Nhịp Sống Du Học

Du học Canada lớp 11 – Sự lựa chọn lý tưởng 2023

Canada hiện là một trong những quốc gia thu hút được nhiều du học sinh nhất thế giới nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu. Không chỉ ở bậc Đại học, du học Canada lớp 11 cũng là mối quan tâm lớn của những bậc phụ huynh mong muốn định hướng nghề nghiệp cho con từ sớm. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lý do nên du học Canada lớp 11

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên quốc tế theo học tại xứ sở lá phong, trong đó có khá nhiều bạn lựa chọn du học Canada từ lớp 11 nhờ vào những lợi ích nổi bật.

Dễ tiếp thu thích nghi môi trường văn hóa đa dạng

Các bạn du học Canada từ lớp 11 thường đã đủ 17 tuổi. Đây là độ tuổi đang phát triển cả về trí tuệ lẫn nhận thức nên học sinh sẽ được tiếp xúc và trải nghiệm được môi trường sống đa văn hóa với nhiều điều mới mẻ một cách dễ dàng.

du hoc canada lop 11
Các bạn du học Canada từ lớp 11 trải nghiệm được môi trường sống đa văn hóa mới mẻ dễ dàng

Xem thêm: Tìm hiểu du học Canada công nghệ thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Khi tham gia học lớp 11 tại Canada, du học sinh sẽ có các lớp tiếng Anh chuyên sâu để nâng cao khả năng tiếng Anh. Vậy nên, các bạn nhỏ sẽ dễ dàng thích nghi được với môi trường học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, giúp nâng cao trình độ Tiếng Anh một cách rõ rệt.

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Không giống như chương trình học ở Việt Nam phải yêu cầu học sinh học dàn trải 13 môn học. Đối với chương trình lớp 11 của các trường Trung học Canada sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào định hướng đam mê, nghề nghiệp của mỗi học sinh.

du hoc canada lop 11
Chương trình lớp 11 tại Canada sẽ tập trung chủ yếu vào định hướng nghề nghiệp của mỗi học sinh

Điều kiện để du học từ lớp 11 tại Canada

Chính phủ Canada luôn chú ý đến việc ban hành các chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội du học Canada lớp 11.

Về học lực

Nếu muốn có cơ hội trúng tuyển vào lớp 11 tại Canada cao, cần chuẩn bị hồ sơ với bảng điểm của lớp 9 đến lớp 10 đạt trung bình trên 6.5 ở tất cả các môn cùng với một danh sách hoạt động ngoại khóa phong phú.

du hoc canada lop 11
Du học Canada lớp 11 yêu cầu mức điểm các môn của lớp 9 đến lớp 10 đạt trên 6.5

Về ngoại ngữ

Du học Trung học tại Canada không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh chuyên nghiệp. Nhưng sau khi nhập học, du học sinh sẽ phải tham gia các cuộc kiểm tra anh văn và toán để tiến hành xếp lớp.

Về hồ sơ

Nếu như gia đình có khả năng tài chính tốt, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học và xin visa du học Canada từ lớp 11 khá thuận lợi. Thông thường, đơn xin nhập học bao gồm: Bảng điểm của 2 năm gần nhất, phí nhập học, hộ chiếu cùng với các giấy tờ liên quan khác.

du hoc canada lop 11
Nếu gia đình có khả năng tài chính tốt việc chuẩn bị các hồ sơ sẽ dễ dàng hơn

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada chuyển tiếp sang Mỹ và những điều cần biết

Người giám hộ

Học sinh du học Canada từ lớp 11 dưới 18 tuổi cần phải có người giám hộ. Theo đó, người giám hộ có thể là người thân đi cùng với du học sinh sang Canada hoặc những người đang sinh sống tại quốc gia này đáp ứng điều kiện:

  • Đủ từ 21 tuổi trở lên.
  • Có quốc tịch Canada và sinh sống ở gần trường nơi học sinh đang theo học.
  • Có trọng trách cung cấp đầy đủ các thông tin cho gia đình học sinh tại Việt Nam.

Chi phí du học Canada lớp 11

So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc,… chi phí du học Canada lớp 11 khá dễ chịu, nằm trong khoảng từ 15.000 đến 20.000 USD/ năm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo lại rất tốt. Tuy nhiên, mức sống tại xứ sở lá phong khá cao, một du học sinh cấp 3 có thể sẽ mất từ 13.000 đến 14.000 USD/ năm chi phí sinh hoạt.

Lưu ý: Trên đây chỉ là mức phí mang yếu tố tham khảo, còn tùy theo từng bang mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu khu vực học tập, sinh sống tại trung tâm như Toronto, Vancouver,… mức chi phí sẽ cao hơn so với vùng ngoại ô như Calgar, Ottawa,…

du hoc canada lop 11
Chi phí du học lớp 11 tại Canada khá dễ chịu

Chương trình du học từ lớp 11 tại Canada

Khi đi du học Canada lớp 11, du học sinh sẽ tiếp tục học tiếp chương trình của lớp 11 và 12, sau đó hoàn thành đúng thời hạn như tại Việt Nam. Thông thường, vào mỗi năm học chỉ tích lũy được 8 tín chỉ, bạn phải lấy đủ 30 tín chỉ để đảm bảo đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Trường hợp theo hợp trường tư việc này có thể linh động hơn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học học sinh có học lực giỏi có thể được xét tốt nghiệp chỉ sau 1 năm.

Trường hợp du học Canada sau khi đã học xong lớp 11, du học sinh chỉ được công nhận 4 tín chỉ (tương đương với 1 học kỳ lớp 11). Vậy nên, khi sang Canada du học sinh cần vẫn phải học lại học kỳ 2 của lớp 11 để có thể đảm bảo tích lũy đủ tín chỉ xét tốt nghiệp.

du hoc canada lop 11
Chương trình du học Canada lớp 11 khá đa dạng

Du học Canada có cần SAT không? – Giải đáp mới nhất 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-co-can-sat-khong/

Những điều cần lưu ý khi du học Canada lớp 11

Để quá trình du học lớp 11 tại Canada diễn ra suôn sẻ, các bạn du học sinh và gia đình cần lưu ý những điều sau:

  • Chuẩn bị tâm lý: Việc sống xa nhà sẽ yêu cầu các bạn nhỏ phải biết tự lập, việc chuẩn bị trước tâm lý sẽ giúp học sinh giảm đi phần nào về cảm giác lạc lõng nơi xứ lạ.
  • Tìm hiểu văn hóa: Hãy giúp các bạn học sinh tìm hiểu Canada trước, yêu mến nó và có sự chuẩn bị trước để có thể làm quen với nhịp điệu sinh hoạt cùng với cách học tập tại đây.
  • Ngôn ngữ: Rào cản ngôn ngữ rất dễ khiến du học sinh Trung học khó có thể kết bạn và tiếp thu các bài giảng ở trên lớp. Do đó, mặc dù không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh nhưng các bạn học sinh vẫn nên cố gắng trau dồi vốn tiếng anh để không bị lạc lõng.
  • Quy định làm thêm: Mặc dù chính phủ Canada có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học cấp 3 tại Canada, nhưng theo như quy định hiện hành, du học sinh Trung học sẽ không được phép đi làm thêm.
du hoc canada lop 11
Để quá trình du học lớp 11 tại Canada diễn ra suôn sẻ cần lưu ý những điều quan trọng

Trên đây là nội dung về chương trình du học Canada lớp 11 mà các bạn du học sinh và phụ huynh có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học tại xứ sở lá phong sắp tới. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *