Nhịp Sống Du Học

Du học ngành kinh tế ở Đức chi tiết từ A đến Z mới 2023

Biết được xu hướng hiện nay các sinh viên thường chọn ngành kinh tế để học tập. Du học ngành kinh tế ở Đức sẽ là lựa chọn của rất nhiều bạn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ làm rõ thông tin giúp bạn hiểu hơn về du học ngành kinh tế.

Vì sao nên du học ngành kinh tế ở Đức?

Chất lượng giáo dục khi du học ngành kinh tế ở Đức rất tốt

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành kinh tế luôn ở mức cao. Nhưng để có một mức thu nhập ổn định, trình độ của bạn cũng phải tương ứng như vậy. Du học ngành kinh tế ở Đức sẽ giúp cho bạn tất cả những điều ấy. Các trường đại học đào tạo khi du học ngành kinh tế ở đất nước này sẽ được đánh giá rất cao. Du học ngành kinh tế bạn sẽ được giảng dạy từ đội ngũ giảng viên kinh tế có trình độ chuyên môn cực cao.

du hoc nganh kinh te o duc
Các trường đại học đào tạo du học ngành kinh tế ở Đức được đánh giá rất cao

Cơ sở vật chất, hạ tầng khi du học ngành kinh tế ở Đức cực kỳ tốt

Được biết Đức là một điểm đến lý tưởng mà bạn nhất định nên đặt chân tới. Bạn không cần bận tâm quá nhiều khi du học ngành kinh tế ở Đức đó là cơ sở hạ tầng, vật chất ở đây rất hiện đại. Bạn có thể thấy sự tiên bộ vượt bậc ở đây từ cả giao thông đến y tế. Du học ngành kinh tế thì bạn sẽ tiếp xúc với điều kiện giáo dục vô cùng chất lượng. Các thiết bị giảng dạy có ở đất nước này đều rất tốt.

du hoc nganh kinh te o duc
Cơ sở hạ tầng, vật chất ở Đức rất hiện đại

Cơ hội việc làm sau du học ngành kinh tế ở Đức rất cao

Hệ thống giáo dục tại Đức kết hợp giữa học tập và thực hành. Du học ngành kinh tế ở Đức sẽ tạo ra được nhiều cơ hội việc làm. Vì thế, kiến thức của bạn sẽ dần được bồi dưỡng liên tục, không ngừng cải thiện từ đó cơ hội việc làm cũng từ đó tăng cao.

du hoc nganh kinh te o duc
Du học ngành kinh tế ở Đức sẽ tạo ra được nhiều cơ hội việc làm

Xem thêm: Thông tin du học trung học phổ thông tại Đức từ A – Z

Không cần quá lo lắng về các chi phí sinh hoạt

Vấn đề quan trọng không kém ngoài việc học đó là chi phí sinh hoạt khiến sinh viên lẫn bố mẹ đều lo lắng. Nhưng các bạn và bậc phụ huynh đừng quá lo lắng, khi du học ngành kinh tế ở Đức mức sinh hoạt và mức học phí rất hợp lý. Chi phí bạn bỏ ra chi trả sinh hoạt tầm khoảng 800 – 900 Euro. Bạn du học ngành kinh tế ở trường công lập sẽ được miễn học phí. Vì vậy đây chính là nơi phù hợp nhất để đào tạo ngành này.

Dễ dàng trải nghiệm ở nước Đức và các nước lân cận

Bạn nếu du học ngành kinh tế ở Đức việc xin visa ở các nước khác sẽ rất dễ dàng đặc biệt là Châu Âu. Cơ hội hấp dẫn này không thể tìm được ở đâu. Bạn du học tại Đức không chỉ được tiếp thu kiến thức, kỹ năng tại đây mà còn cơ dịp được du lịch ở các nước phương Tây. Thực sự đây là nơi đáng đầu tư để gửi gắm tương lai của bạn.

du hoc nganh kinh te o duc
Du học tại Đức không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn cơ dịp được du lịch ở các nước phương Tây.

Triển vọng nghề nghiệp sau du học ngành kinh tế ở Đức

Cống hiến cho công ty, tập đoàn ở Đức

Nhân sự tại Đức đang tuyển dụng ngành kinh tế rất nhiều. Khi bạn sang du học ngành kinh tế ở Đức, sẽ được làm việc tại các công ty và tập đoàn tại Đức. Muốn có được nhiều kinh nghiệm bạn có thể cống hiến trí tuệ của mình cho công ty.

Cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài đặc biệt là châu Âu

Du học ngành kinh tế tại Đức bạn không chỉ có thể làm việc ở công ty tại Đức mà còn có thể làm việc tại các nước Châu Âu. Việc làm cũng như cơ hội làm việc tại các tập đoàn được mở rộng.

du hoc nganh kinh te o duc
Cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn như Châu Âu

Có cơ hội việc làm ở Việt Nam

Khi bạn du học ngành kinh tế ở Đức, đã nắm được kiến thức nền tảng, được đào tạo ở nước ngoài thì việc xin công ty hay tập đoàn tại Việt Nam rất dễ dàng. Có thể được làm việc tại các cơ quan nhà nước với các mức lương hấp dẫn.

Cử nhân kinh tế tương lai có thể làm các công việc sau:

Các bạn du học ngành kinh tế ở Đức sau khi tốt nghiệp bạn sẽ đảm nhận các công việc sau đây như: Chuyên viên nghiên cứu thị trường, giảng viên kinh tế, chuyên gia nghiên cứu phân tích kinh tế, truyền thông Marketing…

du hoc nganh kinh te o duc
Bạn có thể trở thành chuyên gia nghiên cứu thị trường kinh tế

Tham khảo: Tất tần tật thông tin du học Đức ngành thiết kế nội thất

Điều kiện du học ngành kinh tế ở Đức

Trước khi chuẩn bị cho du học ngành tế ở Đức các bạn phải chuẩn bị thật tốt những điều kiện sau:

 • Đỗ kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Trong đó tổng điểm của 4 môn học phải trên 6 và không được môn nào thấp dưới 4. Bạn phải học để có được các chứng chỉ về ngoại ngữ hoặc có thể thay thế bằng các chứng chỉ Quốc tế khác
 • Phải có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên
 • Chuẩn bị thật tốt, nắm vững kiến thức về các môn Toán học, vật lý, hoá học
 • Cuối cùng là chuẩn bị một tinh thần thật tốt kèm theo đó là tính kiên trì bền vững và tính kỹ luật thật cao để có thể học tập tại Đức.
du hoc nganh kinh te o duc
Bắt đầu học ngôn ngữ Anh và Đức khi còn ở Việt Nam

Chi phí chi trả cho du học ngành kinh tế ở Đức

Du học ngành kinh tế ở Đức cần phải chi trả những chi gì? Cùng theo dõi nhé.

 • Chi phí học tiếng Anh và tiếng Đức: Đó là đạt chứng chỉ IELTS/B1 tốn tầm khoảng 30 – 60 triệu đồng. Lệ phí mỗi lần thi tầm khoảng 3 – 4 triệu. Năng lực ngoại ngữ phải tốt hoặc có tố chất nếu không bạn sẽ phải học lại từ đầu rất mất thời gian.
 • Chi phí làm hồ sơ: Rơi vào tầm khoảng 1000 – 2000 Euro tuỳ thuộc vào các trung tâm tư vấn du học.
 • Chứng minh tài chính du học: Trước khi du học ngành kinh tế ở Đức bạn cần phải mở một tài khoản phong toả ở ngân hàng Đức với khoảng tiền là 10,236 Euro. Khoảng tiền này được sử dụng ở Đức.
 • Phí sinh hoạt: Có thể bạn tiêu tốn khoảng tầm 500 – 600 Euro/ tháng.
 • Các khoảng chi phí khác như tiền bảo hiểm, tiền vé máy bay…
du hoc nganh kinh te o duc
Chi phí học tiếng Anh và tiếng Đức

Lộ trình du học ngành kinh tế ở Đức

 • Học tiếng Anh và tiếng Đức: Khó khăn lớn nhất là chính là 2 ngôn ngữ này. Bạn hãy chăm chỉ học ngôn ngữ thật nhiều, trao dồi kĩ năng giao tiếp, trình độ. Nếu thi chứng chỉ tiếng Đức bạn hãy thi hết B2 và IELTS 6.5/7.0 để có thể hoàn thành nhanh thủ tục và thời gian du học ngành kinh tế ở Đức
 • Lựa chọn ngành và trường bạn muốn học: Trước khi sang du học ngành kinh tế ở Đức bạn phải xác định được hướng đi về ngành yêu thích. Trường bạn chọn đào tạo chất lượng chiếm ưu thế trong công việc và cả tương lai sau này. Quyết định này hoàn toàn do bạn không bị chi phối bởi người xung quanh.
 • Thi đậu Đại học tại Việt Nam: Bạn phải đậu đại học ở Việt Nam trước khi du học ngành kinh tế ở Đức sẽ giúp ích trong hồ sơ du học của bạn tại Đức.
 • Thi lấy bằng tiếng Anh và Tiếng Đức: Đây là điều kiện để bạn có thể du học ngành kinh tế ở Đức, lấy chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Đức chỉ có thời hạn tầm 1 –  2 năm nên bạn hãy sắp xếp để học kịp với thời gian du học của mình nhé.
 • Hoàn thiện thủ tục: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bài test, hồ sơ du học Đức, đơn xin nhập học.
 • Giấy nhập học: Khi bạn nộp đơn nhập học, nếu trường hợp bạn được trường chấp thuận thì bạn sẽ được gọi nhập học, sau đó thực hiện phỏng vấn để cấp visa. Đây cũng được xem là quá trình quyết định, nếu không được cấp visa bạn sẽ phải dừng lại.
du hoc nganh kinh te o duc
Lựa chọn ngành và trường bạn muốn học

Nên xem: Thông tin về du học Đức ngành thiết kế thời trang mới 2023, Tại đây

Tham khảo một số trường giảng dạy du học ngành kinh tế tại Đức

Một số trường tại Đức đào tạo kinh tế tốt nhất khi du du học ngành kinh tế ở Đức. Bạn hãy tham khảo qua một số trường đáng chú ý:

 • Thứ nhất: Trường ĐH Ludwig – Maximilians Munchen
 • Thứ hai: Trường ĐH Rheinische Friedrich – Wilhelms Bonn
 • Thứ ba: Trường ĐH Mannheim
 • Thứ tư: Trường ĐH Freie Berlin
 • Thứ năm: Trường ĐH Humboldt Berlin
du hoc nganh kinh te o duc
Trường ĐH Ludwig – Maximilians Munchen

Lời kết

Đây là tổng hợp thông tin du học ngành kinh tế ở Đức. Những điều kiện, lộ trình, chi phí phải chi trả trong quá trình du học đã được giải đáp để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất những gì cần thiết một cách nhanh nhất. Nếu các bạn thắc mắc vấn đề liên quan đến du học Đức hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *