Nhịp Sống Du Học

Nên du học ở thành phố nào của Đức?

Nên du học ở thành phố nào của Đức là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn đang có ý định du học tại đất nước này. Bởi Đức là điểm đến du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên và việc chọn lựa thành phố phù hợp sẽ giúp ích cho rất nhiều cho bạn. Do đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 10 thông tin về các thành phố đang được nhiều du học sinh lựa chọn du học Đức.

Du học tại thành phố Berlin

Nếu bạn đang băn khoăn nên du học ở thành phố nào của Đức, Berlin chính là sự lựa chọn nằm trong top 1 cho bạn tham khảo. Berlin là thủ đô của Đức – trung tâm văn hóa, chính trị và khoa học quan trọng của châu Âu. Đây cũng là nơi đặt các trường đại học, viện brao tan, viện nghiên cứu và nhà hát nổi tiếng thế giới.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Nếu bạn băn khoăn nên du học ở thành phố nào của Đức, Berlin sẽ là sự lựa chọn top 1

Tại thủ đô Berlin có chi phí thấp hơn so với New York và London khoảng 30%. Đây cũng chính là lý do giúp Berlin được xếp vào danh sách các điểm đến du học có mức chi phí phải chăng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Berlin còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc và nền văn hóa xứng tầm thế giới nên thu hút được rất nhiều khách du lịch.

Một số trường đại học tại Berlin:

 • Freie Universität Berlin: Ngôi trường này nổi bật với các ngành liên về chuyên ngành y học, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.
 • Humboldt Berlin: Gồm có các ngành về khoa học xã hội và văn hóa, khoa học công nghiệp và y học về con người.
 • HTW Berlin: Đây là trường đại học khoa học có ứng dụng đa dạng nhất tại Berlin. Tại đây được cung cấp gần 70 ngành học trên các lĩnh vực về kỹ thuật, kinh tế, tin học, văn hóa.
 • Technical University of Berlin: Là một trong những trường công nghệ lớn nhất tại Đức. Với hơn 34.000 sinh viên, 40 viện nghiên cứu và khoảng 100 khóa học.

Thành phố cảng Hamburg

Hamburg là thành phố lớn đứng thứ hai của Đức, đây là trung tâm công nghiệp, truyền thông với nhiều công trình kiến trúc rất độc đáo. Tại đây có trụ sở của nhà xuất bản Gruner + Jahr, Axel Springer AG và Warner Music. Hamburg còn là trung tâm của hãng hàng không dân sự Airbus gồm có 30.000 nhân viên. Đây là thành phố bạn nên chọn du học tại Đức nhờ cơ hội việc làm rất triển vọng.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Hamburg là thành phố bạn nên chọn du học tại Đức nhờ cơ hội việc làm rất triển vọng

Một số trường đại học tại Hamburg bạn có thể lựa chọn:

 • Hamburg University: Là ngôi trường lớn thứ 3 trên cả nước Đức với hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Hamburg
 • University: Có thế mạnh về nghiên cứu và giảng dạy trong các lĩnh vực vũ trụ học, khí hậu, thần kinh học và ngôn ngữ học.
 • University of Technology: Ngôi trường này chuyên về kỹ thuật kỹ thuật điện, đóng tàu, và quy hoạch đô thị.
 • HafenCity University Hamburg: Dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực kiến trúc và phát triển đô thị.
 • Hamburg là University of Visual Arts: Chuyên về nghệ thuật bao gồm: Thiết kế, nghệ thuật kỹ thuật số và phương tiện truyền thông điện tử.

Thành phố Munich

Munich là thành phố của di sản kiến trúc được thừa hưởng nền kiến trúc văn hóa lâu đời, được đầu tư xây dựng đáng kể từ sau Thế chiến 2. Nhờ đó Munich luôn tồn tại cả những công trình kiến trúc cổ lẫn công trình hiện đại. Munich là thành phố lớn thứ 3 sau Berlin và Hamburg, tuy nhiên đây là trung tâm văn hóa, kinh tế, văn hóa và giao thông quan trọng rất lý tưởng cho các bạn đang có thắc mắc nên du học ở thành phố nào.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Munich là thành phố của di sản kiến trúc được thừa hưởng nền kiến trúc văn hóa lâu đời

Xem ngay: Các bước xin visa du học nghề Đức hiệu quả 2023

Các trường đại học tại Munich:

 • Technische Universität München: Đây là trường đại học công nghệ đứng đầu tại Đức và xếp hạng thứ 60 trên các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Ludwig Maximilian University of Munich: Ngôi trường này đứng hạng 75 trong các trường đại học hàng đầu ở Đức.

Thành phố Koln

Thành phố Koln hay còn gọi là Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, có bề dày lịch sử hơn 2000 năm, đây được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo viện tàng. Koln còn nổi tiếng với bia và nước hoa, du khách khi đến đây có thể thưởng thức bia Kolsch trong quán bia lâu đời nhất đó là Schreckenskammer được trang trí rất đặc sắc theo lối trung cổ và có thể mua nước hoa “Eau de Cologne” tại gia tộc Farina. Đây cũng là thành phố khá lý tưởng cho bạn tham khảo nên du học ở thành phố nào của Đức.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Thành phố Koln có bề dày lịch sử hơn 2000 năm

Tại Koln bạn có thể theo học tại trường University of Cologne, đây là ngôi trường lâu đời và rộng nhất nước Đức. Trường học này dành cho cả bậc đại học lẫn cao học, bao gồm nhiều lĩnh vực như: Y dược, luật, Nhân văn và quản lý. Ngoài ra University of Cologne còn có mạng lưới đối tác khá mạnh mẽ với hơn 20 trường đại học lớn trên thế giới.

Thành phố Frankfurt

Frankfurt được mệnh danh là thành phố của sự tự do và lớn thứ 5 tại Đức. Từ lâu thành phố này đã trở thành một trung tâm tài chính thương mại tại. Đây còn là trụ sở của Ngân hàng trung ương Châu Âu và các ngân hàng lớn khác. Thị trường chứng khoán tại Frankfurt là một trong những thị trường lớn nhất thế giới có thể sánh vai với phố Wall của Mỹ.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Frankfurt là thành phố hoàn hảo để chọn du lịch tại Đức

Đây chắc chắn là thành phố khá hoàn hảo để giải đáp thắc mắc nên du học ở thành phố nào của Đức cho bạn. Tại Frankfurt sẽ có giá nhà tương đối thấp hơn so với các thành phố lớn khác, khoảng €250/ tháng. Bạn có có thể dễ dàng tìm được những căn nhà tại trung tâm hỗ trợ hay trên báo và tạp chí khi du học tại đây.

Các trường học bạn có thể lựa chọn tại Frankfurt:

 • Goethe University Frankfurt am Main: Đây là một trong số 5 trường đại học lớn nhất tại Đức, cung cấp gần 170 ngành học đa dạng lĩnh vực được chia theo 16 khối ngành.
 • Fachhochschule Frankfurt am Main: Ngôi trường công lập này có định hướng ứng dụng cao, cung cấp 34 ngành học cử nhân và 29 ngành thạc sĩ.
 • Hochschule für Musik und Darstellende Kunst: Là một trường công lập duy nhất đào tạo ra các ngành nghệ thuật như: Sân khấu, âm nhạc, khiêu vũ tại bang Hessen.

Thành phố Mainz

Nếu bạn đang còn phân vân du học Đức nên chọn thành phố nào, Mainz chính là sự lựa chọn tốt. Thành phố này nổi tiếng với các lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc cùng với di tích của đế chế La Mã. Giá thuê nhà tại Mainz sẽ dao động từ €200 trở lên. Nếu muốn thuê chỗ giá rẻ bạn có thể đăng kí vào một phòng trong số 8 ký túc xá cho sinh viên tại đây.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Nếu bạn còn phân vân nên du học ở thành phố nào của Đức, Mainz chính là sự lựa chọn tốt

Xem ngay: Các chứng chỉ tiếng Đức để du học đã được công nhận

Các ngôi trường đại học tại Thành phố Mainz:

 • Johannes Gutenberg Universität Mainz: Là một trong những trường Đại học lớn nhất tại Đức. JGU kết hợp với hầu hết mọi khoa và ngành vào cùng một trường bao gồm: Trường Âm nhạc, Trường Đại học Mainz, Học viện Nghệ thuật Mainz và Trung tâm Y tế.
 • Đại học tổng hợp Mainz: Ngôi trường này cung cấp chương trình đào tạo với quy mô lớn và có thêm 2 trường đại học ứng dụng gồm 5.000 sinh viên đang theo học.

Thành phố Bochum

Thành phố Bochum là nơi có các trường đại học dành cho các du học sinh đáng mong đợi, đây là một thành phố lớn đa văn hóa. Tại đây bạn sẽ được theo học tại trường đại học Ruhr Bochum (viết tắt là RUB) là một trường tổng hợp có khoảng 70 chuyên ngành và hàng loạt các ngành học khác đang được xây dựng bổ sung, từ khoa học xã hội cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Thành phố Bochum là nơi có các trường đại học dành cho các du học sinh đáng mong đợi

Thành phố Dresden

Dresden cũng là thành phố bạn có thể tham khảo trong việc nên du học ở thành phố nào của Đức. Khi bạn đến du học tại đây sẽ sẽ có mức phí thuê nhà là 5,5 Euro, đây là mức giá khá tốt mà sinh viên có thể chi trả được. So với các thành phố khác, tại Dresden có mật độ các quán bar dành cho sinh viên rất dày đặc. Ngoài ra thành phố nay còn có các trung tâm hội hè, danh lam thắng cảnh văn hóa đa dạng để bạn có thể thưởng thức du ngoạn.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Dresden là thành phố bạn có thể tham khảo trong việc nên du học ở thành phố nào của Đức

Thành phố Aachen

Thành phố của nước và ngựa Aachen, được biết đến thông qua Charlemagne (vị hoàng đế đầu tiên nước Đức) và nổi tiếng nhờ món bánh Printen. Đây là thành phố có lịch sử lâu đời nhất của nước Đức với hơn 2000 tuổi. Nhà thờ lớn tại thị trấn là một trong những lâu đài cổ nhất tại châu Âu, là di sản văn hóa trên thế giới được công nhận đầu tiên ở bởi UNESCO vào năm 1978.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Aachen là thành phố có lịch sử lâu đời nhất của nước Đức với hơn 2000 tuổi

Bạn đang theo học ngành kỹ thuật, không biết nên du học ở thành phố nào của Đức. Bạn có thể tham khảo Trường Đại học kỹ thuật Aachen, đây là ngôi trường xuất sắc chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật và khóa học tự nhiên.

Xem ngay: Có nên du học Đức lớp 11? Điều kiện để du học THPT tại Đức

Thành phố Munster

Munster được nhận danh hiệu là “Thành phố đáng sống nhất trên thế giới” vào năm 2004. Không có gì sai lầm khi cho rằng Munster là một trong những điểm để đến du học đáng mơ ước tại Đức. Thành phố Munster là nơi tọa lạc của ngôi đại học tổng hợp WWU Munster, đây là ngôi trường lớn thứ 3 tại Đức, ngoài ra còn có thêm 7 trường đại học khác, với tổng số sinh viên theo học tại thành phố lên đến hơn 45000 người.

Nen du hoc o thanh pho nao cua duc
Thành phố Munster là nơi tọa lạc của ngôi đại học tổng hợp WWU Munster và 7 trường đại học khác

Lời kết

Nếu bạn đang còn thắc mắc nên du học ở thành phố nào của Đức, trên đây sẽ là top 10 thông tin về các thành phố nổi tiếng đang được nhiều du học sinh lựa chọn cho các bạn tham khảo. Nếu qua bài viết bạn vẫn chưa chọn được cho mình thành phố phù hợp nào để du học tại Đức, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn cụ thể nhất!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *