Nhịp Sống Du Học

Du học nghề điều dưỡng tại Đức và những thông tin bạn cần biết

Ngành điều dưỡng trong nước lẫn nước ngoài đang rất phát triển. Hiện nay các bạn sinh viên rất quan tâm đến ngành điều dưỡng. Việc lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ là cơ hội tốt cho các bạn muốn phát triển tương lai. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về thủ tục và lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức nhé.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì?

Ở những nước phát triển như Đức thì tỉ lệ dân số già đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần sự chăm sóc ngày một lớn. Với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt hiện nay và văn hóa ở Viện dưỡng lão khi về già của người Đức, làm cho ngành điều dưỡng trở thành một trong những ngành cần nguồn nhân lực nhiều nhất tại CHLB Đức. Vì vậy du học nghề điều dưỡng tại Đức đang cần đến số lượng lên đến 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng lên trong tương lai.

du hoc nghe dieu duong tai duc
Du học nghề điều dưỡng Đức đang thiếu nguồn nhân lực

Quyền lợi bạn tham gia chương trình Du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Bạn được miễn phí 100% học phí khi tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng Đức
 • Khi theo chương trình du học điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được nhận trợ cấp 1100-1300 Euro trong suốt 3 năm và sẽ tăng dần qua các năm (tương đương với 28 – 33 triệu VND/tháng)
 • Khi theo chương trình du học Đức ngành điều dưỡng bạn sẽ được khuyến khích và sắp xếp thực tập, làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão
 • Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm theo chương trình đi du học Đức ngành điều dưỡng có giá trị rất cao, bằng cấp được công nhận toàn Châu Âu.
 • Nhu cầu nhân sự lớn, 100% cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Lương sau khi tốt nghiệp lên đến 2400 – 3000 Euro/tháng (tương đương 62 – 78 triệu VND/tháng)
du hoc nghe dieu duong tai duc
Bạn được miễn phí 100% học phí khi tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng Đức

Xem thêm: Thực hư về du học Đức không cần chứng minh tài chính

Công việc sau khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Khi bạn du học nghề điều dưỡng tại Đức và tốt nghiệp. Công việc bạn sẽ đảm nhận tạo viện dưỡng lão, bệnh viện, chăm sóc tại gia, trung tâm chăm sóc và cấp cứu như sau:

 • Chăm sóc bệnh nhân bằng cách thể hiện khả năng tự lập khi du học Đức ngành điều dưỡng. Điều dưỡng sẽ giúp bệnh nhân khi không có khả năng tự chăm sóc
 • Thực hiện quản lý sổ sách, hoàn thành hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sắp xếp lịch hẹn thăm khám bệnh và bàn giao công việc khi tan ca là những nhiệm vụ khi du học nghề điều dưỡng ở Đức
 • Du học điều dưỡng Đức khi bạn tốt nghiệp sẽ chịu trách nhiệm về các quá trình chăm sóc và điều trị sau khi phụ hồi của bệnh nhân như tiêm truyền, nhắc nhở uống thuốc, kiểm soát chế độ ăn uống, thực hiện phương pháp trị liệu liên quan đến những bệnh nhân
 • Công tác quản lý cơ sở vật chất tại bệnh viện, các nhóm sinh viên học nghề
 • Thực hiện và làm việc với các bác sĩ theo dõi diễn biến, tình trạng của bệnh nhân
 • Đảm nhiệm vị trí trưởng ca sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành điều dưỡng. Khi bệnh nhân sức khoẻ có chuyển biến phải tiến hành kiểm tra rồi đưa ra quyết định gọi bác sĩ…
du hoc nghe dieu duong tai duc
Công việc của điều dưỡng sẽ đảm nhiệm là chăm sóc bệnh nhân tại gia

Mức lương của ngành điều dưỡng du học Đức khi ra trường theo từng bang

Với mức lương học nghề sau khi du học nghề điều dưỡng tại Đức, nó sẽ phụ thuộc vào từng quy mô của bệnh viện và nguồn nhân lực. Trung bình một tháng lương sẽ giao động tầm 955 – 1,200 Euro (khoảng 27 – 34 triệu đồng). Số tiền bạn nhận được sau khi trừ các khoản tiền bảo hiểm xã hội, y tế và thất nghiệp sẽ còn 700 – 900 Euro (khoảng 20 – 25 triệu đồng).

Sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng Đức ra trường, mức lương sẽ tầm  14 – 21 Euro (400 – 590 nghìn đồng/giờ). Có thể sẽ cao hơn tuỳ vào bệnh viện bạn làm, chưa tính đến phí tăng ca trực ban đêm, dịp lễ. Tổng lương tháng bạn nhận được khi du học điều dưỡng tại Đức tầm 2,200 – 3,300 Euro (khoảng 61 – 92 triệu đồng).

du hoc nghe dieu duong tai duc
Mức lương điều dưỡng tầm 2,200 – 3,300 Euro

Xem ngay: Du học Đức tự túc và những thông tin cần biết

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

Để đáo ứng được việc du học nghề điều dưỡng tại Đức suôn sẻ, cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Nhiều lợi ích khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức bên cạnh đó cũng có những điều kiện nhất định. Tuy vậy bạn không nên phải lo lắng quá bởi điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức hoàn toàn đơn giản và không mấy khó khăn.
 • Độ tuổi tầm 18 – 35 đã tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Sức khỏe tốt và không mắc phải các bệnh viêm gan, bệnh xã hội, các bệnh truyền nhiễm khác…
 • Hồ sơ du học nghề điều dưỡng Đức có lý lịch rõ ràng, trong sạch và không có tiền án, tiền sự.
 • Có các chứng chỉ ngoại ngữ từ A2 trở lên theo luật cư trú mới áp dụng từ tháng 3/2020. Tuy vậy tốt hơn hết là bạn có chứng chỉ B1 trở lên hay B2 là tốt nhất.
du hoc nghe dieu duong tai duc
Điều kiện du học nghề điều dưỡng Đức yêu cầu sức khỏe tốt

Lộ trình vạch rõ khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Khi du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ có lộ trình rõ ràng để các bạn dễ dàng nắm rõ được chương trình học như thế nào và sau đây là lộ trình du học điều dưỡng Đức:

 • Đào tạo trong 7 tháng tiếng Đức tại Việt Nam để trang bị cho bản thân chứng chỉ B1 nếu như chưa có.
 • Được đồng thời đào tạo khi du học nghề điều dưỡng Đức về nghề Y tá – Điều dưỡng trong thời gian học tiếng.
 • Sang Đức bạn phải hoàn thành chứng chỉ B2 trong vòng 6 tháng.
 • Đào tạo về du học Đức ngành điều dưỡng vừa học vừa làm tại Đức với mức trợ cấp là 800 Euro/tháng.
 • Bạn ở lại làm việc tối thiểu trong 3 năm ở ngành với mức lương khoảng 2.7000 Euro/tháng. Sau khi tốt nghiệp du học ngành điều dưỡng tại Đức bạn có thể tiếp tục học để lấy chứng chỉ cao hơn.
 • Sau khi có công việc làm ổn định, sinh viên được quyền xin cư trú lâu dài tại Đức.
du hoc nghe dieu duong tai duc
Lộ trình du học nghề điều dưỡng tại Đức trong vòng 7 tháng

Tham khảo: Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn – Cơ hội phát triển bản thân

Lời kết

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được những thông tin du học nghề điều dưỡng tại Đức đầy đủ nhất. Giúp bạn có thể chuẩn bị thật tốt về điều kiện, thủ tục hoàn chỉnh nhất để bạn có thể du học Đức ngành điều dưỡng. Nếu còn thắc mắc về du học hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *