Nhịp Sống Du Học

Trọn bộ thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh đang là xu hướng du học hot nhất ở thời điểm hiện tại. Môi trường học tập tại Đức từ lâu đã rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học này nhé!

Lý do nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Để khiến các bạn sinh viên chọn Đức làm nơi dừng chân cho những năm học đại học tiếp theo của mình, chắc hẳn phải có nhiều ưu điểm đáng giá. Theo đó, có một vài lý do nổi bật có thể kể đến như:

 • Được miễn học phí, chi phí sinh hoạt không quá cao: Đức có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên đại học. Chi phí sinh hoạt chỉ dao động từ 700 – 900 euro/tháng.
 • Sinh viên được tiếp cận những kiến thức mới nhất: Là quốc gia có nền giáo dục hiện đại bậc nhất, Đức gây ấn tượng với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Các chương trình học đi đôi với hành là ưu điểm khiến ai cũng muốn theo học.
 • Cơ sở vật chất trường học hiện đại: Các trường học tại Đức luôn đầu tư trang bị thiết bị học tập, cơ sở vật chất để sinh viên có môi trường học tập tốt nhất. Khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học xịn sò, khả năng tiếp thu kiến thức cũng hiệu quả hơn.
 • Chương trình học đa dạng, chất lượng dạy học đi đầu: Chính vì ưu điểm này nên có rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngành học có kiến thức đa lĩnh vực, bạn được thoải mái theo học chuyên ngành bạn yêu thích. Sau khi học xong bậc Cử nhân có thể học cao lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đức, bạn được miễn học phí 100%

Những khó khăn khi chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Dù có học chuyên ngành gì, học ở đâu đều có những khó khăn riêng. Tuy nhiên việc bạn chân ướt chân ráo đi du học ở nước ngoài, lần đầu rời xa vòng tay gia đình chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và áp lực hơn nhiều. Phổ biến nhất có thể kể đến như:

 • Rào cản về ngôn ngữ: Du học Đức ngành quản trị kinh doanh thì rào cản về ngôn ngữ lớn nhất là tiếng Đức. Nếu những ai chưa thực sự vững vàng về trình độ tiếng Đức của mình có thể gặp nhiều trở ngại trong học tập và làm thêm. Bạn nên cố gắng trau dồi ngoại ngữ của mình để nâng cao thành tích học tập và cơ hội nghề nghiệp nhé.
 • Khác biệt về văn hóa: Không chỉ riêng nước Đức mà sinh viên khi du học các nước châu Âu đều cảm thấy bối rối, bỡ ngỡ về văn hóa khác biệt. Từ tác phong làm việc, văn hóa đúng giờ, cách ăn uống sinh hoạt đều rất đỗi khác biệt. Bạn sẽ cần thời gian để làm quen nên đừng lo lắng quá mà hãy tìm sự giúp đỡ, gặp gỡ kết giao nhiều bạn bè để nhanh chóng thích nghi môi trường mới hơn nhé.
 • Tài chính khó khăn: Điều này là rào cản cực kỳ lớn với những bạn có gia cảnh không được khá giả. Bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm thêm để trang trải một phần chi phí khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh.
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Bạn gặp rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, tài chính khi học quản trị kinh doanh tại Đức

Xem ngay: Chọn trường du học Đức nào tốt và phù hợp nhất?

Các chương trình đào tạo khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh là một ngành học khá bao quát về mọi khía cạnh về cách quản trị một doanh nghiệp, công ty hay tổ chức bất kỳ. Theo học ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học tại Đức sẽ là lợi thế to lớn của sinh viên khi hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo đã được công nhận trên thế giới.

Các chuyên ngành đào tạo của chương trình du học Đức ngành quản trị kinh doanh rất đa dạng. Sinh viên có thể chọn chương trình đào tạo phù hợp với năng lực và điều kiện học tập của mình. Có 3 chương trình đào tạo chính hiện nay, bao gồm:

 • Chương trình dự bị đại học: Sinh viên cần học dự bị 1 năm, sau đó mới học lên chương trình cử nhân trong vòng 3 năm ở trường đại học.
 • Chương trình Diploma: Sinh viên học trong 1 năm, sau đó học chương trình cử nhân trong 2 năm ở trường đại học.
 • Chương trình sau đại học: Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ở trường Đại học tại Đức để có thể học cao lên.
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Các chương trình đào tạo khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Tìm hiểu điều kiện để đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu những chương trình đào tạo, vậy thì giờ đây các bạn sẽ vô cùng thắc mắc điều kiện như thế nào để đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh. Theo đó, điều kiện theo học ngành này cũng khá giống những ngành khác, mỗi chương trình học sẽ có sự khác biệt nhỏ:

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh hệ dự bị

 • Đã đỗ ít nhất 1 trường Đại học chính quy tại Việt Nam và tổng điểm 6 môn thi THPT Quốc gia đạt 36 điểm trở lên. Lưu ý không có môn nào có điểm thi dưới 4 điểm. (1)
 • Bạn thi khối Xã hội (2)
 • Bạn đang là sinh viên năm thứ nhất hoặc thứ 2 tại trường Đại học hoặc đã tốt nghiệp trường Cao đẳng.
 • Có trình độ tiếng Đức B1 trở lên.
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh hệ dự bị

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh theo diện vào thẳng Đại học

 • Đã học được ít nhất 4 kỳ đại học trở lên
 • Đáp ứng 2 điều kiện (1), (2) nêu ở trên, bạn sẽ được tuyển thẳng vào học năm thứ nhất tại trường Đại học.
 • Trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên.
 • Hoặc nếu bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy tại Việt Nam, có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên nếu theo học chương trình tiếng Anh.

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh theo hệ thạc sĩ

 • Bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy tại Việt Nam và có điểm số tốt nghiệp từ 7.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 tại Việt Nam nếu học bằng tiếng Đức hoặc Ielts 6.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh.
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh theo hệ thạc sĩ

Tham khảo: Cẩm nang du học Đức dành cho sinh viên quốc tế

Bạn học gì khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh?

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học ở Đức, bạn sẽ được học nhiều môn học đa dạng khác nhau. Trong đó bao gồm nhiều môn học chính như:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Giao tiếp doanh nghiệp
 • Văn hóa doanh nghiệp
 • Kế toán
 • Tài chính
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Bạn sẽ được học nhiều môn học đa dạng khác nhau khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Những chi phí cần chuẩn bị khi học ngành quản trị kinh doanh tại Đức

Ưu điểm lớn nhất khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh là được miễn học phí 100%. Thế nhưng việc đi sang nước ngoài để du học không phải xách vali lên là đi. Theo đó, bạn cần làm hồ sơ du học Đức mới có thể đi du học. Bạn cần tốn những khoản phí cần thiết như sau:

 • Chi phí học tiếng Đức đến B1 hoặc bằng tiếng Anh Ielts
 • Chi phí làm hồ sơ xin thư mời, chi phí xin visa du học Đức
 • Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được phép rút ra chi tiêu dần khi theo học tại Đức.
 • Chi phí sinh hoạt hàng tháng, mức chi phí dao động tùy theo nhu cầu và khu vực bạn sinh sống.
 • Những khoản chi phí phụ khác như tiền vé máy bay, mua bảo hiểm, test AS, mua vật dụng đồ dùng cá nhân,…
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Chi phí khi đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp tương lai khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Có trong tay tấm bằng Đại học quốc tế tại môi trường học tập tốt hàng đầu thế giới, bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng. Một số công việc bạn có thể làm sau khi hoàn thành chương trình học ngành quản trị kinh doanh tại Đức như:

 • Khởi nghiệp và tự thành lập công ty hoặc thương hiệu riêng của mình.
 • Chọn ở lại giảng dạy tại các trường đại học ở Đức hoặc về Việt Nam giảng dạy.
 • Làm việc trong các doanh nghiệp quốc tế: Các nước trong khu vực châu Âu luôn luôn đón chào những tài năng có năng lực thực thụ. Nếu bạn có trình độ, có thái độ tốt thì chắc chắn sẽ không thiếu cơ hội việc làm tốt.
 • Bạn có thể làm việc trong các bộ phận khác nhau ở công ty như phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng chăm sóc khách hàng,…Bạn cũng có thể chọn về nước để cống hiến cho các doanh nghiệp Việt Nam.
du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Bạn có thể làm việc trong các bộ phận khác nhau như phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch,…

Xem thêm: Thông tin về du học nghề làm bánh tại Đức mới nhất 2023

TOP 3 trường đại học chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Đức

Đại học kỹ thuật München

Đại học Kỹ thuật München (Technische Universität München) có tên ngắn gọn là TU München hoặc TUM. Trường TUM được phong tặng danh hiệu trường đại học ưu tú và cũng nằm trong top 3 trường đại học đầu tiên tại Đức. TUM còn nổi tiếng là trường danh tiếng thế giới, chất lượng thuộc hàng đỉnh.

du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Đại học kỹ thuật München được nhiều sinh viên chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Đại học tổng hợp Mannheim

Có tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim, đến nay trường đã xây dựng được uy tín và trở thành trường đại học hàng đầu khu vực châu Âu. Nếu Mỹ có Harvard thì Đức có Mannheim là câu nói chứng tỏ danh tiếng của trường tại nước Đức. Bạn có thể yên tâm đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh tại trường Mannheim nhé.

du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Du học Đức ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường Đại học tổng hợp Mannheim

Đại học tổng hợp Bayreuth

Trường đại học Berlin được thành lập từ năm 1975, được xem là trường đại học khuôn viên tập trung vào các hợp tác quốc tế cũng như học liên ngành. Trường có thành tích đứng thứ 72 trong bảng xếp hạng những trường đại học thế giới dưới 50 năm tuổi vào năm 2015.

du hoc duc nganh quan tri kinh doanh
Đại học tổng hợp Bayreuth là ngôi trường du học Đức ngành quản trị kinh doanh chất lượng
[HOT] Du học Đức khó hay dễ? Có nên du học Đức hay không?, chi tiết TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là những thông tin xoay quanh chương trình du học Đức ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng những nội dung chúng tôi chia sẻ giúp các bạn tiến gần hơn đến ước mơ du học Đức của mình. Nếu bạn cần thêm tư vấn hoặc hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị du học, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *