Nhịp Sống Du Học

Du học thạc sĩ Đức – Trọn bộ thông tin chi tiết mới nhất 2023

Nhờ những chính sách hấp dẫn khi du học thạc sĩ Đức. Với bằng cấp và chương trình đào tạo chất lượng sẽ là môi trường thích hợp với các bạn đang muốn học lên thạc sĩ. Nhưng các bạn sẽ còn bỡ ngỡ về điều kiện và thủ tục. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ những thông tin đó. Hãy cùng theo dõi nhé.

Điều kiện du học Thạc sĩ Đức

Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

Là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể du học Thạc sĩ tại Đức, trường Đại học mà bạn sắp tốt nghiệp phải được sự chấp thuận bởi trường Đại học ở Đức mà bạn dự định nộp đơn đăng ký. Du học Thạc sĩ Đức bạn sẽ được thoải mái tuỳ chọn chuyên ngành mình theo học nếu như tốt nghiệp Đại học có luận văn, nếu như không có luận văn bạn cần phải học về chuyên ngành mình đã học tại Đại học.

du hoc thac si duc
Điều kiện du học bạn phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

Đạt đủ số tín chỉ để có thể du học Thạc sĩ Đức

Số tín đạt yêu cầu theo điều kiện Du học Thạc sĩ Đức là 180 tín chỉ hay 210 tín chỉ phụ thuộc vào từng khóa học thạc sĩ mà bạn đang theo đuổi. Vì cách xác định tín chỉ tại Việt Nam và Đức có sự khác biệt nên đối với trường hợp du học master Đức họ sẽ tự quy đổi từ số tín chỉ Việt Nam bạn tích luỹ được sang số tín chỉ ở Đức, tốt hơn nếu bạn tự xin giấy để chuyển đổi tín chỉ từ trường Đại học tại Việt Nam.

du hoc thac si duc
Số tín chỉ đạt yêu cầu 180 tín chỉ hoặc 210 tín chỉ

Xem thêm: Du học nghề điều dưỡng tại Đức và những thông tin bạn cần biết

Du học Thạc sĩ Đức đủ điểm GPA đại học theo yêu cầu

Du học Thạc sĩ Đức bạn phải đủ GPA theo yêu cầu là 2.8/4 hay 7.0/10 theo hệ 10 khi bạn tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Bên cạnh đó, du học Thạc sĩ ở Đức hầu như những trường đào tạo còn đưa ra yêu cầu bạn phải có luận văn tốt nghiệp khi tốt nghiệp tại Đại học ở Việt Nam.

du hoc thac si duc
Đạt đủ GPA theo yêu cầu là 2.8/4 hay 7.0/10

Tài chính quyết định du học Thạc sĩ Đức

Là một trong những yêu cầu Du học Thạc sĩ Đức không thể thiếu khi bạn đi du học ở bất cứ đâu hay ở Đức cũng không ngoại lệ. Nếu bạn không xin được học bổng Du học Thạc sĩ Đức thì bạn cần phải chứng minh tài chính du học Thạc sĩ tại Đức để trang trải cuộc sống trong cả quá trình học tập ở nước Đức.

du hoc thac si duc
Bạn phải chứng minh tài chính du học

Các chứng chỉ cần thiết khác để du học Đức Thạc sĩ

Bạn cần phải có chứng chỉ APS để đáp ứng đủ yêu cầu, điều kiện cơ bản. Xác nhận rằng bạn đã vượt qua các vòng thẩm định ở các chứng chỉ học tập đủ điều kiện du học Thạc sĩ Đức. Bên cạnh đó, bạn cần phải bổ sung thêm chứng chỉ GRE nếu các bạn theo học ngành kinh tế xã hội và chứng chỉ GMAT nếu bạn theo học ngành quản trị kinh doanh.

du hoc thac si duc
Bạn cần phải có chứng chỉ APS để đáp ứng đủ yêu cầu

Điều kiện du học Thạc sĩ Đức về chứng chỉ ngoại ngữ

Với chương trình Du học Thạc sĩ Đức sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì IELTS từ 6.5 trở lên là yêu cầu bắt buộc phải có, còn đối với chương trình học tập bạn phải hoàn thành bằng tiếng Đức thì bạn chỉ cần trang bị cho mình chứng chỉ B1 trở lên là đã đáp ứng được điều kiện du học Thạc sĩ tại Đức rồi nhé.

du hoc thac si duc
Bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên

Tham khảo: Thực hư về du học Đức không cần chứng minh tài chính

Hồ sơ Du học thạc sĩ Đức bao gồm những gì?

Những giấy tờ liên quan và những việc cần thiết phải làm khi làm hồ sơ Du học Thạc sĩ Đức bao gồm:

 • Ảnh thẻ 4×6 nền trắng 02 ảnh.
 • Hồ sơ lý lịch cá nhân.
 • Hộ chiếu được công chứng, dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học công chứng, dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Thẻ căn cước, CMND, sơ yếu lý lịch.
 • Các loại giấy tờ xác minh thực tập, làm việc và giấy khen,…
 • Hồ sơ du học Thạc sĩ tại Đức có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc có thể là chứng chỉ tiếng Đức B1.
 • Bạn tham gia phỏng vấn APS.
 • Yêu cầu bạn phải mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng ở Đức.
 • Đơn đăng ký du học Thạc sĩ ở Đức.
 • Thử thể hiện động lực của mình.
 • Thư giới thiệu.
du hoc thac si duc
Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học bạn phải công chứng

Những điểm hấp dẫn khi Du học Thạc sĩ Đức

Học bổng Du học Thạc sĩ Đức rất hấp dẫn

Chỉ cần bạn là sinh viên với học lực giỏi và điểm ràn luyện tố có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản là đã có thể xin được học bổng du học Thạc sĩ Đức với mức hỗ trợ từ 600 – 1000 Euro/tháng. Với mức hỗ trợ dành cho học bổng du học Thạc sĩ tại Đức này bạn hoàn toàn có thể trang trải những chi phí Du học Thạc sĩ ở Đức như sinh hoạt phí khi học ở Đức, bên cạnh đó mức hỗ trợ này kéo dài đến khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

du hoc thac si duc
Học bổng du học Thạc sĩ

Du học Đức Thạc sĩ bằng tiếng Anh và tiếng Đức

Các khóa học đại học bằng tiếng Anh sẽ bị hạn chế ở các ngành học tại Đức. Tuy vậy đối với Du học Thạc sĩ Đức bạn hoàn toàn có thể theo học chương trình bằng tiếng Anh với nhiều chuyên ngành cho bạn chọn như kinh tế, truyền thông mạng xã hôi, marketing, quản trị và hành chính công…. đối với những trường công và bạn cũng được miễn hoàn toàn học phí.

du hoc thac si duc
Lựa chọn chuyên ngành truyền thông mạng xã hội

Xem ngay: Du học Đức tự túc và những thông tin cần biết, TẠI ĐÂY

Miễn học phí khi Du học Thạc sĩ Đức

Đa số các trường tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên từ chương trình Du học Thạc sĩ Đức cho đến Du học tại Đại học, bạn cần đóng chi phí tài liệu, phí di chuyển bằng phương tiện công cộng, phí vật chất với tổng chi phí từ 400 – 500 Euro/kỳ.

du hoc thac si duc
Bạn chỉ cần đóng chi phí phương tiện di chuyển khoảng 400 – 500 Euro/kỳ

Lời kết

Bài viết trên đây tổng hợp những điều kiện và hồ sơ du học Thạc sĩ Đức. Những thông tin trên có thể giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn về giấy tờ và cả tinh thần khi sang du học Đức Thạc sĩ. Nếu bạn đang còn thắc mắc về các vấn đề du học thì liên hệ với Giải Pháp Du Học ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *