Nhịp Sống Du Học

Có nên đi du học nghề Đức không? Lựa chọn nào đúng nhất cho bạn

Có nên đi du học nghề Đức không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về nước Đức có những ưu nhược điểm nào để có thể đi du học. Sau đây là những ưu điểm tại nước Đức để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Người Đức có đức tính tuyệt vời

Người Đức từ lâu đã có những phẩm chất tuyệt vời như: Thân thiện, tốt bụng và thẳng tính,… Họ có kỷ luật cao và lối sống lành mạnh đặc trưng. Sự thật du học nghề Đức bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng văn hóa đúng giờ của họ.

Không những vậy, phong cách sống bình dân, nhưng nề nếp và chủ nghĩa cá nhân sẽ khiến bạn yêu thích hơn khi ở đất nước xinh đẹp này. Có nên đi du học nghề Đức không? Đây là lý do khiến ngày nay nhiều người đi du học nghề Đức để tìm sự bình yên và không kém phần hiện đại và văn minh.

co nen di du hoc nghe duc khong
Người Đức có tính thân thiện, tốt bụng và thẳng tính

Đất nước đứng đầu về kinh tế tại châu Âu

Đức luôn là đầu tàu của nền kinh tế Châu Âu. Tự hào là quốc gia có sự tăng trưởng về kinh tế mạnh nhất. Có nên đi du học nghề Đức không điều này chứng minh du học ở Đức sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm, hạn chế rủi ro về thất nghiệp.

Hiện nay, số liệu cho thấy nền công nghiệp ở Đức đang giữ vị trí cao nhất khối liên minh Châu Âu, các sản phẩm tạo ra từ Đức cũng được thế giới săn đón và tin tưởng. Chất lượng trong quá trình sản xuất hàng hóa của Đức là điều không thể bàn cãi.

co nen di du hoc nghe duc khong
Đức là quốc gia có sự tăng trưởng về kinh tế mạnh nhất

Hệ thống giáo dục ở Đức hàng đầu

Có nên đi du học nghề Đức không? Câu trả lời là Đức có nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp nhất thế giới. Nhiều năm liền sinh viên quyết định lựa chọn đi du học tại đây. Sở hữu hơn 300 ngôi trường đại học uy tín và danh giá. Đức chính là quốc gia hàng đầu của nhiều bạn có đam mê học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức. Ngoài ra, đây còn là một trong những đất nước an toàn về chính trị và an ninh xã hội nhất.

co nen di du hoc nghe duc khong
Đức có nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp nhất thế giới

Xem thêm: Du học thạc sĩ Đức – Trọn bộ thông tin chi tiết mới nhất 2023

Nước Đức có nền văn hóa phong phú

Nếu yêu thích văn hóa, khám phá những nét đẹp truyền thống lâu đời của người dân Châu Âu. Việc có nên đi du học nghề Đức không sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Những phong tục, tập quán lâu đời, những lối kiến trúc cổ xưa đặc trưng và độc đáo,…

Tất cả đều nằm gọn trong lòng quốc gia Đức. Nơi đây còn nổi tiếng với những âm nhạc cổ điển, nhiều di tích lịch sử, lâu đài tráng lệ và các bảo tàng nghệ thuật lừng danh. Vì vậy, lựa chọn nơi này làm nơi để học tập và làm việc rất đúng đắn.

co nen di du hoc nghe duc khong
Nét đẹp truyền thống văn hoá lâu đời của người dân Đức

Không giới hạn đối tượng khi du học nghề Đức

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho những du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí trong đó có Việt Nam. Các bạn có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Có nên đi du học nghề Đức không thì trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đã đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức và bạn có thể xin nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

co nen di du hoc nghe duc khong
Độ tuổi du học Đức từ 18 – 33 nếu bạn đủ điều kiện theo quy định

Chương trình du học nghề ở Đức phù hợp với các bạn có học lực khá – trung bình

Có nên đi du học nghề Đức không có chương trình học đại học ở Đức cũng giống với Việt Nam là 4 năm, sinh viên có thể học kéo dài lên 5 – 6 năm rất bình thường. Bởi vì học tiếng Đức là một khó khăn lớn đối với các du học sinh, khả năng nghe nói sẽ không tốt bằng các bạn sinh viên Đức.

Khi vào đại học các giảng viên sẽ xem bạn như người bản xứ, tốc độ giảng rất nhanh và có thể làm các bạn bị choáng trong khoảng thời gian đầu. Nên có một số du học sinh Việt Nam kéo dài đến 7 – 8 năm mới hoàn thành xong. Một số du học sinh nợ môn phải chuyển ngành học. Một số bạn đi làm việc khác lại bỏ dở đại học: Nail, phục vụ,….

co nen di du hoc nghe duc khong
Chương trình học đại học ở Đức cũng giống với Việt Nam là 4 năm

Không cần chứng minh tài chính

Nếu trước đây bạn băn khoăn về việc có nên đi du học nghề Đức không, chứng minh tài chính không, điều kiện gia đình không cho phép thì giờ điều này đã trở nên dễ dàng.

Theo quy định mới của Đại sứ quán Đức, ngày 01/03/2020 khi nộp hồ sơ xin Visa du học nghề, bạn cần phải chứng minh trình độ tiếng Đức B1 hoặc A2. Vì vậy, nếu nộp hồ sơ với bằng tiếng Đức B1 bạn sẽ không cần chứng minh tài chính như lúc trước nữa.

co nen di du hoc nghe duc khong
Du học Đức nếu có bằng tiếng Đức B1 sẽ không cần chứng mình tài chính

Xem ngay: Du học nghề điều dưỡng tại Đức và những thông tin bạn cần biết

Tiết kiệm thời gian, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Quá trình học đại học có thể kéo dài 7 – 8 năm. Có nên đi du học nghề Đức không thì câu trả lời là bạn khi học nghề chỉ mất 3 năm và được nhận lương trợ cấp trong thời gian học. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền trong quãng thời gian học đại học kéo dài. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi làm sớm và có thu nhập sớm.

co nen di du hoc nghe duc khong
Tiết kiệm thời gian khi học nghề tại Đức

Tiết kiệm chi phi khi đi du học nghề Đức

Chi phí sinh hoạt ở Đức tương đối cao, dao động khoảng 400 – 850 Euro/tháng (gồm chí phí nhà ở, ăn uống và đi lại,…) tùy vào mức độ chi tiêu của bản thân. Đó là câu trả lời cho việc có nên đi du học nghề Đức không.

Có một số bạn chọn học đại học thì mọi sinh hoạt phí bạn phải xin trợ cấp từ gia đình. Thay vì bỏ ra 5 năm để học đại học, bạn chỉ cần lựa chọn học nghề sẽ được nhận lương ngay khi học nghề (lương trợ cấp nghề từ 800 – 1300 Euro/tháng, chưa tính thuế và bảo hiểm).

co nen di du hoc nghe duc khong
Tiết kiệm được các khoản chi phí du học nghề

Du học nghề Đức có tốt không? Tỷ lệ đậu Visa 100%

Tính đến nay, IECS chưa có trường hợp du học nghề Đức mà không thể xin được Visa. Có nên đi du học nghề Đức không thì mọi hợp đồng lí thuyết và thực hành tại viện đều được xin trực tiếp. Nếu như bạn đã đáp ứng đủ điều kiện mà IECS tư vấn thì 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức.

co nen di du hoc nghe duc khong
Tỷ lệ đậu visa tại Đức rất cao

Tham khảo: Thực hư về du học Đức không cần chứng minh tài chính, TẠI ĐÂY

Định cư ở Đức vĩnh viễn

Theo quy định Luật của nước Đức. Sau 3 năm học nghề, 2 năm đi làm theo đúng ngành nghề đã được đào tạo và bạn đóng thuế, bảo hiểm đủ trong 5 năm). Bạn có quyền xin thẻ xanh định cư ở Đức vĩnh viễn. Các du học sinh đại học sau tốt nghiệp chỉ ở lại tối đa 18 tháng để xin công ty thực tập và không xin được thẻ xanh định cư vĩnh viễn. Đây là lý do trả lời cho câu hỏi có nên đi du học nghề Đức không.

co nen di du hoc nghe duc khong
Sau khi học nghề và đi làm bạn sẽ được định cư tại Đức khi nộp thuế đầy đủ

Lời kết

Đây là những lý do mà Giải Pháp Du Học tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng mình cung cấp mang lại hữu ích cho các bạn để có thể lựa chọn du học nghề một cách đúng đắn nhất. Nếu còn thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng mình để được giải đáp sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *