Danh Sách Trường

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào? TOP 15 trường Đại học chất lượng

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là câu hỏi của những bạn đang có dự định du học tại Nhật Bản. Phần lớn các trường Đại học tại Nhật Bản đều có môi trường giáo dục chất lượng cao, dưới đây là top 15 trường Đại học hàng đầu tại Nhật, mời các bạn cùng tham khảo.

Trường Đại học Tokyo

Nếu bạn đang băn khoăn du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Đại học Tokyo sẽ sự lựa chọn ưu tiên hành đầu dành cho bạn. Ngôi trường này là trường Đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1877 với sự sáp nhập từ Trường Tokyo Kaisei và Trường Y Tokyo.

Trường Đại học Tokyo hiện có tất cả 9 phân khoa, 15 trường cao học và 11 viện nghiên cứu với các ngành chuyên ngành chính sau:

 • Khoa học xã hội và Truyền thông.
 • Luật.
 • Khoa học máy tính.
 • Nhân văn.
 • Y tế & Sức khỏe.
 • Nông nghiệp & các ngành liên quan.
Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Nếu bạn băn khoăn du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Đại học Tokyo sẽ là sự lựa chọn hàng đầu

Học viện Công nghệ Tokyo

Học viện công nghệ Tokyo chính là niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên có niềm đam mê về nghiên cứu công nghệ. Tại ngôi trường này, phòng thí nghiệm còn nhiều hơn cả lớp học, đây cũng là nơi ra đời của nhiều ứng dụng công nghệ nổi tiếng.

Học viện Công nghệ Tokyo còn được xem là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tại Nhật Bản dành cho ngành khoa học và công nghệ. Không chỉ tại Nhật, Tokyo Tech còn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, được xem như là một trung tâm công nghệ lớn về siêu máy tính.

Trường Công nghệ Tokyo có các chương trình giảng dạy rất phong phú, đầy đủ các chuyên ngành với nhiều trường đại học con trực thuộc bao gồm:

 • Trường Khoa học.
 • Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật.
 • Trường Kỹ thuật.
 • Trường Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học.
 • Trường Đại học liên ngành Khoa học và Kỹ thuật.
 • Trường Đại học Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học.
 • Trường Đại học Thông tin Khoa học và Kỹ thuật.
 • Trường Đại học Quản lý.
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ.
Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Học viện công nghệ Tokyo phù hợp với những bạn có niềm đam mê về nghiên cứu công nghệ

Xem thêm: Đại học khoa học kỹ thuật Đức Minh – Du học Đài Loan 2023, TẠI ĐÂY

Trường Đại học Tohoku

Trường Đại học Tohoku cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn trường nào. Đây là trường đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba tại Nhật Bản và được xem là một trong những trường đại học danh giá nhất ở Nhật. Tiền thân của Đại học Tohoku chính là trường Y, khi mới thành lập vào năm 1736.

Hiện nay, trường Đại học Tohoku đã mở rộng thành 6 khoa chính, bao gồm:

 • Y học.
 • Nha khoa.
 • Khoa học.
 • Khoa học xã hội.
 • Kỹ thuật.
 • Nông nghiệp.
Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Trường Đại học Tohoku cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho du học sinh

Trường Đại học Osaka

Trường Đại học Osaka là một lựa chọn khác khi tìm hiểu du học Nhật Bản nên chọn trường nào. Ngôi trường này được chính thức thành lập năm 1939, hiện đang đứng thức 2 trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản và thứ 58 của thế giới.

Tổ hợp các đại học thành viên của trường Đại học Osaka bao gồm:

 • Trường Đại học Y Osaka.
 • Trường Đại học Kinh doanh.
 • Trường Đại học Khoa học.
 • Trường Đại học Luật.
 • Trường Đại học Kỹ thuật.
 • Trường Khoa học và Văn học.
 • Trường Đại học Kinh tế.
Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Trường Đại học Osaka là một lựa chọn khác khi tìm hiểu du học Nhật Bản nên chọn trường nào

Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là một trong những trường Đại học được thành lập bởi hoàng gia Nhật Bản, đây cũng là ngôi trường có được nhiều giải Nobel nhất tại Nhật Bản với 19 giải (tính đến năm 2020). Đây là ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân tài với rất nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ sinh viên xuất sắc. Nên đây chính là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho những bạn thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn trường nào.

Hiện nay Đại học Kyoto có 6 nhóm ngành học chính, gồm:

 • Kinh tế và Kinh doanh.
 • Y học và Sức khỏe.
 • Nghệ thuật và Nhân văn.
 • Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ.
 • Khoa học Vật lý.
 • Khoa học và Công nghệ.
Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học Kyoto là một trong những trường Đại học được thành lập bởi hoàng gia Nhật Bản

Đừng bỏ lỡ: Trường Đại học Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Lập Cần Ích – Chin Yi University of Technology

Trường Đại học Nagoya

Đại học Nagoya là một trong các trường du học Nhật Bản đã được thành lập cách đây hơn 1 thế kỷ, ngôi trường này là tiền thân của trường Trung cấp Dược, trực thuộc của hệ thống các trường đại học Hoàng gia Nhật Bản. Đại học Nagoya chính là nơi đào tạo ra 6 vị giáo sư nhận giải Nobel hóa học và vật lý.

Trường Đại Học Tổng Hợp Nagoya hiện đang có 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học và 15 trường đào tạo chuyên ngành.

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học Nagoya là nơi đào tạo ra 6 vị giáo sư nhận giải Nobel hóa học và vật lý

Trường Đại học Kyushu

Trường Đại học Kyushu cũng là một trong những trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản và là ngôi trường Đại học hàng đầu tại Nhật chuyên đào tạo về Y tế. Mục tiêu của ngôi trường này là cung cấp các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và y tế chất lượng cao.

Hiện nay Đại học Kyushu có 16 khoa, 11 trường đại học và 18 trường sau Đại học có gần 20.000 sinh viên từ khoảng 100 quốc gia và có hơn 2.000 giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Vậy nên, đây là ngôi trường lý tưởng dành cho những bạn đang thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn trường nào để theo đuổi ngành Y.

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Trường Đại học Kyushu chuyên đào tạo về Y tế hàng đầu tại Nhật

Trường Đại học Hokkaido

Trường Đại học Hokkaido đang được đánh giá là một trong các trường Đại học sáng tạo nhất trên thế giới và thuộc nhóm trường có cơ sở nghiên cứu tốt nhất tại Nhật Bản.

Chương trình đào tạo tại ngôi trường này được tiến hành giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Nhật. Tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học với ngôn ngữ phù hợp.

Hiện có rất nhiều bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại ngôi trường này. Nếu bạn cũng đang có ý định du học hệ Đại học tại Nhật, hãy tham khảo về ngôi trường này nếu muốn học các ngành: Khoa học vật liệu, khoa học đời sống, Y sinh, Kỹ sư và công nghệ thông tin,…

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học Hokkaido được đánh giá là một trong các trường sáng tạo trên thế giới

Đại học khoa học kỹ thuật Trung Hoa Đài Bắc – Du học 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/dai-hoc-khoa-hoc-ky-thuat-trung-hoa-dai-bac/

Trường Đại học Hiroshima

Trường Đại học Hiroshima là một trong những ngôi trường Đại học quốc lập đầu tiên tại Nhật và cũng chính là ngôi trường nhận được nhiều sự hỗ trợ đặc biệt dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Hiroshima được thành lập vào năm 1949, hoạt động với quy mô đào tạo lớn với 2 hệ là đại học và sau đại học. Ngôi trường này cũng sở hữu nhiều viện nghiên cứu lớn như: Viện Nghiên cứu Sinh học và Y học bức xạ, Viện nghiên cứu tự nhiên Miyajima, Viện Khoa học vì Hòa bình và Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học.

Trường Đại học Tsukuba

Nếu bạn còn thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Đại học Tsukuba sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Ngôi trường này là một trong những ngôi trường Đại học quốc gia Nhật Bản.

Đại học Tsukuba hiện đang có 2 cơ sở chính ở Tsukuba và Tokyo. Bên cạnh đó còn được xây dựng Thành phố khoa học Tsukuba với hơn 300 viện nghiên cứu và bệnh viện nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên thực hành kỹ năng thường xuyên.

Ngôi trường này hiện đang giảng dạy hơn 16.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế và nhiều giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đại học Tsukuba cũng chính là nơi đã đào tạo ra những cựu sinh viên đạt giải Nobel hóa học và vật lý danh giá.

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học Tsukuba sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế

Trường Đại học Keio University

Đại học Keio được mệnh danh là ngôi trường toàn diện nhất tại Nhật với 6 văn phòng tại nước ngoài và liên kết cùng với khoảng 250 trường Đại học trên 40 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Keio đào tạo đa ngành bao gồm: Kinh tế, luật, Y khoa, quản lý chính sách, khoa học công nghệ,….Ngoài ra, còn được đánh giá là ngôi trường có hệ đào tạo đa dạng nhất tại Nhật Bản.

Trường Đại học Waseda

Đại học Waseda là một trong những trường có mối liên hệ cùng với nhiều trường đại học nhất tại Nhật với 800 trường trong và ngoài nước. Do đó, ngôi trường này có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên cùng với nhiều quốc gia trên thế giới.

Waseda cũng chính là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp nhiều thứ 2 tại Nhật và thứ 27 trên thế giới. Đặc biệt, nhờ có liên hệ mật thiết cùng với nhiều đại học trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại Oxford, Harvard, Cambridge,…

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học Waseda là một trong những trường có mối liên hệ với nhiều trường đại học nhất tại Nhật

Trường Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những ngôi trường rất nổi bật về năng lực nghiên cứu và các sản phẩm khoa học. Ngôi trường này là nới đào tạo ra nhiều nhân tài như các thủ tướng, bộ trưởng, giám đốc tại tập đoàn lớn và các nhà khoa học nổi tiếng. Đây cũng là ngôi trường vô cùng hoàn hảo dành cho những bạn đang còn thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn trường nào.

Trường Đại học quốc tế Christian

Đại học quốc tế Christian là một trong những ngôi trường đại học tư lập tại Nhật được đánh giá tốt nhất với các ngành đào tạo rất đa dạng. Hiện tại, trường Christian đang đào tạo 31 chuyên ngành đại học và điều hành 1 trường chuyên về cao học.

Có một số ngành học nổi bật tại ngôi trường này có thể kể đến như: Văn học, Triết học, Âm nhạc, Tôn giáo, Kinh tế, Luật, Xã hội học, Quan hệ quốc tế, Tâm lý học, Khoa học tự nhiên,…

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học quốc tế Christian là một trong những ngôi trường đại học tư lập chất lượng cao

Tham khảo: Trường cao đẳng Shingu College 신구대학교 Hàn Quốc

Trường Đại học quốc tế APU Ritsumeikan

Đại học quốc tế APU Ritsumeikan mặc dù chỉ mới được thành lập hơn 20 năm, nhưng đây là một trong các trường du học Nhật Bản trực thuộc của Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan hiện có đến 130 năm kinh nghiệm trong mảng giáo dục tại Nhật. Ngôi trường này là nơi có đông du học sinh Việt Nam nhất tại Nhật Bản, nên đây sẽ là một gợi ý lý tưởng cho câu hỏi du học Nhật Bản nên chọn trường nào.

Du hoc Nhat ban nen chon truong nao
Đại học quốc tế APU Ritsumeikan là nơi có đông du học sinh Việt Nam nhất tại Nhật

Nhìn chung, du học Nhật Bản nên chọn trường nào sẽ còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như: Chi phí, việc làm thêm,…Hy vọng với bài chia sẻ về các ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Nhật trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn đưa ra quyết định tối ưu, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *