Nhịp Sống Du Học

Đi du học Nhật Bản mấy năm? Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học

Việc xác định đi du học Nhật Bản mấy năm là điều vô cùng cần thiết, giúp cho các bạn du học sinh có thể chủ động hơn trong các kế hoạch như: Học tập, làm việc, tài chính cùng với những vấn đề liên quan khác. Vậy cụ thể thời gian đi du học Nhật Bản mấy năm? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian du học? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Theo quy định đi du học Nhật Bản mấy năm?

Theo quy định, thời gian du học Nhật Bản kéo dài trung bình từ 4 đến 5 năm. Ngoài ra, đi du học Nhật Bản mấy năm còn tùy vào các trường hợp khác có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Du học tại Nhật Bản sẽ khác với việc học tại Việt Nam, thời gian du học tại đất nước này sẽ kéo dài hơn vì ngoài học chuyên ngành như thời gian ở trong nước, bạn còn phải bỏ ra 1 thời gian để học tiếng Nhật từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã có trình độ tiếng Nhật tốt, đáp ứng yêu cầu của trường Nhật đã đăng ký, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua giai đoạn học tiếng tại Nhật.

Sau khi học tiếng tại trường Nhật ngữ xong, bạn sẽ đi vào học chuyên ngành trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 năm tùy vào bậc học. Nên thời gian du học Nhật Bản trung bình sẽ mất từ 4 đến 5 năm.

Di du hoc Nhat Ban may nam
Theo quy định, thời gian du học Nhật Bản kéo dài trung bình từ 4 đến 5 năm

Đừng bỏ lỡ: Vì sao nên du học Tokyo Nhật Bản? – Định hướng du học 2023

Các yếu tố quyết định đi du học Nhật Bản mấy năm

Đi du học Nhật Bản mấy năm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, để xác định được thời gian gian cụ thể khi du học tại Nhật bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Thời gian du học tại Nhật tùy vào chương trình đào tạo

Xác định đi du học Nhật Bản mấy năm thông qua chương trình đào tạo mà bạn chọn là cách đơn giản nhất. Hiện nay, các hệ đào tạo tại Nhật Bản khá giống tại Việt Nam, bao gồm:

  • Hệ Trung cấp: Được đào tạo trong 2 năm.
  • Hệ Cao đẳng: Đào tạo trong 3 năm.
  • Hệ Đại học: Từ 4 đến 5 năm tùy vào chuyên ngành và trường mà bạn chọn.
Di du hoc Nhat Ban may nam
Có thể xác định đi du học Nhật Bản mấy năm thông qua chương trình đào tạo

Đi du học Nhật Bản mấy năm phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến thời gian du học đó là trình độ tiếng Nhật của bạn. Thông thường, trung bình bạn sẽ mất 1 đến 2 năm để học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, nếu trình độ tiếng Nhật càng cao, khoảng thời gian này sẽ càng được rút ngắn.

Ngoài ra, bạn phải trải qua một kỳ thi nhằm đánh giá năng lực để chứng minh bạn đã đủ điều kiện học chuyên ngành, nếu không đạt bạn cần phải tiếp tục học tiếng và thi lại.

Bên cạnh trình độ tiếng Nhật, kỳ học và tháng mà bạn nhập học cũng quyết định đến thời gian khóa học tiếng Nhật của bạn. Giả sử, nếu bạn nhập học vào tháng 10, thời gian học tiếng của bạn sẽ là 1 năm 6 tháng. Trong trường hợp, tháng mà bạn nhập học là tháng 1, thời gian học tiếng Nhật ngắn nhất sẽ là 1 năm 3 tháng.

Sau khi chọn được trường, chuyên ngành theo học và xác định được thời gian học tiếng Nhật, thời gian đi du học Nhật Bản của bạn đã khá rõ ràng.

Di du hoc Nhat Ban may nam
Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến thời gian du học đó là trình độ tiếng Nhật của bạn

Thời gian du học Nhật Bản phụ thuộc vào khả năng học hỏi và theo kịp của bạn

Đi du học Nhật Bản mấy năm, bên cạnh hai yếu tố trên có thể tính trước được, còn phụ thuộc vào năng lực cũng như trình độ của bạn. Giả sử, nếu tiếng Nhật của bạn đã tốt rồi (đạt từ N2), lúc này bạn sẽ được miễn học tiếng tại các trường Nhật ngữ.

Ngoài ra, thời gian du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào việc bạn có vượt qua kỳ thi và đã học đủ các môn theo kế hoạch hay không. Trường hợp bạn phải thi lại sẽ mất khá nhiều thời gian học lại, còn nếu bạn tiếp thu tốt và theo kịp bài học, chắc chắn sẽ không cần học lại môn nào. Lúc này, bạn có thể tính trước được chính xác đi du học Nhật Bản mấy năm.

Xem thêm: Tâm sự của du học sinh Nhật Bản với góc nhìn khách quan, TẠI ĐÂY

Thời gian tối đa du học Nhật Bản cho phép bao nhiêu năm?

Hiện nay, thời gian tối đa du học tại Nhật Bản cũng là điều quan tâm của nhiều bạn du học sinh. Hầu hết các du học sinh đều mong muốn rút ngắn thời gian du học của mình, nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học Nhật Bản. Đặc biệt đối với nhiều bạn có thời gian lưu trú dài hạn tại Nhật chính là cơ hội lớn để họ có thể học tập và làm việc lâu dài tại đất nước rất đáng sống này.

Thời gian lưu trú tại Nhật của bạn sẽ không phụ thuộc vào bậc học được bạn chọn khi du học tại Nhật Bản. Giả sử, nếu bạn muốn học hệ Đại học tại Nhật Bản, bạn xin visa trong 6 năm, trong đó sẽ cần 2 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành. Tuy nhiên, trường hợp bạn được miễn học tiếng, bạn sẽ có thêm 2 năm ở Nhật để tiếp tục học tập và làm việc.

Du học Nhật Bản mấy năm tối đa sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và lý lịch của bạn có thật sự trong sạch hay không. Bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa để được tiếp tục học lên cao hơn so với bậc học mà mình đã đăng kí ban đầu.

Di du hoc Nhat Ban may nam
Du học Nhật Bản mấy năm tối đa sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và lý lịch của bạn

Thời hạn Visa du học Nhật Bản bao lâu?

Visa du học Nhật Bản chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm. Bạn cần phải xác định được thời gian đi du học Nhật Bản mấy năm để có thể tính thời hạn hiệu lực của Visa.

  • Đối với các bạn du học hè ngắn hạn: Thời gian Visa lưu trú dưới 90 ngày.
  • Đối với các bạn học tại trường Nhật ngữ: Thời gian sẽ là tổng thời gian học cộng thêm 3 tháng. Nếu như nhập học vào tháng 4 thời gian sẽ là 3 năm.
  • Những bạn học Senmon hoặc Đại học: Khoảng thời nhiều hay ít tùy vào độ uy tín của trường cũng như sự may mắn của bạn. Giả sử, cùng học một trường nhưng sẽ có người xin được 6 tháng nhưng lại có người lại xin được đến 3 năm.
  • Đối tượng đã tốt nghiệp và đi làm: Thời gian hiệu lực của Visa cao nhất là 5 năm. Trường hợp đã làm việc và sinh sống từ 10 năm sẽ được cấp Visa vĩnh trú.
Di du hoc Nhat Ban may nam
Visa du học Nhật Bản chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm

Các quy định du học sinh Nhật Bản làm thêm mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-sinh-nhat-ban-lam-them/

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ thời đi du học Nhật Bản mấy năm, hy vọng với những thông tin du học Nhật này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới của mình. Nếu có điều gì thắc mắc hay muốn đặt thêm câu hỏi, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn hỗ hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *