Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc diện trao đổi là chương trình như thế nào?

Bên cạnh du học hệ Cao đẳng hay Đại học thì du học Hàn Quốc diện trao đổi cũng là một trong số các vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là một hình thức du học giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm về một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu tại đất nước này. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây!

du học hàn quốc diện trao đổi

Du học Hàn Quốc diện trao đổi là như thế nào?

Du học Hàn Quốc diện trao đổi là một loại chương trình du học ngắn hạn mà các trường đại học tại Việt Nam thực hiện.

Như tên gọi, học sinh có thể được gửi đi du học ngắn hạn tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, theo những điều khoản được thỏa thuận trong các hợp đồng giữa hai trường.

Nói một cách đơn giản, chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi là một thỏa thuận giữa hai trường Đại học, mà không gặp quá nhiều khó khăn từ phía cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hay Đại sứ quán Hàn Quốc.

Điều này mang lại cơ hội cho những học viên có tuổi tới 30 và điểm học tập không cao để tham gia chương trình.

Học sinh du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ được cấp visa D2-6, mà không yêu cầu phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và cũng không cần mã code visa từ phía Hàn Quốc.

Chương trình này tập trung vào việc trao đổi sinh viên, cho phép họ tham gia vào các khóa học chuyên ngành và có đủ thời gian để làm thêm.

Thường thì, sinh viên chỉ cần tham gia 1 – 2 buổi học mỗi tuần, còn lại thời gian họ có thể dành cho công việc thêm thu nhập mà không lo ngại về việc việc học sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của họ, vì cả hai trường đã quy định rõ trong chương trình học.

đi du học hàn quốc trao đổi

Những lợi ích khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Có thể nói, việc du học Hàn Quốc diện trao đổi có thể mang đến cho sinh viên rất nhiều những lợi ích thú vị. Có thể kể đến một số lợi ích nổi bật sau đây.

Mở rộng tiềm năng du học

Như đã nói, các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi là sự thoả thuận giữa 2 trường ở 2 quốc gia nên hồ sơ du học thường sẽ được phê duyệt dễ dàng.

Bên cạnh đó thì tiêu chuẩn cho các bạn du học sinh cũng khá đơn giản. Chính vì thế, du học Hàn Quốc diện trao đổi có thể được coi là con đường thích hợp nhằm mở rộng tiềm năng du học cho các bạn trong tương lai.

Lộ trình học thoải mái

Du học sinh Hàn Quốc diện trao đổi có thể học thẳng lên chuyên ngành ngay khi nhập học, thậm chí được thoải mái lựa chọn môn học yêu thích.

Bên cạnh đó thì thời gian học tập cũng không quá khắt khe, các bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm part – time để trải nghiệm và trang trải học phí.

Thời gian đào tạo ngắn hơn

Chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với du học đại học thông thường.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn có có thể phát huy lợi thế to lớn của tấm bằng đại học hệ trao đổi tại Hàn Quốc. Thậm chí còn được nâng cấp VISA để làm việc lâu dài tại quốc gia này.

du học hàn diện trao đổi

Điều kiện để có thể du học Hàn Quốc diện trao đổi

Dưới đây là các điều kiện bạn cần đáp ứng để tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi:

 • Là sinh viên của các trường Đại học có quan hệ hợp tác với các trường Đại học tại Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên xuất sắc.
 • Không đang du học tại Hàn Quốc tại thời điểm nộp đơn.
 • Điểm trung bình tích lũy của các môn học phải đạt ít nhất 80%, tính theo thang điểm của trường và đã học trên ít nhất 2 kỳ học.
 • Chưa nhận được bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức Hàn Quốc.
 • Không có quốc tịch Hàn Quốc.
 • Trong suốt thời gian học tại trường, sinh viên cần phải hoàn thành ít nhất một môn học 2 tín chỉ liên quan đến tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Hồ sơ du học Hàn Quốc diện trao đổi gồm những gì?

Để thành công trong quá trình chuẩn bị cho du học Hàn Quốc diện trao đổi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thư giới thiệu từ lãnh đạo cấp cao của trường đại học hiện tại ở Việt Nam (phiên bản dịch tiếng Việt).
 • Hồ sơ bằng tiếng Anh do chính bạn, người muốn tham gia du học Hàn Quốc dưới dạng trao đổi, viết.
 • Tài liệu xác minh bạn là sinh viên du học Hàn Quốc diện trao đổi, bao gồm các giấy tờ chính thức từ trường lưu trú và hợp đồng trao đổi sinh viên giữa hai trường, kèm theo biên bản ghi nhớ và các văn bản liên quan.
 • Bằng chứng về việc bạn đã hoàn thành ít nhất một học kỳ tại trường đại học ở Việt Nam, bao gồm giấy chứng nhận tuyển sinh và bảng điểm.
 • Chứng từ xác thực về tình hình tài chính của gia đình, đặc biệt là khi thanh toán học phí.

đi du học hàn trao đổi

Lưu ý:

Visa D2-6 thực chất là một hình thức trao đổi sinh viên giữa hai trường Đại học. Do đó, không có bất kỳ công ty hoặc trung tâm du học nào có thể thực hiện chương trình này.

Vì điều kiện để một trường Đại học thực hiện được chương trình này là trường đó phải có thỏa thuận ký kết với một trường ở Hàn Quốc với mục đích trao đổi sinh viên từ trước.

Học bổng khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Xu hướng du học Hàn Quốc diện trao đổi đang trở nên khá phổ biến do tính cạnh tranh của các trường đại học bên Hàn.

Bên cạnh đó thì giáo dục hệ trao đổi này cũng có thể giúp các bạn du học sinh quốc tế hiểu sâu hơn về đất nước, nền giáo dục cũng như văn hoá của quốc gia này.

Các suất học bổng thường sẽ được trao tặng cho các bạn sinh viên tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi. Các bạn có thể nhận học bổng trong 2 kỳ (10 tháng) hoặc 1 kỳ (4 tháng).

Mức phí được nhận có thể lên đến 500.000 won/tháng chưa tính các khoản trợ cấp sinh hoạt phí như ở trọ (200.000 won/tháng), bảo hiểm y tế (20.000 won/tháng), vé máy bay,…

du học diện trao đổi hàn quốc

Một lưu ý cho các bạn là các chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ được trao cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc nhất, vậy nên quy trình tuyển chọn sẽ khá khắt khe. Một quy trình tuyển chọn thông thường sẽ là:

 • Thông báo tuyển sinh chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi tại trường Đại học.
 • Xét duyệt đề cử, tuyển chọn kỹ càng những sinh viên có thành tích xuất sắc nhất.
 • Đánh giá hội đồng và đưa ra danh sách tổng kết các bạn sinh viên được tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi.

Những lưu ý khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Để có một kỳ du học Hàn Quốc diện trao đổi suôn sẻ, chúng tôi muốn chia sẻ một số lưu ý quan trọng như sau:

 • Nghiên cứu kỹ về trường Đại học Hàn Quốc mà bạn muốn du học, bao gồm cơ sở vật chất, vị trí, chất lượng giảng dạy, các khóa học, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ sinh viên và quy định của trường.
 • Lựa chọn khóa học phù hợp với chuyên ngành và năng lực của bạn, cân nhắc đến khả năng chuyển đổi tín chỉ giữa trường đại học hiện tại và trường đại học Hàn Quốc.
 • Chuẩn bị tài chính đầy đủ cho kỳ du học của bạn, bao gồm học phí, vé máy bay, visa, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt và các chi phí cá nhân khác.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, lịch sử và địa lý của Hàn Quốc để dễ dàng thích nghi và tôn trọng người bản xứ.
 • Tận dụng mọi cơ hội học tập và mở rộng kiến thức, kỹ năng cũng như mối quan hệ.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch, trao đổi văn hóa và làm tình nguyện để trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và ý nghĩa tại Hàn Quốc.

du học diện trao đổi ở hàn

Lời kết

Du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ không quá khắt khe trong vấn đề visa, tuy nhiên lại chỉ dành cho những sinh viên có thành tích ưu tú. Cho dù là vậy thì các bạn sinh viên cũng đừng ngần ngại tham gia ứng tuyển. Hãy tự tin lên vì chúng tôi vẫn luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ thắc mắc từ bạn. Trân trọng!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *