Nhịp Sống Du Học

Du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc: Xu hướng du học 2023

Trong thời kỳ kinh tế không ngừng phát triển thì học ngành kinh tế tại các trường đại học luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc đang dần trở thành xu hướng hot hit với các bạn sinh viên trẻ khi lựa chọn đất nước được mệnh danh là một trong bốn con rồng của châu Á để gắn bó. Bài viết này của Giải Pháp Du Học Toàn Diện sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về ngành học này nhé.

du học hàn quốc ngành kinh tế

Tổng quan chung về du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Ngành kinh tế là gì?

Ngành kinh tế là môn khoa học xã hội nghiên cứu và là một bộ phận của nền kinh tế chuyên sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn lực và nghiên cứu nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động và tương tác với nhau.

Trong đời sống xã hội, thương mại, tài chính và hành chính công được ứng dụng ngay cả trong ngành tội phạm học, giáo dục và nhiều ngành khoa học khác.

Ngành kinh tế tại Hàn Quốc

Chỉ số phát triển của nền kinh tế được dùng để đánh giá một quốc gia có phát triển hay không. Hiện nay Hàn Quốc chính là quốc gia đang phát triển vượt bậc nhất so với các nước châu Á về nền kinh tế. Vậy nên du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc là tốt nhất. Đây cũng là một trong những ngành học truyền thống của Hàn Quốc và hầu hết các trường đại học tại đây đều chuyên đào tạo nguồn nhân lực thuộc khối ngành kinh tế.

Tuy ngành kinh tế là một khối ngành truyền thống của Hàn Quốc nhưng chất lượng giảng dạy lại không hề thua kém các ngành khác. Chương trình học, công tác giảng dạy rất có chất lượng, hiệu quả và đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, mức chi phí du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc lại hợp lý và có nhiều suất học bổng du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc từ Chính phủ Hàn và các trường Đại học.

Du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc là một ngành phù hợp với cả nam và nữ bởi chương trình học nhẹ nhàng và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, ổn định.

tổng quan về du học ngành kinh tế ở hàn quốc

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Khi tham gia du học Hàn Quốc ngành Kinh tế, du học sinh sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng chất lượng cao liên quan đến chuyên ngành Kinh tế.

Tại Hàn Quốc, những trường đại học uy tín chuyên sâu về ngành kinh tế tạo điều kiện cho bạn học các phương pháp quản lý hiệu quả và chiêm nghiệm về cách nền kinh tế của đất nước phát triển. Quá trình học tập sẽ mở ra không gian cho bạn tìm hiểu nhiều chuyên ngành nhỏ, mở rộng cơ hội việc làm khi bước vào thế giới nghề nghiệp.

Ngoài ra, tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng tại Hàn Quốc mang lại cơ hội học hỏi những kinh nghiệm quý báu và kiến thức sâu rộng từ cách làm việc của người Hàn Quốc. Học tập ở đây không chỉ là việc tích lũy kiến thức mà còn là cơ hội để bạn nắm bắt những kỹ năng quan trọng cần thiết khi bước vào thị trường lao động.

Từ đó, khi quay trở về Việt Nam, với kiến thức kinh tế, thành thạo ngôn ngữ Hàn, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte, LG,…

vì sao nên du học ngành kinh tế ở hàn quốc

Các môn học khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Chương trình đào tạo đối với ngành kinh tế ở mỗi trường sẽ khác nhau vì mỗi trường sẽ tập trung đào tạo các lĩnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo 2 chương trình giảng dạy của 2 trường Đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc:

Các môn học tham khảo tại trường Đại học Pusan

Khi bạn đi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc tại trường Đại học Pusan phải hoàn thành ba học phần chính thuộc nhóm lý thuyết, nhóm môn tự chọn và nhóm môn học ứng dụng:

 • Nhóm môn lý thuyết đại cương: Các nguyên lý căn bản về kinh tế, kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô.
 • Nhóm môn học ứng dụng bao gồm: Phát triển kinh tế, tài chính, kinh tế quốc tế, công nghiệp doanh nghiệp, kinh tế công cộng, tài chính công, phúc lợi công,…
 • Nhóm môn học tự chọn bao gồm lịch sử kinh tế, ý tưởng kinh tế, kinh tế lượng, quản trị kinh doanh, kế toán, nghiên cứu quốc tế, chính trị và nghiên cứu xã hội.

các môn học khi du học ngành kinh tế ở hàn quốc

Các môn học tham khảo tại trường Đại học Seoul

Khi bạn đi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc tại trường Đại học Seoul thì chỉ học và tập trung vào nghiên cứu phát triển kinh tế, lao động, dân số, tài chính, cơ quan quốc tế và lịch sử kinh tế.

Du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc với cơ hội việc làm đầy triển vọng

Khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc bạn đã nắm bắt trong tay cơ hội được học hỏi kinh nghiệm và cách làm việc của người Hàn Quốc để áp dụng sau khi ra trường. Đối với ngành kinh tế, bạn có thể áp dụng kiến thức vào rất nhiều ngành và cơ hội tìm được nghề nghiệp với mức lương cao như: Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Bảo hiểm, Nhân sự, Kế toán,…

cơ hội việc làm

Khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc tốt nghiệp bằng cử nhân, tất cả các vị trí Trưởng phòng, Quản lý cấp cao hay thậm chí là CEO của các doanh nghiệp tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam bạn đều có thể đảm nhiệm được.

Sau khi tốt nghiệp quay trở về Việt Nam khi bạn đã thông thạo tiếng Hàn, học tập được nhiều kiến thức kinh tế thì cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung, Lotte, LG,…sẽ thuận lợi hơn.

Điều kiện để có thể đi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Để du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc, các bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Điểm GPA  tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.
 • Độ tuổi từ 18 – 27.
 • Giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn do Đại sứ quán quy định.
 • Điều kiện tài chính tốt.
 • Chứng chỉ Topik 3 trở lên, có thể yêu cầu cao hơn đối với trường top đầu.
 • Không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Là người có khả năng phân tích, tính toán, nhanh nhạy với sự thay đổi của nền kinh tế thế giới đầy biến động.

điều kiện du học ngành kinh tế hàn quốc

Chi phí để du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Chi phí để du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc thì thế nào? Chi phí du học là nỗi lo của nhiều du học sinh. Để trang trải cuộc sống và làm bớt áp lực tài chính khi du học thì bằng cách đi làm thêm ngoài giờ hoặc có thể săn học bổng tại trường bạn theo học.

Mức học phí trung bình cho một kỳ học của các trường đào tạo ngành kinh tế ở Hàn Quốc khoảng từ 2000 USD – 2300USD. Với mức học phí này thì rẻ hơn nhiều so với các ngành học khác tại Hàn Quốc.

Học bổng du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Đối với những bạn có mong muốn du học Hàn Quốc gặp phải khó khăn trong vấn đề tài chính và có thể phải từ bỏ giấc mơ du học thì có thể tham khảo học bổng từ Chính phủ và các trường Đại học khi đi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc. Các trường đại học luôn có các mức học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Hãy tìm hiểu các điều kiện và yêu cầu của các suất học bổng đầu vào, học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc,…để có cơ hội được nhận được học bổng toàn phần suốt cả 4 năm học.

học bổng du học ngành kinh tế hàn quốc

Để nhận được học bổng thì bạn cũng phải là cố gắng xuất sắc về mặt học tập cũng như khả năng ngoại ngữ của bạn. Học tập càng tốt thì khả năng nhận học bổng càng cao. Ngoài ra với thành tích nổi bật trong quá trình học tại trường đại học, bạn sẽ được hỗ trợ một số chi phí khác như: Phí sinh hoạt, phí KTX, giao thông đi lại khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc.

Danh sách trường đào tạo ngành kinh tế tại Việt Nam

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành kinh tế nổi tiếng và tiêu biểu như:

Khu vực Hà Nội Khu vực TP.HCM
Đại học Ngoại thương Đại học Ngoại thương
Đại học Kinh tế quốc dân Đại học Kinh tế TP HCM
Đại học RMIT Hà Nội Đại học RMIT TPHCM
Đại học Thương mại Đại học Tài chính – Marketing
Học viện Tài chính Đại học Kinh tế – Luật
Đại học Mở Hà Nội Đại học Sài Gòn
Đại học Bách khoa Đại học Văn Lang

Gợi ý một số trường đại học khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Ngành Kinh tế tại trường Đại học Quốc gia Seoul

 • Địa chỉ trường Đại học Quốc gia Seoul: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Website trường Đại học Quốc gia Seoul: www.useoul.edu
 • Học phí tiếng Hàn trường Đại học Quốc gia Seoul: 6.320.000 – 6.920.000 KRW/năm (khoảng 124 – 135 triệu VNĐ).

Điểm mạnh:

 • Nằm trong bộ ba trường đại học nhiều người mơ ước được học nhất Hàn Quốc.
 • Đại học Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc với 24 trường Đại học trực thuộc, khoảng hơn 30.000 sinh viên theo học.
 • Sinh viên giỏi, xuất sắc, đi làm luôn nắm giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn.
 • Với tỉ lệ được nhận chỉ 0,5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm nên sinh viên Trường Đại học Quốc gia Seoul có năng lực rất tốt.
 • Khoa Kinh tế thuộc Đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 30 Học viện Kinh tế xuất sắc nhất thế giới.

Ngành Kinh tế tại trường Đại học Chung Ang

 • Địa chỉ trường Đại học Chung Ang: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Website trường Đại học Chung Ang: www.cau.ac.kr.
 • Học phí tiếng Hàn trường Đại học Chung Ang: 6.000.000 KRW/năm (khoảng 115 triệu VNĐ).

Điểm mạnh:

 • Đại học Chung Ang Hàn Quốc là ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
 • Môi trường vô cùng chuyên nghiệp, hàng đầu trong lĩnh vực toàn cầu hóa và đào tạo giáo dục.
 • Đội ngũ giảng viên là những giáo sư, chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực kinh tế.
 • Ngành Kinh doanh và Kinh tế được đào tạo theo chương trình giáo dục của Mỹ và các nước châu Âu.
 • Có nhiều ưu đãi về học phí, học bổng hấp dẫn cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc tại trường Chung Ang.

du học ngành kinh tế hàn quốc nên học trường gì

Ngành Kinh tế tại trường Đại học quốc gia Pusan

 • Địa chỉ trường Đại học quốc gia Pusan: Jangjeon Dong, Geumjeong.
 • Website trường Đại học quốc gia Pusan: www.pusan.ac.kr.
 • Học phí tiếng Hàn trường Đại học quốc gia Pusan: 5.600.000 KRW/năm (khoảng 110 triệu VNĐ).

Điểm mạnh:

 • Pusan là trường có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trong các trường đại học quốc gia Hàn.
 • Trường Đại học đào tạo đa ngành.
 • Nơi đặt Viện Nghiên cứu lớn của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG,…
 • Tỉ lệ ngành học có việc làm cao nhất Hàn Quốc sau tốt nghiệp như kỹ thuật – kinh tế – quản trị kinh doanh.
 • Khoa kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Pusan hiện là Viện Kinh tế hàng đầu Hàn Quốc và là trung tâm nghiên cứu trọng điểm trong khu vực Đông Nam Thái Bình Dương.
 • Khoa kinh tế nổi tiếng với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc và luôn có rất nhiều suất học bổng cho sinh viên khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc tại trường Pusan.

đại học quốc gia pusan

Ngành Kinh tế tại trường Đại học Korea

 • Địa chỉ trường Đại học Korea: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Hàn Quốc.
 • Website trường Đại học Korea: www.korea.ac.kr.
 • Học phí tiếng Hàn trường Đại học Korea: 6.640.000 KRW/năm (khoảng 130 triệu VNĐ).

Điểm mạnh:

 • Nằm trong bộ ba trường đại học nhiều người mơ ước được học nhất Hàn Quốc.
 • Ngành kinh tế là thế mạnh của trường Đại học Korea.
 • Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, có tiếng trong nghề.

Học ngành Kinh tế tại trường Đại học Yonsei

 • Địa chỉ trường Đại học Yonsei: 50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu, Seoul, 03722, Hàn Quốc.
 • Website trường Đại học Yonsei: www.yonsei.ac.kr.
 • Học phí tiếng Hàn trường Đại học Yonsei: 6.920.000 KRW/năm (khoảng 135 triệu VNĐ).

Điểm mạnh:

 • Nằm trong bộ ba trường đại học nhiều người mơ ước được học nhất Hàn Quốc.
 • Top 104 các trường Đại học tốt nhất thế giới 2019.
 • Trường Đại học Yonsei có bề dày văn hóa và lịch sử lâu năm.
 • Là trường đi đầu về giảng dạy các môn khối ngành Kinh tế tại Hàn Quốc.
 • Khuôn viên rộng rãi, trang bị cơ sở vật chất hiện đại.

đại học yonsei

Một số trường khác khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc

Ngoài những trường đào tạo ngành Kinh tế ở trên, bạn có thể tham khảo một số trường Đại học khi du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc:

 • Trường Đại học Kyung Hee.
 • Trường Đại học Sejong.
 • Trường Đại học Inha.
 • Trường Đại học Hongik.
 • Trường Đại học Sangmyung.
 • Trường Đại học Myongji.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về du học ngành kinh tế ở Hàn Quốc mà Giải Pháp Du Học Toàn Diện đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn trường học và ngành học để đi du học Hàn Quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu còn bất kì thắc mắc nào nhé.

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *