Nhịp Sống Du Học

Những điều bạn cần biết về du học tiếng Đức năm 2023

Cách học ngôn ngữ tốt nhất là được đến quốc gia đó và học ngôn ngữ từ chính những gì bạn tiếp xúc mỗi ngày. Đối với những bạn muốn học tiếng Đức, các bạn có thể học tiếng Đức tại Việt Nam hoặc đi du học tiếng Đức tại Đức để có môi trường ngôn ngữ tốt hơn. Hãy cùng Giải Pháp Du Học xem ngay những thông tin bạn cần biết về du học ngôn ngữ Đức tại Đức năm 2023.

Du học tiếng Đức tại Đức như thế nào?

Khi đi du học tiếng Đức, bạn có thể học ngôn ngữ này theo trình độ từ thấp đến cao. Tại Đức đào tạo rất nhiều bậc khác nhau của ngôn ngữ Đức bao gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2. Sau khi đi du học tiếng Đức, bạn có thể tự tin vượt qua bài kiểm tra chuẩn quốc tế để lấy chứng chỉ tiếng Đức và nhận được nhiều cơ hội tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn phải tham gia kì thi đầu vào theo yêu cầu của trường. Đừng quá lo lắng bởi đó chỉ là bài kiểm tra trình độ tiếng Đức của bạn để trường sắp xếp lớp học phù hợp cho bạn.

du hoc tieng duc
Bạn có thể du học tiếng Đức tất cả các cấp độ tại Đức

Tổng thời gian đi du học tiếng Đức là khoảng 1 đến 1,5 năm. Có thể thấy rằng, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có thể thi các loại chứng chỉ tiếng Đức chuẩn quốc tế được công nhận trên toàn cầu.

Môi trường tại Đức rất tốt để các bạn trau dồi vốn tiếng Đức của bạn với cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các giáo viên tại Đức đều là những người bản xứ có chuyên môn giảng dạy và nhiệt tình. Ngoài những giờ học trên lớp, trường sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học viên có thể biết và hiểu nhiều hơn về văn hóa của Đức.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về du học nghề cơ khí tại Đức năm 2023

Chi phí du học tiếng Đức là bao nhiêu?

Bạn nên biết về chi phí khi du học tiếng Đức để chuẩn bị cho mình khả năng tài chính vững vàng cho những năm học tại Đức sắp đến. Bạn có thể lựa chọn trường để theo học và thành phố mà bạn muốn sinh sống tại Đức.

Bạn cũng nên học tiếng Đức cơ bản trước khi đi du học tiếng Đức để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường tại Đức; giao tiếp với những người sinh sống tại Đức, không bị cô lập tại nơi đất khách quê người và thuận tiện hơn trong đời sống hàng ngày tại vương quốc bia tươi.

Chi phí du học tiếng Đức tại Đức bao gồm những chi phí cơ bản sau:

 • Học phí: 200 – 220 Euro/cấp độ.
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 6.000 – 8.000 Euro/năm.
 • Chi phí khác:
  • Chi phí làm hồ sơ: Tùy theo công ty du học mà bạn chọn.
  • Chi phí học tiếng trước khi sang Đức: Khoảng 8 – 12 triệu VNĐ/tùy cấp độ.
  • Các chi phí liên quan: Vé máy bay, mua thêm cân nặng cho hành lí kí gửi (nếu cần),…
du hoc tieng duc
Chi phí du học tiếng Đức khá hợp lí, không quá cao so với các nước khác tại châu Âu

Đặc biệt, bạn sẽ không phải lo lắng về các khoản chi phí phát sinh bởi bạn chỉ phải trả các khoản chi phí cần thiết trước khi sang Đức để du học tiếng Đức và không phải trả thêm bất kì khoản phí nào khác.

Đối với chi phí học tiếng trước khi đi du học tiếng, nó sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn học và nơi mà bạn tin tưởng để lựa chọn theo học. Bạn nên học tiếng sớm ngay khi bạn có dự định du học tiếng Đức để đỡ gấp gáp, chọn những trung tâm có uy tín, chất lượng cao với mức giá vừa phải để học tiếng Đức một cách tốt nhất trước khi sang Đức du học.

Xem ngay: Chương trình du học Đức ngành Thiết kế đồ họa năm 2023

Cơ hội dành cho các bạn sau khi đi du học tiếng Đức

Chắc hẳn, có nhiều bạn đã suy nghĩ rằng sau khi du học tiếng tại Đức sẽ làm gì phải không? Khi hoàn thành xong chương trình học tiếng Đức tại Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và bạn có thể lựa chọn bất kì cách nào mà bạn mong muốn. Các cơ hội dành cho bạn sau khi đi du học tiếng Đức có thể kể đến là:

 • Quay về nước để tiếp tục học tập chuyên ngành bạn đã chọn.
 • Giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam.
 • Giảng dạy tiếng Việt tại Đức.
 • Học tiếp lên chuyên ngành ở các trường đại học tại Đức sau khi du học tiếng Đức.
 • Học nghề tại các trường nghề tại Đức.
 • Làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp ở nước Đức với mức lương cực hấp dẫn.
 • Làm các công việc khác có liên quan đến tiếng Đức.
 • Cơ hội định cư lâu dài ở nước Đức.

Vậy nên, cơ hội sau khi du học tiếng Đức rất rộng mở. Cơ hội chỉ đến một lần với những người biết trân trọng nó. Do đó, bạn hãy chuẩn bị từ bây giờ để du học tiếng ngay khi có thể và nắm bắt ngay những cơ hội trên khi du học tiếng ở nước Đức. Từ đó, bạn sẽ có một tương lai tươi sáng hơn và phát triển sự nghiệp nhanh chóng hơn khi lựa chọn đi du học tiếng Đức.

du hoc tieng duc
Nhiều cơ hội rộng mở dành cho các bạn sau khi du học tiếng Đức

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức từ cựu du học sinh Việt Nam

Lời kết

Du học tiếng Đức tại Đức không phải là một giấc mơ xa vời mà đó là điều bạn có thể thực hiện được. Học tiếng Đức tại Đức là một cơ hội khá tốt để bạn có thể nhanh chóng phát triển con đường sự nghiệp của mình. Liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học!

Giải Pháp Du Học sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình du học tiếng ở nước Đức. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ đi du học tiếng tại Đức và giải đáp các thắc mắc liên quan đến du học Đức. Hãy nắm bắt cơ hội đi du học tiếng Đức ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *