Nhịp Sống Du Học

Bí quyết chuẩn bị hành trang du học Canada hiệu quả 2023

Chuẩn bị hành trang du học Canada là điều vô cùng cần thiết để có một hành hành du học thuận lợi và ý nghĩa tại xứ sở lá phong đỏ xinh đẹp. Trong bài viết hôm nay Giải Pháp du Học sẽ chia sẻ những hành trang du học tại Canada quan trọng nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách chuẩn bị hành trang du học Canada?

Bạn có thể chuẩn bị hành trang du học Canada bằng cách tìm hiểu về văn hóa, nơi ở, chuẩn bị các loại giấy tờ và vật dụng cần thiết trước khi sang Canada du học.

Tìm hiểu văn hóa xã hội tại Canada

Nếu như bạn hiểu về những nét đặc trưng văn hóa, nhất là các quy định pháp luật cùng với một số lưu ý khác tại Canada. Bạn có thể nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới và có cách ứng xử cũng như hành động phù hợp khi du học Canada.

chuan bi hanh trang du hoc canada
Tìm hiểu trước văn hóa xã hội tại Canada giúp bạn sớm thích nghi được với quốc gia này

Tìm hiểu IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/ielts-5-5-co-di-du-hoc-canada-duoc-khong/

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Giấy tờ được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi chuẩn bị hành trang du học Canada. Các giấy tờ này nhằm đảm bảo cho việc di chuyển thuận lợi từ sân bay quốc nội sang sân bay tại điểm đến. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến cá nhân, thủ tục, thông tin của trường. Mọi thiếu sót có thể sẽ gây ra những phiền phức không đáng có.

Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần mang theo khi du học Canada:

 • Giấy tờ pháp lý: Thư cấp visa, hộ chiếu.
 • Đơn thuốc, kính mắt để dự phòng (nếu bị cận).
 • Chứng nhận đã miễn dịch và tiêm chủng.
 • Bệnh án y tế, nha khoa (nếu có).
 • Thư chấp nhận chính thức của trường.
 • Hồ sơ học tập: Học bạ/ bảng điểm (bản sao và dịch thuật).
 • Thẻ tín dụng/ thẻ Visa/ Master (thẻ phụ kèm của thẻ chính đứng tên người nhà tại Việt Nam).
 • Giấy xác nhận đón tại sân bay.
 • Thông tin nơi ở tại Canada (ký túc xá/ homestay/ người thân).

Bên cạnh đó, trong lần đầu tiên du học Canada, bạn cũng nên chuẩn bị số điện thoại liên lạc của nhà trường, người thân trong trường hợp khẩn cấp, in vé máy bay để lưu trong điện thoại và một ít tiền đô Canada hoặc đô Mỹ.

chuan bi hanh trang du hoc canada
Giấy tờ được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi chuẩn bị hành trang du học Canada

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Các đồ dùng cá nhân cần thiết bạn cần mang theo bao gồm:

 • Quần áo: Bạn cần tìm hiểu kỹ thời tiết của bang, khu vực du học để có thể chuẩn bị quần áo phù hợp . Thông thường, quần áo mùa vào hè bạn có thể mang theo còn đối với quần áo mùa đông bạn không cần mang theo quá nhiều, vì quần áo mùa đông ở Việt Nam có thể không phù hợp với thời tiết ở Canada.
 • Thực phẩm và thuốc: Nên mang những món ăn quê nhà như miến, phở, mì gói, cháo,… để giúp bạn trong những ngày đầu khi chưa quen đường xá. Bên cạnh đó, bạn nên mang theo một ít thuốc đau đầu, dị ứng, đau bụng,… Bởi với sự thay đổi thời tiết sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh.
 • Tài liệu học tập: Sách chuyên ngành, máy tính xách tay, từ điển Anh – Việt hoặc Việt – Anh,…
 • Các đồ dùng khác: Máy ảnh, kính, điện thoại,…
chuan bi hanh trang du hoc canada
Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân cần thiết khi du học

Tìm kiếm nơi ở tại Canada

Trước khi sang Canada bạn cần chuẩn bị nơi ở an toàn cho mình. Có ba sự lựa chọn nhà ở phổ biến cho du học sinh viên bao gồm: Ký túc xá sinh viên ở trong khuôn viên trường, nhà ở/ căn hộ bên ngoài trường hoặc ở cùng nhà của người bản xứ (homestay).

Sẽ ó nhiều cách giúp bạn có thể tìm được chỗ ở phù hợp. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ đến từ văn phòng sinh viên quốc tế nhà trường, mạng lưới sinh viên Việt Nam đang học tại Canada hay tự nghiên cứu trên những trang website như Craigslist, Rentals.ca, Kijiji, Padmapper,…

chuan bi hanh trang du hoc canada
Trước khi sang Canada bạn cần chuẩn bị nơi ở an toàn cho mình

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì? – Giải đáp mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Mang theo tiền khi du học

Trong quá trình chuẩn bị hành trang du học Canada bạn không thể bỏ qua việc mang theo tiền. Bạn cần tham khảo chi phí du học Canada trước và nhớ phải mang theo đủ số tiền cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rõ hơn về tiền tệ Canada. Đồng tiền Canada chính là đồng đô la Canada (CAD), loại tiền lưu hành gồm có có tiền giấy và tiền xu.

 • Tiền giấy: Có mệnh giá từ 5, 10, 20, 50 và 100 đô la.
 • Tiền xu: 5 xu (niken), 10 xu (dime), 25 xu (quarter), CAD 1 (loonie), CAD 2 (toonie). Những đồng tiền xu này thường được sử dụng để thanh toán xe bus, taxi, tàu,…

Những thứ không được mang theo khi du học Canada

Trong quá trình chuẩn bị chuẩn bị hành trang du học Canada, bạn cần tránh mang theo những thứ sau:

 • Thực phẩm: Không được mang trái cây, rau tươi cũng như cá và những sản phẩm động vật.
 • Vũ khí: Không mang theo vũ khí như súng, pháo hoa, đạn dược và bình xịt hơi cay.
 • Mồi sống: Không được phép mang theo lò luyện, cá tuế hoặc đỉa trong các chuyến đi câu.
chuan bi hanh trang du hoc canada
Cần tránh mang theo những thứ không cho phép khi du học Canada

Lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Canada hiệu quả

Để chuẩn bị hành trang du học Canada hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau khi sắp xếp hành lý:

 • Chọn hành lý phù hợp: Việc lựa chọn hành lý là điều quan trọng vì có những quy định nghiêm ngặt về trọng lượng bạn mang. Trọng lượng trung bình thường cho phép của học sinh mang theo là khoảng 40 đến 46 kg. Do đó, hãy lựa chọn hành lý thực sự phù hợp, tránh mang những thứ không quá cần thiết.
 • Quy định với hành lý xách tay: Được phép mang tối đa 7kg, có thể là balo, túi đựng máy ảnh hoặc túi xách tay thời trang có kích thước tối thiểu 55 x 40 x 23 cm. Tuy nhiên, đối với hãng Vietnam Airlines, luật mang 7kg hành lý xách tay đã chuyển thành 2 kiện hành lý tối đa 12kg.
 • Những thứ không tính vào hành lý: Khăn choàng, áo khoác mang trên người sẽ không tín vào số kg hành lý.
 • Quy định đối với hành lý ký gửi: Được phép ký gửi 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng là 64kg (32 kg/ 1 kiện). Nếu bạn có nhu cầu mua thêm hành lý, cần phải đặt mua chung với vé máy bay để có thể tiết kiệm chi phí.
chuan bi hanh trang du hoc canada
Để chuẩn bị hành trang du học Canada hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều khi sắp xếp hành lý

Đừng bỏ lỡ: Học bổng du học Canada – Cập nhật thông tin mới nhất 2023

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chuẩn bị hành trang du học Canada. Nếu còn bất cứ điều gì vướng mắc về bài viết hay bạn đang cần tư vấn thêm về các thông tin du học Canada, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được hỗ trợ tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *