Học Bổng

Học bổng Thạc sĩ của trường HAW Hamburg Đức

Học bổng Thạc sĩ của trường HAW Hamburg Đức dành cho các bạn có nhu cầu học bổng Thạc sĩ tại tất cả các nước. Đây là học bổng được rất nhiều người săn đón cùng Giải pháp du học tìm hiểu thêm về loại học bổng này nhé!

Lợi ích của học bổng tại Đức

Hỗ trợ về tài chính là điều quan trọng khi nhận được học bổng sẽ được trợ cấp tiền học và sinh hoạt phí cũng như về bảo hiểm y tế tại đây. Khi học tập tại Đức sẽ giúp bạn trau dồi thêm được kỹ năng và kiến thức khi học tập tại các trường.

giai phap du hoc
Lợi ích của du học tại Đức

Học bổng không chỉ là con đường học tập tạm thời mà nó còn là con đường tương lai sắp tới. Sẽ giúp bạn tạo ra nhiều mối quan hệ kết nối được những người có cùng chí hướng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Giới thiệu chung về trường HAW

Hamburg là một trường đại học khoa học ứng dụng có tên tiếng Anh là Hamburg University of Applied Sciences (HAW). Đây là trường đại học lớn nhất ở Hamburg và là trường khoa học ứng dụng lớn thứ 2 của nước Đức. 

giai phap du hoc
Thông tin chung về trường HAW

HAW có rất nhiều lĩnh vực mang đến cho sinh nhiều kiến thức thực tiễn và chuyên sâu như ngành IT, khoa học đời sống, thiết kế, truyền thông, kinh doanh và các ngành khoa học xã hội. 

Tại HAW có đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình học rất thú vị và hiệu quả. Vì vậy chính nhờ những điều này mà trường thu hút hàng nghìn học viên từ trong và ngoài nước. 

Xem thêm: Du học Nhật Bản với học bổng MEXT

Thông tin chung về học bổng thạc sĩ

 • Đơn vị tổ chức ra học bổng này chính là trường Đại học khoa học ứng dụng Hamburg.
 • Đối tượng để nhận học bổng này chính là các Sinh viên cử nhân quốc tế đang học đến học kỳ thứ 3 và sinh viên học kì quốc tế đang học đến kỳ học thứ 2.
 • Về giá trị của học bổng số tiền ít nhất sẽ là 1800 và được cấp cho 1 học kì.
 • Đơn vị tài trợ học bổng sẽ bao gồm Thành phố Hamburg và Quỹ Karl H. Ditz
 • Chương trình học bổng này không dành cho sinh viên thuộc các chuyên ngành về sức khỏe.
giai phap du hoc
Thông tin chung về học bổng du học Thạc sĩ

Các bạn sinh viên có thể nộp hồ sơ học bổng cho 2 học kỳ cùng một lúc. Chủ yếu của học bổng này dành cho các sinh viên đang học tại trường. Nhưng nếu bạn là công dân của bất kỳ nước nào có ý muốn học chương trình thạc sĩ thì trường luôn sẵn sàng chào đón. 

Điều kiện để nhận học bổng

 • Hiện đang là du học sinh quốc tế tại Đại học khoa học ứng dụng Hamburg. 
 • Đang có chứng chỉ đầu vào tại các trường đại học ở nước ngoài hoặc đã hoàn thành được chương trình đại học dự bị tại Đức.
 • Đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ đối với sinh viên học bằng cử nhân và hoàn thành ít nhất 1 kỳ đối với sinh viên đang học thạc sĩ. Và những thời gian học này đều đang ở thời gian học tiêu chuẩn.
 • Sinh viên không thuộc diện nhận các trợ cấp từ chính phủ 
 • Điểm trung bình học tập ít nhất là 2.2 

Xem thêm: Học bổng Đại học Hàn Quốc cho chương trình sau đại học và đại học

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • CV có độ dài nhất 2 trang giấy 
 • Có giấy chứng nhận đăng ký từ myHAW
 • Có bảng điểm học tập từ myHAW
 • Đối với công dân không thuộc khối EU thì cần có bảng sao giấy phép cư trú. Ngược lại đối với công dân EU cần có bản sao của giấy hộ chiếu hoặc là căn cước công dân.
 • Phiếu thông tin về tài khoản ngân hàng.
 • Giấy sao kê chứng minh về tài chính.

Kinh nghiệm để nhận được học bổng

giai phap du hoc
Kinh nghiệm học bổng

Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn xem xét học bổng. Nếu bạn thông thạo từ 1 – 2 ngoại ngữ trở lên thì đây sẽ là một lợi thế và có các bằng ngoại ngữ cũng là một điều bắt buộc. Đã muốn tham gia chương trình về đào tạo quốc tế thì trình độ ngoại ngữ phải từ 6.5 trở lên. 

Nếu đã đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức thì phải có một trong hai bằng là bằng C1 và bằng B2 tiếng Đức. Ngoại ngữ là yếu tố lợi thế giúp bạn xin được học bổng dễ dàng hơn. 

Thành tích học tập tốt

Chỉ cần sở hữu một học bạ đẹp là bạn có thể xét tuyển được học bổng. Đây là một trong những yếu tố tiên phong để tạo thiện cảm khi bạn xin học bổng du học tại Đức. Nếu bạn là người tích cực và sôi nổi thì đây sẽ là hành trang kiến thức để bạn có thể theo đuổi học bổng tại Đức.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá

Khi tham gia hoạt động ngoại khoá sẽ đánh giá được tính cách con người của bạn. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa ở nhà trường sẽ có thêm cơ hội để săn được học bổng. Vì vậy bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá để tăng khả năng đậu học bổng Thạc sĩ tại Đức.

Xem thêm: Học bổng du học Mỹ Trường Arizona State University

Lời kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Học bổng Thạc sĩ của trường HAW Hamburg Đức một học bổng rất nhiều người mơ ước và săn đón . Hy vọng Giải pháp du học đã có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về học bổng và cũng như xem xét các điều kiện để có được cơ hội đậu học bổng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *