Nhịp Sống Du Học

Các chương trình hỗ trợ sinh viên du học Đức tốt nhất hiện nay

Những chương trình hỗ trợ sinh viên du học Đức là những thông tin quan trọng bạn cần nắm để quá trình du học diễn ra thuận lợi. Bạn sẽ được tìm hiểu các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ, các suất học bổng hấp dẫn đến top các trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên du học. Cùng Giải Pháp Du Học tìm hiểu ngay nhé!

Chính sách của Chính phủ hỗ trợ sinh viên du học Đức

Trường đại học ở nước Đức đều có lịch sử phát triển lâu đời, trong đó có hơn 20 trường đại học nằm trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục chú trọng học đi đôi với hành nên tiến hành liên kết giữa trường và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhà trường còn tạo điều kiện để sinh viên tham gia nhiều hoạt động xã hội để cải thiện sự tự tin, độc lập trong quá trình học tập.

Nếu đi du học ở các quốc gia khác, sinh viên sẽ phải chịu mức học phí cao. Thế nhưng, tại Đức lại hoàn toàn khác. Chính phủ khuyến khích và đầu tư vào giáo dục nên có chính sách hỗ trợ sinh viên du học Đức bằng cách miễn giảm học phí. Đồng thời đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm tạo ra môi trường học hiện đại tốt nhất.

ho tro sinh vien du hoc duc
Nhà trường tạo điều kiện để sinh viên tham gia nhiều hoạt động xã hội

Hầu hết các trường công lập ở Đức đều hỗ trợ sinh viên du học Đức không phải đóng học phí. Thay vào đó sẽ đóng một khoản phí dành cho phí quản lý và vé tàu đi lại trong kỳ, thường rơi vào khoảng 300 euro/kỳ. Riêng các trường đại học ở bang Baden-Wuerttemberg, bạn phải đóng học phí 3.000 Euro/năm.

Đặc biệt, sinh viên có thể nỗ lực để học tập xuất sắc và giành các học bổng từ trường đại học hoặc chính phủ. Ngoài ra, nhà nước còn hỗ trợ sinh viên du học Đức chi phí khi sử dụng dịch vụ công cộng. Bạn có thể đi du lịch ở bất kỳ nước nào nằm trong khối EU mà không cần xin visa. Nhất là bạn không cần phải đổi tiền khi sang các nước này du lịch.

ho tro sinh vien du hoc duc
Nhà nước còn hỗ trợ sinh viên du học Đức chi phí khi sử dụng dịch vụ công cộng

Xem thêm: Những thông tin cần biết khi du học Đức ngành tâm lý học

Những cơ hội việc làm hỗ trợ sinh viên du học Đức

Khi theo học tại Đức, sinh viên được phép đi làm thêm 120 ngày/năm. Sinh viên tự sắp xếp thời gian đi làm thêm để đảm bảo việc học vẫn duy trì ổn định. Mức thu nhập khi làm thêm của sinh viên trung bình khoảng 7 euro/giờ. Nếu bạn chăm chỉ làm việc sẽ có khoản thu nhập trang trải một phần chi phí sinh hoạt khi học tập tại Đức.

Điều đáng lưu tâm nhất là chính phủ Đức có chính sách hỗ trợ sinh viên du học Đức cực kỳ tốt. Theo đó, Đức muốn thu hút nguồn nhân lực trình độ cao ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nên đã tạo điều kiện cho sinh viên du học được phép ở lại Đức đến tận 18 tháng để tìm việc làm. Sau khoảng 2 năm làm việc ổn định và có đóng thuế đầy đủ, sinh viên có thể xin cấp thẻ cư trú dài hạn tại Đức. Sau khi tốt nghiệp và bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ Đức khi trở về Việt Nam sẽ nhận được nhiều nguồn hỗ trợ rất hấp dẫn.

  • Chi phí trợ cấp vé máy bay và gửi hành lý: tầm 1000 Euro.
  • Chi phí trợ cấp lương: trung bình 300 – 500 euro/tháng trong vòng 6 đến tối đa 24 tháng.
  • Chi phí mua trang thiết bị cá nhân phục vụ công viêc: tối đa không quá 10.000 euro.
ho tro sinh vien du hoc duc
Nhà nước tạo điều kiện cho sinh viên du học được phép ở lại Đức đến tận 18 tháng để tìm việc làm

Xem ngay: Tham khảo 7 trung tâm tư vấn du học Đức uy tín nhất 2023

Học bổng hỗ trợ sinh viên du học Đức

Chắc chắn phương pháp tối ưu chi phí nhất khi đi du học chính là săn các học bổng hỗ trợ sinh viên du học Đức khi theo học tại đây. Học bổng sẽ trợ cấp tài chính, cung cấp hỗ trợ đầy cảm hứng giúp bạn tham gia nhiều hoạt động khác nhau như hội thảo, sự kiện,…

Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên du học Đức ở bậc cử nhân và cao học có thể kể đến như: DAAD, Heinrich Böll Stiftung, Rosa Luxemburg Stiftung, Erasmus Mundus, HHL Leipzig Graduate School of Management, Deutsche Bundesstiftung Umwelt,…

ho tro sinh vien du hoc duc
Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên du học Đức ở bậc cử nhân và cao học

Nhiều tổ chức xã hội hợp tác với nhau và mang đến nhiều cơ hội giành được học bổng dành cho sinh viên. Giảng viên từ danh sách nằm trong 4 trường đại học bao gồm: Costa Rica, Viện công nghệ Costa Rica, Đại học quốc gia Costa Rica, và Đại học Estatal a Distancia sẽ được xin học bổng cho bậc cao học. Học bổng sẽ hỗ trợ sinh viên du học Đức trong 4 năm học theo thỏa thuận CONARE và DAAD.

Đặc biệt thấu hiểu các gánh nặng về tài chính mà sinh viên phải lo lắng khi đi du học, chương trình của Erasmus cung cấp khoản hỗ trợ tổng trị giá lên đến 15 tỉ euro dành cho sinh viên học đại học tại các nước trong khối Liên minh châu Âu. Học bổng kéo dài trong vòng 7 năm.

ho tro sinh vien du hoc duc
Học bổng sẽ hỗ trợ sinh viên du học Đức trong 4 năm học theo thỏa thuận CONARE và DAAD

Tham khảo: Hồ sơ du học Đức gồm những gì? – Giải Pháp Du Học

Trung tâm hỗ trợ sinh viên du học Đức uy tín chất lượng tại Hồ Chí Minh

Trung tâm tư vấn Giải Pháp Du Học là một trong những trung tâm có độ uy tín cao, hỗ trợ tư vấn cho hàng nghìn sinh viên du học Đức thành công mỗi năm. Giải Pháp Du Học tập trung vào việc định hướng sinh viên tìm được trường và học bổng phù hợp năng lực và nguyện vọng của sinh viên.

Những trung tâm do Giải Pháp Du Học giới thiệu giúp sinh viên hoàn thiện hồ sơ du học Đức và chứng minh tài chính nhanh chóng. Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ tối đa cho sinh viên nhằm đảm bảo sinh viên đậu hồ sơ du học Đức với tỉ lệ thành công cao nhất.

ho tro sinh vien du hoc duc
Giải Pháp Du Học là một trong những trung tâm có độ uy tín cao, hỗ trợ tư vấn cho hàng nghìn sinh viên du học Đức thành công mỗi năm

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị tư vấn du học nhận được nhiều đánh giá cao của các bạn sinh viên và bậc phụ huynh đã từng đồng hành cùng Giải Pháp Du Học. Hiện tại chúng tôi có cơ sở tọa lạc TP Hồ Chí Minh, nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thủ tục du học, hãy đến ngay với chúng tôi. Giải Pháp Du Học luôn sẵn sàng phụng sự khách hàng mọi lúc mọi nơi!

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến các chính sách hỗ trợ sinh viên du học Đức. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn chẩn bị tốt hành trang du học đến đất nước mơ ước. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *