Nhịp Sống Du Học

Khi nào nên mua bảo hiểm du học Úc? Quyền lợi của bảo hiểm OSHC

Hiện nay, để có thể du học Úc bạn cần bắt buộc phải có bảo hiểm y tế (OSHC), cho dù chỉ tạm trú ở quốc gia này một thời gian ngắn. Vậy Khi nào nên mua bảo hiểm du học Úc? Quyền lợi của bảo hiểm OSHC là gì? Trong bài viết hôm nay Giải Pháp Du Học sẽ giải đáp những thắc mắc trên, mời các bạn cùng theo dõi!

Bảo hiểm bắt buộc của du học sinh Úc là gì?

Bảo hiểm bắt buộc của du học sinh Úc chính là bảo hiểm y tế (OSHC), đây là vật bất ly thân trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc của bạn.

Đối tượng được chi trả bảo hiểm OSHC bao gồm:

 • Du học sinh, là người có thị thực và visa du học Úc hoặc đối tượng nộp đơn xin visa du học.
 • Vợ/ chồng hoặc người thân của du học sinh trong diện được hưởng chế độ bảo hiểm dạng hợp đồng dành cho gia đình.
khi nao nen mua bao hiem du hoc uc
Bảo hiểm bắt buộc của du học sinh Úc chính là bảo hiểm y tế (OSHC)

Xem thêm: Du học Úc ngành âm nhạc – Chương trình học tiềm năng 2023, TẠI ĐÂY

Lý do du học sinh cần có bảo hiểm du học Úc OSHC

Trước khi vào giải đáp thắc mắc khi nào nên mua bảo hiểm du học Úc, hãy cùng điểm qua lý do tất cả các du học sinh cần phải có bảo hiểm y tế khi du học tại xứ sở chuột túi.

Điều kiện bắt buộc trong thủ tục

Khi nộp thủ tục du học Úc, bảo hiểm y tế OSHC là điều kiện bắt buộc. Bộ Di trú Úc đòi hỏi tất cả những người có chiếu khán du học cần có bảo hiểm y tế du học. Trong trường hợp không có loại bảo hiểm này, chiếu khán của du học sinh sẽ bị bác bỏ.

khi nao nen mua bao hiem du hoc uc
Khi nộp thủ tục du học Úc, bảo hiểm y tế OSHC là điều kiện bắt buộc

Đảm bảo an tâm hơn trong quá trình du học

Chi phí cho việc điều trị bệnh tại Úc cao hơn Việt Nam rất nhiều. Bên cạnh đó, du học sinh lại không được phép sử dụng hệ thống bảo hiểm y tế công cộng như học sinh Úc.

Vậy nên, bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ giúp bạn có thể chi trả những khoản tiền điều trị trong những trường hợp rủi ro không may xảy ra về sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn có thể yên tâm học tập và không gặp khó khăn vấn đề tài chính khi có vấn đề về sức khỏe.

khi nao nen mua bao hiem du hoc uc
Bảo hiểm OSHC giúp chi trả những khoản tiền điều trị trong những trường hợp rủi ro không may xảy ra về sức khỏe

Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểm các bí quyết du học Úc với chi phí thấp hiệu quả

Khi nào nên mua bảo hiểm du học Úc OSHC

Khi làm visa du học sẽ yêu cầu bạn cần phải có bảo hiểm y tế OSHC, do đó bạn phải có trước khi đặt chân sang Úc. Bảo hiểm y tế của bạn cần phải phù hợp với thời hạn trên visa.

Nếu kéo dài thời gian học tập tại Úc, bạn phải mua thêm bảo hiểm OSHC mới và phải đảm bảo rằng khi bảo hiểm OSHC cũ vừa hết hạn, bảo hiểm mới cần phải có hiệu lực ngay lập tức. Bạn có thể mua loại bảo hiểm này cho suốt quãng thời gian du học để được giảm 5% giá trị hoặc mua tối thiểu 12 tháng để tránh trường hợp bảo hiểm tăng giá.

khi nao nen mua bao hiem du hoc uc
Cần mua bảo hiểm du học Úc OSHC ngay khi làm thủ tục xin visa

Cách mua bảo hiểm y tế OSHC

Sau khi đã tìm hiểu khi nào nên mua bảo hiểm du học Úc, chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc về cách mua bảo hiểm y tế OSHC. Hiện nay, các quỹ bảo hiểm tại Úc đã được ký các điều khoản cung cấp bảo hiểm y tế cho du học sinh bao gồm:

 • ahm OSHC.
 • Allianz Global Assistance.
 • BUPA Australia.
 • CBHS.
 • Medibank Private.
 • nib.

Bạn có thể dễ dàng tự mua bảo hiểm online qua website nhà cung cấp hoặc mua qua trường học của mình (phần lớn du học sinh chọn cách này). Trường hợp tự mua, bạn cần phải biết số chính sách để đưa vào đơn xin visa. Còn nếu mua bảo hiểm OSHC qua nhà trường, bạn phải nắm rõ tên của nhà cung cấp bảo hiểm cũng như ngày bảo hiểm có hiệu lực và các điều khoản sử dụng.

khi nao nen mua bao hiem du hoc uc
Bạn có thể tự mua bảo hiểm online qua website nhà cung cấp hoặc mua qua trường học của mình

Quyền lợi của bảo hiểm OSHC mang lại

Thông thường, chế độ phúc lợi của người mua bảo hiểm y tế du học Úc sẽ phụ thuộc vào chính sách của nhà cung cấp. Dưới đây là những dịch vụ cơ bản mà người mua OSHC sẽ được nhận:

 • Phú lợi được liệt kê ở mức phí MBS cho các dịch vụ đến từ bệnh viện, được sử dụng khi thăm khám bác sĩ thực hành hoặc bác sĩ đa khoa.
 • Miễn 100% phí MBS cho những dịch vụ bệnh nhân như: Phẫu thuật, chăm sóc mở rộng,…
 • Hỗ trợ dịch vụ ở chung phòng bệnh trong mọi bệnh viện công và một số bệnh viện tư (chỉ áp dụng đối với bệnh viện tư nhân liên kết với đơn vị cung cấp OSHC).
 • Hỗ trợ từ $50 đến $300 cho các loại thuốc/ người.
 • Hỗ trợ nơi ở và thủ tục phẫu thuật ngoại trú.
 • Thiết bị nhân tạo (có mức phần trăm nhất định).

Bên cạnh đó, OSHC còn chi trả các dịch vụ khác như vật lý trị liệu, khám nha khoa và nhãn khoa. Một số công ty có thể sẽ cung cấp “Gói điều trị thông thường” với mức chi phí bổ sung.

khi nao nen mua bao hiem du hoc uc
Bảo hiểm OSHC mang lại rất nhiều lợi ích

Du học Úc nên chọn trường nào? Top 10 trường Đại học uy tín, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-uc-nen-chon-truong-nao/

Chi phí mua bảo hiểm y tế OSHC

Mức phí mua bảo hiểm y tế OSHC sẽ có sự chênh lệch giữa các nhà cung cấp. Cụ thể như sau:

Nhà cung cấp Chi phí bảo hiểm
ahm OSHC 478 AUD/ năm
Allianz Global Assistance 529 AUD/ năm
BUPA Australia 516,12 AUD/ năm
CBHS 452,6 AUD/ năm
Medibank Private 516 AUD/ năm
nib 479 AUD/ năm

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm du học Úc OSHC mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể giải đáp thắc mắc khi nào nên mua bảo hiểm du học Úc, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học sắp tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website của Giải Pháp Du Học trong thời gian vừa qua, chúc các bạn sớm thành công với những quyết định của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *