Nhịp Sống Du Học

Học bổng du học Hàn Quốc: Tổng hợp thông tin mới nhất

Muốn đi du học Hàn Quốc những lại lo lắng về chi phí thì học bổng du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn đỡ đi một phần chi phí. Thế thì có những loại học bổng nào, làm thế nào để nhận và có yêu cầu gì không? Hãy cùng Giải pháp du học toàn diện tìm hiểu nhé.

học bổng du học hàn quốc

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Cách săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không là một băn khoăn của nhiều bạn học sinh có ý định đi du học tại Hàn Quốc. Để nhận được học bổng, thông thường bạn sẽ cần quan tâm các tiêu chí như thành tích học tập, trình độ ngôn ngữ hay số lượng ứng viên nộp hồ sơ,…

Có nhiều học bổng khi du học Hàn Quốc dành cho bạn, mỗi học bổng thường sẽ có tiêu chí đánh giá khác nhau. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc bằng học bổng, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng học bổng để nộp hồ sơ phù hợp với khả năng bạn nhé! Tránh các trường hợp bỏ qua các học bổng dễ dàng có được mà lại không săn được học bổng bạn lựa chọn nhé!

xin học bổng du học hàn quốc có khó không

Các loại học bổng du học Hàn Quốc dễ săn dành cho bạn

Học bổng du học Hàn Quốc của Chính phủ Hàn dành cho du học sinh

Học bổng du học Hàn Quốc từ Chính phủ dành cho những du học sinh quốc tế có khả năng, thành tích học tập xuất sắc để theo học tại Hàn Quốc. Hơn nữa có cơ hội thúc đẩy giao lưu, liên kết giáo dục và tăng tính hữu nghị giữa các nước với nhau. Đây là loại học bổng được nhiều sinh viên chú ý nhất và mong muốn có được học này.

 • Dành cho đối tượng là sinh viên tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh có nguyện vọng du học Hàn Quốc.
 • Số lượng cho mỗi năm thường 120 suất học bổng dành cho cử nhân và 580 suất học bổng dành cho hệ cao học. Trong đó số lượng dành cho du học sinh Việt tầm 3 – 5 suất học bổng.
 • Chính sách: 30% – 100% chi phí học tập. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ và trợ cấp hàng tháng,…
 • Nếu sinh viên chưa đạt TOPIK 5 đối với tiếng Hàn thì phải tham gia chương trình học tiếng trong 1 năm. Phải được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ xét duyệt và thông qua hồ sơ.

học bổng chính phủ

Chương trình hỗ trợ tài chính khi du học Hàn Quốc theo diện tự túc

Khoảng 200 suất học bổng 500.000 won mỗi tháng, trao tối đa trong vòng 10 tháng.

Đối tượng thường sẽ là các du học sinh ưu tú, du học sinh tự túc tại Hàn.

Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc đối với chương trình hỗ trợ tài chính:

 • Là sinh viên quốc tế du học tự túc theo học tại một trường đại học hệ chính quy ở Hàn Quốc. Đặc biệt, ngoại trừ những sinh viên có không có tín chỉ tích lũy mặc dù có đăng ký học, sinh viên đã tốt nghiệp, sinh viên theo học hệ sau đại học và học đại học trực tuyến.
 • Tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng đã học xong ít nhất 2 học kỳ
 • Điểm trung bình GPA đạt trên 80% (không làm tròn điểm).
 • Điểm trung bình của học kỳ gần nhất tối thiểu 80%.
 • Có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.
 • Chưa từng nhận học bổng của Chính Phủ Hàn Quốc, của các trường đại học hay của các tổ chức, doanh nghiệp với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trên 300.000 won/ tháng.

Học bổng du học Hàn Quốc dành cho du học sinh các nước châu Á

Quỹ này hay còn được gọi là quỹ POSCO Cheongam với tên tiếng Anh là Scholarship for Asian Students in Korea (POSCO).

Các sinh viên châu Á săn học bổng thạc sĩ Hàn Quốc các ngành như Khoa học kĩ thuật, Quốc tế học, Chính sách công… có thể tham khảo quỹ POSCO Cheongam. Đối với quỹ POSCO này chỉ tiêu chỉ dành cho khoảng 30 người vậy nên nếu đáp ứng được 3 điều kiện sau hãy ứng tuyển ngay bạn nhé.

 • Du học sinh từ các quốc gia thuộc châu Á
 • Tốt nghiệp đại học
 • Đăng kí học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học có liên kết với quỹ POSCO Cheongam và được trường đại học đó đề cử.

Học bổng trao đổi sinh viên

Học bổng trao đổi sinh viên hay được gọi là Global Korea Scholarship là chương trình học bổng dành cho những bạn sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi tại Hàn Quốc. Tùy vào chương trình triển khai mỗi năm thì số lượng học bổng sẽ tùy thuộc vào ngân sách, thông thường sẽ có khoảng 120 suất.

Học bổng này ngoài hỗ trợ tài chính thì còn hỗ trợ nhiều chi phí khác, cụ thể:

 • Sinh viên được trợ cấp 500.000 Won/ tháng.
 • Được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi.
 • Được hỗ trợ chỗ ở với mức phí khoảng 200/000 won/ tháng.
 • Hỗ trợ bảo hiểm y tế 200.000 won/ tháng.

học bổng trao đổi sinh viên

Học bổng từ các trường Đại học Tư thục

Học bổng này cũng là một cơ hội dành cho các bạn có ý định du học Hàn Quốc tại các trường Tư thục. Đây là học bổng được đánh giá dễ lấy, tùy theo mỗi trường thì sẽ có quy định tiêu chuẩn để lấy học bổng du học Hàn Quốc. Sinh viên sau khi nhận học bổng từ các trường Tư thục hầu như không cần phải cam kết sau ra trường.

Hiện tại, các trường đại học Tư thục vẫn đang triển khai nhiều suất học bổng dành cho cộng đồng sinh viên quốc tế. Trong đó, đại học Sejong với các chính sách học bổng từ 40% lên đến 100% dành cho sinh viên đang thu hút sự quan tâm đông đảo từ sinh viên Việt Nam. Để biết thêm các chính sách học bổng của nhiều trường khác, bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn để được hỗ trợ.

Học bổng từ các trường Đại học Công lập

Các bạn du học sinh học tại các trường Đại học Công lập cũng có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc. Nhưng các bạn cũng lưu ý rằng, việc nhận học bổng tại đây thường đòi hỏi nhiều tiêu chí cao hơn các trường đại học Tư thục. Đặc biệt là sinh viên sẽ cam kết làm việc trong khoảng thời gian quy định sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo.

Là một trong số các trường đại học Công lập có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên, học bổng trường Đại học Korea không chỉ hỗ trợ các khoản chi phí về học phí cho sinh viên mà còn kèm theo trợ cấp nhằm giúp sinh viên trang trải.

Học bổng qua giáo sư của trường

Học bổng qua giáo sư của trường thường được đánh giá là khá khó để săn học bổng. Sinh viên muốn nhận học bổng qua giáo sư ngoài là những sinh viên chăm chỉ xuất sắc trong học tập, các bạn cũng cần có kết quả xuất sắc trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, việc được giáo sư lựa chọn thì các bạn cũng cần có mối quan hệ tốt với giáo sư vì giáo sư sẽ là người đưa ra quyết định quan trọng bạn nhé!

Cách để săn học bổng du học Hàn Quốc kịp thời

Vậy làm sao để nhận học bổng du học Hàn Quốc? Trước hết bạn phải xác định được nhu cầu của mình sau đó mới lựa chọn tìm kiếm trường phù hợp. Để săn được học bổng thì bạn phải tìm đúng website của trường để đảm bảo thông tin chính xác nhất. Dưới đây là một số cách xin học bổng du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo:

cách săn học bổng du học hàn quốc

Website của các trường Đại học

Mỗi trường Đại học luôn có những trang web riêng. Trên website đó luôn cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh, học bổng và các hoạt động khác. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội để được nhận học bổng hoặc các mức hỗ trợ tài chính khác bằng cách thường xuyên kiểm tra thông tin trên website của trường đó nhé.

Tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc tại trang web của Đại sứ quán

Chính phủ Hàn Quốc thường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Với nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc khác nhau từ ngắn hạn đến học bổng dài hạn (toàn phần). Để có thêm thông tin và cập nhật thông tin kịp thời bạn cũng nên ưu tiên bật thông báo đối với các trang website và Facebook của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Website của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam

Trang này chuyên tổng hợp và cập nhật thông tin về các loại học bổng du học Hàn Quốc được hợp tác, liên kết giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các chương trình do nhà nước Việt Nam cấp kinh phi. Năm 2017, đề án 599 về việc đào tạo cán bộ nhân viên ở nước ngoài được thông qua. Đối tượng thường là học sinh đạt kết quả cao ở các kì thi Olympic Quốc tế có nhu cầu học Đại học.

học bổng đi du học hàn quốc

Trang web tổng hợp các loại học bổng du học quốc tế

Hiện nay có rất nhiều trang tổng hợp thông tin về học bổng đi du học Hàn Quốc cho học sinh, sinh viên muốn đi du học. Việc kiếm thông tin về học bổng du học Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các trang web với độ uy tín, phổ biến như: Scholarships for development, Youth Opportunities, Fast Web, Scholarships.com, How to win scholarships,…

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cho du học sinh quốc tế

Điểm trung bình toàn khóa (GPA)

Điều kiện quyết định bạn có đạt học bổng du học Hàn Quốc hay không đó chính là điểm GPA toàn khóa. Điểm càng cao thì càng tăng tỉ lệ đậu học bổng. Số lượng học bổng có giới hạn và tỷ lệ cạnh tranh rất cao vậy nên bạn nên có GPA nằm top đầu hoặc GPA phải > 8.0 thì mới có khả năng nhận được học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đại học cũng như Chính Phủ Hàn.

điều kiện xin học bổng du học hàn quốc

Khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ

Đây cũng là một yêu cầu trong điều kiện để bạn đạt học bổng du học Hàn Quốc dễ hơn. Hiện nay ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nói đến đi du học. Việc bất đồng ngôn ngữ sẽ rất khó để bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc khi đi nước ngoài. Vậy nên để tăng tỷ lệ đậu học bổng thì bạn nên trang bị cho mình kỹ năng ngoại ngữ thực là tốt.

Để có thể nổi bật giữa vô vàn hồ sơ ứng tuyển xin học bổng thì bạn là người có ưu thế hơn về ngoại ngữ và về cả GPA. Để tăng độ chắc chắn, đảm bảo nhận được học bông thì ngoại ngữ của bạn nên có bằng cấp đối với tiếng ANH sẽ là IELTS >= 6.5 và đối với tiếng Hàn bạn phải đạt TOPIK 3 trở lên.

Tại Hàn Quốc hiện các trường giảng dạy theo 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Hàn vậy nên bạn cần phải có một trong 2 chứng chỉ về ngoại ngữ của 2 loại tiếng này thì bạn sẽ có khả năng đạt được học bổng du học Hàn Quốc rất cao.

Tham gia các câu lạc bộ tình nguyện viên cộng đồng

Việc tham gia vào các câu lạc bộ làm tình nguyện viên sẽ giúp cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn được đánh giá cao hơn. Ngoài việc học tập thì việc tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện, hoạt động ngoại khóa rất được chú trọng từ các trường đại học Hàn Quốc. Đây sẽ là yếu tốt giúp nhà trường đánh giá được khả năng giao lưu, tính cách,  hòa đồng, tích cực với cộng đồng của bạn hay không.

Thế nhưng không vì vậy mà bạn tham gia tràn lan tất cả các câu lạc bộ. Mà chỉ nên tham gia những câu lạc bộ mà bạn thật sự yêu thích, hứng thú và muốn làm điều đó. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới và cũng gia tăng mức độ đạt được học bổng du học Hàn Quốc.

làm sao để nhận học bổng du học hàn quốc

Tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học

Khi tham gia các cuộc thi về nghiên cứu khoa học bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Vậy nên nó cũng sẽ là một điểm nhấn trong điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc mà bạn nên có. Khi tham gia nghiên cứu khoa học thì bạn cũng sẽ làm việc với nhiều người hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sự, hay những anh chị đi trước là những người có sự uy tín, am hiểu sâu sắc từ đó học hỏi thêm được nhiều điều.

Điều này có thể giúp bạn có được giấy giới thiệu từ người hướng dẫn là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… làm tăng mức độ uy tín và độ chuẩn của hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc đạt chuẩn, nổi bật

Một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin cần thiết và nổi bật sẽ đánh bại các ứng viên khác khi ứng tuyển xin học bổng du học Hàn Quốc. Một số thông tin như:

 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm được dịch tiếng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được Đại sứ quán xác thực. Ngoài ra nếu bạn nằm trong top điểm cao nhất hoặc top 3, top 5 của trường thì bạn cũng nên nộp một bản có công chứng để tăng độ đạt học bổng du học Hàn Quốc.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOPIK đối với tiếng Hàn, IELTS đối với tiếng Anh.
 • Ngoài ra cần phải có các loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu, kế hoạch học tập, giấy khám sức khỏe, giấy khai sinh bản sao, bản phô tô căn cước công dân, bản sao công chứng sổ hộ khẩu và một số bằng khen, chứng chỉ học tập (nếu có). Tùy một số trường mà bạn sẽ bổ sung những loại giấy tờ còn thiếu sau.

hồ sơ xin học bổng du học hàn quốc

Học bổng du học Hàn Quốc của các trường Đại học tại đây

Học bổng du học Hàn Quốc của Đại học Chung Ang

Loại học bổng Thông tin
Học bổng lớp trưởng Dành cho lớp trưởng được chỉ định ở mỗi lớp
Học bổng danh dự Dành cho 2 sinh viên đứng nhất và nhì mỗi cấp (cấp 1~6) với điểm trung bình trên 90 và tỷ lệ chuyên cần trên 90%
Du học sinh đăng ký Đại học Chung Ang Dành cho du học sinh đăng ký nhập học hệ đại học và cao học bao gồm cả trao đổi
Dành cho du học sinh đăng ký nhập học hệ Đại học và Cao học bao gồm cả du học sinh trao đổi Miễn phí KTX 1 kỳ (16 tuần), du học sinh theo học khóa tiếng Hàn tại Đại học Chung Ang từ 2 kỳ trở lên và điểm trung bình ở 2 kỳ đó phải từ 70 trở lên và tỷ lệ chuyên cần đạt từ 80%

Học bổng du học Hàn Quốc của Đại học Yonsei

Nổi tiếng là một trong 3 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc với chương trình học bổng du học Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là University Designated Scholarship. Với điều kiện là sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và GPA ít nhất phải đạt 2.5. Ngoài ra trường còn có học bổng toàn phần với tên gọi là Academic Award và Eagle Scholarship dành cho du học sinh năm nhất với GPA > 3.5.

trường đại học yonsei university
Hiện học bổng du học Hàn Quốc của trường Yonsei có hơn 250 suất được tài trợ bởi cựu sinh viên của trường và các tổ chức như Congress Yonsei, Yonsei Lions… Để biết thêm về cách xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc tại trường, bạn nên ghé thăm website của trường thường xuyên để xem cập nhật mới nhất nhé.

Học bổng du học Hàn Quốc của trường Đại học Korea

Đại học Korea được xem là một trong những trường top đầu của xứ sở Kim Chi. Hiện tại trường cũng có khá nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc dành cho du học sinh mà bạn nên tìm hiểu, tham khảo qua:

 • Học bổng với tên gọi NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất sẽ được trường đại học Korea miễn toàn bộ học phí hoặc sẽ có tiền thưởng hàng tháng cho du học sinh.
 • Học bổng hàng năm khác với tên gọi KOICA dành cho 20 sinh  viên xuất sắc nhất được đề cử bởi giảng viên giảng dạy các môn.

korea đại học hàng đầu hàn quốc

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề học bổng du học Hàn Quốc mà Giải pháp du học toàn diện mang đến cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại cho chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *