Nhịp Sống Du Học

Tìm hiểu các kỳ du học Hàn Quốc trong năm – Nên du học vào tháng mấy?

Các bạn trẻ đang có mong muốn du học Hàn Quốc đang dần rục rịch chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện. Thế nhưng có một câu hỏi lớn đặt ra cho các bạn rằng có các kỳ du học Hàn Quốc nào trong năm. Từng kỳ du học sẽ có đặc điểm như thế nào? Nên chọn nhập học vào kỳ nào để tăng cơ hội đậu hồ sơ du học? Hãy cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết sau nhé!

Các kỳ du học Hàn Quốc trong năm ở các trường Đại học, cao đẳng

Sinh viên quốc tế khi du học tại Hàn Quốc sẽ yêu cầu phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, thậm chí topik 4. Nếu bạn chưa có hoặc chưa đạt tiêu chuẩn sẽ cần 2 năm học tiếng để đủ điều kiện học lên chuyên ngành tại trường Cao đẳng, Đại học.

Các kỳ du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế thường rơi vào những kỳ như sau:

 • Kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 3
 • Kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 6
 • Kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 9
 • Kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 12
cac ky hoc du hoc han quoc
Các kỳ du học Hàn Quốc trong năm ở các trường Đại học, cao đẳng

Thời gian nộp hồ sơ cho các kỳ du học Hàn Quốc

Để nhập học thuận lợi, bạn cần chuẩn bị và gửi hồ sơ cho trường trước ít nhất 3 tháng trở lên. Sau đó trường sẽ yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng trước ít nhất 3 ngày. Thông báo nhập học chi tiết sẽ được trường gửi qua mail bạn ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc gửi qua thư mời nhập học.

 • Nếu bạn muốn nhập học vào kỳ học tháng 3, bạn nên gửi hồ sơ vào tháng 11, tháng 12 năm trước.
 • Nếu bạn muốn nhập học vào kỳ học tháng 6, bạn nên gửi hồ sơ vào tháng 2, tháng 3.
 • Nếu bạn muốn nhập học vào kỳ học tháng 9, bạn nên gửi hồ sơ vào tháng 5, tháng 6.
 • Nếu bạn muốn nhập học vào kỳ học tháng 12, bạn nên gửi hồ sơ vào tháng 9, tháng 10.
cac ky hoc du hoc han quoc
Thời gian nộp hồ sơ cho các kỳ du học Hàn Quốc

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc mới nhất 2022

Thời gian học của một kỳ du học Hàn Quốc là bao lâu?

Hàn Quốc quy định một năm học sẽ chia làm 2 kỳ học, một học kỳ kéo dài 6 tháng kể cả kỳ nghỉ. Các kỳ du học Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 vào đợt 1, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau cho đợt 2. Kỳ nghỉ hè rơi vào tháng 7 và tháng 8. Kỳ nghỉ động sẽ từ tháng 1 đến tháng 2. Do đó, các kỳ du học Hàn Quốc có thời gian học chính thức là 4 tháng.

Chương trình học tiếng Hàn cho du học sinh sẽ có 4 kỳ, tương ứng khai giảng 4 lần. Mỗi kỳ học tiếng Hàn trung bình kéo dài trong khoảng 10 tuần, như vậy 1 năm sinh viên sẽ phải học 40 tuần. Một số trường có tổ chức chương trình đặc biệt 6 kỳ làm cho thời gian học trong 1 năm sẽ đầy đủ 60 tuần. Lúc này, sinh viên sẽ không có thời gian nghỉ giữa kỳ, đẩy nhanh tiến độ và tốt nghiệp sớm.

cac ky hoc du hoc han quoc
Thời gian học của một kỳ du học Hàn Quốc thường kéo dài 6 tháng

Kỳ nghỉ trong các kỳ du học Hàn Quốc là khi nào, kéo dài bao lâu?

Khi tham gia các kỳ du học Hàn Quốc, các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến các kỳ nghỉ. Hàn Quốc quy định 2 lần nghỉ đó là kỳ nghỉ hè vào tháng 7, tháng 8 và kỳ nghỉ đông vào tháng 1, tháng 2.

Đặc điểm của 2 kỳ nghỉ này là du học sinh được đi làm thoải mái không giới hạn số giờ làm thêm. Nhờ khoảng thời gian nghỉ này mà nhiều du học có thể kiếm được 40 – 50 triệu VNĐ.

cac ky hoc du hoc han quoc
Kỳ nghỉ trong các kỳ du học Hàn Quốc là vào tháng 7, 8 hoặc tháng 1, 2

Các kỳ du học Hàn Quốc đối với học chuyên ngành

Giáo dục Hàn Quốc quy định các kỳ du học Hàn Quốc đối với các bạn học chuyên ngành tại các trường Đại học Cao đẳng là 2 kỳ. Hai kỳ này rơi vào tháng 3 và tháng 9.

Nếu du học sinh đang theo học tại các trường có đăng ký học chuyên ngành thì không cần chuẩn bị gì, chỉ cần đợi thông báo của nhà trường về thời gian nhập học chính thức.

Nếu du học sinh từ trường khác chuyển đến thì cần gửi hồ sơ và nộp học phí trước ít nhất 15 ngày.

cac ky hoc du hoc han quoc
Các kỳ du học Hàn Quốc đối với học chuyên ngành

Xem ngay: 99+ hình ảnh du học Hàn Quốc 4 mùa đẹp và thu hút

Các kỳ du học Hàn Quốc có đặc điểm gì? Nên chọn nhập học vào kỳ nào?

Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 3

 • Phù hợp với các đối tượng đã có nền tảng tiếng Hàn tốt, mong muốn học sớm lên chuyên ngành.
 • Sự cạnh tranh thấp hơn vì số lượng hồ sơ không nhiều như kỳ tháng 9 và tháng 12. Bạn có cơ hội đậu vào các trường top đầu đáng mơ ước dễ dàng hơn.
 • Hạn chế tình trạng lỡ kỳ, lùi kỳ hay phải chờ đợi mệt mỏi vì thời gian lâu để xin sự chấp nhận từ Đại sứ quán và nhà trường.
 • Thời tiết ấm áp, dễ chịu sẽ thuận tiện cho du học sinh Việt sang học Hàn không bị sốc nhiệt vì thay đổi nhiệt độ và môi trường sống.
cac ky hoc du hoc han quoc
Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 3

Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 6

Có thời tiết dễ chịu khi mùa hè tại Hàn khá tương đồng với khí hậu Việt Nam lúc đó nên sinh viên có thể thích nghi dễ dàng hơn.

Thời gian học được tận dụng hiệu quả khi sinh viên được học tại trường mới ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị năng lực tiếng Hàn thật tốt để giảm trở ngại khi theo học tại môi trường mới.

cac ky hoc du hoc han quoc
Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 6

Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 9

Đây chính là kỳ học có lượng hồ sơ nộp vào đông đảo nhất hằng năm. Chính vì vậy mà quá trình tuyển sinh cũng diễn ra khó khăn và nghiêm ngặt nhất. Thời gian này là lúc các bạn vừa mới tốt nghiệp THPT nên sẽ lựa chọn đi du học ngay. Các trường đại học tại Hàn Quốc cũng mong muốn tuyển sinh thời điểm này để đảm bảo đúng lộ trình đào tạo.

Do đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, chỉn chu và hoàn hảo nhất để có thể nâng cao khả năng đậu hồ sơ từ các trường tại Hàn Quốc.

cac ky hoc du hoc han quoc
Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 9

Xem ngay: Quy trình thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc mới nhất 2023

Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 12

Đây cũng là thời điểm có số lượng tuyển sinh lớn nhất trong năm cùng với kỳ tháng 9. Sinh viên có xu hướng chọn các kỳ du học Hàn Quốc vào kỳ tháng 12 vì nhiều yếu tố.

Có cơ hội ôn luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đồng thời tháng 12 sẽ giáp với kỳ nghỉ đông sẽ giúp cho các bạn sinh viên mới qua Hàn có thời gian chuẩn bị và hòa nhập cuộc sống mới.

Hạn chế tình trạng thay đổi chính sách, điều luật cho sinh viên du học khi thời gian này, hầu hết chính sách visa sẽ được thực thi ổn định, ít thay đổi nhất.

cac ky hoc du hoc han quoc
Các kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 12

Một vài lưu ý hữu ích khi lựa chọn các kỳ du học Hàn Quốc

Nếu bạn chưa đạt được chứng chỉ Topik 2 trước khi sang Hàn du học, bạn nên nỗ lực và tranh thủ rèn luyện nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ nhanh và hiệu quả nhất có thể. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và khó khăn khi giao tiếp với người dân bản xứ và sinh viên tại đây.

Bạn nên chú ý về điều kiện thời tiết khi lựa chọn thời điểm theo học các kỳ du học Hàn Quốc.

Đạt được chứng chỉ ngoại ngữ Topik 3 sẽ tạo điều kiện và lợi thế cho bạn khi chọn trường, chọn ngành và gia tăng tỉ lệ đỗ visa, học bổng,…

cac ky hoc du hoc han quoc
Một vài lưu ý hữu ích khi lựa chọn các kỳ du học Hàn Quốc

Xem ngay: Thông tin chi tiết từ A-Z về du học tự túc Hàn Quốc mà bạn nên biết

Lời kết

Chủ động trong việc tìm hiểu các kỳ du học Hàn Quốc chính là cách làm chủ tương lai của mình. Các bạn sinh viên tương lai nên chuẩn bị thật tốt hồ sơ, xem xét năng lực và tình trạng cá nhân để lựa chọn kỳ nhập học phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề nào về du học, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *