Nhịp Sống Du Học

Cập nhật mẫu hợp đồng du học Hàn Quốc mới nhất năm 2024

Hiện nay, việc đi nhập cảnh qua nước ngoài không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên mong muốn ở lại học tập, trau dồi kiến thức. Vì vậy, các bạn học sinh cần phải biết được những thông tin liên quan đến du học. Dưới đây bài viết giúp bạn nắm được thông tin cần thiết về hợp đồng du học Hàn Quốc, tạo điều kiện cho các bạn yên tâm học tập xa nhà.

hợp đồng du học hàn quốc

Hợp đồng du học Hàn Quốc là gì?

Hợp đồng du học Hàn Quốc là sự cam kết, thoả thuận giữa hai bên, một bên là tổ chức kinh doanh dịch vụ về hỗ trợ du học và một bên là người sử dụng dịch vụ. Bên tổ chức sẽ cung cấp những thông tin dịch vụ như sau:

 • Giới thiệu những thông tin như về trường học, nơi ở, các khoá học tại Hàn Quốc.
 • Thường tổ chức các hội nghị, hội thảo, quảng cáo, thương mại, hội chợ triển lãm về việc du học của học sinh, sinh viên.
 • Tổ chức các buổi tuyển sinh về du học Hàn Quốc.
 • Tổ chức những lớp học bồi dưỡng ngoại ngữ như Tiếng Hàn, tiếng Nhật, các kỹ năng mềm cần thiết, tìm hiểu về văn hoá của nước bạn cho sinh viên khi đi du học ở Hàn Quốc.
 • Tổ chức đưa những học sinh, sinh viên sang du học ở Hàn Quốc.

mẫu hợp đồng đi du học hàn quốc

Xem thêm: Tất tần tật về chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi

Hướng dẫn cách viết hợp đồng du học Hàn Quốc

Hợp đồng du học Hàn Quốc trong khi lập hai bên cần phải cung cấp chính xác các thông tin sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú…

Thường thì hợp đồng du học là dạng hợp đồng mẫu (còn được gọi là hợp đồng gia nhập) do bên cung cấp dịch vụ soạn thảo từ trước. Bên sử dụng dịch vụ chỉ được quyền đồng ý hoặc không đồng ý với điều khoản đã được đưa ra trước đó trong hợp đồng.

Khi thực hiện việc ký kết, người sử dụng dịch vụ chỉ cần điền những thông tin cá nhân của mình theo đúng giấy tờ tuỳ thân, sau đó ký dấu vân tay. Những thông tin khác đã có bên tổ chức dịch vụ cung cấp sẵn.

Vì hợp đồng du học là dạng theo mẫu, nên khi tiến hành ký kết, bên sử dụng dịch vụ cần phải lưu ý những điều khoản đã soạn thảo từ trước trong hợp đồng. Nhằm đảm bảo không có điều khoản gây bất lợi cho người sử dụng.

mẫu hợp đồng du học hàn quốc

Xem ngay: Du học Hàn Quốc ngành Logistics 2023 có khó như bạn nghĩ?

Mẫu hợp đồng du học Hàn Quốc của tổ chức tư vấn

Hiện tại, mẫu hợp đồng du học Hàn Quốc chưa có mẫu nào là cụ thể, hợp đồng được soạn ra từ bên cung cấp dịch vụ. Và hợp đồng cũng phải tuân theo những nguyên tắc của pháp luật đưa ra về nội dung, hình thức và những quy định tổ chức khi soạn.

Mẫu hợp đồng du học Hàn Quốc:

HỢP ĐỒNG DU HỌC HÀN QUỐC

Số:             /DH-CH

Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015;

Căn cứ vào Luật giáo dục năm 2019;

Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận giữa nhà trường mình học và Công ty;

Căn cứ vào quy định của nhà nước liên quan đến việc cho phép công dân Việt Nam đi du học … tại nước ngoài .

Căn cứ quyết định số 10847/ CN – SGD & ĐT ngày 19 tháng 12 năm 2013 về việc cấp giấy chứng nhận cho hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho…

 

Ngày……… Tháng…….. Năm………., chúng tôi gồm:

Bên A:

Địa chỉ VP:

Điện thoại:                            Email:

Đại diện:                                    Chức vụ:

Bên B : Ông/ Bà:  ……………………………………

Sinh ngày ……. tháng ……. năm ………..

Địa chỉ thường trú tại ………………………………………………………………….,….

CMND/CCCD số …………………….cấp ngày …./…./………, cấp tại CA …………….……

Điện thoại liên lạc: …………………………………………………………………….…….

CĂN CỨ NHU CẦU HAI BÊN

Bên B mong muốn học tập tại Hàn Quốc theo hình thức du học ….

Bên A … được Sở giáo dục và đào tạo cấp phép cho hoạt động tư vấn du học …. Với năng lực của công ty mong muốn cung cấp, tư vấn hỗ trợ cho bên B vấn đề liên quan đến chương trình du học tại …. Do đó cả 2 bên A và bên B đồng ý lập hợp đồng này với các điều khoản và điều kiện như sau:

Điều 1: Nội dung hợp đồng

Bên A và bên B lập hợp đồng theo thỏa thuận của hai bên. Bên A chấp nhận thực hiện hướng dẫn và hỗ trợ bên B thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

Điều 2: Trách nhiệm và quyền lợi của bên A

2.1 Trách nhiệm

 • Hướng dẫn bên B tham gia khóa học tiếng Hàn ngắn hạn trước khi đi du học (chi phí do bên B chi trả);
 • Hướng dẫn cho bên B chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục cần thiết và liên hệ với các trường Hàn Quốc xin thư nhập học cho bên B;
 • Hướng dẫn bên B cách chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ xin visa theo quy định;
 • Hướng dẫn bên B cách chuyển các khoản phí theo hóa đơn của nhà trường (nếu cần);
 • Chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho bên B về pháp luật, phong tục tập quán của … trước khi xuất cảnh;
 • Phối hợp với nhà trường … đón bên B tại sân bay và đưa bên B đến trường hoàn tất thủ tục nhập học, sắp xếp ổn định chỗ ở cho bên B.

2.2 Quyền lợi:

 • Được quyền yêu cầu bên B cung cấp đầy đủ các hồ sơ cần thiết (theo quy định của Bộ Giáo dục và Bộ Công an) để hoàn tất thủ tục đi du học tại Hàn Quốc
 • Được quyền yêu cầu bên B nộp trước khoản tiền bảo đảm khi đến đăng ký là : ….để bên A có căn cứ thực hiện hợp đồng để bên A tiến hành hoàn thành xong các thủ tục xin thư mời cho sinh viên.
 • Bên B sau khi đã nhập học, giao nộp tiền, hồ sơ làm thủ tục cho Bên A hai bên tiến hành lập hợp đồng.
 • Sau khi hai bên đã đồng ý thống nhất lập hợp đồng xong  mà bên B tự ý không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng nữa thì bên A có quyền không phải thanh toán bất kỳ khoản tiền nào và có quyền giữ lại tất cả hồ sơ mà bên B đã nộp cho bên A trong thời hạn trong vòng 6 tháng.Trường hợp này được xem như bên B đã vi phạm hợp đồng .
 • Bên A chỉ thanh lý hợp đồng và thanh toán cho bên B số tiền còn lại khi có kết quả visa lần thứ hai bị từ chối nếu Bên B không tiếp tục tham gia. Bên B phải chịu các khoản phí làm thủ tục, giấy tờ bao gồm : công chứng, dịch thuật, hợp thức hóa, sức khỏe, lệ phí xin visa.
 • Bên A sẽ không chịu trách nhiệm về tính pháp lý của toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của bên B đã giao cho bên A. Nếu những hồ sơ, giấy tờ bên B giao cho bên A là giả mạo, bên A có quyền ngưng thụ lý hồ sơ và không hoàn trả bất cứ khoản chi phí nào bên B đã nộp cho bên A;
 • Trong trường hợp bên B đã phỏng vấn được thông qua mà bên B không đi nữa thì Bên A có quyền giữ lại visa, hộ chiếu và toàn bộ hồ sơ của bên B cho đến khi visa hết hạn nếu bên B không thực hiện theo đúng các điều khoản trong hợp đồng này;
 • Bên A có quyền giữ lại Chứng chỉ tiếng Hàn của bên B, trong trường hợp bên B đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Điều 3: Trách nhiệm và những quyền lợi bên B

Trách nhiệm:

 • Thực hiện đúng và đầy đủ theo như hợp đồng mà hai bên đã ký.
 • Cung cấp cho bên A giấy tờ hồ sơ đầy đủ liên quan đến việc đi du học….tại … theo quy định của Bộ Giáo dục, Bộ Công an và các cơ quan trong nước và nước ngoài có liên quan, đồng thời chịu toàn bộ trách nhiệm về tính pháp lý của các giấy tờ hồ sơ đó;
 • Bên B phải thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của bên A quy định về thủ tục giấy tờ, thời gian học tập tại công ty tư vấn. Nếu học sinh không tuân theo sự hướng dẫn của công ty mà tự làm theo ý của bên B thì coi như là bên B đã vi phạm hợp đồng với bên A. Lúc đó bên A có quyền hủy bỏ hợp đồng vô điều kiện và có quyền tạm ngưng thụ lý hồ sơ và sẽ khấu trừ toàn bộ số tiền để đảm bảo tại điều 22.2
 • Chương trình miễn giảm học phí và kí túc xá, mỗi tháng được trợ cấp… cho học sinh trong suốt thời gian theo học tại …. Các khoản học sinh phải đóng tại … như các loại, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, lệ phí ra hạn visa, xin tư cách lưu trú, khám sức khỏe, mua sách vở. Toàn bộ chi phí ở Việt Nam như các lệ phí làm thủ tục giấy tờ, khám sức khỏe, lệ phí xin visa, vé máy bay, học ngoại ngữ, tiền sinh hoạt do bên B tự chi trả.
 • Hoàn tất thủ tục xuất cảnh và nhập học tại ngôi trường mà bên A đã xin được thư mời ngay sau khi nhận được visa. Tuyệt đối phải tuân thủ những quy định ngôi trường theo học, phong tục tập quán nơi bên B theo học.
 • Phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tất cả hành vi của bản thân trong quá trình du học.
 • Cam kết thực hiện đầy đủ những việc học tập, trau dồi tri thức và học hỏi nhiều kinh nghiệm. Không được vi phạm cư trú trong quá trình theo học.
 • Thanh toán cho bên A số tiền tư vấn hỗ trợ du học và phí làm thủ tục là …. nếu bên B nhận được visa du học.
 • Hoàn trả bên A bản hợp đồng này khi nhận được visa du học Hàn Quốc

3.2 Quyền lợi:

 • Được quyền yêu cầu bên A giúp đỡ báo danh các trường đại học tại Hàn Quốc theo nguyện vọng, năng lực bản thân;
 • Được quyền yêu cầu bên A hỗ trợ đăng ký các lớp ngoại ngữ ngắn hạn trước khi đi du học (khoản chi phí tự chi trả);
 • Được quyền yêu cầu bên A phải thanh lý hợp đồng và hoàn trả lại khoản tiền đã nộp sau khi đã trừ tất cả các chi phí làm thủ tục khi visa bị từ chối lần thứ hai;
 • Được trường bên Hàn Quốc hướng dẫn, giúp đỡ xin thẻ công việc theo quy định pháp luật Hàn Quốc;
 • Được yêu cầu tư vấn, hỗ trợ nếu có khó khăn trong suốt thời gian theo học tại Hàn Quốc, chi phí nếu có do bên B chi trả.

Điều 4:Thời hạn hợp đồng:

Hợp đồng sẽ có hiệu lực kể từ ngày hai bên ký kết cho đến ngày bên B hoàn tất thủ tục xuất cảnh hoặc bên B lần thứ hai có thông báo visa bị từ chối tùy vào từng điều kiện nào đến trước.

Điều 5: Điều khoản thi hành:

 • Hai bên cùng đồng ý cam kết thực hiện nghiêm chỉnh những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng này.
 • Hợp đồng này là hợp đồng dựa trên tinh thần tự nguyện không bị ép buộc bởi một trong hai bên.
 • Nếu có xảy ra tranh chấp, hai bên thể hiện tinh thần thiện chí, hợp tác giải quyết trao đổi, nếu không tự giải quyết được hai bên đồng ý sẽ đưa vụ này sang Trọng tài kinh tế để được giải quyết theo pháp luật;

Đại diện bên A

(Ký tên và đóng dấu)

Đại diện bên B

(Ký tên và đóng dấu)

hợp đồng đi hàn quốc

Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc ngành Thiết kế nội thất bạn cần biết 2023

Những lưu ý về hợp đồng du học Hàn Quốc được ký kết

Phụ huynh và sinh viên khi không nắm được những thông tin trên hợp đồng du học Hàn Quốc sẽ gặp phải những điều không thuận lợi. Vì vậy cần phải lưu ý việc ký kết hợp đồng đảm bảo được quyền lợi.

Định hướng nghề nghiệp đúng đắn

Định hướng sai cũng là lý do làm nhiều du học sinh chán nản và muốn bỏ học. Sau khi học một thời gian nhận thấy bản thân không phù hợp và trình độ học vấn cách xa nhau.

Nếu bạn bỏ học thì hợp đồng của bạn sẽ bị phạt ở mức rất cao. Vì thế bạn hãy tìm kiếm nơi tư vấn hỗ trợ hợp đồng du học Hàn Quốc phù hợp để định hướng của bạn không bị sai lệch.

Chi phí hợp lý rõ ràng

Trong việc quyết định ký kết hợp đồng du học Hàn Quốc, bạn phải nắm rõ những khoản mình phải chi trả như học phí sẽ được giao dịch trực tiếp với trường bằng tài khoản ngân hàng. Lệ phí sẽ thu gồm công chứng, dịch thuật, phí xin visa, dịch vụ, khám sức khoẻ…

hợp đồng đi du học hàn quốc

Xem ngay: Tại sao nên đi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc? – Xu hướng du học HOT nhất 2022

Lời kết

Trên đây là những thông tin về mẫu hợp đồng bạn cần ký kết tại tổ chức doanh nghiệp khi quyết định học tập tại môi trường hoàn toàn mới. Bạn muốn nắm rõ hơn về thông tin mẫu hợp đồng du học Hàn Quốc hãy liên hệ với Giải Pháp Du Học ngay nhé.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *