Nhịp Sống Du Học

Du học Canada lớp 10 và những thông tin cần biết 2023

Du học Canada là ước mơ của nhiều bạn, mỗi bạn sẽ có sự lựa chọn về chương trình du học riêng. Trong đó, việc chọn du học Canada lớp 10 cũng được rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Cơ hội nhận được khi du học Canada lớp 10

Trước khi quyết định có nên du học lớp 10 tại Canada hay không, bạn có thể thông qua những lợi ích nổi bật của chương trình học này mang lại.

Rèn luyện được tính tự lập

Khi du học Canada từ lớp 10 các bạn thường ở trong độ tuổi 16, chưa trưởng thành nhưng cũng không quá nhỏ để có thể nhận thức, các bạn du học sinh sẽ có thể học cách tự lập, tự lo cho bản thân từ sớm.

du hoc canada lop 10
Du học Canada từ lớp 10 giúp rèn luyện tính tự lập hiệu quả

Du học Canada lớp 11 – Sự lựa chọn lý tưởng 2023, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-lop-11/

Cơ hội chuyển tiếp bậc học cao hơn

Tại Canada, ngay từ bậc THPT các trường đã quan tâm và có sự đánh giá nghiêm túc đến học sinh. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo sẽ trao đổi và xem xét ngành nghề theo sự yêu thích và phù hợp để đưa ra định hướng sớm hơn về nghề nghiệp cho các bạn học sinh. Việc tham gia vào nhiều chương trình ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm mạnh trong thư xin được nhập học các trường Đại học/ Cao đẳng.

Cơ hội trau dồi tiếng Anh

Du học Canada lớp 10 là cơ hội tốt để các bạn luyện tiếng Anh thực tiễn cùng với người bản xứ. Ngoài ra, hầu hết các trường Trung học luôn có các lớp bổ túc tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế, nhờ đó khi lên chương trình Cao đẳng, Đại Học du học sinh sẽ dễ dàng theo kịp các chương trình học.

du hoc canada lop 10
Học lớp 10 tại Canada giúp tạo nền tảng tiếng Anh tốt khi lên chương trình Cao đẳng, Đại Học

Yêu cầu du học từ lớp 10 tại Canada

Để có thể du học lớp 10 tại Canada bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Học lực: Đạt từ mức trung bình trở lên.
 • Ngoại ngữ: Các trường trung học Canada không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, nhưng nếu có sẽ giúp tăng cao khả năng xin visa và học bổng của các trường.
 • Chứng minh tài chính: Người bảo lãnh cần cung cấp các giấy tờ để chứng minh nguồn thu nhập có thể chi trả cho quá trình du học của con em mình.
 • Giám hộ: Người giám hộ có thể là phụ huynh, người thân ở Canada hoặc có thể ủy quyền cho trường làm giám hộ cho học sinh.
du hoc canada lop 10
Để du học từ lớp 10 tại Canada bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Ngôn ngữ giảng dạy khi du học Canada lớp 10

Mặc dù tại Canada có hai ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng tiếng Anh lại là ngôn ngữ chính thức của chương trình giáo dục Trung học (trừ tỉnh Quebec).

Bên cạnh đó, có một số trường Trung học tại Canada tạo cơ hội cho các bạn học sinh được học bằng cả hai ngôn ngữ. Nhìn chung, học sinh có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc là cả hai.

du hoc canada lop 10
Có thể du học Canada lớp 10 bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc là cả hai

Xem thêm: Tìm hiểu du học Canada công nghệ thông tin mới nhất 2023, TẠI ĐÂY

Chi phí để du học du học Canada từ lớp 10

Hiện nay, chính phủ Canada đang nỗ lực kết hợp cùng với các trường học để có thể hỗ trợ học phí cho các bạn sinh viên quốc tế. Theo đó, học sinh du học Canada lớp 10 chỉ cần chi trả dao động từ 10.000 đến 15.000 CAD/năm.

Đối với chi phí sinh hoạt tại Canada của học sinh Trung học cũng không quá cao, chỉ từ 8.000 đến 12.000 CAD/ năm tùy vào từng bang, thấp hơn so với các quốc gia có chất lượng tương đồng như Mỹ và Úc.

Ngoài ra, du học sinh cần chi trả thêm một số chi phí khác:

 • Tiền sách vở: Khoảng 850 CAD/năm.
 • Bảo hiểm: 450 CAD/ năm.
 • Đi lại và tiêu dùng giải trí: 700 đến 2.000 CAD/ năm.
du hoc canada lop 10
Chi phí để du học du học Canada từ lớp 10 không quá cao

Các trường học uy tín cho các bạn du học Canada lớp 10

Nếu quyết định du học Canada từ lớp 10, việc lựa chọn trường học uy tín là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số trường học có chương trình du học lớp 10 chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Old Scona Academic

Old Scona Academic là ngôi trường Trung học được thành lập vào năm 1976 tại Edmonton, Alberta. Với các thành tích học tập của Old Scona Academic đã thể hiện rằng đây là một trong những đơn vị có thành tích học tập cao nhất thế giới.

Học phí: Mức học phí trung bình của trường khoảng 13.000CAD/ năm.

du hoc canada lop 10
Old Scona Academic là một trong những đơn vị có thành tích học tập cao nhất thế giới

Toronto International Academy (TIA)

TIA luôn theo sát học viên trong suốt lộ trình du học tại Canada cũng như cuộc sống thường ngày. Trường luôn tích cực kết nối tích giữa phụ huynh và học sinh ngay cả khi bạn đang là học sinh quốc tế sống xa nhà.

Học phí: Khoảng CAD$ 16,800/ năm.

York House

York House là một ngôi trường dành riêng cho nữ được thành lập vào năm 1932. Nhà trường có một chương trình học hiện đại, toàn diện cho các bạn học sinh từ mẫu giáo cho đến lớp 12.

Học phí: Mức học phí trung bình của trường dao động từ 23.000 đến 24.000 CAD/năm.

du hoc canada lop 10
York House là một ngôi trường dành riêng cho nữ được thành lập vào năm 1932

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada chuyển tiếp sang Mỹ và những điều cần biết

Các trường học khác

Ngoài những ngôi trường được đề cập trên, khi du học Canada lớp 10 bạn có thể tham khảo thêm các ngôi trường uy tín sau:

 • Toronto Central Academy.
 • London International Academy.
 • Willowdale High School.
 • Braemar College.
 • Bodwell High School.
 • Abbotsford School District.
 • Urban International School.
 • Vancouver Formosa Academy.
 • St.George International College.
 • Thames Valley District School Board,…

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết cho những bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Canada lớp 10. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn du học sinh và phụ huynh có thể lên kế hoạch du học tại xứ sở lá phong một cách hiệu quả hơn. Trong quá trình tìm hiểu nếu có gì vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Du Học để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *