Nhịp Sống Du Học

Du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc có tốt không?

Quản trị kinh doanh là một ngành cực kỳ hot trong những năm gần đây và việc lựa chọn được ngôi trường ở Hàn Quốc để theo học là điều khó khăn với nhiều bạn trẻ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để mọi người tham khảo về một số trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc hàng đầu mà các bạn nên chọn. Hãy cùng chúng mình theo dõi nhé!

du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc

Khái quát về du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Đây là ngành quản trị cho các quá trình trong việc kinh doanh nhằm duy trì và phát triển việc kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp hay kể cả các tập đoàn. Những điều này là phụ thuộc rất nhiều vào những nhà lãnh đạo và quản lý.

Với ngành Quản trị kinh doanh này, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành hẹp khác như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh tế thương mại, Quản trị Marketing,…

Đặc biệt trong những năm gần đây, xu thế hội kinh tế trên toàn thế giới ngày càng được nâng cao. Do đó mà ngành này đang dần trở nên hot đối với nhiều bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT.

Điều đó cho thấy rằng bạn nên phải được học và được đào tạo về kỹ năng cùng với kiến thức nâng cao hơn, phù hợp với xu thế hiện nay để có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong thị trường việc làm.

Du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc học những gì?

Chuyên ngành đào tạo khi đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp: Đây là ngành nghề đào tạo ra những nhà quản lý giám sát và điều hành hoạt động kinh doanh, phân bổ nhân lực nhằm thực hiện các mục tiêu do doanh nghiệp đề ra.
 • Quản trị doanh nghiệp: Đây là chuyên ngành khuyến khích và nâng cao hiệu suất và hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty.
 • Quản trị khởi nghiệp: Đây là ngành học sẽ được hình dung và phác họa toàn cảnh quá trình của một doanh nghiệp, tổ chức được thành lập, tồn tại, phát triển và đi đến thành công.
 • Quản trị Logistics: Đây là ngành học mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan tới chuỗi cung ứng vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ sản phẩm với nhiều phương thức khác nhau.

học quản trị kinh doanh tại hàn

Các môn học mà bạn sẽ học khi đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Phụ thuộc vào từng chuyên ngành mà bạn sẽ được học các môn học khác nhau. Dưới đây là một số môn học mà sinh viên khi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc sẽ được học.

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp: Phân tích hoạt động kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị chuỗi cung ứng,…
 • Quản trị doanh nghiệp: Quản trị chiến lược, Quản trị văn phòng, Luật Kinh doanh,…
 • Quản trị khởi nghiệp: Nghệ thuật lãnh đạo, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp,…
 • Quản trị Logistics: Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Cơ hội việc làm khi đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học, đặc biệt là trong xu thế thế giới hiện nay. Theo đó, tại Hàn thì ngành này là một ngành nghề tiềm năng và nhiều cơ hội việc làm dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Do đó, sau khi sinh viên đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc sẽ có thể đảm nhận nhiều vị trí cao ở trong nhiều lĩnh vực như Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Cụ thể là các bạn sẽ có thể làm ở các vị trí như: Chuyên viên ở phòng Kinh doanh, phòng Kế hoạch, phòng Nhân sự, phòng Marketing,…ở các công ty, doanh nghiệp hay kể cả tập đoàn.

Đặc biệt, mức lương các bạn có thể nhận được khi làm trong ngành này sẽ dao động từ 15 đến 30 triệu VNĐ/tháng.

du học quản trị kinh doanh ở hàn quốc

Điều kiện để bạn đăng ký đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Nếu muốn đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh, các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT với điểm GPA tối thiểu 6.0.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 5.5.
 • Có đủ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh lao phổi.
 • Không có tiền án và tiền sự nào, không nằm trong danh sách cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Không có người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.
 • Có giấy Chứng minh tài chính.

Ngoài ra, bạn phải là người năng động, thích học hỏi và thích khám phá nhiều điều mới mẻ. Đặc biệt, bạn còn là một người chu toàn và có chí tiến thủ, mong muốn được thăng tiến cao trong công việc.

Học phí và học bổng khi đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Học phí du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Học phí là vấn đề mà nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. So với việc đi du học ở các nước châu Âu thì du học Hàn Quốc sẽ lựa chọn hợp lý dành cho mọi người.

Theo đó, học phí tại các trường ở Hàn Quốc sẽ có mức học phí tương đối phù hợp với đa số điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên có thể nhận được các học bổng và kiếm thêm thu nhập dựa trên các công việc làm thêm.

du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn

Học phí du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc sẽ khác nhau, tùy vào mỗi trường:

 • Đối với trường công lập: Mức học phí khoảng 6.000.000 – 9.000.000 KRW/ năm.
 • Đối với trường tư/ trường TOP đầu: Mức học phí khoảng 10.000.000 – 12.000.000 KRW/ năm.

Để biết chính xác về mức học phí này, bạn cần tìm hiểu kỹ ở trường mà bạn theo học trước khi đăng ký nhé!

Học bổng du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc và các trường tại Hàn đều có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ tài chính và khuyến khích học tập. Đặc biệt, số lượng học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh rất nhiều.

Tuy nhiên, để được xét cấp học bổng này, bạn phải đáp ứng điều kiện mà trường đó quy định. Thường thì:

 • Đối với các trường tầm trung: Đạt Topik 3 trở lên và điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên.
 • Đối với trường TOP đầu: Đạt Topik 4 trở lên và điểm học tập trung bình từ 7.0 trở lên.

du học quản trị kinh doanh hàn

Những ngôi trường mà bạn nên chọn khi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường danh tiếng nhất tại Hàn Quốc và cũng là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của mọi sinh viên. Có thể nói rằng, điều kiện tuyển sinh của Đại học Quốc gia Seoul và có yêu cầu rất cao.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên ưu tú đã khiến ngôi trường này nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, trường Đại học Quốc gia có 24 trường thành viên và đối tác với 700 cơ sở giáo dục. Do đó, sinh viên có thể học hỏi và phát triển bằng cách trao đổi sinh viên quốc tế để học hỏi và phát triển bản thân.

Do đó mà nếu bạn tự tin vào năng lực và tài chính của mình thì đây là ngôi trường đáng được lựa chọn nhất khi chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc.

du học quản trị kinh doanh

Trường Đại học Quốc gia Pusan

Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Hàn Quốc được thành lập bởi sự đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc. Vì vậy, cơ sở vật và chất lượng giáo dục, đào tạo đều đạt chuẩn quốc gia.

Ngoài ra, trường Đại học Quốc gia Pusan còn nổi tiếng với việc đào tạo liên ngành nghề với chất lượng số 1 ở khu vực miền Nam.

Đại học Pusan cũng không ngừng đầu tư và xây dựng những chương trình mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Nơi đây không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn áp dụng thực hành nhằm khẳng định vị trí top các trường Đại học Quốc gia.

Vì vậy, đây cũng là ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn và được xếp vào top các trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc.

du học hàn quản trị kinh doanh

Trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là cũng ngôi trường Đại học tư thục tốt nhất tại Hàn Quốc. Ngoài chất lượng cao về giảng dạy và cơ sở vật chất rất hiện đại thì trường còn luôn mang đến cho sinh viên của mình một môi trường học tập tiến bộ và bình đẳng.

Tại Đại học Yonsei, tất cả các khoa đều công bố các nghiên cứu quốc tế trong mọi lĩnh vực nhằm tạo nền tảng cho việc học tập và phát triển của sinh viên.

Vì thế, đây cũng là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi đi du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc.

du học hàn ngành quản trị kinh doanh

Trường Đại học Korea

Đây là ngôi trường tư thục lâu đời nhất và đẹp nhất ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy và giáo dục cao cùng với những đóng góp to lớn cho xã hội nên ngôi trường này được đánh giá rất cao.

Cùng với đó là đa số các giảng viên tại của Đại học Korea đều là Tiến sĩ, Giáo sư và Thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm giảng dạy.

Đặc biệt, giáo trình được sử dụng trong việc giảng dạy của trường đều được biên soạn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy mà đây cũng là ngôi trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

ngành quản trị kinh doanh

Trường Đại học Sejong

Đại học Sejong cũng là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho sinh viên khi chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc.

Cũng như bất kỳ ngôi trường khác, trường có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để nâng cao hiệu suất chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên.

Ngoài ra, trường Đại học Sejong mang đến cho du học sinh cơ hội tiếp cận đến nền giáo dục chất lượng cao và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên.

Vì vậy, ngôi trường này cũng xứng đáng lọt top các trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc được nhiều du học sinh đánh giá cao.

du học ngành quản trị kinh doanh

Trường Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang là trường tư thục danh tiếng tại Seoul. Với vị trí trung tâm này sẽ thuận tiện cho sinh viên đi lại.

Đặc biệt, trường đào tạo nhiều chuyên ngành cho sinh viên có thể lựa chọn, đào tạo ra những nhân tài phục vụ cho đất nước và được nhiều công ty nhận vào làm việc.

Bên cạnh đó, trường Đại học Chung-Ang có cơ sở vật chất hiện đại và sạch sẽ. Hơn trên hết thì Đại học Chung-Ang cũng là lựa chọn mà bạn nên quan tâm bởi trường có nhiều chương trình học bổng lên đến 100% cho sinh viên đến từ Việt Nam.

học quản trị kinh doanh

Trường Đại học Hanyang

Đây cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Hanyang đầu tư mạnh về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo giảng viên, nhân viên và sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất.

Đặc biệt, trường còn đào tạo ra nhiều người nổi tiếng hoạt động tích cực được mọi người biết đến trong các lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Ngoài ra, khu ký túc xá của trường còn luôn sạch sẽ, văn minh. Vì thế mà trường Đại học Hanyang cũng được nhiều sinh viên lựa chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh

Lời kết

Bạn có thể tìm thấy mọi thông tin hữu ích ở trên về du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc. Bài viết này đã cung cấp một số trường du học Hàn Quốc hàng đầu để các bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những băn khoăn nào nữa thì đừng ngần ngại và hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp nhé!

Liên hệ Gate Future

 • Hotline: 0368 848 339 – 0869 098 339
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • TP. Thủ Đức: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tây Ninh: Số 35 ấp Long Mỹ, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Đồng Tháp: 19, Đặng Văn Bình, P. 1, Thành phố Cao Lãnh, T. Đồng Tháp.
 • Website: https://gf.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *