Học Bổng

Học bổng du học Đức – Chính phủ – Học bổng DAAD

Du học hiện nay là hình thức được nhiều người lựa chọn. Việc du học cũng là cơ hội mở ra cho các bạn một tương lai mới. Có rất nhiều lựa chọn đến các nước khác nhau để du học. Đức là một trong những lựa chọn đó vì giá trị học bổng khá tốt. Giải pháp du học toàn diện sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin về học bổng du học Đức – Chính phủ – Học bổng DAAD

Học bổng du học Đức – Chính phủ – Học bổng DAAD là gì?

Học bổng du học Đức, hay còn gọi là DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) cung cấp nhiều loại học bổng từ chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Học bổng chính phủ  Đức này cung cấp chương trình đào tạo cho nhiều khóa như khoa học – kỹ thuật, nghệ thuật,  luật, ngôn ngữ, kinh tế, thể thao, âm nhạc. Quy trình xét tuyển học bổng này cũng khá khó khăn vì muốn lựa chọn ứng viên xứng đáng với giá trị của nó để chọn ra những ứng viên ưu tú nhất.

Học bổng DAAD là gì?

Học bổng DAAD 2023-2024 là học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh có thể theo học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường Đại học hàng đầu của Đức bằng chính học bổng chính phủ DAAD này. Học bổng DAAD bao gồm các khoản thanh toán hàng tháng là 861 euro cho sinh viên tốt nghiệp hoặc 1.200 euro cho ứng viên tiến sĩ.

Chương trình trao học bổng chính phủ Đức cũng có mục đích tạo điều kiện cho các chuyên gia và cán bộ lãnh đạo tại các nước khác tham gia một chương trình học nâng cao chuyên môn. Thời gian đào tạo từ một năm đến hai năm tại một trường đại học tại Đức.

Tại sao nên chọn du học Đức?

Học bổng Đức hỗ trợ tài chính cho bạn trong quá trình học. Nó là yếu tố cần thiết để giúp người nhận có cuộc sống thoải mái hơn trong suốt quá trình du học. Vì vậy, học bổng chính phủ Đức thường bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng cùng trợ cấp chính sách bảo hiểm y tế.

Tại sao nên du học Đức?

Trong quá trình học, du học sinh được hỗ trợ làm bài hội thảo, bài giảng, khóa học tiếng và các cơ hội giáo dục và thực tập khác. Đây chính là những cơ hội vàng giúp du học sinh trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình.

Du học sinh sẽ được tham gia các chương trình và các buổi gặp tọa đàm với những người từng được nhận học bổng để trao đổi và tham khảo cố vấn. 

Tóm tắt học bổng DAAD

-Bậc học : Tiến sĩ/ Thạc sĩ

-Tổ chức: DAAD

-Du học: Đức

– Quốc gia: có những chương trình học dành cho tất cả các quốc gia. Nhưng cũng có một vài chương trình đào tạo không phải ai muốn tham gia cũng được. Về điểm này, các du học sinh tương lai cần lưu ý kỹ càng khi chọn lựa tham gia du học Đức theo từng chuyên ngành của mình.

-Các khóa học được cung cấp:

 • Khoa học kinh tế, Luật
 • Khoa học Nông nghiệp – Lâm nghiệp
 • Thiết kế mỹ thuật
 • Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên
 • nhân văn và khoa học xã hội
 • Nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa
 • Toán học, Khoa học Tự nhiên
 • Y học, Khoa học sức khỏe

-Thời gian chương trình: Từ 12 đến 36 tháng tùy thuộc vào độ dài của chương trình học đã chọn.

Tiêu chí xét học bổng chính phủ Đức DAAD

 • Ngôn ngữ yêu cầu một trong những yêu cầu bắt buộc phải có khi đi du học nước ngoài. Chương trình đào tạo tại Đức cũng có những yêu cầu riêng. Ứng viên phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đối với các chương trình quốc tế, ngôn ngữ giảng dạy thì yêu cầu chính là tiếng Anh. Du học sinh thường phải nộp chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS. Đối với các chương trình đào tạo khác, ngôn ngữ giảng dạy chính sẽ là tiếng Đức. Họ sẽ yêu cầu nộp chứng chỉ tiếng Đức, ví dụ như DSH hoặc TestDaF.
 • Ứng viên có bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sĩ trong một chuyên ngành nhất định có liên quan.
 • Ứng viên đã có kinh nghiệm chuyên môn ít nhất là hai năm.
 • Ứng viên phải chứng minh động lực của họ là liên quan đến phát triển trong thư động lực. Ngoài ra, ứng viên phải thể hiện kỳ vọng sẽ đảm nhận được trách nhiệm xã hội, khởi xướng và hỗ trợ các quá trình thay đổi trong môi trường cá nhân và nghề nghiệp của đại học Đức sau khóa đào tạo học bổng.
Tiêu chí xét học bổng DAAD

Mức học bổng của DAAD như thế nào?

Chính phủ Đức đề ra mức học bổng với số tiền trợ cấp hàng tháng cho du học sinh. Họ sẽ nhận một số tiền để hỗ trợ chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và một số chi phí đi lại. Những chi phí này thường cấp vào mỗi tháng. Chi phí khác sẽ được tính dựa trên tình hình thực tế mỗi năm. 

Mức học bổng DAAD

Sinh viên sau đại học: 850 Euro/tháng

Sinh viên khóa tiến sĩ: 1200 Euro/tháng

Bảo hiểm và trợ cấp đi lại sẽ được hỗ trợ thêm

Miễn phí chỗ tại trong ký túc xá của chính trường đại học

Nếu bạn đang tìm hiểu về chủ đề du học Đức thì bài viết này đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Học bổng du học Đức – Chính phủ – Học bổng DAAD là một trong số các học bổng được chờ đón nhất. Vì DAAD là tổ chức tài trợ lớn nhất thế giới, hỗ trợ cho hàng chục nghìn sinh viên mỗi năm. Hy vọng bài viết mà Giải pháp du học toàn diện mang đến sẽ tiếp thêm kiến thức cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *