Nhịp Sống Du Học

Du học Canada lớp 9 – Chương trình du học tiềm năng

Du học Canada từ lớp 9 chính là sự lựa chọn lý tưởng, bởi đây thời điểm thích hợp giúp các bạn nhỏ dễ dàng thích nghi được với môi trường học tập và phương pháp đào tạo mới. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lý do nên chọn du học Canada lớp 9

Có thể dễ dàng lý giải những lý do nên lựa chọn du học Canada từ lớp 9 thông qua những lợi ích nổi bật của chương trình du học này mang lại.

Phương pháp học tập hiện đại

Canada là quốc gia có hệ thống giáo dục nằm trong top 7 thế giới. Nên du học Canada từ lớp 9 sẽ là bước đệm vững chắc để các bạn có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại, mới mẻ và linh hoạt không bị gò bó nhưng vẫn phát triển toàn diện.

du hoc canada lop 9
Du học Canada từ lớp 9 sẽ là bước đệm vững chắc để tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada lớp 7 – Cập nhật thông tin mới nhất 2023

Cải thiện trình độ tiếng Anh

Du học Canada từ sớm sẽ giúp các bạn du học sinh nâng cao kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. Nhờ vào môi trường giao tiếp cùng với phương pháp học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp học sinh làm quen với chương trình học dễ dàng để bước tiếp vào các bậc học Cao hơn.

Được định hướng nghề nghiệp

Khi du học Canada lớp 9 học sinh sẽ không phải học quá nhiều môn học mà chủ yếu tập trung vào các môn như: Anh văn, toán, khoa học, nghiên cứu xã hội, thể dục, mỹ thuật và các môn tự chọn.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại trường luôn theo dõi việc học sát sao, nhằm để đánh giá khả năng, thực lực của từng em. Từ đó giúp học sinh định hướng về thế mạnh, sở thích của bản thân để xác định công việc muốn theo đuổi.

du hoc canada lop 9
Du học sinh lớp 9 tại Canada sẽ được định hướng nghề nghiệp từ sớm

Cơ hội chuyển tiếp vào bậc học cao hơn

Các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu ở Canada luôn đánh giá cao các bạn đã hoàn thành chương trình trung học của chính tại quốc gia của họ, đặc biệt là từ bậc học lớp 9. Đây chính là một lợi thế lớn cho học sinh khi du học từ lớp 9 tại Canada khi đăng ký vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Thủ tục du học dễ dàng

So với các bậc học như Cao đẳng, Đại học, khi du học Canada lớp 9 sẽ có thủ tục dễ dàng hơn rất nhiều cũng như không có yêu cầu cao về học lực và cả Tiếng Anh.

Điều kiện du học từ lớp 9 tại Canada

Để có đủ điều kiện du học Canada lớp 9, các ứng viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Học lực: Điểm số đầu vào tùy thuộc vào từng trường, từng tỉnh bang. Nhìn chung, để nâng cao cơ hội được nhận vào trường du học sinh nên đạt điểm số càng cao càng tốt, tối thiểu là các môn học trong 2 năm học gần nhất phải đạt từ 6.5 trở lên.
 • Trình độ ngoại ngữ: Các trường Trung học Canada không đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh, nhưng các bạn phải có đủ trình độ để vượt qua buổi kiểm tra môn toán và anh văn để xếp lớp.
 • Hồ sơ: Các giấy tờ khi nộp vào trường và Đại sứ quán đều cần được công chứng, từ bản photo cho đến bản dịch sang tiếng Anh. Riêng đối với Hộ chiếu phải nộp bản chính.
 • Người giám hộ: Du học sinh lớp 9 phải có người giám hộ đáp ứng đủ điều kiện. Theo đó, người giám hộ có thể là phụ huynh sang du học cùng con, người quen tại Canada hoặc có thể nhờ nhà trường giám hộ con em mình.
du hoc canada lop 9
Để được du học Canada lớp 9, du học sinh phải đáp ứng đủ điều kiện

Xem thêm: Du học Canada lớp 10 và những thông tin cần biết 2023, TẠI ĐÂY

Lộ trình du học Canada lớp 9

Thực tế, du học sinh có thể học từ lớp 8 cho đến lớp 12 nào tại bất kì trường THPT nào ở Canada (trừ tỉnh Quebec). Nhưng phụ huynh cũng nên cho con của mình tham gia các lớp học năng khiếu ngoài giờ học chính khóa, nhằm giúp các bạn sớm hòa nhập được với môi trường nhanh hơn cũng như nâng cao cơ hội đậu Đại học lớn hơn.

Với tấm bằng tốt nghiệp THPT danh giá có giá trị ở hầu hết các quốc gia khác nhau tại Canada, du học sinh có thể tự tin nộp đơn vào bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học nào mà mình mong muốn.

du hoc canada lop 9
Bên cạnh việc tham gia học tập trên lớp du học sinh lớp 9 cần tham gia các lớp học năng khiếu

Học phí du học Canada từ lớp 9

Mức học phí du học Canada từ lớp 9 ở các trường công lập thường không quá cao, khoảng 10.000 CAD đến 15.000 CAD/năm (bao gồm bảo hiểm y tế). Còn đối với mức học phí các trường tư thục sẽ đắt hơn, rơi vào khoảng 24.000 CAD đến 27.000 CAD/năm tùy trường.

du hoc canada lop 9
Mức học phí du học Canada lớp 9 ở các trường công lập sẽ thấp hơn trường tư thục

Nơi ở phù hợp khi du học Canada lớp 9

Thời điểm mới sang Canada du học và chưa tìm được nơi ở lâu dài, nhà nghỉ và khách sạn chính là 2 loại hình đáp ứng được ngay nhu cầu của du học sinh. Bên cạnh đó, ký túc xá, homestay hoặc nhà thuê chính là các phương án lâu dài phù hợp cho học sinh lớp 9.

Để có thể tiết kiệm chi phí ăn ở, cần chú ý tìm hiểu trước những thông tin về khách sạn, nhà nghỉ,… thông qua Internet và các ứng dụng đặt phòng.

du hoc canada lop 9
Có khá nhiều loại hình nhà ở khi du học lớp 9 tại Canada

Du học Canada lớp 11 – Sự lựa chọn lý tưởng 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-lop-11/

Các ngôi trường THPT chất lượng tại Canada

Nếu quyết định du học Canada lớp 9, du học sinh và quý bậc phụ huynh có thể tham khảo một số ngôi trường THPT uy tín sau:

 • Urban International School.
 • London International Academy.
 • St.George International College.
 • Thames Valley District School Board.
 • Abbotsford School District.
 • Willowdale High School.
 • Vancouver Formosa Academy.
 • Toronto Central Academy.
 • Bodwell High School,…
du hoc canada lop 9
Có khá nhiều ngôi trường THPT uy tín tại Canada

Qua bài chia sẻ trên có thể thấy du học Canada lớp 9 mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh, không chỉ giúp tiếp thu kiến thức nhanh chóng mà còn giúp hình thành và xây dựng định hướng nghề nghiệp trong tương lai từ sớm một cách hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website của Giải Pháp Du Học trong thời gian vừa qua, chúc các bạn sớm thành công trên chặng đường phía trước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *