Nhịp Sống Du Học

Thông tin chi tiết về giấy khám sức khỏe du học Đức

Xu hướng du học Đức vẫn đang là trào lưu du học thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và con em. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học trời Tây, Đức chính là điểm đến lý tưởng. Trong đó, bạn cần giấy khám sức khỏe là giấy tờ cần chuẩn bị. Vậy giấy khám sức khỏe du học Đức có quan trọng không, thủ tục làm như thế nào, quy định ra sao hay cần lưu ý những gì? Theo dõi bài viết sau để được giải đáp tất cả những băn khoăn trên nhé!

Tầm quan trọng của giấy khám sức khỏe du học ĐứcCó khá nhiều bạn đặt câu hỏi cho Giải Pháp Du Học rằng giấy khám sức khỏe du học Đức có thật sự cần thiết hay không. Hầu như chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như thế này và hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp kỹ nhé.

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Đức. Để xin visa hay làm hồ sơ nhập học tại Đức, bạn bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe. Vì vậy bạn cần dành thời gian để đi khám và hoàn thành việc chuẩn bị loại giấy tờ này.

giay kham suc khoe du hoc duc
Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Đức

Khi đảm bảo bạn có sức khỏe bình thường, đảm bảo có nền tảng thể lực tốt sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Bạn có thể tự tin bản thân có thể thích nghi với môi trường khí hậu khác biệt so với Việt Nam. Đảm bảo bản thân chịu được áp lực khi làm việc và học tập tại đây trong thời gian mới sang.

Một số trường tuy không yêu cầu giấy này nhưng để xin visa du học Đức, bạn được yêu cầu phải cung cấp giấy khám sức khỏe. Đồng thời lại giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhất là có thể phát hiện ra nhiều căn bệnh đang tiềm ẩn. Từ đó có thể phát hiện sớm, chữa trị dễ dàng hơn hay đơn giản là cân nhắc bạn có phù hợp để đi du học hay không.

Xem ngay: Tất tần tật kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Đức

Những thông tin có trong giấy khám sức khỏe du học Đức cần nắm

Thủ tục làm giấy khám sức khỏe để du học ĐứcBạn cần chuẩn bị và nắm rõ thủ tục làm giấy khám sức khỏe du học Đức như sau:

Đến lãnh sự quán Đức để xin mẫu giấy sức khỏe tương ứng. Sau đó đi khám sức khỏe tại bệnh viện tương ứng được đề cập và hướng dẫn. Sau khi khám xong, đợi nhận kết quả. Bạn lấy kết quả khám sức khỏe nộp kèm hồ sơ xin visa và giấy xin nhập học.

Bạn cũng có thể vào website của trường bạn định học để tải về mẫu giấy khám sức khỏe mà trường yêu cầu nhé.

Các danh mục cần khám trong giấy khám sức khỏe

Khi làm giấy khám sức khỏe du học Đức, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe. Thông tin này rất quan trọng để đảm bảo mẫu giấy của bạn đạt chuẩn theo quy định tại Đức. Nhất là việc không phải đi khám lại nếu sai yêu cầu, giúp bạn không bị tốn nhiều thời gian và chi phí cho công đoạn này.

Những danh mục quan trọng cần có trong giấy khám sức khỏe đi du học Đức gồm có:

  • HIV
  • Giang mai (syphilis test)
  • Lậu (gonococcus)
  • Các chỉ số về gan (SGOT – GPT)

Ngoài kiểm tra 4 loại bệnh chính này, bạn cần khám và có thông tin về các cơ quan khác trong cơ thể như hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ vận động, tai mắt mũi miệng, bệnh ngoài da,…

giay kham suc khoe du hoc duc
Giấy khám sức khỏe du học Đức cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại

Xem thêm: Bật mí những kinh nghiệm du học nghề ở Đức không thể bỏ lỡ

Giấy khám sức khỏe du học Đức được viết bằng ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ được sử dụng để trình bày nội dung thông tin trên giấy khám sức khỏe du học Đức cũng là yếu tố hết sức quan tâm chú ý. Tài liệu này được tiếp nhận và xử lý bởi người nước ngoài nên bạn cần ghi thông tin ở dạng song ngữ. Theo đó bạn có thể chọn ngôn ngữ là Anh – Việt hoặc Việt – Đức tùy yêu cầu.

Luôn phải đảm bảo nội dung dịch thuật đúng chuẩn, chất lượng để người nhận đọc hiểu được nội dung của giấy khám sức khỏe. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị nhiều mẫu giấy khám sức khỏe du học Đức thay vì chỉ có 1 bản. Như vậy sẽ đề phòng bạn cần nộp giấy tờ trong nhiều bộ hồ sơ hoặc các thủ tục liên quan.

giay kham suc khoe du hoc duc
Giấy khám sức khỏe du học Đức được viết bằng ngôn ngữ là Anh – Việt hoặc Việt – Đức tùy yêu cầu

Có cần ảnh nộp kèm trong giấy khám sức khỏe du học Đức không?Khi làm giấy tờ, các bạn luôn được yêu cầu nộp kèm ảnh. Vậy nên nhiều bạn thắc mắc có cần chuẩn bị ảnh kèm theo để nộp với giấy khám sức khỏe du học Đức hay không. Câu trả lời là Có. Đây là việc làm bắt buộc trong mẫu giấy khám sức khỏe.

Khi đi khám sức khỏe, bạn cần mang theo ảnh thẻ của mình với kích thước 4x6cm. Ảnh phải có phông nền trắng, không được dùng app hoặc photoshop chỉnh ảnh quá nhiều. Ảnh chụp rõ mặt, trang phục lịch sự và ảnh được chụp trong vòng 6 tháng đổ lại.

giay kham suc khoe du hoc duc
Khi làm giấy khám sức khỏe du học Đức , các bạn luôn được yêu cầu nộp kèm ảnh

Khi nào nên nộp giấy khám sức khỏe du học Đức?

Theo nhiều kinh nghiệm của các anh chị đi trước, các bạn nên xin giấy và chuẩn bị xong giấy khám sức khỏe du học Đức trước 2 tuần khi bạn nộp hồ sơ du học là lý tưởng nhất. Lãnh sự quán Đức chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe có hiệu lực khi bạn làm trong vòng 3 tháng đổ lại tính đến ngày bạn nộp hồ sơ. Nếu giấy khám sức khỏe chuẩn bị quá sớm, trước 3 tháng lúc nộp hồ sơ sẽ bị từ chối.

giay kham suc khoe du hoc duc
Bbạn nên chuẩn bị xong giấy khám sức khỏe du học Đức trước 2 tuần khi bạn nộp hồ sơ du học

Tham khảo: Các chương trình hỗ trợ sinh viên du học Đức tốt nhất hiện nay, TẠI ĐÂY

Lưu ý cần nắm khi làm giấy khám sức khỏe đi du học Đức

Khi làm bất kỳ giấy tờ nào, bạn cũng sẽ cần những lưu ý, kinh nghiệm giúp quá trình làm giấy tờ thủ tục sẽ nhanh gọn, dễ dàng hơn nhiều.

  • Bạn nên tìm hiểu trước tiền sử bệnh của người thân trong gia đình bạn. Khi đi khám, bác sĩ sẽ hỏi thăm về vấn đề này và bạn cũng cần đề cập trong giấy khám sức khỏe.
  • Nên chọn những trang phục thoải mái và thuận tiện cho việc thăm khám.
  • Bạn nên uống nhiều nước, không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn trước 7 ngày đi khám sức khỏe.
  • Nhịn ăn trước 6 tiếng để khám sức khỏe, làm xét nghiệm.
  • Luôn nghe theo và tuân thủ hướng dẫn do các y tá, bác sĩ đưa ra trong quá trình khám.
giay kham suc khoe du hoc duc
Lưu ý cần nắm khi làm giấy khám sức khỏe đi du học Đức

Lời kết 

Vừa rồi bài viết đã giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến quá trình làm giấy khám sức khỏe du học Đức. Có thể thấy, giấy khám sức khỏe là giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ du học lẫn tinh thần sang một đất nước hoàn toàn mới để đi học.

Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về những thủ tục giấy tờ cần thiết. Nếu bạn cần hỗ trợ về quá trình du học Đức, đừng ngần ngại liên hệ Giải Pháp Du Học để được tư vấn giải đáp nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *