Nhịp Sống Du Học

Du học Canada ngành luật – Con đường đi đến thành công

Du học Canada ngành luật mặc dù không phải là ngành học dễ nhưng đây chính là một trong những con đường đi đến thành công nhanh nhất của những bạn có niềm đam mê về ngành luật. Để tìm hiểu chi tiết về ngành luật tại xứ sở lá phong, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Giải Pháp Du Học nhé!

Lý do nên du học Canada ngành luật

Có thể dễ dàng lý giải lý do ngành luật tại Canada được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học thông qua những lợi ích nổi bật của chương trình học này mang lại.

Ngành luật được xã hội coi trọng

Nghề luật sư sẽ không giống những ngành nghề bình thường khác, ngoài những yêu cầu về mặt kiến thức và trình độ chuyên môn việc hành nghề luật sư cần phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp, phải đảm bảo quy tắc công bằng, nên rất được xã hội trọng vọng. Đặc biệt, khi du học ngành luật ở Canada bạn sẽ được tiếp cận với chất lượng đào tạo có tiếng và có nhiều chuyên ngành để lựa chọn.

du hoc canada nganh luat
Ngành luật rất được xã hội trọng vọng

Thông tin du học Canada ngành giáo dục từ A đến Z, chi tiết: https://giaiphapduhoc.com/du-hoc-canada-nganh-giao-duc/

Bằng cấp có giá trị cao

Sau khi tốt nghiệp ngành luật tại Canada du học sinh sẽ được nhận tấm bằng danh giá, với tấm bằng này bạn có thể dễ dàng xin việc tại Canada hay các nước lân cận hoặc có thể trở về Việt Nam làm việc.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Hiện nay, nền kinh tế kinh tế đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, kéo theo cơ hội làm việc cho các ngành nghề vô cùng rộng mở trong đó có ngành luật. Có rất nhiều nghề cần đến kiến thức về pháp luật và bất kể công ty nào khi mới thành lập đều phải cần hiểu, tư vấn pháp luật. Vậy nên, những bạn sinh viên du học Canada ngành luật sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm.

du hoc canada nganh luat
Cơ hội việc làm khi du học Canada ngành luật rất rộng mở

Điều kiện du học Canada ngành luật

Thông thường, du học ngành luật tại Canada sẽ có những tiêu chí xét tuyển khó khăn hơn nhiều so với các ngành khác:

 • Cần theo học chương trình đào tạo sau THPT: Để đáp ứng điều kiện được chấp nhận vào học trường luật tại Canada cần phải hoàn thành ít nhất 3 năm học toàn thời gian hoặc đã hoàn thành chương trình Đại học.
 • Vượt qua bài thi LSAT: Đây là bài kiểm tra tiêu chuẩn được tạo và quản lý bởi LSAC. Hầu hết các trường luật của Canada và Hoa Kỳ đều yêu cầu LSAT đạt tiêu chuẩn.
 • Yêu cầu tiếng Anh: Đạt IELTS tối thiểu 6,5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL 88.
du hoc canada nganh luat
Du học ngành luật tại Canada sẽ có những tiêu chí xét tuyển khó khăn hơn nhiều so với các ngành khác

Xem thêm: Du học Canada ngành kế toán – Chương trình du học lý tưởng, TẠI ĐÂY

Các lĩnh vực của ngành luật tại Canada

Khi du học Canada ngành luật bạn sẽ được tiếp cận với những lĩnh vực sau:

 • Luật tố tụng dân sự: Giải quyết tranh chấp pháp lý và xác định được thiệt hại tài chính hoặc những hoạt động cụ thể không thuộc vụ kiện hình sự.
 • Luật dân sự: Giải quyết các vụ đền bù thiệt hại.
 • Luật hình sự: Bảo vệ cá nhân và công ty bị buộc tội.
 • Luật thương mại: Tư vấn, cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các loại hình doanh nghiệp lớn nhỏ, gồm các vấn đề phá sản, vỡ nợ, mua bán và các giao dịch khác.
 • Luật thuế: Tất cả các vấn đề về pháp lý thuế ở khía cạnh cá nhân, chính phủ, thương mại và có thể là các vấn đề pháp lý xuyên biên giới.
 • Luật quốc tế: Các vấn đề nằm ngoài lãnh thổ và quốc gia mang tầm cỡ quốc tế.
du hoc canada nganh luat
Các lĩnh vực của ngành luật tại Canada khá đa dạng

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành luật ở Canada

Sau khi hoàn thành chương trình du học Canada ngành luật bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về việc làm. Học luật không chỉ làm luật sư mà còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác. Hiện nay, các cơ quan nhà nước và tư nhân đều rất cần đến nguồn nhân sự có trình độ kiến thức và hiểu biết về luật pháp, bao gồm:

 • Luật sư, kiểm sát viên, thẩm phán.
 • Thư ký tòa án.
 • Pháp chế cho doanh nghiệp.
 • Công chức nhà nước tại các Cơ quan nhà nước.
 • Báo cáo viên pháp luật.
 • Công chứng viên.
 • Trợ giúp viên pháp lý.
 • Giảng viên ngành luật.
 • Chấp hành viên, quản tài viên, thư ký luật sư,…
du hoc canada nganh luat
Sau khi hoàn thành chương trình du học Canada ngành luật bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về việc làm

Một số trường nên chọn khi du học Canada ngành luật

Nếu quyết định du học ngành luật tại Canada, việc lựa chọn ngôi trường uy tín để theo học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số ngôi trường có đào tạo ngành luật hàng đầu tại xứ sở lá phong mà bạn nên chọn.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là nơi mở ra cánh cửa trở thành luật sư chuyên nghiệp và cũng là bước đệm để bạn phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành luật tại trường British Columbia bạn sẽ nắm giữ vai trò quan trọng về pháp luật trong các tổ chức công đồng và được làm việc trong văn phòng Chính phủ.

du hoc canada nganh luat
Đại học British Columbia là nơi mở ra cánh cửa trở thành luật sư chuyên nghiệp

Đừng bỏ lỡ: Du học Canada ngành kinh tế 2023: Điều kiện, chi phí, trường học

Đại học Toronto

Đại học Toronto cũng là nơi giảng dạy ngành luật chất lượng tại Canada. Trường có quy trình tuyển sinh rất khắt khe nhất so với những trường có khoa luật khác và là cũng một trong những nơi được sinh viên đăng ký nhiều nhất Bắc Mỹ.

Đại học Alberta

Khoa Luật của trường Alberta được rất nhiều bạn sinh viên đánh giá về chất lượng đào tạo cao. Có khá nhiều cựu sinh viên của trường đã thành công đảm nhận các chức vụ như chánh án tòa án tối cao, thẩm phán,…

Đại học McGill

Đại học McGill là một trong những ngôi trường đại học lâu đời tại Canada và cũng là nơi giảng dạy bằng tiếng Anh nổi tiếng ở Quebec. Du học Canada ngành luật tại ngôi trường này bạn sẽ được cung cấp các chương trình đa dạng.

du hoc canada nganh luat
Du học Canada ngành luật tại Đại học McGill bạn sẽ được cung cấp chương trình học đa dạng

Đại học Ottawa

Đại học Ottawa là ngôi trường danh tiếng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó khoa luật của trường được cung cấp các chuyên ngành như Luật Môi trường, Luật Thương mại Quốc tế, Giải quyết Tranh chấp, Luật Kinh doanh,…

Qua bài viết chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về du học Canada ngành luật mới nhất hiện nay. Có thể thấy ngành luật tại xứ sở lá phong tương đối khó, nhưng nếu bạn có niềm đam mê, có đủ sự quyết tâm và ham học học chắc chắn bạn sẽ thành công!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Giải Pháp Du Học để được tư vấn chi tiết!