Nhịp Sống Du Học

Lợi ích khi đi du học hè Đức mà bạn không nên bỏ qua

Du học hè Đức hiện đang là xu hướng sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Bởi nó mang lại nhiều kỹ năng, kiến thức mới để các bạn có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy, du học hè Đức luôn được xem là cơ hội mang đến nhiều lợi ích thiết thực mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu về lợi ích của chương trình du học Đức này qua bài viết dưới đây nhé!

Chương trình du học hè Đức là chương trình như thế nào?

Du học hè tại Đức là chương trình kết hợp các hoạt động học học ngoại ngữ và chương trình hoạt động ngoại khóa diễn ra ở Đức dành cho những bạn ở lứa tuổi từ 8 – 17 tuổi. Trong đó, bao gồm cả các du học sinh quốc tế và thời gian diễn ra chương trình du học hè Đức từ 2 – 24 tuần.

du hoc he duc
Chương trình du học hè Đức là chương trình như thế nào?

Địa điểm thường tổ chức du học hè Đức là ở đâu?

Địa điểm du học hè Đức được lựa chọn tổ chức nhất là tại một số thành phố lớn nổi tiếng như: Munich, Berlin,…Hiện nay, du học hè tại Đức dành cho các bạn có 2 dạng chính là:

  • Kiểu đi theo đoàn: Thích hợp dành cho các bạn học sinh ở lứa tuổi từ 8 – 17 và những trẻ khi tham gia vào chương trình du học hè tại Đức luôn có người theo sát để hỗ trợ vấn đề di chuyển, ăn uống và học tập trong suốt thời gian du học hè Đức.
  • Kiểu tự túc: Hình thức này thích hợp cho các bạn học sinh ở độ tuổi từ 14 – 17 tuổi có trình độ tiếng Anh giao tiếp vững chắc. Đồng thời, có sự tự tin vào bản thân, có các kỹ năng mềm và tính tự lập. Việc ăn uống, di chuyển của các bạn theo hình thức tự túc sẽ được hướng dẫn cụ thể nhưng không trực tiếp chịu sự giám sát của người quản lý.
du hoc he duc
Địa điểm thường tổ chức du học hè Đức là ở đâu?

Nên chuẩn bị những gì khi du học hè Đức?

Khi đi du học hè tại Đức thì bạn nên chuẩn bị một số điều sau:

Nên chuẩn bị về tâm lý khi du học hè Đức

Nên chuẩn bị tâm lý cho trẻ thật tốt, nhất là đối với các bạn nhỏ về thời gian tới các bạn sẽ sống với ai, ở đâu và làm gì. Dạy trẻ cách tự hoàn thành công việc cá nhân và cách tự bảo vệ bản thân trước người lạ khi sắp phải sống xa nhà một thời gian.

Nên chuẩn bị về chi phí du học hè tại Đức

Nên chuẩn bị một khoản tiền để phòng thân cho các con hoặc để mua thêm đồ ăn vặt khác cũng như các trường hợp phát sinh khác tùy theo khả năng của mỗi gia đình.

du hoc he duc
Nên chuẩn bị những gì khi du học hè Đức?

Xem thêm: Du học ngành Quản trị khách sạn tại Đức năm 2023 có điều gì thú vị?

Nên chuẩn bị hành lý mang theo khi du học hè tại Đức

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và đặc biệt là hộ chiếu và ảnh thẻ. Ngoài ra hành lý mang theo tùy thuộc vào thời tiết và lịch trình sinh hoạt mà cha mẹ các bé soạn đủ số lượng cần thiết nên mang theo.

Đừng quên chuẩn bị thiết bị liên lạc cho con của mình như: Điện thoại, laptop,…để phục vụ quá trình học tập và giữ liên lạc với gia đình trong thời gian đi du học hè Đức. Ngoài ra nên chuẩn bị một số loại thuốc trẻ thường sử dụng phòng khi trường hợp cần thiết.

Lợi ích khi đi du học hè Đức

Du học hè tại Đức được tổ chức thường niên tại 2 thành phố xinh đẹp của nước Đức là Munich và Berlin. Mục đích nhằm nâng cao phát triển kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, tiếp thu kiến thức và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Đức. Đồng thời, giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tự tin hơn trong môi trường quốc tế.

Trong quá trình học tập còn được tham gia các hoạt động dã ngoại, vui chơi giải trí. Nhằm mang đến những phút giây thư giãn sau giờ học và có trải nghiệm du học hè Đức thật tuyệt vời. Đồng thời các bạn có thêm cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa Đức nhằm nâng cao sự tự tin cho trẻ. Sau đây là một số lợi ích khi tham gia chương trình du học hè Đức mà trẻ nhận được:

du hoc he duc
Lợi ích khi đi du học hè Đức

Lợi ích khi tham gia chương trình du học Đức là có thời gian thư giãn sau một năm học dài

Được ra nước ngoài tham gia chương trình du học hè tại Đức, để quên đi những căng thẳng, áp lực trong năm học vừa qua. Để có thể tham gia vào nhiều hoạt động, thăm quan tại các điểm đến nổi tiếng sẽ giúp cho các bạn trẻ được thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Những điều mới mẻ, thú vị trong suốt cả chuyến đi du học hè Đức chắc chắn sẽ khiến các bạn háo hức, phấn khởi để khám phá.

du hoc he duc
Lợi ích khi tham gia chương trình du học Đức là có thời gian thư giãn sau một năm học dài

Xem ngay: Chương trình du học nghề ô tô tại Đức năm 2023

Nâng cao trình độ tiếng Đức khi tham gia chương trình du học hè Đức

Khi đi du học hè tại Đức thì ngôn ngữ sử dụng sẽ là tiếng mẹ đẻ tại đất nước trẻ du học hè. Chính vậy, các bạn sẽ phải cố gắng để có thể sử dụng tiếng Đức giao tiếp với thầy cô, bạn bè quốc tế và những người bản xứ khác trong suốt quá trình du học hè Đức.

Đây là cơ hội giúp các em nói năng trôi chảy hơn, lưu loát hơn, cải thiện khả năng phản xạ ngoại ngữ cả về tiếng Đức và từ các bạn học quốc tế khác. Thế nên, du học hè tại Đức sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ hiệu quả nhanh chóng nhất trong một khoảng thời gian ngắn.

du hoc he duc
Nâng cao trình độ tiếng Đức khi tham gia chương trình du học hè Đức

Được khám phá nền văn hóa mới, mở mang thêm kiến thức khi đi du học hè Đức

Đức là quốc gia nổi tiếng có nền văn hóa đặc trưng của châu Âu với nhiều di tích lịch sử lâu đời, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và lâu đài nguy nga hoành tráng rất cổ xưa. Đến với Đức qua chương trình du học hè tại Đức, các bạn sẽ được nhìn tận mắt những cảnh đẹp trước đây các bạn chỉ có thể thấy và nhìn qua mạng internet, phim ảnh,…

Đồng thời, các bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử, nền văn hóa và phong cách sống của những người bản địa tại đây. Qua đó bản thân được mở mang thêm nhiều kiến thức về địa lý, xã hội và lịch sử thực tế nhất.

du hoc he duc
Được khám phá nền văn hóa mới khi đi du học hè Đức và còn được mở mang thêm kiến thức

Có thêm nhiều bạn bè quốc tế mới khi tham gia du học Đức

Hầu hết chương trình du học hè tại Đức sẽ có nhiều học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng nhau học tập, ăn ở và tham gia vào hoạt động ngoại khóa trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy nên khi tham gia du học hè Đức sẽ giúp cho các bạn quen thêm nhiều bạn bè quốc tế mới từ năm châu.

Rèn tính tự lập của bản thân khi tham gia chương trình du học hè Đức

Khi tham gia du học hè Đức đồng nghĩa với việc phải sống xa gia đình và không có được bố mẹ theo để bao bọc, chăm non từng li từng tí nữa. Tất cả đều sẽ phải tự lo, tự đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm với mọi hành động, hành vi của chính mình.

Chính vì phải học kỹ năng sống và tính tự lập của bản thân được rèn luyện một cách có hiệu quả nhất. Chắc chắn các bạn sẽ trưởng thành hơn sau thời gian đi du học hè tại Đức.

du hoc he duc
Rèn tính tự lập của bản thân khi tham gia chương trình du học hè Đức

Xem thêm: Nắm bắt ngay cơ hội du học Đức ngành Marketing năm 2023

Nâng cao sự tự tin cho trẻ khi tham gia đi du học Đức

Không chỉ được rèn luyện tính tự lập khi du học hè tại Đức mà sự tự tin cũng được nâng cao nhanh chóng khi các bạn phải tham gia mọi hoạt động ngoại khóa cũng như chương trình học tập. Bởi những hoạt động này nhằm yêu cầu, đòi hỏi các bạn trẻ phải nêu ra quan điểm cá nhân để phản biện. Các em phải tìm tòi, sáng tạo, tự tìm hiểu và đặt câu hỏi khi không biết để có thể tự tin tranh biện.

Lời kết

Nhìn chung, qua bài viết trên về du học hè Đức chính là một sự lựa chọn tốt mà các bậc phụ huynh nên quyết định lựa chọn để giúp trẻ hoàn thiện bản thân hơn, phát triển hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngại mà hãy nhắn tin trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *