Nhịp Sống Du Học

Tất cả thông tin liên quan du học nghề Đức ngành xây dựng

Du học nghề Đức ngành xây dựng đang là xu hướng du học tại Đức hiện nay. Tại Đức sinh viên không chỉ được đào tạo về xây dựng mà còn được tiếp cận các phương pháp mới để tối ưu năng lượng của các công trình, mà không ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Hãy cùng Giải Pháp Du Học đi vào tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tổng quan du học Đức ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Đức là một ngành đang được chú trọng đầu tư rất nhiều. Chính vì thế, đầu từ về giáo dục cũng như các công trình kiến trúc đồ sộ cũng được Chính phủ Đức quan tâm.

Du học Đức ngành xây dựng được nhiều sinh viên lựa chọn vì đây là một ngành học ứng dụng thực tế rất nhiều. Đây là chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, giúp du học sinh cũng như sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và thực hành.

du hoc nghe duc nganh xay dung
Tổng quan du học Đức ngành xây dựng

Trong quá trình du học nghề xây dựng tại Đức du học sinh sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp đã ký hợp đồng với nhà trường để nâng cao và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn cũng như tay nghề để có thể thành thạo công việc sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức ngành xây dựng.

Du học nghề Đức ngành xây dựng có những ngành nghề cụ thể nào?

Với 3 chuyên ngành đào tạo khi du học nghề Đức ngành xây dựng để trở thành một Kỹ sư xây dựng bạn phải trải qua khóa đào tạo kéo dài 36 tháng. Dưới đây là ngành nghề mà bạn sẽ được đào tạo khi du học nghề xây dựng tại Đức:

 • Ngành kỹ thuật xây dựng công trình – Kỹ thuật viên bê tông cốt thép
 • Ngành kỹ thuật xây dựng công trình – Kỹ thuật viên công trình
 • Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/thi công đường bộ
du hoc nghe duc nganh xay dung
Du học nghề Đức ngành xây dựng có những ngành nghề cụ thể nào?

Xem thêm: Nắm bắt ngay cơ hội du học Đức ngành Marketing năm 2023

Chương trình đào tạo khi du học nghề Đức ngành xây dựng

Khi du học nghề xây dựng tại Đức bạn sẽ được đào tạo những khối ngành sau:

 • Ngành Điều khiển máy xây dựng
 • Ngành Bê tông cốt thép
 • Ngành Xây dựng công trình dân dụng
 • Ngành Xây dựng cơ sở hạ tầng
 • Ngành Xây dựng đường xá
 • Ngành Phục hồi công trình kiến trúc
du hoc nghe duc nganh xay dung
Chương trình đào tạo khi du học nghề Đức ngành xây dựng

Ngoài ra các bạn sẽ được tìm hiểu, tiếp xúc các phương pháp xây dựng tiên tiến để thân thiện với môi trường, bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

Ngành xây dựng tại Đức đang cần nguồn nhân lực

Thực tế ngành xây dựng tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng. Bởi những lý do sau: Tỷ lệ già hóa dân số tại Đức đang rất cao. Vì thế, chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực quốc tế. Theo cơ quan quản lý lao động Đức thì tình trạng thiếu hụt đang diễn ra trong 19 ngành. Trong đó, ngành xây dựng được chính phủ Đức khuyến khích, ưu tiên nhất. Vì đây là ngành cần nguồn lao động lớn.

Đây chính là cơ hội tốt để các bạn du học nghề Đức ngành xây dựng có cơ hội để học tập, làm việc tại đất nước phát triển như Đức. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn dù ở bất kỳ quốc gia nào.

du hoc nghe duc nganh xay dung
Ngành xây dựng tại Đức đang cần nguồn nhân lực

Xem thêm: Thông tin về du học luật ở Đức từ A – Z dành cho bạn

Cơ hội du học nghề Đức ngành xây dựng dành cho người Việt Nam

Chính phủ Đức đang mở rộng cơ hội dành cho các bạn sinh viên Việt Nam du học nghề Đức ngành xây dựng với nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi. Đây là cơ hội tốt để tất cả các bạn trẻ lập nghiệp với ngành xây dựng tại một quốc gia phát triển của châu Âu.

du hoc nghe duc nganh xay dung
Cơ hội du học nghề Đức ngành xây dựng dành cho người Việt Nam

Điều kiện khi đi du học nghề Đức ngành xây dựng

Để có thể du học nghề Đức ngành xây dựng bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bạn là Nam giới có độ tuổi từ đủ 18 – 28 tuổi
 • Bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm và các bệnh về đường hô hấp, có sức khỏe đảm bảo tốt
 • Bạn phải tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại Học (những bạn học về ngành xây dựng sẽ được ưu tiên hơn)
du hoc nghe duc nganh xay dung
Điều kiện khi đi du học nghề Đức ngành xây dựng

Quy trình làm hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng

Bạn cần thực hiện những bước sau đây để hoàn thiện hồ sơ du học nghề xây dựng tại Đức:

 • Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất, có thể là bằng cấp 3, bằng đại học, bằng Trung cấp, Cao đẳng.
 • Bản kế hoạch cho quá trình du học nghề xây dựng tại Đức
 • Chứng chỉ ngoại ngữ khi đi du học nghề xây dựng tại Đức: Đây sẽ là một lợi thế khi bạn đi du học nghề Đức ngành xây dựng, đó là chứng chỉ tiếng Đức B1.
 • Hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng bao gồm cả thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ tùy thân liên quan khác.
 • Hộ chiếu là thứ mà bạn không thể thiếu khi đi du học nghề xây dựng tại Đức. Vì đây là giấy tờ quyết định việc bạn có thể xuất cảnh sang Đức du học nghề xây dựng hay không. Hãy chắc chắn một điều là hộ chiếu của bạn còn thời hạn hiệu lựa và còn trang trắng.
 • Trong hồ sơ du học nghề xây dựng tại Đức, các bạn còn phải chuẩn bị thêm 5 ảnh 4×6 nền trắng thời gian chụp không quá 6 tháng.
du hoc nghe duc nganh xay dung
Quy trình làm hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng

Xem thêm: Lợi ích khi đi du học hè Đức mà bạn không nên bỏ qua

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh tài chính cho quá trình đi du học nghề xây dựng tại Đức để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình. Theo quy định, các bạn cần có các giấy tờ khai cam kết bảo lãnh tài chính của người giám hộ là bố hoặc mẹ. Trong trường hợp, người giám hộ không có quan hệ huyết thống, các bạn cần chứng minh quan hệ của mình với người giám hộ đó.

Đối với hồ sơ chứng minh tài chính quan trọng nhất là sổ tiết kiệm ngân hàng. Bởi đây là nguồn tài chính đảm bảo rằng các bạn du học sinh có thể theo học đến hết khóa học.

du hoc nghe duc nganh xay dung
Hồ sơ chứng minh tài chính

Quy trình nộp hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng

Sau khi đã chuẩn bị hết giấy tờ đi du học nghề xây dựng tại Đức theo quy định, bạn cần dịch thuật sang tiếng Đức các loại giấy tờ như bằng tốt nghiệp hay học bạ của bạn. Đây là những giấy tờ quan trọng vậy nên cần có cả bản tiếng Việt và bản tiếng Đức để đối chiếu.

Bạn hãy nộp tất cả những giấy tờ đi du học nghề xây dựng tại Đức theo quy định Đại sứ quán Đức. Bạn hãy đăng ký lịch trực tuyến trước khi đến nộp và chỉ đến nộp đúng theo lịch hẹn.

du hoc nghe duc nganh xay dung
Quy trình nộp hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng

Lời kết

Qua bài viết trên của Giải Pháp Du Học về thông tin liên quan đến vấn đề đi du học nghề Đức ngành xây dựng mong rằng các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân. Nếu có thắc mắc nào thì hãy nhắn tin, gọi điện trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *