Nhịp Sống Du Học

Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản

Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản nhận được sự quan tâm của lượng lớn sinh viên. Ngành học này xuất hiện tại hầu hết các trường học tại xứ sở phù tang, thể hiện vai trò trọng yếu với cuộc sống xã hội ngày nay. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học này trong bài viết sau nhé.

Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản, có gì HOT?

Vấn đề nan giải hàng đầu tại Nhật Bản

Vấn đề môi trường là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của toàn nhân loại, trong đó bao gồm Nhật Bản. Đặc biệt xứ sở phù tang có vị trí đặc thù, là đất nước đứng đầu thế giới về nhập khẩu tài nguyên tự nhiên tái sinh và không tái sinh.

Nhật Bản còn là nước có lượng tiêu thụ nhiên liệu hoá thạch nhiều hàng đầu thế giới. Chính những yếu tố trên đã khiến đất nước xinh đẹp này thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tác động của môi trường tự nhiên.

du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Vấn đề môi trường là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người

Có nhiều kinh nghiệm trong ngành môi trường

Trải qua nhiều cuộc thảm hoạ môi trường, chịu nhiều tổn thất nặng nề và to lớn, Nhật Bản dần có cho mình những kinh nghiệm chống chọi lại ảnh hưởng từ môi trường. Nhật Bản nhận thức được rằng, việc đầu tiên là bắt đầu từ ý thức về nhiệm vụ bảo vệ môi trường chung.

Bên cạnh việc ban hành bộ luật cơ bản về môi trường nhằm hạn chế tình trạng công nghiệp hoá quá mức, kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhật Bản còn đầu tư vào công nghệ, thiết bị hiện đại tiên tiến nhằm sáng tạo ra những phương án đối phó cũng như dự báo trước hậu quả khi thiên tai xảy ra.

du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Người Nhật có ý thức bảo vệ môi trường rất tốt

Xem thêm: Mẫu thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản mới nhất 2023

Chương trình đào tạo với chất lượng hàng đầu thế giới

Song song với nhiều kinh nghiệm thực tế, nền giáo dục Nhật Bản đầu tư chương trình giảng dạy bám sát thực tế. Đặc biệt nước Nhật rất chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường nên ngành môi trường là ngành trọng yếu của quốc gia. Mục đích hướng tới nâng cao nhân lực, đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong ngành môi trường.

Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản còn có nhiều ưu điểm nổi trội. Các bạn được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi cùng nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất. Đi cùng là những hoạt động thực tế, tham gia vào các dự án bảo vệ môi trường giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm nhất có thể.

Cơ hội việc làm đầy triển vọng

Với tình trạng già hoá dân số ngày càng tăng, Nhật Bản đối diện tình trạng thiếu hụt nhân lực trên mọi ngành nghề, nhất là ngành môi trường. Các công ty Nhật luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhưng luôn phải đau đầu vì lượng sinh viên khan hiếm theo học ngành này.

Vậy nên, các bạn du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản sẽ có được nhiều cơ hội việc làm cực tốt. Các bạn không chỉ được các công ty săn đón về làm việc với mức lương hấp dẫn mà còn nhiều đãi ngộ vô cùng tốt.

du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Các bạn du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội việc làm cực tốt

Điều kiện du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản

Điều kiện về trình độ học vấn

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam.
 • Đủ điều kiện về sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm, không liên quan tệ nạn xã hội.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 trở lên.
 • Những bạn dự định đi du học Nhật Bản ngành công nghệ môi trường nhưng chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ: Các bạn sẽ cần học tiếng tại trường Nhật ngữ hoặc khoá tiếng Nhật trong trường đại học tại Nhật Bản.
 • Đạt kỳ thi EJU là kỳ thi đầu vào dành cho du học sinh tại Nhật Bản.

Điều kiện về phẩm chất, tính cách

Để chạm gần hơn tới thành công trong quá trình du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản, bạn cần rèn luyện những yếu tố như sau:

 • Có niềm đam mê khoa học, yêu thích môi trường tự nhiên
 • Có tính năng động, sáng tạo, tò mò và thích nghiên cứu tìm hiểu
 • Khả năng làm việc dưới áp lực cao
 • Tính cẩn thận, tỉ mỉ, coi trọng sự chính xác
 • Khả năng làm việc nhóm và tinh thần hợp tác cao
du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Điều kiện du học ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản

Xem ngay: TOP 10 cuốn sách du học Nhật Bản nên đọc ý nghĩa nhất, TẠI ĐÂY

Top những trường đào tạo ngành công nghệ môi trường uy tín tại Nhật Bản

Đại học Chiba

Đại học Chiba là cái tên bạn nên tham khảo ngay khi muốn du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản. Trường là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất xứ sở phù tang.

Các ngành đào tạo liên quan lĩnh vực môi trường như Khoa học môi trường, Kỹ sư môi trường, Hệ thống môi trường đô thị.

Ngành môi trường tại trường còn được đào tạo bằng chương trình tiếng Anh như Khoa học môi trường, Hoá học ứng dụng đời sống, Môi trường xanh,…

Đại học Tohoku

Trường được thành lập từ năm 1907, là ngôi trường đại học hoàng gia lâu đời thứ 3 tại Nhật Bản và nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới.

Các ngành đào tạo tiêu biểu liên quan lĩnh vực môi trường tại trường Tohoku như Khoa học môi trường, Nghiên cứu môi trường.

du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Đại học Tohoku là ngôi trường uy tín về đào tạo du học Nhật Bản ngành môi trường

Đại học Kyoto

Ngôi trường đại học lâu đời thứ 2 tại Nhật Bản chính là Đại học Kyoto. Đây chính là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản.

Những ngành học tiêu biểu về công nghệ môi trường như: Khoa học môi trường, Nghiên cứu môi trường, Kinh tế môi trường, Môi trường địa cầu.

Đại học Hokkaido

Trường Hokkaido là trường đại học quốc gia nằm trong top đầu Nhật Bản. Những ai đang muốn hiện thực hoá ước mơ du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản. Trường chuyên về đào tạo ngành khoa học môi trường và phát triển. Bên cạnh đó còn có nhiều ngành học tiêu biểu có thể kể đến như: Nghiên cứu môi trường, Kỹ sư môi trường và Môi trường địa cầu.

du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Trường Hokkaido là trường đại học quốc gia nằm trong top đầu Nhật Bản

Tham khảo: Kinh nghiệm gia hạn visa Nhật Bản du học sinh cần biết

Học bổng du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản và các trường đại học luôn mang đến nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên du học Nhật Bản ngành môi trường. Nổi bật có thể kể đến như:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức Jasso: Hỗ trợ 50.000 – 80.000 yên/tháng cho cá nhân có thành tích học tập tốt trong ngành môi trường.
 • Học bổng MEXT: Hỗ trợ 117.000 yên/tháng cho cá nhân có thành tích học tập tốt trong ngành môi trường.

Cùng một số học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ môi trường khác đáng tham khảo như Học bổng Hitachi Foundation, Học bổng Nomura Foundation, Học bổng từ Yamada Foundation,…

du hoc nganh cong nghe moi truong tai nhat ban
Nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên du học Nhật Bản ngành môi trường

Du học ngành công nghệ môi trường tại Nhật Bản đang hứa hẹn sẽ là con đường triển vọng cho các bạn trẻ. Đây cũng là ngành học nhận được sự quan tâm lớn từ sinh viên và sự đầu tư lớn như chính phủ. Đừng quên liên hệ Giải Pháp Du Học hoặc để lại thông tin để được tư vấn viên hỗ trợ thêm về du học Nhật Bản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *