Nhịp Sống Du Học

Tất tần tật về chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi

Bên cạnh du học hệ cao đẳng hay đại học thì du học Hàn Quốc diện trao đổi cũng là một trong số các vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Có thể nói, đây là một hình thức du học tuyệt vời giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm về một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu tại xứ sở kim chi này.

Hãy cùng Giải Pháp Du Học Toàn Diện tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Định nghĩa về du học Hàn Quốc diện trao đổi

Du học Hàn Quốc diện trao đổi được biết đến là một hình thức du học ngắn hạn. Theo đó, các em du học sinh sẽ được các tổ chức giáo dục, trường học tại Việt Nam gửi đi học tập trong một khoảng thời gian ngắn tại các trường ở Hàn Quốc. Thông thường, các chương trình du học hệ trao đổi này đều phải tuân thủ theo khuôn khổ, các văn bản thỏa thuận mà hai trường đã ký kết.

du hoc han quoc dien trao doi
Du học Hàn Quốc diện trao đổi

Khái quát về bản chất các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi

Như đã nói, du học Hàn Quốc diện trao đổi là một hình thức du học được thoả thuận và ký kết giữa hai trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc. Bởi vì lý do này, cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và cả đại sứ quán hàn Quốc thường sẽ không quá khắt khe về hồ sơ du học của các sinh viên thuộc diện này.

Theo đó, độ tuổi các du học sinh Việt Nam có thể tham gia các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi có thể nằm trong độ 30 tuổi. Nhiều bạn có điểm học bạ không cao cũng có thể đi,… Các du học sinh Hàn Quốc thuộc diện trao đổi sẽ được cấp VISA D2 – 6, lấy mã code VISA bên Hàn và hoàn toàn không cần phải phỏng vấn tại đại sứ quán.

du hoc han quoc dien trao doi
Du học Hàn Quốc diện trao đổi là hình thức du học được thoả thuận và ký kết giữa hai trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc

Xem thêm: TOP 5 lợi ích khi tham gia diễn đàn du học sinh Hàn Quốc

Theo như phần lớn các chương trình đào tạo hệ trao đổi thì các du học sinh Việt Nam thông thường sau khi sang Hàn đều được học thẳng lên chuyên ngành. Vì thế nên các bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Đa số các sinh viên sẽ tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải thêm chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm tuỳ chuyên ngành, ngắn hơn so với thời gian du học hệ đại học thông thường. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên hệ trao đổi sẽ được nhận bằng đại học, được cấp VISA D10 để làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Sau 2 năm thì có thể chuyển sang VISA E7 để ở lại làm việc lâu dài nếu có nguyện vọng.

du hoc han quoc dien trao doi
Du học Hàn Quốc diện trao đổi kéo dài từ 2 – 3 năm tuỳ chuyên ngành

Những lợi ích khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Có thể nói, việc du học Hàn Quốc diện trao đổi có thể mang đến cho sinh viên rất nhiều những tiềm năng thú vị. Một trong số đó phải kể đến những lợi ích sau đây:

Mở rộng tiềm năng du học

Như đã nói, các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi là sự thoả thuận giữa 2 trường ở 2 quốc gia nên hồ sơ du học thường sẽ được phê duyệt dễ dàng. Bên cạnh đó thì tiêu chuẩn cho các bạn du học sinh cũng khá đơn giản. Chính vì thế, du học Hàn Quốc diện trao đổi có thể được coi là con đường thích hợp nhằm mở rộng tiềm năng du học cho các bạn trong tương lai.

du hoc han quoc dien trao doi
Du học Hàn Quốc diện trao đổi tăng khả năng đi du học dài hạn trong tương lai

Lộ trình học thoải mái

Du học sinh Hàn Quốc diện trao đổi có thể học thẳng lên chuyên ngành ngay khi nhập học, thậm chí được thoải mái lựa chọn môn học yêu thích. Bên cạnh đó thì thời gian học tập cũng không quá khắt khe, các bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm part – time để trải nghiệm và trang trải học phí.

du hoc han quoc dien trao doi
Du học Hàn Quốc diện trao đổi có lộ trình học thoải mái

Xem thêm: Du học Hàn cần chuẩn bị gì? Những vật dụng cần thiết trong hành lý đi du học Hàn

Thời gian đào tạo ngắn hơn

Chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với du học đại học thông thường. Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn có có thể phát huy lợi thế to lớn của tấm bằng đại học hệ trao đổi tại Hàn Quốc. Thậm chí còn được nâng cấp VISA để làm việc lâu dài tại quốc gia này.

du hoc han quoc dien trao doi
Thời gian đào tạo du học Hàn Quốc diện trao đổi khá ngắn

Điều kiện để có thể du học Hàn Quốc diện trao đổi

Để tham gia các chương trình du học hệ trao đổi thì các bạn phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Là sinh viên của trường có liên kết với các trường đại học Hàn Quốc và có chương trình trao đổi sinh viên
 • Thuộc diện đối tượng hiện không theo học tại các trường ở Hàn Quốc
 • Thuộc diện không nhận học bổng bất kỳ của Hàn Quốc trước đó
 • Không có quốc tịch Hàn
 • Trong thời gian ở Việt Nam, sinh viên cần hoàn thành ít nhất 2 tín chỉ một môn liên quan đến ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc
du hoc han quoc dien trao doi
Điều kiện để có thể du học Hàn Quốc diện trao đổi

Hồ sơ du học Hàn Quốc diện trao đổi cần những gì?

Để có thể trở thành một sinh viên du học Hàn Quốc diện trao đổi, các bạn cần phải đảm bảo các giấy tờ sau đây:

 • Thư giới thiệu từ người đứng đầu ngôi trường đang theo học tại Việt Nam (bằng tiếng Việt)
 • Hồ sơ tiếng Anh (viết bởi sinh viên muốn du học)
 • Hồ sơ chứng minh bản thân là sinh viên thuộc diện trao đổi (giấy tờ chính thức từ trường đang theo học tại Việt Nam, biên bản ký kết trao đổi giữa 2 trường đại học,…)
 • Giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất một kỳ học tài trường Việt Nam, các khoá học, tín chỉ về ngôn ngữ và văn hoá Hàn quốc (phiếu báo cáo)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính

Lưu ý: Các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi phải có thoả thuận, ký kết giữa 2 trường đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc. Vậy nên các công ty du học hoặc các trung tâm du học đều không thể tham gia các chương trình này.

du hoc han quoc dien trao doi
Du học Hàn Quốc diện trao đổi cần chuẩn bị một vài giấy tờ cần thiết

Xem thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc cực hữu ích nhất 2022

Học bổng khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Xu hướng du học Hàn Quốc diện trao đổi đang trở nên khá phổ biến do tính cạnh tranh của các trường đại học bên Hàn. Bên cạnh đó thì giáo dục hệ trao đổi này cũng có thể giúp các bạn du học sinh quốc tế hiểu sâu hơn về đất nước, nền giáo dục cũng như văn hoá của quốc gia này.

Các suất học bổng thường sẽ được trao tặng cho các bạn sinh viên tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi. Các bạn có thể nhận học bổng trong 2 kỳ (10 tháng) hoặc 1 kỳ (4 tháng). Mức phí được nhận có thể lên đến 500.000 won/tháng chưa tính các khoản trợ cấp sinh hoạt phí như ở trọ (200.000 won/tháng), bảo hiểm y tế (20.000 won/tháng), vé máy bay,…

Một lưu ý cho các bạn là các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ được trao cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc nhất, vậy nên quy trình tuyển chọn sẽ khá khắt khe. Một quy trình tuyển chọn thông thường sẽ là:

 • Thông báo tuyển sinh chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi tại trường đại học
 • Xét duyệt đề cử, tuyển chọn kỹ càng những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất
 • Đánh giá hội đồng và đưa ra danh sách tổng kết các bạn sinh viên được tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi
du hoc han quoc dien trao doi
Học bổng khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Logistics 2023 có khó như bạn nghĩ?

Lời kết

Du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ không quá khắt khe trong vấn đề VISA, tuy nhiên lại chỉ dành cho những sinh viên có thành tích ưu tú. Cho dù là vậy thì các bạn sinh viên cũng đừng ngần ngại tham gia ứng tuyển. Hãy tự tin lên vì chúng tôi vẫn luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ thắc mắc từ bạn. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *