Nhịp Sống Du Học

Du học nghề Đài Loan có tốt không? Tìm hiểu chi tiết

Du học nghề Đài Loan hiện nay được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Được đến một đất nước phát triển để làm việc học tập với mức thu nhập cao là mong muốn không của riêng ai. Bài viết dưới đây, Giải Pháp Du Học sẽ cung cấp thông tin về du học nghề tại Đài Loan với những ưu điểm nổi bật. Cùng theo dõi nhé!

Du học nghề là gì?

Du học nghề là chương trình du học cho các đối tượng có trình độ học vấn không quá cao. Thông thường, chương trình du học nghề kéo dài từ 2-3 năm. Nội dung đào tạo các chương trình du học nghề có sự khác biệt so với chương trình du học truyền thống.

Du học nghề chủ yếu được đào tạo thực hành và trực quan để giúp học viên nắm bắt được tính chất các công việc một cách tốt nhất. Đài Loan là một trong các quốc gia nổi tiếng về du học nghề. Du học nghề Đài Loan luôn thu hút học sinh, sinh viên và người lao động quốc tế đón nhận. Các trường đào tạo du học nghề Đài Loan cũng có những chính sách và quyền lợi rõ ràng dành cho du học sinh nước ngoài.

du hoc nghe tai dai loan
Du học nghề Đài Loan luôn thu hút học sinh, sinh viên và người lao động quốc tế đón nhận

Ưu điểm của du học nghề Đài Loan

Về cơ bản, du học nghề Đài Loan cũng tương tự như du học truyền thống. Cũng là du học tại đất nước Đài Loan, tiếp xúc với môi trường, văn hoá và chất lượng cuộc sống tại Đài Loan. Nhưng du học nghề nhằm tạo cơ hội cho những người lao động với yêu cầu thấp hơn so với du học truyền thống.

 • Tỷ lệ đậu visa cao, yêu cầu về hồ sơ đơn giản.
 • Được đào tạo tiếng Anh căn bản và hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Bằng cấp du học nghề Đài Loan được công nhận trên toàn cầu.
 • Có cơ hội học liên thông lên đại học để học thêm các chương trình nâng cao, có nhiều cơ hội công việc trong tương lai.
 • Trường đào tạo nghề tại Đài Loan tạo cơ hội cho nhiều sinh viên tham gia thực tập có lương tại các cơ sở và doanh nghiệp.
 • Học viên sau khi tốt nghiệp du học nghề Đài Loan có nhiều cơ hội nghề nghiệp với thu nhập hấp dẫn.
du hoc nghe tai dai loan
Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn

Xem thêm: Cơ hội việc làm sau khi du học tại Đài Loan

Mức chi phí học sinh du học nghề Đài Loan bao nhiêu?

Chi phí du học là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đi du học nghề của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm bởi chi phí sinh hoạt hay học tập, ăn uống tại Đài Loan chỉ ở mức vừa phải, rất phù hợp cho sinh viên Việt Nam theo học.

 • Chi phí học tiếng Trung từ 3500 USD khoảng 78 triệu VND
 • Chi phí học tiếng Anh từ 4000 USD khoảng 90 triệu VND
 • Chi phí sinh hoạt từ 300 USD khoảng 6 triệu VND

Xem thêm: Du học ngành tâm lý học ở Đài Loan

Điều kiện du học nghề Đài Loan

 • Điểm học bạ từ 6 điểm trở lên
 • Tiếng Anh Toeic 550 hoặc TOEFL/ IELTS tương đương
 • Tiếng Trung TOCFL cấp 3 trở lên

Đối tượng du học nghề Đài Loan

Du học nghề Đài Loan nhắm đến các bạn sinh viên hoặc những người đã đi làm. Tính chất của việc đào tạo du học nghề Đài Loan chính là tạo ra nhóm lao động lành nghề để phục vụ cho các công nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp có nhân lực. Còn du học sinh thì có cơ hội làm việc với nghề mình yêu thích với mức lương cao.

Các ngành du học nghề Đài Loan phổ biến

Chương trình du học nghề Đài Loan đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, chủ yếu tập trung đào tạo những nghề đang thiếu hụt nhân lực như đầu bếp, khách sạn, nhà hàng.

Các nhóm ngành tiêu biểu có tính ứng dụng cao và có thể đi làm ngay khi đang còn học tại trường như:

 • Nhóm ngành Hospitality
 • Nhóm ngành Business
 • Nhóm ngành Early Childhood Education and Care
 • Chương trình cấp bằng Cer3 và Diploma

Mỗi ngành du học nghề đều có những ưu điểm và những quyền lợi, chính sách khác nhau. Khi lựa chọn du học nghề, bạn phải chọn nghề bạn yêu thích, mong muốn gắn bó và sẽ gắn bó lâu dài với nghề để đạt được thành quả ngọt trong tương lai, trong công việc, và cả trong thu nhập. Nếu bạn chưa xác định được, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học uy tín. Giải Pháp Du Học là địa chỉ đáng tin cậy và được nhiều du học sinh lựa chọn đặt niềm tin trong thời gian gần đây.

du hoc nghe tai dai loan
Chương trình du học nghề Đài Loan đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, chủ yếu tập trung đào tạo những nghề đang thiếu hụt nhân lực

Xem thêm: Du học cấp 3 tại Đài Loan

Du học nghề Đài Loan mở ra những cơ hội mới, tương lai sáng lạng hơn cho những du học sinh Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn du học nghề Đài Loan để trải nghiệm cuộc sống, văn hoá của con người tại đây. Nếu bạn đang đắn đo và cần một sự tư vấn chuyên sâu để bạn có thể hiểu rõ về du học nghề tại Đài Loan, hãy gọi cho Giải Pháp Du Học qua hotline 086.909.8339 để được tư vấn và giải đáp tất cả thông tin về du học nghề một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *