Nhịp Sống Du Học

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn và những điều bạn cần biết

Việc lựa chọn được ngôi trường để đi du học Hàn Quốc là vấn đề nan giải mà nhiều bạn Việt Nam sẽ gặp phải. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để mọi người tham khảo về học phí, chương trình học, cơ hội việc làm và top 5 trường du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn chất lượng nhất. Hãy cùng chúng mình theo dõi nhé!

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên nghiên cứu về tiếng Hàn. Tiếng Hàn là ngôn ngữ thuộc top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Ngoài học tiếng thì du học sinh khi học ngành này cũng sẽ được tìm hiểu văn hóa, con người và đất nước nơi đây.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Tại sao bạn nên đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Có thể nói rằng Hàn Quốc là nhà đầu tư dẫn đầu ở Việt Nam và cùng với đó là mối quan hệ thân hữu giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Do đó mà ngành ngôn ngữ Hàn được xem là một ngành học hấp dẫn với nhiều bạn trẻ nhất hiện nay. Khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn, thơ cổ đại và hiện đại của Hàn Quốc. Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị dành cho các bạn học ngành này.

Đặc biệt, Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là một cách tiếp cận cơ bản tới chuyên sâu về văn hóa và tinh thần, đất nước con người nơi đây. Với ngành này, các bạn sẽ có thể tiếp xúc nhiều hơn với con người Hàn Quốc. Bạn sẽ hiểu được phong cách làm việc và học tập nơi đây. Vì thế mà cơ hội làm việc dành cho các bạn sẽ cao hơn tại các công ty Hàn Quốc.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Sinh viên sẽ được tìm hiểu văn hóa và đất nước Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực châu Á. Ở đây du học sinh sẽ được học tập và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dưới sự giảng dạy của những giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Do đó, khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn cũng sẽ được học tất cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết.

Xem thêm: Chia sẻ chân thực về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc có dễ dàng hay không?

Chương trình học khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong 2 năm đầu tại trường, sinh viên sẽ được học những môn học đại cương và học chuyên sâu về Ngôn Ngữ Hàn:

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn
 • Hình thái học tiếng Hàn
 • Hán tự tiếng Hàn

Và trong 2 năm tiếp theo, sinh viên sẽ được học nâng cao hơn về tiếng Hàn phiên dịch:

 • Lý thuyết dịch
 • Kỹ năng biên dịch
 • Kỹ năng phiên dịch
 • Dịch văn học

Ngoài ra, sinh viên khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được học về văn hóa, con người tại nơi đây.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Sinh viên sẽ học từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Hàn và văn hóa, đất nước Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Sau khi bạn tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

 • Trợ lý hoặc Thư ký tại các công ty Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.
 • Nhân viên ở phòng quan hệ quốc tế ở các công ty và trường học.
 • Biên dịch viên hoặc phiên dịch cho các công ty dịch thuật, xuất bản, cơ quan ngoại giao,…
 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Giáo viên hoặc Giảng viên tiếng Hàn ở các trường học.
du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Sinh viên có nhiều cơ hội rộng mở khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2022

Để đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn Ngữ Hàn thì các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây.

 • Bạn phải từ 18 đến 27 tuổi. Đối với các chương trình học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ có thể được chấp nhận độ tuổi lớn hơn.
 • Bạn phải tốt nghiệp THPT và có điểm GPA tối thiểu 6.5 và không tốt nghiệp quá 3 năm. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký học Cao học thì sẽ được chấp nhận thời gian trống lâu hơn.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn đạt TOPIK 3 trở lên.
 • Bạn phải đảm bảo sức khỏe thật tốt và không mắc các căn bệnh cấm xuất nhập cảnh cảnh tại Hàn Quốc.
 • Bạn không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Bạn không có người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Bạn phải chứng minh tài chính.
du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Điều kiện đi du học ngành Ngôn ngữ Hàn tương đối dễ

Xem thêm: Những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc mới nhất 2022

Học phí và học bổng dành cho bạn khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Học phí đi du học Ngôn ngữ Hàn

So với các ngành học khác thì khi bạn đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn thì học phí bạn phải bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, phụ thuộc vào từng trường và khu vực mà bạn lựa chọn để học thì học phí sẽ khác nhau. Trung bình học phí sẽ dao động từ 2.000.000 KRW đến 4.000.000 KRW/kỳ.

Học bổng đi du học Ngôn ngữ Hàn

Tùy thuộc vào TOPIK và điểm GPA của bạn mà các trường ở Hàn Quốc sẽ xét học bổng dành cho bạn.

 • Đối với du học sinh học hệ Đại học: Nếu bạn đạt TOPIK 3 trở lên thì có thể nhận được học bổng từ 30 – 40% cho học phí kỳ đầu. Với các kỳ tiếp theo thì bạn sẽ được xét GPA.
 • Đối với hệ Cao học: Nếu bạn đạt TOPIK 5 trở lên và vượt qua cuộc phỏng vấn với trường thì bạn sẽ được nhận mức học bổng do trường quyết định. Bên cạnh đó, để duy trì mức học bổng của mình, bạn cần đạt GPA tối thiểu là 3.0.
du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Phụ thuộc vào chứng chỉ TOPIK và điểm GPA thì bạn sẽ nhận được mức học bổng du học tương ứng

Xem thêm: Top 5 trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất Việt Nam, TẠI ĐÂY

TOP 5 trường mà bạn nên chọn khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường danh giá hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngoài ra đây cũng là ngôi trường mơ ước và điểm đến của mọi sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, yêu cầu để vào được Đại học Quốc gia Seoul rất cao và khá khắt khe.

Bên cạnh đó thì hệ thống trang thiết bị hiện đại tại đây vô cùng tiên tiến và chất lượng. Đặc biệt, ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng đã khiến ngôi trường này ngày càng vang danh trên thế giới.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Đại học Quốc gia Seoul

Hiện tại, trường Đại học Quốc gia Seoul có 24 trường thành viên và liên kết với 700 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Vì thế mà sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để có thể được tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế để học hỏi và phát triển bản thân. Do đó, đây là ngôi trường đáng được lựa chọn nhất khi chọn trường du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn.

Đại học Quốc gia Pusan

Đây cũng là một trong những ngôi trường top đầu tại Hàn Quốc dưới sự thành lập bởi đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc. Vì thế, cơ sở hạ tầng và đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia Pusan còn nổi tiếng với việc đào tạo đa ngành nghề với chất lượng số 1 ở khu vực miền Nam.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Đại học Quốc gia Pusan

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Pusan còn đầu tư và xây dựng những chương trình để mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Bên cạnh việc đào tạo những kiến thức thì trường còn áp dụng vào việc giảng dạy thực tế để khẳng định vị trí top các trường Đại học Quốc gia. Vì thế mà đây cùng là ngôi trường nằm top các trường du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Xem thêm: Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh 2023 bạn nên biết

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là trường tư thục nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng giảng dạy và trang thiết bị vô cùng hiện đại thì trường còn luôn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tiên tiến và bình đẳng.

Tại đây, sinh viên học hỏi và phát triển từ các nghiên cứu quốc tế ở trên tất cả các lĩnh vực được xuất bản bởi đội ngũ giảng viện tại Đại học Yonsei. Vì thế, đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn để du học Hàn Quốc Ngôn ngữ Hàn.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Đại học Yonsei

Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang là trường tư thục danh tiếng hàng đầu tại Seoul. Ở khu vực trung tâm này sẽ thuận tiện cho sinh viên đi lại và kiếm các công việc làm thêm nơi đây. Đặc biệt, trường đào tạo đa ngành nghề mà sinh viên có thể lựa chọn với việc để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và được nhiều công ty đón nhận.

Bên cạnh đó, Đại học Chung-Ang sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ. Do đó, đây là ngôi trường mà bạn cũng nên tìm hiểu khi đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Đại học Chung-Ang

 

Đại học Kyung Hee

Đây là ngôi trường thuộc top các trường tư thục bậc nhất tại Hàn Quốc và kể cả ở khu vực châu Á với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất lượng cao. Trường Đại học Kyung Hee kết hợp giảng dạy thực tế và tưởng tượng dựa trên lý thuyết và khoa học ứng dụng.

Ngoài ra, khuôn viên tại đây cũng được đánh giá cao bởi sinh viên và giữ vị trí là một trong những trường Đại học đẹp nhất ở Hàn Quốc. Vì thế, đây cũng là ngôi trường du học Hàn Quốc ngành Ngôn Ngữ Hàn mà các bạn nên quan tâm.

du hoc han quoc nganh ngon ngu han
Đại học Kyung Hee

Có thể bạn quan tâm:

 • Du học Hàn Quốc tại Seoul – Nên học trường nào tốt nhất?, Xem ngay
 • Nên du học tiếng Hàn ở trường nào để tiết kiệm chi phí nhất, Xem ngay

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn. Bài viết này cũng đã cung cấp các thông tin về top 15 trường mà bạn nên chọn đi du học Ngôn ngữ Hàn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc câu hỏi nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Giải Pháp Du Học để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *