Nhịp Sống Du Học

Thông tin học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cho bạn

Ngày nay, xu hướng cho con em đi du học từ sớm khá nhiều ở các gia đình Việt. Vậy nên học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cũng vì thế ngày tăng lên và nhận được sự quan tâm khá lớn. Bật mí một vài tips cho các bạn muốn có được học bổng? Học bổng du học Đức chi học sinh cấp 3 nào phù hợp với bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết của Giải Pháp Du Học nhé.

Lý do học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm?

Nếu đi du học từ cấp 3, các bạn sẽ có rất nhiều lợi thế so với bậc đại học hoặc sau đại học. Có cơ hội sớm để lĩnh hội kiến thức, làm quen với môi trường học tập, rèn luyện tính tự chủ, tự lập của bản thân.

Khi du học sớm ở Đức, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tiếng Đức cũng tăng rất nhanh. Các bạn sớm hòa nhập được với môi trường sống ở Đức, hiểu biết về văn hóa cũng như người bản xứ. Khi các bạn có được học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho quá trình du học Đức của mình.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Khi du học bằng học bổng du học Đức, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tiếng Đức của bạn tăng rất nhanh

Lợi ích mà học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 mang lại cho bạn

  • Tốt nghiệp chương trình phổ thông tại đây sau khi nhận được học bổng du học Đức dành cho học sinh cấp 3 bạn được chọn ngành học cho chương trình Đại học
  • Cơ hội được miễn học phí khi nhập học Đại học tại đây
  • Được khám phá năng lực bản thân nhờ học tập trong nền giáo dục phát triển, chất lượng
  • Được định hướng nghề nghiệp, ngành học, trường học ngay trên ghế nhà trường
  • Bằng cấp có giá trị cao mang tầm quốc tế và cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Đức nói riêng ngoại ngữ nói chung
hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Lợi ích mà học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 mang lại cho bạn

Tuy nhiên, du học Đức cấp 3 khác với du học Đức bậc Đại học hay sau Đại học. Chỉ một số trường quốc tế được phép nhận một số ít học sinh quốc tế theo học. Do đó tỉ lệ cạnh tranh học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 cao và nhận được sự quan tâm nhiều đến vậy.

Xem thêm: Tất cả thông tin liên quan du học nghề Đức ngành xây dựng

Cần những điều kiện gì để nhận học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3?

Đức nổi tiếng với chương trình giáo dục đào tạo chất lượng, môi trường học tập vô cùng tốt, cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Vậy nên Đức rất khắt khe trong việc tuyển chọn các bạn học sinh nhận học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3. Do đó để có được một tấm vé du học cấp 3 ở Đức thì bạn phải đạt những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc đang theo học một trường cấp 3 tại Việt Nam.
  • Có học lực khá từ 7.0 trở lên và đạt hạnh kiểm tốt.
  • Nếu bạn có trình độ tiếng Đức từ A2 trở lên và tiếng Anh ở mức khá thì sẽ được ưu tiên hơn.
  • Điều kiện tài chính đảm bảo đạt yêu cầu.
hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Cần đáp ứng nhiều điều kiện để nhận học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 thường có những loại nào ?

Trong năm học 2022 – 2023, nước Đức có công bố một số loại hình học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 sau:

Học bổng du học Đức cho nữ học sinh cấp 3: Học bổng STEM của Toptal

Học bổng STEM dành cho học sinh nữ của Toptal là một dạng học bổng quốc tế do Toptal cung cấp cho học sinh quốc tế.

Học bổng hệ Trung học, Cử nhân, Thạc sĩ được lấy để theo học ngành Khoa học & Kỹ thuật. Học bổng này có thể nộp học tại bất kỳ trường đại học nào của Đức.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 là nữ: Học bổng STEM của Toptal

Học bổng BeArt Presets

Học bổng BeArt Presets là học bổng quốc tế do BeArt cung cấp cho học sinh quốc tế. Học sinh tất cả các quốc gia đều có thể nhận học bổng BeArt Presets này.

Học bổng hệ Trung học, Cử nhân, Thạc sĩ được lấy để theo học trong bất kỳ ngành học nào. Học bổng BeArt Presets – Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 này các bạn có thể được lấy tại Đại học Accredited.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Học bổng BeArt Presets là một học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 bạn có thể tham khảo

Xem thêm: Thông tin về du học luật ở Đức từ A – Z dành cho bạn

Học bổng của Facebook Grace Hopper

Học bổng Grace Hopper là học bổng quốc tế do Facebook cung cấp cho học sinh quốc tế. Học bổng hệ Trung học, Cử nhân, Thạc sĩ được lấy để theo học ngành Khoa học Máy tính. Học bổng Facebook Grace Hopper có thể được lấy tại bất kỳ trường đại học nào trên khắp thế giới.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 khá nổi tiếng là học bổng của Facebook Grace Hopper

Học bổng CNTT dành cho nữ học sinh cấp 3

Học bổng CNTT là học bổng quốc tế do Viện công nghệ thông tin Nam Phi (IITPSA) cung cấp cho học sinh quốc tế. Học bổng này dành cho các nữ học sinh đến từ Nam Phi.

Học bổng hệ Trung học, Cử nhân, Thạc sĩ được lấy để theo học trong Lập trình CNTT. Học bổng CNTT có tại Trường học của chính họ hoặc trường SSIR.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Học bổng CNTT dành cho nữ học sinh Nam Phi

 Học bổng MobilitySeeker

Học bổng MobilitySeeker là học bổng quốc tế cung cấp cho sinh viên quốc tế. Học bổng hệ Trung học, Cử nhân, Thạc sĩ được lấy để theo học trong bất kỳ khóa học nào. Học bổng MobilitySeeker này có thể được lấy tại bất kỳ trường trung học, trường cao đẳng, trường đại học hoặc trường dạy nghề nào được công nhận.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Học bổng MobilitySeeker 2020

Nền văn hóa Đức – Hành trang cần chuẩn bị khi du học Đức cho học sinh cấp 3

Văn hóa đúng giờ

Người Đức rất coi trọng sự đúng giờ, vì vậy nếu bạn là người ít khi hay không đúng giờ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kết bạn, giao lưu, làm việc với người Đức.

Nhiều địa điểm du lịch thu hút, thú vị

Cuộc sống của du học Đức là một trải nghiệm tuyệt vời ngoài mong đợi của bạn. Các thành phố lớn Munich và Berlin có rất nhiều địa điểm để ghé thăm. Với nhiều địa điểm thân thiện phù hợp với sinh viên, tại đây có các hoạt động ngoại khóa và lễ hội rất hấp dẫn và thu hút. Đức là nơi bạn có thể cân bằng học tập và đời sống xã hội dễ dàng.

hoc bong du hoc duc cho hoc sinh cap 3
Nền văn hóa Đức – Hành trang cho học sinh sau khi đạt học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Ngôn ngữ chính là tiếng Đức

Với hơn 95% dân số Đức nói là tiếng mẹ đẻ của họ. Vẫn có người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhưng biết một chút tiếng Đức sẽ giúp bạn dễ dàng tương tác, giao lưu với người bản địa hơn.

Lễ hội truyền thống

Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất mà bạn có thể biết đến là lễ hội tháng mười. Thường bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào tháng 10, kéo dài trong khoảng hai tuần được tổ chức tại thành phố Munich.

Lời kết

Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3 tuy có hạn chế nhưng nếu bạn đủ điều kiện thì không hẳn là không có cơ hội. Những lợi ích mà học bổng du học Đức dành cho học sinh cấp 3 mang lại là vô cùng lớn. Qua bài viết của chúng tôi trên đây nếu bạn còn thắc mắc gì thì có thể nhắn tin trực tiếp để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *