Nhịp Sống Du Học

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore 2023

Những kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore là cẩm nang cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định đến đảo quốc này du học. Nhiều người thường tự tin phỏng vấn du học Singapore dễ, chắc chắn sẽ đậu nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Cùng tìm hiểu xem quan điểm trên tại sao lại sai và những kinh nghiệm nào bạn nên lưu ý nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore có khó không?

Phỏng vấn du học Singapore được đánh giá là một trong những nước phỏng vấn khó nhất ở khu vực châu Á. Bạn cần chỉn chu mọi giai đoạn từ khâu chuẩn bị hồ sơ thủ tục cho đến lúc phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán.

Chỉ cần bạn hấp tấp muốn làm nhanh và bị một khâu thôi cũng khiến các công đoạn khác trở nên phí phạm. Do đó, bạn cần thận trọng từng bước, chuẩn bị kỹ càng giấy tờ trong hồ sơ du học.

Trước khi gặp bạn, hồ sơ chính là toàn bộ thông tin mà Lãnh sự quán đánh giá về bạn. Đây cũng là căn cứ cho mọi câu hỏi mà bạn sẽ trả lời trong vòng phỏng vấn. Vậy nên kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore là hãy chuẩn bị thông tin đúng đủ, chính xác và phải nhất quán nữa nhé.

kinh nghiem phong van du hoc singapore
Bạn cần thận trọng từng bước, chuẩn bị kỹ càng giấy tờ trong hồ sơ du học

Kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ và phỏng vấn du học Singapore

Khi xin visa du học, hai giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn làm hồ sơ và đi phỏng vấn. Đối với khâu làm hồ sơ, bạn phải thật cẩn thận chuẩn bị các giấy tờ chung như Chứng minh thư, hộ chiếu, hộ khẩu, ảnh thẻ, đơn thông báo nhập học từ trường,…

Đối với Singapore thì không yêu cầu bạn chứng minh tài chính nhưng lại rất chú trọng vào khả năng tài chính hiện tại của bạn. Bạn vẫn nên chứng minh rõ ràng về khả năng tài chính của mình. Hồ sơ càng chi tiết, minh bạch và đầy đủ sẽ càng được duyệt nhanh.

Trong khâu phỏng vấn, theo như kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore của các anh chị đi trước thì bên giám khảo không hỏi quá nhiều câu khó. Thường chỉ đề cập những vấn đề xoay quanh bản thân sinh viên và dự định du học trong tương lai.

Quá trình phỏng vấn thì kinh nghiệm nhất là thái độ tự tin, trả lời rành mạch những câu hỏi, nếu được thì nên chủ động trả lời sẽ càng tốt. Như vậy, bạn sẽ ghi điểm rất tốt trong mắt người phỏng vấn rồi.

kinh nghiem phong van du hoc singapore
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore thành công là thái độ tự tin, trả lời rành mạch

Xem thêm: Điều kiện sức khoẻ đi du học Trung Quốc mới nhất 2023

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn du học Singapore

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp được đúc kết và tổng hợp lại sau nhiều kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore. Cụ thể:

 • Bạn đã đến Singapore bao giờ chưa?
 • Tại sao bạn lại chọn du học Singapore?
 • Tại sao bạn lại chọn học tại trường cao đẳng/đại học đó?
 • Bạn sẽ tham gia chương trình đào tạo nào hoặc khoá học nào?
 • Ai sẽ là người bảo trợ tài chính cho bạn ở Singapore?
 • Bạn sẽ ở đâu khi du học tại Singapore?
 • Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?
 • Bạn muốn ở lại Singapore hay muốn về quê hương? Tại sao bạn lại quyết định như vậy?
 • Bạn đã thi các kỳ thi như GMAT/TOEFL/GRE hay chưa? Nếu có hãy cung cấp điểm số và báo cáo chi tiết.
 • Bạn tốt nghiệp trường học/đại học vào năm nào, điểm số tổng kết GPA của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn biết như thế nào về thành phố mà bạn chọn du học?
kinh nghiem phong van du hoc singapore
Tự tin trước những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Singapore

Lời khuyên cho các bạn dự định du học Singapore

Singapore chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho quá trình du học của bạn. Bởi lẽ được học tập trong môi trường tốt như Singapore thì kiến thức mà bạn có sẽ cực kỳ vượt trội. Hầu như ai đi du học Singapore về cũng rất tự tin vào kiến thức mình có được. Bằng cấp của Singapore cũng rất giá trị, bạn muốn xin việc tại Singapore hay Việt Nam đều là việc không quá khó.

Môi trường làm việc tại Việt Nam hiện nay cũng ngày càng phát triển. Yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng, có năng lực là điều phải đầu tư trước tiên. Không chỉ tại Việt Nam, bạn có thể đến bất cứ đâu để tìm công việc tốt vì bằng cấp Singapore có giá trị quốc tế, không thiếu cơ hội cho bạn thể hiện mình.

kinh nghiem phong van du hoc singapore
Sinh viên du học Singapore về cũng rất tự tin vào kiến thức mình có được

Xem ngay: Du học hè Úc: Điều kiện, chi phí, chương trình học

Tìm hiểu thêm về visa du học Singapore

Ở những phần trên khi chúng ta đề cập đến kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore, khâu chuẩn bị giấy tờ làm visa cũng nhắc nhiều lần về tầm quan trọng của nó. Trong phần này, chúng ta tìm hiểu tổng quan về visa du học Singapore nhé.

 • Visa du học Singapore thường được gọi là Visa Student Pass. Đây là loại visa do Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority – ICA) cung cấp cho sinh viên quốc tế.
 • Thời hạn tối đa của visa student pass sẽ tính bằng tổng thời gian các khoá học bạn đăng ký và trả học phí. Tối thiểu sẽ là 90 ngày, còn nếu ít hơn thì bạn nên xin visa ngắn hạn.
 • Ngoài ra, có một số trường hợp không cần xin visa du học Singapore. Cụ thể, nếu bạn đã có quốc tịch công dân Singapore hoặc có visa phụ thuộc thì không cần student pass.
 • Để xin được student pass, bạn phải có thư mời nhập học từ trường tại Singapore. Trường bạn học cũng phải thuộc diện EduTrust Certified (với trường công lập) hoặc các trường chấp nhận visa du học của bạn.
kinh nghiem phong van du hoc singapore
Để xin được student pass, bạn phải có thư mời nhập học từ trường tại Singapore

Tham khảo: Chi phí du học Trung Quốc 2023 tốn bao nhiêu tiền?, Tại Đây

Hy vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm phỏng vấn du học Singapore. Chúc bạn có được buổi phỏng vấn thuận lợi và thành công nhất. Nếu bạn đọc quan tâm đến du học Singapore, hãy liên hệ Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *