết khi du học Đức. Ngoài ra, nếu bạn còn có những câu hỏi hay đang quan tâm đến du học Đức thì đừng ngừng ngại liên hệ đến số hotline 086.909.8339 để được nhân viên của Giải Pháp Du Học tư vấn miễn phí và tận tình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *